Mới

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Người BHP tiêm chủng, xét nghiệm & chữa trị COVID-19 như thế nào?

Người cư trú BHP ở Hàn Quốc có được điều trị và tiêm chủng vắc xin COVID-19 miễn phí không? Có bị khai báo và trục xuất về nước không?

Uống rượu lái xe, ca sĩ Lizzy của After School bị đề nghị mức án 1 năm tù

Xinh đẹp và tài năng nhưng lại bị dính vào một trong những tội khó tha thứ nhất ở Hàn Quốc, uống rượu lái xe và gây tai nạn giao thông.

Cựu binh D.P nghĩ gì về bộ phim “D.P.”, lính bắt lính?

Quân đội Hàn Quốc sẽ dẹp bỏ đội quân D.P từ tháng 7/2022, điều đó có phải vì bộ phim “D.P.” đã lột tả quá chân thực không?

Cảm nhận của đàn ông Hàn Quốc khi xem phim “D.P.”?

“D.P.” bộ phim về đề tài quân đội đang nổi tiếng trên Netflix khiến đàn ông Hàn Quốc phải thú nhận những gì về thời gian trong quân ngũ?

“D.P.” – Bộ phim đầy ám ảnh về đề tài bạo lực trong quân đội Hàn Quốc

“D.P.” giải đáp: Có nạn bạo lực trong quân đội Hàn Quốc không? Nó tàn khốc đến mức nào? Quân đội đã làm gì để giấu giếm vấn nạn này?

Vì sao Squid Game có sức hút kinh khủng như vậy?

Squid Game, bộ phim kết hợp giữa văn hóa truyền thống Hàn Quốc với phong cách phim hành động của Mỹ đang gây sốt trên toàn thế giới, vì sao?

Mang sản phẩm là thịt lợn vào Hàn Quốc có thể bị phạt 200 triệu đồng

Chuyên mục “Tiếng Hàn qua góc nhìn thời sự” sẽ dịch trực tiếp các bài báo tiếng Hàn để các bạn vừa học tiếng Hàn, vừa theo dõi tin tức thời sự về Hàn Quốc. Các trang báo và Page sử dụng nhưng không ghi nguồn sẽ phải chịu trách nhiệm về việc vi phạm bản quyền.

중국에서 불법으로 축산물을 들여오려던 사람에게 과태료 500만원이 부과됐다. 정부는 아프리카돼지열병의 국내 유입을 막기 위해 지난 1일부터 불법으로 축산물을 반입하려한 사람에게 최고 1000만원의 과태료를 부과하고 있다. 과태료를 대폭 상향 조정한 이후 첫 적발 사례라고 정부는 밝혔다.
Một người Trung Quốc mang sản phẩm có nguồn gốc thịt lợn vào Hàn Quốc đã bị phạt 5 triệu KRW (110.000.000 VND). Từ tháng 1/2019, chính phủ Hàn Quốc đã tăng mức tiền phạt đối với trường hợp mang các loại sản phẩm bao gồm thịt lợn được gia công, sản xuất vào nước này trái phép, mức phạt cao nhất lên đến 10 triệu KRW (tương đương gần 200 triệu đồng). Đây là trường hợp bị phạt đầu tiên kể từ khi ban bố sắc lệnh này.

XEM THÊM: Kinh nghiệm nhập cảnh Hàn Quốc

농림축산검역본부는 지난 2일 인천국제공항을 통해 돼지고기 가공품을 몰래 들여오려던 국내 체류 중국인을 적발, 과태료 500만원을 부과했다고 3일 밝혔다.
Bộ Nông lâm Hàn Quốc cho biết, ngày 2/6/2019 đã có một khách Trung Quốc (hiện đang được cấp visa cư trú tại Hàn Quốc) bị phạt 5 triệu KRW (110.000.000 VND) vì mang sản phẩm có nguồn gốc thịt lợn vào sân bay Incheon.

검역본부는 지난 1일부터 불법 축산물 반입 시 과태료 ‘최대 100만원’에서 ‘최대 1000만원’으로 올렸다. 기존에는 위반 횟수에 따라 1차 적발시 10만원, 2차 적발시 50만원, 3차 적발시 100만원을 부과했으나 1일부터는 1차 500만원, 2차 750만원, 3차 1000만원을 부과하고 있다.
Ban kiểm dịch đã tăng mực phạt từ tối đa 1 triệu KRW (22.000.000 VND) lên 10 triệu KRW (tương đương gần 200 triệu đồng). Ba mức xử phạt tiền nếu bị phát hiện mang thực phẩm trái phép là:

  • Lần 1: 5 triệu KRW (gần 100 triệu đồng)
  • Lần 2: 7,5 triệu KRW (gần 150 triệu đồng)
  • Lần 3: 10 triệu KRW (gần 200 triệu đồng)

이 중국인은 검역본부와 세관이 엑스레이를 활용해 실시한 휴대품 일제검사에서 반입 사실이 적발됐다.
Được biết, khách Trung Quốc này đã để đồ trong hành lý xách tay và bị hải quan phát hiện khi kiểm tra qua máy quét.

적발된 중국인은 당초 축산물 검역질문서에 “돼지고기 가공품 등 축산물을 소지하지 않았다”고 쓰고 검역관의 질문에도 같은 대답을 했지만, 가방에서 축산물이 발견됐다고 검역본부는 설명했다.
Khách Trung Quốc này ban đầu đã khai với hải quan là Không mang đồ có nguồn gốc thịt lợn, nhưng sau đó đã bị phát hiện để thực phẩm trong ba lô.

XEM THÊM: Các loại thực phẩm bị cấm mang vào Hàn Quốc

Nguồn: Khan

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).