You dont have javascript enabled! Please download Google Chrome!
12.3 C
Seoul
Sunday, March 29, 2020

Mua thú cưng ở Hàn Quốc phải khai báo & bị phạt tới 30 triệu KRW nếu ngược đãi động vật

Phải đọc

Virus viêm phổi COVID-19: Những thông tin cần biết & Hướng dẫn cách phòng trị lây nhiễm

Đã có 2.012 người chết và 75.211 ca lây nhiễm virus viêm phổi Corona mới (COVID-19) có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc

Virus COVID-19: 6 tin đồn gây hoang mang đang lan truyền trên MXH & lời giải đáp

Cùng với sự phát tán của đại dịch virus Vũ Hán thì sự...

COVID-19: 2 bản đồ lây nhiễm & lộ trình của bệnh nhân cần thiết cho người ở Hàn Quốc

Với tình hình dịch cúm Corona đang diễn biến ngày càng phức tạp...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...
Paradise Casino (2020)

Hiện nay ở Hàn Quốc, nếu muốn mua thú cưng thì người mua phải đăng ký 3 thông tin: Tên chủ nuôi (보호자명), Số điện thoại chủ nuôi (보호자 연락처), mã đăng ký của thú nuôi (동물등록번호).

Trước đó từ tháng 7/2019, người nuôi chó ở Hàn Quốc đã phải lên văn phòng phường, quận, huyện nơi mình sinh sống để đăng ký thông tin này.

Đến nay, quy định đăng ký tên người mua mới chỉ giới hạn ở chó mua làm thú cưng. Tuy nhiên, từ năm 2021, phạm vi đăng ký sẽ mở rộng ra toàn bộ các loại chó.

Lý do phải đăng ký tên chủ nuôi khi mua chó là vì mặc dù nhu cầu ăn thịt chó ở Hàn Quốc đã giảm nhiều so với những năm qua, nhưng số lượng chó mèo bị bỏ rơi lại ngày một tăng liên. Trong 6 năm qua, đã có 400.000 con vật nuôi bị vứt bỏ.

Tori, chó lai 4 tuổi mà tổng thống Moon Jae In nuôi trong Nhà Xanh, nơi ông sống và làm việc cũng là một chú chó bị bỏ rơi.

Giống như nhiều con vật tại trạm cứu hộ khác, Tori chịu định kiến kép, vừa bị bỏ rơi, vừa có lông tối màu, ở một đất nước chuộng nuôi những loài vật sáng màu, tránh những loài tối màu vì lý do mê tín.

Vì vậy, Tori đã phải chờ hai năm mới có người nhận nuôi trong khi những bạn bè lông sáng màu hơn của nó dễ dàng tìm được nhà mới.

Người Hàn Quốc có xu hướng chỉ thích những con chó, mèo khi chúng còn nhỏ và dễ thương, khi chúng lớn hoặc bệnh tật, đã có không ít chủ nuôi đem thú cưng của mình đi bỏ ngoài đường.

Bởi vậy, chính sách đăng ký tên tuổi và các thông tin cá nhân khác chính là một hình thức đề cao trách nhiệm của chủ sở hữu vật nuôi.

Ngoài ra, mức xử phạt khi ngược đãi làm chết động vật được nâng lên từ phạt tù tối đa 2 năm và 20 triệu KRW (17.365 USD) tiền phạt thành tối đa 3 năm tù và 30 triệu KRW (26.045 USD) tiền phạt.

Thêm vào đó, từ năm 2021, người nuôi những loài chó dữ bắt buộc phải tham gia bảo hiểm và phải đảm bảo chiều dài của dây xích giới hạn trong khoảng 2m.

Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc cũng tăng cường phúc lợi đối với các loài động vật khác, ví dụ như hạn chế thí nghiệm trên động vật, chỉ cho phép nuôi lợn mang thai trong cũi cố định tối đa 6 tuần, hay cấm cắt lông gà mái.

XEM THÊM:

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn

Tin mới đăng

COVID-19: Cả gia đình ở Gimpo tái nhiễm sau khi xuất viện

Mới đây, Hàn Quốc ghi nhận trường hợp đầu tiên cả gia đình cùng tái nhiễm COVID-19...

Khách Mỹ và châu Âu bắt buộc phải cách ly khi nhập cảnh Hàn Quốc

Cục diện cuộc chiến chống lại COVID-19 đang thay đổi, số ca nhiễm tại Mỹ và châu Âu tăng vọt, trở thành...

Từ ngày 30/3, Hàn Quốc từ chối tiếp nhận hành khách có thân nhiệt trên 37.5 độ C

Nhằm kiểm soát diễn tiễn bùng phát dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng, chính phủ nhiều nước đã có những động thái...

Hàn Quốc giúp tôi biết chịu trách nhiệm với cuộc đời của chính mình

Chuyên mục "Phía trước là bầu trời" là góc chia sẻ về cuộc sống ở Hàn Quốc với những khó khăn...

Nhân viên y tế Tây Ban Nha phải mặc túi đựng rác, nhiều nước châu Âu thiếu thốn y tế

Tính đến 18:00 ngày 28/3, Mỹ đã đứng vị trí số 1 thế giới với tổng số ca nhiễm Covid-19 lên tới...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.