Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Mua thú cưng ở Hàn Quốc phải khai báo & bị phạt tới 30 triệu KRW nếu ngược đãi động vật

Hiện nay ở Hàn Quốc, nếu muốn mua thú cưng thì người mua phải đăng ký 3 thông tin: Tên chủ nuôi (보호자명), Số điện thoại chủ nuôi (보호자 연락처), mã đăng ký của thú nuôi (동물등록번호).

Trước đó từ tháng 7/2019, người nuôi chó ở Hàn Quốc đã phải lên văn phòng phường, quận, huyện nơi mình sinh sống để đăng ký thông tin này.

Đến nay, quy định đăng ký tên người mua mới chỉ giới hạn ở chó mua làm thú cưng. Tuy nhiên, từ năm 2021, phạm vi đăng ký sẽ mở rộng ra toàn bộ các loại chó.

Lý do phải đăng ký tên chủ nuôi khi mua chó là vì mặc dù nhu cầu ăn thịt chó ở Hàn Quốc đã giảm nhiều so với những năm qua, nhưng số lượng chó mèo bị bỏ rơi lại ngày một tăng liên. Trong 6 năm qua, đã có 400.000 con vật nuôi bị vứt bỏ.

Tori, chó lai 4 tuổi mà tổng thống Moon Jae In nuôi trong Nhà Xanh, nơi ông sống và làm việc cũng là một chú chó bị bỏ rơi.

Giống như nhiều con vật tại trạm cứu hộ khác, Tori chịu định kiến kép, vừa bị bỏ rơi, vừa có lông tối màu, ở một đất nước chuộng nuôi những loài vật sáng màu, tránh những loài tối màu vì lý do mê tín.

Vì vậy, Tori đã phải chờ hai năm mới có người nhận nuôi trong khi những bạn bè lông sáng màu hơn của nó dễ dàng tìm được nhà mới.

Người Hàn Quốc có xu hướng chỉ thích những con chó, mèo khi chúng còn nhỏ và dễ thương, khi chúng lớn hoặc bệnh tật, đã có không ít chủ nuôi đem thú cưng của mình đi bỏ ngoài đường.

Bởi vậy, chính sách đăng ký tên tuổi và các thông tin cá nhân khác chính là một hình thức đề cao trách nhiệm của chủ sở hữu vật nuôi.

Ngoài ra, mức xử phạt khi ngược đãi làm chết động vật được nâng lên từ phạt tù tối đa 2 năm và 20 triệu KRW (17.365 USD) tiền phạt thành tối đa 3 năm tù và 30 triệu KRW (26.045 USD) tiền phạt.

Thêm vào đó, từ năm 2021, người nuôi những loài chó dữ bắt buộc phải tham gia bảo hiểm và phải đảm bảo chiều dài của dây xích giới hạn trong khoảng 2m.

Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc cũng tăng cường phúc lợi đối với các loài động vật khác, ví dụ như hạn chế thí nghiệm trên động vật, chỉ cho phép nuôi lợn mang thai trong cũi cố định tối đa 6 tuần, hay cấm cắt lông gà mái.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).