Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Thực hư việc Hàn Quốc miễn visa 05 ngày đi Jeju

Tiếp tục về chủ đề Hàn Quốc có thực sự miễn visa nhập cảnh dành cho khách du lịch Việt Nam hay không. Lần này là thông tin có từ đầu năm 2017. Theo đó khách du lịch Việt Nam sẽ được miễn visa nhập cảnh vào Hàn Quốc 05 ngày khi đi du lịch Jeju.

Trong bài viết trước, TTHQ đã phân tích về việc Hàn Quốc miễn visa cho du khách Việt Nam nhập cảnh vào nước này 4 tháng đầu năm 2018. Lần này, sau khi tìm hiểu, TTHQ cũng gửi đến độc giả những phân tích về việc miễn visa nhập cảnh 05 ngày nếu khách du lịch có chặng bay đầu cuối là đến đảo Jeju.

Trước tiên, thông tin này là có thật. Chính phủ Hàn Quốc miễn visa nhập cảnh tới 05 ngày cho khách du lịch Đông Nam Á. Nếu đáp ứng được 03 điều kiện sau:

1. Khách du lịch phải đăng ký tour thông qua công ty du lịch được chính phủ Hàn Quốc cấp phép.

2. Khách du lịch phải có vé máy bay chặng đầu cuối là đảo Jeju. Nhưng có quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc sân bay Gimpo.

3. Khách du lịch phải hoàn tất hành trình du lịch ở Jeju trước khi quá cảnh vào đất liền ở Incheon hoặc Seoul.

Từ dữ liệu đầu tiên. Nếu bạn chấp nhận đi du lịch theo tour thì chỉ cần đăng ký với công ty du lịch được cấp phép. Bạn có thể thoải mái du lịch ở Hàn Quốc tới 05 ngày mà không cần xin visa.

Nhưng dữ liệu thứ hai và ba cho thấy, việc miễn visa này, một lần nữa, tới 99% là không áp dụng cho khách du lịch Việt Nam. Bởi nếu có thì bạn sẽ thấy việc tự xin visa còn nhẹ nhàng hơn miễn visa. Tại sao?

Hiện tại, ở Việt Nam chưa có đường bay trực tiếp đến Jeju nên việc đặt vé máy bay xuất phát từ Việt Nam đến Jeju sau đó quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc sân bay Gimpo là điều hoàn toàn không thể. Nhưng nếu bạn chịu khó bay sang Trung Quốc có đường bay thẳng đến Jeju thì lại được.

Một thành viên của TTHQ đã chứng thực rằng bạn hoàn toàn được sử dụng quyền miễn visa này nếu bay từ Trung Quốc. Và để đổi lại, bạn sẽ mất tối thiểu 12 tiếng để chờ đổi máy bay. Thêm vào đó là tối thiểu 2 lần mua vé máy bay của 2 hãng hàng không khác nhau.

Bạn sẽ đồng ý với điều kiện miễn visa như trên, hay tự xin visa? Theo TTHQ, bạn hoàn toàn không nên trông chờ vào việc miễn visa này. Bởi cái giá của nó quá đắt (cả về tiền bạc và thời gian). Thay vào đó, hãy xem bài hướng dẫn của TTHQ để thấy rằng việc xin visa du lịch là rất dễ dàng. Hơn nữa, du lịch tự túc giúp chuyến đi của bạn có ý nghĩa hơn.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).