Mùa xuân ở campus Gwanak, trường đại học Seoul

1
157

왕벛꽃 (Vua anh đào) ở campus Gwanak, trường đại học Seoul.

Gwanak1

Gwanak2

Gwanak3

Sở dĩ gọi là “Vua anh đào” vì cây đào ở đây vừa to lại vừa có chùm dày hơn các cây đào thường khác. Cây đào này nằm thoai thoải bên đồi cỏ rộng bát ngát, có tên là Beodeulgol (버들골). Sở dĩ có tên này là vì xung quanh đồi cỏ có rất nhiều cây liễu (버들).

Đứng từ trên triền đồi, bạn có thể chụp ảnh được bao quát hết cây “Vua anh đào”. Vào mùa xuân, không chỉ sinh viên trường đại học Seoul mà người dân Hàn Quốc cũng rất thích ra đây chụp ảnh dưới gốc cây và cắm trại cả ngày. Đối với nhiều gia đình sống quanh trường đại học này thì chụp ảnh với 왕벛꽃 (Vua anh đào) đã trở thành một “truyền thống” gia đình.

Gwanak-baico1

Gwanak-baico2

Gwanak-baico3

Ngoài đồi cỏ, các bạn có thể tản bộ xuống khu vực hồ sen, xung quanh cũng có cảnh quan rất đẹp với những tán anh đào, liễu rủ bóng xuống hồ. Bạn nào thích leo núi thì có thể chọn các nhánh leo núi Gwanak theo chỉ dẫn ở trong trường. Không cần phải đi đâu xa, chỉ cần lang thang một ngay trong trường đại học Seoul là bạn có thể hưởng trọn được cả mùa xuân, quanh trường cũng có rất nhiều quán ăn ngon và quán cà phê đẹp.

Gwanak-ho1

Gwanak-ho2

Tên tiếng Hàn: 서울대학교 관악캠퍼스 버들골

Hướng dẫn đi lại: Ga Nakseong, tuyến tàu điện ngầm số 2 (2호선 낙성대역), cửa số 4, sau đó đi xe buýt làng ‘관악02’ khoảng 10 phút thì đến cổng sau 후문 của trường đại học Seoul. Đi bộ khoảng 20 phút sẽ tới Ngã ba kí túc xá của trường ‘기숙사 삼거리’, khi rẽ về phía bên trái thì các bạn sẽ thấy đồi cỏ ‘버들골’

1 BÌNH LUẬN

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn