Một người Việt bị truy tố vì đang trong thời gian cách ly vẫn mời bạn đến nhậu

Nhiều người đọc

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Lịch mở cửa các sân trượt băng ở Seoul mùa đông 2019

1. Quảng trường Seoul Tên tiếng Hàn: 서울 광장 스케이트장Địa chỉ: 서울 중구 태평로1가 54-3Thời gian mở cửa: từ...

Nét đặc biệt trong văn hóa ẩm thực hàn quốc

Với khí hậu mát mẻ quanh năm, đặc trưng của một đất nước vùng ôn đới, Hàn...
Hebe Nguyen
Thích được tự mình tìm hiểu những điều nhỏ bé nhất liên quan đến đất nước Hàn Quốc. Mỗi điều khám phá đều mang nét đáng yêu riêng.

Ngày 19/5/2020, Sở cảnh sát Goheung (고흥) tỉnh Jeonnam (전남) cho biết, một công dân mang quốc tịch Việt Nam (anh A, 34 tuổi), đã được chuyển hồ sơ lên viện kiểm sát để truy tố vì vi phạm quy định trong thời gian tự cách ly (vi phạm Phòng chống và Quản lý các bệnh truyền nhiễm).

Được biết anh A, nhập cảnh vào Hàn Quốc ngày 24/4 và phải tự cách ly hai tuần tại nhà ở khu vực Goheung (고흥군) theo quy định. Nhưng ngay tối ngày hôm sau (tức tối ngày 25/4), anh này đã mời bạn tới nhà và tổ chức ăn nhậu. Hành động này đã bị cơ quan y tế tại đia phương phát hiện.

Cảnh sát tại đia phương đã bắt không giam giữ anh A để điều tra, sau đó chuyển hồ sơ lên Văn phòng Công tố Suncheon (순천) để xem xét truy tố. Anh A và bạn của anh (người cùng tham gia bữa nhậu) đã được lấy mẫu kiểm tra và có kết quả âm tính với COVID-19.

Một quan chức cảnh sát cho biết: Sẽ có biện pháp xử lý nghiêm ngặt với những hành vi phạm quy định trong thời gian tự cách ly, như: bỏ trốn, hoặc mời bạn bè về nơi cách ly…

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tình trạng như vậy. Nhiều hành vi đi ngược lại quy định Chính phủ của người lao động nước ngoài (trong đó có công dân Việt Nam) trên đất nước Hàn Quốc đã khiến cho Chính phủ nước này quyết định nâng mức xử phạt lên cao hơn: Từ phạt tiền đến ngồi tù, thậm chí không được phép nhập cảnh Hàn Quốc nếu từ chối cách ly bắt buộc trong vòng 14 ngày.

Chỉ tính trong tháng 4 vừa qua đã có tổng cộng 18 người nước ngoài bị trục xuất khỏi Hàn Quốc do vi phạm các quy định về cách ly hoặc từ chối tuân thủ quy định tự cách ly bắt buộc của chính phủ nước này.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cảnh báo làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19 có thể bùng phát vào cuối năm nay, theo đó khuyến cáo người dân không thể chủ quan, cần nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng từ những hành động nhỏ trong đời sống hằng ngày để hạn chế dịch bệnh lây lan.

Tổng hợp từ Naver News

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.