Một phụ nữ Hàn Quốc bị phạt 5 tháng tù giam vì bình luận ác ý trên mạng

0
195
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Mới đây, một phụ nữ Hàn Quốc tên Lee đã bị phạt tù giam vì tội đăng tải các bình luận ác ý nhắm vào nữ ca sĩ K-Pop kiêm diễn viên Shim Eun Jin, thành viên cũ của nhóm nhạc nữ nổi tiếng Baby V.O.X.

Ngày 6/11/2019, thẩm phán Park Yong Keun thuộc Tòa án Khu vực phía Tây Seoul đã chính thức tuyên án 5 tháng tù giam đối với người phụ nữ này với cáo buộc đã gây ảnh hưởng xấu tới danh tiếng của nữ ca sĩ qua những bình luận “vô căn cứ” và “phỉ báng” trên trang mạng xã hội, đồng thời phải chịu xử phạt vì đã vi phạm luật đặc biệt liên quan đến tội phạm về BLTD.

Tòa án cũng yêu cầu phạm nhân thực hiện 80 giờ điều trị tâm lý và hạ lệnh cấm không được làm việc tại các trung tâm phúc lợi dành cho trẻ em, thanh thiếu niên và người tàn tật trong vòng 3 năm.

Từ năm 2017, Lee đã 8 lần viết trên trang Instagram của nữ ca sĩ các bình luận với nội dung dạng như “Cô Shim đã quan hệ tình dụng với diễn viên X”.

Vào tháng 1 năm nay, Lee bị kết án 5 tháng tù vì tội phỉ báng một diễn viên khác. Sau khi được thả vào tháng 6, Lee tiếp tục bị tố cáo vì các bình luận ác ý, không chỉ từ ca sĩ Shim Eun Jin mà còn cả ca sĩ Gan Mi Yeon (cũng là một thành viên cũ của nhóm nhạc Baby V.O.X).

Theo lời thẩm phán Park “Bị cáo đã liên tục đăng tải các nội dung tục tĩu và có tính khiêu dâm nhằm thỏa mãn tình dục cá nhân và tạo cảm giác nhục nhã cho người bị hại”, do đó “gây tổn hại nghiêm trọng tới danh dự người bị hại.”

Nữ ca sĩ Shim Eun Jin cũng đã đăng tải trên trang Instagram của mình: “2 năm qua là khoảng thời gian thật dài”. “Tất cả chúng tôi đều hy vọng kẻ tình nghi sẽ dành thời gian để kiểm soát bản thân, tự kiểm điểm và không lặp lại sự việc tương tự nữa.”

XEM THÊM: Hàn Quốc có thể sẽ khoá tính năng bình luận dưới tin bài về nghệ sĩ

Theo MSN News

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn