Mới

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Người BHP tiêm chủng, xét nghiệm & chữa trị COVID-19 như thế nào?

Người cư trú BHP ở Hàn Quốc có được điều trị và tiêm chủng vắc xin COVID-19 miễn phí không? Có bị khai báo và trục xuất về nước không?

Uống rượu lái xe, ca sĩ Lizzy của After School bị đề nghị mức án 1 năm tù

Xinh đẹp và tài năng nhưng lại bị dính vào một trong những tội khó tha thứ nhất ở Hàn Quốc, uống rượu lái xe và gây tai nạn giao thông.

Cựu binh D.P nghĩ gì về bộ phim “D.P.”, lính bắt lính?

Quân đội Hàn Quốc sẽ dẹp bỏ đội quân D.P từ tháng 7/2022, điều đó có phải vì bộ phim “D.P.” đã lột tả quá chân thực không?

Du lịch Hàn Quốc mùa xuân, những kinh nghiệm cần biết

Năm nay (2021), do dịch bệnh COVID-19 vẫn đang hoành hành nên Hàn Quốc tiếp tục không tổ chức các lễ hội hoa mùa xuân. Bài viết này chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn đến các địa điểm trong bài viết nhớ mang theo khẩu trang và tránh thời điểm đông người.

Mùa xuân ở Hàn Quốc, không cần phải nói, luôn là mùa đẹp nhất trong năm. Sau mùa đông dài lạnh giá, thời tiết trở nên ấm áp, đất trời giao hòa. Cùng với đó là muôn loài hoa đua nhau khoe sắc. Con người cũng trở nên rạng rỡ.

Mùa xuân Hàn Quốc thường kéo dài từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 5. Thời gian hoa xuân nở rực rỡ kéo dài từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 4. Thời gian này, nhiệt độ trung bình từ 16 ~ 22ºC, ấm áp dễ chịu.

Với sự đua nở của trăm hoa, các lễ hội hoa đặc sắc nhất cũng theo đó mà bung lụa. Và để thỏa mãn khách du xuân, các dịch vụ dự đoán lịch khai hoa cũng đắt hàng. Từ giữa tháng Hai, người ta đã tìm xem khi nào hoa anh đào nở đẹp nhất. Và khi nào thì những lễ hội hoa mơ ở Gwangyang hay Wondong sẽ bắt đầu? Và còn nữa, hoa sơn thù du, hoa chuông vàng, hoa tulip, hoa cải dầu…

Xem thêm Từ vựng tiếng Hàn về tên gọi các loài hoa.

Khi nào, đi đâu vào mùa xuân ở Hàn Quốc?

Mùa xuân ở miền Nam Hàn Quốc thường đến sớm hơn khu vực miền Bắc khoảng 1 tuần. Từ đầu tháng Ba trở đi, các lễ hội hoa mùa xuân sẽ xuất hiện theo thứ tự sau:

– Hoa mộc liên (cuối tháng Hai ~ đầu tháng Ba)
– Hoa mơ (nửa đầu tháng Ba)
– Hoa sơn thù du (tuần thứ 3 của tháng Ba)
– Hoa chuông vàng (cuối tháng Ba)
– Hoa anh đào (cuối tháng Ba ~ đầu tháng Tư)
– Hoa đỗ quyên (giữa tháng Tư)
– Hoa tulip (nửa cuối tháng Tư)
– Hoa cải dầu (cuối tháng Tư ~ đầu tháng Năm)

Thông tin Hàn Quốc sẽ cập nhật liên tục những lễ hội mùa xuân này. Vì thế câu trả lời chỉ còn phụ thuộc vào việc bạn sẽ ở đâu khi mùa xuân đến. Và để các bạn không bối rối giữa vô vàn những lễ hội này, Thông tin Hàn Quốc sẽ giới thiệu những tip du xuân hiệu quả.

Đầu tháng Ba đến giữa tháng Ba:

Giai đoạn này chưa phải là thời điểm rực rỡ của mùa xuân ở Hàn Quốc. Nhưng nếu bạn có mặt ở Hàn Quốc vào thời gian này thì lựa chọn duy nhất là hoa mơ.

Du lịch Hàn Quốc mùa xuân, những lễ hội không thể bỏ qua
Hoa mơ (thường gọi là 매화) có màu trắng đặc trưng, nhưng đôi khi bạn cũng sẽ gặp những cây hồng mơ (hoa mơ hồng) đứng bên những bức tường cổ như thế này.

Hoa mơ ở Jeju thì đã nở từ đầu tháng Hai. Trong đất liền, lễ hội hoa mơ lớn nhất ở Gwangyang diễn ra từ 08 ~ 17/3/2019. Và lễ hội hoa mơ còn lại ở Wondong diễn ra từ 16 ~ 17/3/2019. Cả 2 lễ hội này đều ở khu vực miền Nam Hàn Quốc, cách Busan khoảng 2 giờ đi xe.

Xem bài Giới thiệu những lễ hội hoa mơ sẽ cho bạn biết lịch lễ hội cũng như cách đi lại.

Giữa tháng Ba đến cuối tháng Ba:

Lúc này mùa xuân đã bắt đầu len lỏi đến từng ngõ ngách của Hàn Quốc. Vì thế không chỉ miền Nam, miền Bắc cũng đã bắt đầu có những lễ hội hoa đầu tiên. Giai đoạn này có lễ hội hoa sơn thù du và hoa chuông vàng.

Sơn thù du là loại hoa của đồng quê, bạn sẽ không gặp nó ở các đô thị. Hoa chuông vàng mọc ở khắp nơi, bên những hàng rào hay những ngọn đồi. Hoa sơn thù du đẹp dịu dàng khép kín. Hoa chuông vàng rực rỡ.

Du lịch Hàn Quốc mùa xuân, những lễ hội không thể bỏ qua
Sơn thù du là biểu tượng của mùa xuân nơi làng quê ở Hàn Quốc. Cánh hoa nhỏ xíu, màu vàng dịu, thấp thoáng sau những mái nhà.

Nếu ở Seoul, bạn sẽ đến lễ hội hoa sơn thù du ở Ichon hoặc Yangpyeong. Còn nếu ở Busan bạn sẽ ghé lễ hội ở Gurye hoặc Uiseong. Cả 4 lễ hội này đều ở những làng quê nên việc đi lại có phần mất thời gian.

– Lễ hội hoa sơn thù du ở Gurye: 16 ~ 24/3/2019
– Lễ hội hoa sơn thù du ở Uiseong: 23 ~ 31/3/2019
– Lễ hội hoa sơn thù du ở Ichon: 27 ~ 31/3/2019
– Lễ hội hoa sơn thù du ở Yangpyeong (đang cập nhật)

Xem bài Giới thiệu những lễ hội sơn thù du sẽ cho bạn biết lịch lễ hội và cách đi lại. Còn hoa chuông vàng chỉ có lễ hội duy nhất ở Seoul.

Cuối tháng Ba đến đầu tháng Tư:

Từ đây, giai đoạn đẹp nhất của mùa xuân ở Hàn Quốc đã bắt đầu! Lúc này các lễ hội hoa sơn thù du vừa khép lại hoặc chuẩn bị kết thúc. Seoul lúc này vẫn còn hoa chuông vàng. Bạn đạp xe bên sông Hàn, giữa những rặng chuông vàng rực rỡ, và anh đào đã hé nụ.

Du lịch Hàn Quốc mùa xuân, những lễ hội không thể bỏ qua
Hoa chuông vàng (còn gọi là hoa Gaenari / 개나리꽃) mọc khắp các bờ sông bờ suối với màu vàng rực rỡ.
Du lịch Hàn Quốc mùa xuân, những lễ hội không thể bỏ qua
Cố cung Gyeongbokgung là một trong những nơi lý tưởng để thưởng lãm hoa anh đào mùa xuân ở thủ đô Seoul.

Cuối tháng Ba các lễ hội hoa anh đào ở miền Nam Hàn Quốc đang bước vào giai đoạn đẹp nhất. Những ai đang ở miền Nam Hàn Quốc giai đoạn này có thể chọn một trong các địa điểm sau:

– Lễ hội hoa anh đào ở Jeju (đang cập nhật)
– Lễ hội hoa anh đào ở Daegu (23/3 ~ 07/4/2019)
– Lễ hội hoa anh đào núi Palgongsa ở Daegu (đang cập nhật)
– Lễ hội hoa anh đào ở công viên Daejeo, Busan (29/3 ~ 31/3/2019)
– Lễ hội hoa anh đào ở chợ Hwagae (29/3 ~ 31/3/2019)
– Lễ hội hoa anh đào ở Jinhae (01 ~ 10/4/2019)
– Lễ hội hoa anh đào ở Gyeongju (06 ~ 09/4/2019)
– Lễ hội hoa anh đào sông Seomjin (đang cập nhật)

Ở miền Trung Hàn Quốc các bạn có thể đến với những lễ hội hoa anh đào sau:

– Lễ hội hoa anh đào công viên Daecheong, Daejeon (đang cập nhật)
– Lễ hội hoa anh đào hồ Cheongpoong, Chungbuk (đang cập nhật)
– Và 2 lễ hội hoa anh đào ở thành phố Daegu bên trên.

Ở miền Bắc Hàn Quốc các lễ hội hoa anh đào diễn ra từ tuần thứ 2 của tháng Tư. Và đây là những địa điểm tổ chức lễ hội hoa anh đào:

– Lễ hội hoa anh đào ở công viên Yeouido, Seoul (đang cập nhật)
– Lễ hội hoa anh đào hồ Seokchon, Seoul (đang cập nhật)
– Lễ hội hoa anh đào ở Gyeongpodae, Gangwon (đang cập nhật)

Xem bài Giới thiệu những lễ hội hoa anh đào sẽ cho bạn biết lịch lễ hội và cách đi lại.

Trong tháng Tư, tháng của mùa xuân ở Hàn Quốc:

Tháng Tư là tháng đẹp nhất của mùa xuân ở Hàn Quốc. Không chỉ bởi hoa anh đào mà vô vàn loài hoa xuân khác cũng nở rực rỡ trong tháng Tư. Đầu tháng Tư vẫn còn những lễ hội hoa anh đào ở miền Nam. Giữa tháng Tư vẫn còn những lễ hội hoa anh đào ở miền Bắc. Và trong cả tháng Tư là mùa của hoa đỗ quyên và hoa tulip.

Du lịch Hàn Quốc mùa xuân, những lễ hội không thể bỏ qua
Hoa đỗ quyên với màu tím hồng đặc trưng, có những ngọn núi phủ nguyên một màu tím của loài hoa này, khi mùa xuân đến.

Các lễ hội hoa đỗ quyên thường tổ chức trên núi vì đó là nơi loài hoa này nở đẹp nhất. Và vì ngắm nhìn cả một ngọn núi phủ màu hồng hồng tim tím của loài hoa này sẽ tuyệt hơn.

Ở miền Nam có 3 lễ hội hoa đỗ quyên nổi tiếng:

– Lễ hội hoa đỗ quyên trên núi Yeongchwi, Jeonnam (29~31/3/2019)
– Lễ hội hoa đỗ quyên trên núi Biseul, Daegu (trung tuần tháng Tư)
– Lễ hội hoa đỗ quyên trên núi Hwangmae, Gyeongnam (cuối tháng Tư)

Ở miễn Bắc Hàn Quốc lễ hội hoa đỗ quyên nổi tiếng nhất được tổ chức trên núi GoryeoGanghwa, Incheon. Ngoài ra, ở GunpoBucheon cũng có lễ hội của loài hoa này trong công viên.

Xem bài giới thiệu những lễ hội hoa đỗ quyên sẽ cho bạn biết lịch lễ hội và cách đi lại.

Các lễ hội hoa tulip ở Hàn Quốc thường kéo dài từ 10 ~ 30 ngày. Các lễ hội này nằm trong khuôn viên các công viên giải trí và có mất phí.

Xem bài Giới thiệu những lễ hội hoa tulip sẽ cho bạn biết lịch lễ hội và cách đi lại.

Du lịch Hàn Quốc mùa xuân, những lễ hội không thể bỏ qua
Taean hay Sinan là 2 trong số những lễ hội hoa tulip lớn nhất ở Hàn Quốc với đủ chủng loại cũng như màu sắc của loài hoa kiêu sa này.

Cuối tháng Tư đến đầu tháng Năm:

Những lễ hội hoa cải dầu sẽ báo hiệu rằng mùa xuân ở Hàn Quốc đang bước vào những ngày cuối cùng. Có 8 lễ hội hoa cải cực lớn trên toàn Hàn Quốc, trải dài từ Nam ra Bắc. Riêng JejuCheongsan (Slow City) các lễ hội hoa cải diễn ra từ nửa đầu tháng Tư, các lễ hội còn lại bắt đầu từ cuối tháng Tư đến đầu tháng Năm.

Du lịch Hàn Quốc mùa xuân, những lễ hội không thể bỏ qua
Khung cảnh kinh điển của mùa xuân ở Hàn Quốc. Đi giữa hai làn hoa cải và hoa anh đào.

Ở Jeju có 2 lễ hội hoa cải, một ở thành phố Seogwipo và một ở đảo Udo.

Ở miền Nam các bạn có thể chọn một trong các lễ hội hoa cải sau:

– Lễ hội hoa cải trên đảo Cheongsan (đang cập nhật)
– Lễ hội hoa cải ở công viên Daejeo, Busan (06 ~ 14/4/2019)
– Lễ hội hoa cải Namji, Gyeongnam (đang cập nhật)

Ở miền Bắc, các bạn có thể chọn một trong các lễ hội hoa cải sau:

– Lễ hội hoa cải Samcheok, Gangwon (đang cập nhật)
– Lễ hội hoa cải trên đảo Seorae, Seoul (đang cập nhật)
– Lễ hội hoa cải ở Guri, Seoul (10 ~ 12/5/2019)

Xem bài Giới thiệu những lễ hội hoa cải dầu ở Hàn Quốc sẽ cho bạn biết lịch lễ hội và cách đi lại.

Mùa xuân Hàn Quốc còn gì nữa?

Trừ khi bạn không thích hoa, bởi mọi nơi, mọi thứ ở Hàn Quốc trong mùa xuân đều dính dáng đến hoa! Và bởi vì ở đất nước này, khi mùa xuân đến, hoa đến trước tất cả.

Có những loài hoa không có lễ hội. Có những loài hoa không tên (hoặc giả chúng tôi chưa biết tên chúng). Nhưng chỉ đi dạo hay đạp xe giữa những cánh đồng hoa ấy cũng đã cảm nhận được sự tuyệt vời của mùa xuân ở Hàn Quốc.

Du lịch Hàn Quốc mùa xuân, những lễ hội không thể bỏ qua
Đạp xe trong công viên mùa xuân ở Hàn Quốc, vừa lãng mạn, vừa nhẹ nhàng.

Chuẩn bị gì để du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân?

Nhiệt độ trung bình ở Hàn Quốc vào mùa xuân từ 16 ~ 22ºC. Mặc dù thấp hơn cả mùa đông ở Việt Nam nhưng do khí hậu khô nên ấm áp hơn. Sáng sớm hay tối muộn nhiệt độ chênh lệch so với ban ngày khoảng 8~10ºC.

Về quần áo, dĩ nhiên nên chuẩn bị váy áo đẹp nhất để còn chụp ảnh chứ. Và mang theo áo khoác mỏng, áo len mỏng, khăn quàng mỏng và kem dưỡng ẩm cho da và môi. Nếu đến Hàn Quốc từ giữa tháng Tư nhớ mang theo nón mũ và kính mát vì nắng rất gắt.

Du lịch Hàn Quốc mùa xuân, những lễ hội không thể bỏ qua
Nhớ diện những bộ váy áo đẹp nhất. Để mùa xuân ở Hàn Quốc trở thành một trong những kỉ niệm đẹp nhất của bạn.

Mùa xuân ở Hàn Quốc có rất nhiều phấn hoa, bay như bụi trong không trung. Đối với người bị dị ứng phấn hoa thì đây là thảm họa vì mắt và mũi bị ngứa. Nếu bạn có tiền sử bị dị ứng phấn hoa thì nên mang theo khẩu trang và kính mắt để giảm bớt hậu quả.

Leo núi hay đi dạo công viên hay đạp xe giữa mùa xuân là điều rất tuyệt vời. Nếu bạn thích những hoạt động này nhớ mang theo quần áo thoải mái. Đặc biệt là giày dép, chuẩn bị sẵn đôi giày thể thao để có thể tung tăng cả ngày.

Du lịch Hàn Quốc mùa xuân, những lễ hội không thể bỏ qua
Giày đế mềm và quần áo thoải mái giúp bạn du xuân được nhiều hơn và thoải mái hơn.

Về đồ ăn uống, mùa xuân ở Hàn Quốc sẽ có nhiều món tươi ngon hơn các mùa khác, đặc biệt là các món có rau (như cơm thập cẩm). Nên ngoài thịt nướnggà hầm sâm, bạn sẽ có nhiều lựa chọn ăn uống hơn!

Nếu chưa có visa, bạn hẳn phải nhanh chân xem bài hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc của Thông tin Hàn Quốc để kịp du xuân. Nếu đi một mình bạn có thể tham gia TTHQ Group để lập team cùng du xuân, vừa tiết kiệm vừa vui vẻ nhé!

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).