Máy bay của T’way Air va chạm với chim trời, phải hạ cánh khẩn xuống sân bay Tân Sơn Nhất

0
3284
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Sau cú phốt delay hơn 11 tiếng do phi công mất hộ chiếu, hãng hàng không giá rẻ T’way của Hàn Quốc lại phát sinh sự cố kĩ thuật trong chuyến bay từ Seoul đến thành phố Hồ Chí Minh.

Vào lúc 0h06 ngày 19/9/2019, máy bay Boeing 737 thực hiện chuyến bay TW 123 của Hãng T’way từ Seoul (Hàn Quốc) đến TP.HCM thông báo máy bay bị trục trặc kỹ thuật và xin trợ giúp mặt đất lúc hạ cánh.

Sở dĩ cơ trưởng chuyến bay xin trợ giúp vì trong quá trình tiếp cận hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất ở độ cao hơn 609m, tổ bay thấy có tiếng động lớn ở mũi máy bay.

Máy bay của T’ways Air va chạm với chim trời, phải hạ cánh khẩn xuống sân bay Tân Sơn Nhất

Đài kiểm soát không lưu đã thông tin cho Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để triển khai khẩn nguy đến các đơn vị liên quan và cho xe cứu hoả trực tại các vị trí chờ ở cửa đường băng 25R/07L.

Đến 0h09 máy bay hạ cánh tại đường băng 25R/07L sân bay Tân Sơn Nhất và tự lăn vào bến đỗ số 72, không phải trợ giúp, 166 hành khách rời máy bay an toàn.

Tuy nhiên, mũi máy bay có vết móp lớn phía bên trái và nhiều vết rạn nứt ở chóp mũi, chưa xác định được nguyên nhân.

Máy bay của T’ways Air va chạm với chim trời, phải hạ cánh khẩn xuống sân bay Tân Sơn Nhất

Đại diện Hãng hàng không T’way Air (một hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc) đã cho máy bay nằm lại sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra kỹ thuật, khắc phục sự cố.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã yêu cầu Trung tâm khai thác khu bay kiểm tra đường băng và các đường lăn theo lộ trình chiếc máy bay bị sự cố hạ cánh và lăn về bến đỗ, nhưng không phát hiện bất thường.

Theo dự đoán ban đầu, nguyên nhân móp mũi máy bay nghi do va chạm với chim trong quá trình hạ cánh.

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn