Món ăn ngày Tết ở Hàn Quốc

Nhiều người đọc

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Sơl-lal (Tết cổ truyền dân tộc)

thong-tin-han-quoc-tooc

ngày 1 tháng 1 âm lịch, thường th. vào cuối tháng 1 hay đầu tháng 2 dương lịch. Cùng với ngày này còn có ngày ‘추석’ cũng là ngày Tết lớn của Hàn Quốc. Vào ngày ‘설날’, người Hàn Quốc thường mặc áo mới và cúng lễ tổ tiên vào ngày đầu tiên của năm. Họ thường đến nhà họ hàng, hàng xóm để lạy chào và chúc mừng năm mới, phong tục này được gọi là ‘세배’.Món ăn trong ngày Tết cổ truyền là món canh Tooc. Tooc trắng được nấu với nước thịt, phải ăn món này thì bạn mới được thêm một tuổi nữa. Nhiểu trẻ em ăn hai bát canh tooc và nói rằng mình đã lớn thêm hai tuổi rất đáng yêu.

Jơng uôl-đe bô rưm (Rằm tháng Giêng)

thong-tin-han-quoc-ogocbap

Tháng Giêng được gọi là ‘정월’, vào ngày 14 tháng Giêng âm lịch mặt trăng rằm tròn vành vạnh nên ngày này được gọi là ‘정월대보름’.Vào ngày chính Rằm tháng Giêng người ta thường ăn các loại hạt khô có vỏ cứng như hạt dẻ, hạt thông, lạc, điều này gọi là ‘부럼’. Người xưa vẫn thường nói phải ăn các loại hạt khô không cần nấu chín như thế này thì răng mới khỏe được. Họ thổi 오곡밥 ăn. Dù mang ý nghĩa là cơm có năm loại ngũ cốc nhưng không phải là cho tất cả năm loại ngũ cốc đó. Tùy theo khẩu vị mà khi thổi cơm có thể cho các hạt ngũ cốc như gạo nếp, kê, đỗ, đại táo, đậu, ngân hạnh, hạt dẻ hoặc với rau sấy khô ướp gia vị.

Sam bôc (tam phục)

육게장 Canh thịt chó ở Hàn Quốc
육게장 Canh thịt chó ở Hàn Quốc

Thời điểm nóng nực nhất trong mùa hè là ba ngày ‘초복, 중복, 말복’. Ba ngày nóng này được gọi là ‘삼복’. Khi này người ta thường ‘이열치열’, khi trời nóng thì ăn đồ nóng vào để bồi dưỡng cho cơ thể. Món ăn phổ biến nhất trong ngày nắng nóng là món ‘개장국’. Thịt chó được nấu với ớt bột, tương ớt cho thật cay, người nào không ăn thịt chó th. có thay bằng thịt bò là món ‘육게장’. Gần đây, ngày càng nhiều người không ăn thịt chó hơn và họ chọn món thay thế là món ‘삼계탕’.

Han-ga-uy (Tết Trung thu)

thong-tin-han-quoc-songpyeon

là ngày 15 tháng 8 âm lịch, được gọi là ‘추석’ hay còn gọi là ‘한가위’. Cũng giống như ‘설날’, đây là ngày tết lớn nhất của Hàn Quốc. Vào ngày này, người Hàn Quốc chuẩn bị nhiều món ăn phong phú với các ngũ cốc và rau quả mà họ thu hoạch được trong năm đó. Trong đó, món ăn mà nhất định không thể thiếu là ‘송편’. Bạn có thể làm tooc màu trắng hoặc tooc màu xanh của ngải cứu, nhân bánh được làm bằng vừng, hạt dẻ, đậu đỗ. Ngoài ra, người Hàn Quốc còn cúng tổ tiên các món rau xào, món chiên rán… vô cùng thịnh soạn.

Đông-chi (ngày Đông-chí)

thong-tin-han-quoc-patjuk

Đông chí là ngày có ngày ngắn và đêm dài nhất trong năm thường rơi vào khoảng ngày 22 tháng 12 dương lịch. Nhắc đến ngày Đông chí ta sẽ nhớ đến món 팥죽 (cháo đậu đỏ). Đậu đỏ được ngâm nở và nấu với gạo thành cháo và thả những viên bột nếp co tròn ‘새알심’ vào

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.