Phát hiện mộ tập thể chứa 80 bộ hài cốt, có liên quan đến biểu tình ở Gwangju 1980 không?

Nhiều người đọc

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

10 món ăn tiêu biểu trên bàn ăn ngày Tết Trung thu của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc có một danh sách quy định các món ăn sẽ xuất hiện trong ngày Tết Trung thu, Tết cổ truyền lớn nhất trong văn hóa Hàn Quốc.

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Ngày 19/12/2019, Hàn Quốc cho biết đã phát hiện 80 bộ hài cốt tại một nhà tù cũ ở Gwangju, trong số đó có 40 người không xác định được danh tính.

Khoảng một nửa số hài cốt tìm thấy chôn sâu khoảng 0.2m, trong khi một nửa còn lại được tìm thấy ở vị trí sâu hơn trong lòng đất bên trong một hầm bê tông có kích thước dài, rộng và cao mỗi chiều khoảng 1m.

Hai hộp sọ kích thước nhỏ được phát hiện có lỗ làm dấy lên đồn đoán rằng người chết là trẻ em.

Một tổ chức tưởng nhớ phong trào biểu tình ở Gwangju năm 1980 nhận định đây có thể là hài cốt nằm trong số 448 người biểu tình mất tích vào thời điểm đó.

Những người biểu tình đã phát động phong trào dân chủ diễn ra từ ngày 18 ~ 27/5/1980. Trong khoảng thời gian này quân đội đã trấn áp người biểu tình, bao gồm cả sinh viên, những người xuống đường phản đối cựu Tổng thống Chun Doo Hwan, người lên nắm quyền sau một cuộc đảo chính quân sự 1 năm trước đó. Những cuộc đàn áp của quân đội khi đó đã khiến hàng trăm người chết và hàng nghìn người bị thương.

Trong danh sách 448 người mất tích, mới chỉ có 6 thi thể được phát hiện.

Chính phủ Hàn Quốc đã phát động đợt tìm kiếm hài cốt nạn nhân mất tích lần đầu tiên từ năm 2002-2009 tại 9 địa điểm trên toàn thành phố nhưng không thành công. Cuộc tìm kiếm được nối lại 8 năm sau đó vào năm 2017, nhưng khu vực tìm kiếm không mở rộng đến nghĩa trang của nhà tù.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc hôm 22/12/2019 cho biết sẽ xem xét các mối liên hệ có thể có giữa những hài cốt này và cuộc đàn áp của quân đội năm 1980.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, những hài cốt này có khả năng thuộc về những người đã chết trước năm 1975. Ủy ban điều tra cho biết sẽ làm việc với Cơ quan Pháp y Quốc gia để xác minh. Việc khám nghiệm pháp y dự kiến ​​sẽ mất khoảng 6 tháng.

XEM THÊM: Kỳ tích sông Hán & Sự phát triển kinh tế thần kỳ của Hàn Quốc

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.