Hàn Quốc không miễn visa cho khách du lịch tự túc

Nhiều người đọc

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

Giới thiệu 42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn, kèm theo từ vựng và ví dụ trực quan.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Miễn visa nhập cảnh vào Hàn Quốc có thực hay không? Thông tin về việc Hàn Quốc miễn visa cho khách du lịch Việt Nam được rất nhiều báo ở Việt Nam đăng tải. Đồng thời TTHQ cũng nhận được rất nhiều yêu cầu xác nhận từ độc giả.

Cập nhật ngày 25/1/2018: TTHQ xác nhận chính phủ Hàn Quốc có chính sách miễn visa tạm thời như thông tin trong bài viết dưới đây, tuy nhiên, điều kiện cần và đủ như sau:

  1. Chỉ khách du lịch đoàn đăng ký qua các công ty lữ hành được ĐSQ Hàn Quốc ở Việt Nam chỉ định mới được miễn visa. Khách du lịch tự túc không được miễn visa.
  2. Chỉ những đoàn khách đủ điều kiện như trên và quá cảnh ở sân bay quốc tế Yangyang ở tỉnh Gangwon mới được miễn visa. Khách du lịch đoàn quá cảnh ở các sân bay khác không được miễn visa.

Bên dưới đây là toàn bộ thông tin đăng ngày 14/11/2017 của TTHQ.

Để xác minh, chúng tôi đã tìm kiếm thông tin từ website của ĐSQ Hàn Quốc cũng như từ website của Cục Quản lý XNC Hàn Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính thức nào được thông báo từ những đơn vị này.

Hiện tại, nguồn thông tin từ Hàn Quốc đáng kể nhất mà TTHQ có là từ hai bài viết trên website của công ty du lịch mang tên HaB Korea, tại đâytại đây.

Từ những thông tin do HaB Korea đăng tải thì việc miễn visa dành cho khách du lịch đến từ Việt Nam, Philippines và Indonesia dường như là có thật. Tuy nhiên hãy cùng nhìn lại hai bài viết và phân tích xem khách du lịch Việt Nam có thực sự được hưởng lợi từ chính sách này hay không?

Hàn Quốc có thực sự miễn visa cho khách du lịch Việt Nam hay không?

Trong bài báo, dòng đáng chú ý nhất được tô màu xanh như trong hình. Nội dung câu này có nghĩa là: Từ ngày khai mạc TVH Mùa đông Pyeongchang 2018 (?) đến đầu tháng 4/2018, khách du lịch Việt Nam, Indonesia và Philippines hạ cánh tại sân bay Yangyang sẽ được miễn visa nhập cảnh tạm thời vào Hàn Quốc.

Bản thân dòng thông tin trên rất mập mờ. Do đó, trong phần bình luận của bài báo, đại diện cho một công ty du lịch ở Philippines đã yêu cầu giải thích thêm thì đại diện của HaB Korea là Daniel Kim có trả lời như sau:

Hàn Quốc có thực sự miễn visa cho khách du lịch Việt Nam hay không?

Theo đó, chính sách trên chỉ áp dụng cho các khách du lịch đoàn đăng ký qua các công ty du lịch được chỉ định (không áp dụng cho khách lẻ). Bản thân chính sách này cũng đang ở giai đoạn đề nghị. Và cũng không rõ là chính phủ Hàn Quốc có nới lỏng thêm về quy định miễn visa này hay không.

Vậy khách du lịch Việt Nam có được hưởng lợi từ việc miễn visa nhập cảnh vào Hàn Quốc hay không?

Không! Câu trả lời của TTHQ là chính sách này 99% không mang lại lợi ích cho khách du lịch Việt Nam muốn du lịch Hàn Quốc. Hãy cùng phân tích, nếu chính sách này được thực hiện hóa.

– Trước tiên. Chính sách này chỉ áp dụng trong khoảng thời gian diễn ra Olympic (9 ~ 25/2/2018) đến đầu tháng 4/2018. Giai đoạn diễn ra Olympic là giữa mùa đông. Đây không phải là thời điểm thực sự lý tưởng để du lịch ở Hàn Quốc.

– Chính sách này chỉ áp dụng cho khách đoàn của các đại lý du lịch được chỉ định. Nghĩa là không áp dụng cho khách lẻ. Và không phải công ty du lịch nào cũng được cấp phép.

– Cuối cùng và quan trọng nhất. Chỉ những khách du lịch quá cảnh ở sân bay Yangyang mới được miễn visa. Yangyang là sân bay quốc tế nhưng rất nhỏ. Sân bay này chưa có đường bay thẳng đến Việt Nam.

Nghĩ xem! Bạn có nhất thiết phải bằng mọi giá đăng ký du lịch theo đoàn. Đổi chặng bay liên tục để có thể quá cảnh ở sân bay Yangyang. Và chỉ được di chuyển trong khu vực diễn ra Olympic?

Nếu câu trả lời là không. Bạn có thể dành thời gian chọn thời điểm du lịch Hàn Quốc lý tưởng nhất. Và xem hướng dẫn cách xin visa du lịch tự túc chi tiết nhất để chuyến du lịch của bạn thực sự đẹp và có ý nghĩa 🙂

Xem thêm bài hướng dẫn điền đơn xin visa du lịch Hàn Quốc.

SÂN BAY QUỐC TẾ YANGYANG

– Trang chủ: www.airport.co.kr/
– Các hãng hàng không phục vụ: Korean Air, Asiana Airlines, Jeju Air, Jin Air, T’way Airlines, Eastar Jet, Air Busan.
– Các sân bay nội địa phục vụ: Gimhae (Busan) và Jeju.
– Sân bay quốc tế phục vụ: Kitakyushu (Tây Nam Nhật Bản).

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.