Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm & 10 năm

Bài viết duy nhất cần phải đọc để xin visa multiple thành công!

373
116815

Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm chính thức áp dụng chính sách đại đô thị từ ngày 03/12/2018. Theo đó, người có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM có thể xin visa 5 năm một cách dễ dàng.

Bài viết này tổng hợp tất cả những thắc mắc dành cho người xin visa 5 năm. Nội dung giải đáp được chính những người đã xin thành công chia sẻ lại trong group của TTHQ. Và với những thông tin quý báu dưới đây, TTHQ bảo đảm 100% các bạn sẽ đậu.

Cảm ơn TTHQ đã luôn đồng hành cùng mình từ lúc xin visa đến khi sang đất nước Hàn Quốc xinh đẹp mùa hoa anh đào. Hy vọng mùa thu sẽ được quay trở lại nơi này để viết tiếp câu chuyện của mình.
Nguyễn Mai Chi, Thành viên TTHQ Group
Ngày trước khó bây giờ dễ quá nên nhiều anh chị có thể đang nghi ngại và do dự, nhưng người thật việc thật, sau hơn 1 tháng triển khai theo cập nhật của mình chưa ai bị trượt. Đó là những gì mình đã làm để có được Visa Multiple.Chúc anh chị còn đang chần chừ tự tin đi nộp nhé. Cảm ơn các anh chị trong TTHQ Group đã chia sẻ để mình tự tin làm và có được kết quả như ý muốn.Chúc các anh chị may mắn!
Nghiêm Mạnh Tuấn, Thành viên TTHQ Group
Không cần hợp đồng lao động – Không cần đơn xin nghỉ phép – Không cần bảng lương – Không cần chứng minh tài chính – Không cần booking vé máy bay, khách sạn – Không cần lịch trình >> Chỉ cần có trong tay sổ hộ khẩu quyền lực là tự tin mà nộp hồ sơ 5 năm!
Đặng Xuân Việt, Thành viên TTHQ Group
Visa multiple Hàn Quốc chưa bao giờ dễ như vậy. Em cảm ơn Admin và các anh chị em trong TTHQ Group đã cung cấp thông tin hữu ích lúc em chuẩn bị hồ sơ.Em đã lấy được visa rồi nhé ạ. Nhưng em khuyên mọi người nên đi làm trước Tết vì hôm nay em đi lấy kết quả thấy đông gấp đôi hôm đi nộp hồ sơ rồi, mà thấy bảo ra Tết cũng chặt hơn đó ạ.Chúc các bác may mắn như em 😀

Từ ngày 25/4/2019. Tất cả các trường hợp nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC, theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

12h trưa ngày ngày 28/6 và 29/6(thứ Sáu & Bảy) KVAC sẽ mở lịch đăng ký online dành cho visa du lịch Hàn Quốc 5 năm (chỉ tiếp nhận hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM). Vì số lượng mở có giới hạn các bạn nhớ phải theo dõi & cập nhật trên website của KVAC ở Hà Nội & TP. HCM để đăng ký kịp thời.

Từ ngày 10/6/2019 trở đi, người xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm bắt buộc phải có sổ hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM từ 12 tháng trở lên. Không chấp nhận các trường hợp xin visa Hàn Quốc bằng KT3. Trường hợp có hộ khẩu, nếu nghi ngờ mục đích nhập cảnh vào Hàn Quốc, LSQ Hàn Quốc có thể yêu cầu thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hoặc chứng minh năng lực tài chính. Chính sách này được đưa ra sau khi có dấu hiệu rất nhiều người xin visa 5 năm có ý định lưu trú/làm việc BHP ở Hàn Quốc ⇢ Xem thông báo chi tiết.

Xem nhanh video của TTHQ hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm và cách đặt lịch hẹn online ở KVAC tại Hà Nội và TP. HCM (7 phút).

Visa 5 năm là gì?

Visa 5 năm là loại thị thực cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần (multiple visa). Visa nhập cảnh nhiều lần gồm 2 loại 5 năm và 10 năm. Trong đó:

 • Loại 5 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa 30 ngày/lần nhập cảnh.
 • Loại 10 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa tới 90 ngày/lần nhập cảnh.

Visa 5 năm chỉ được sử dụng với mục đích sau: đi công tác, thương mại hoặc du lịch.

Lưu ý: Mặc dù visa multiple 5 năm cho phép nhập cảnh và lưu trú liên tục tại Hàn Quốc tới 30 ngày, đồng thời không giới hạn số lần nhập cảnh. Nhưng nếu người sở hữu visa sử dụng sai mục đích, nhập cảnh vào Hàn Quốc quá nhiều lần và nhập cảnh liên tục… thì có thể bị điều tra và bị cấm nhập cảnh.

Visa nhập cảnh nhiều lần áp dụng cho đối tượng nào?

* Visa 05 năm dành cho người nhập cảnh liên tục vào Hàn Quốc từ 04 lần, trong 02 năm. Từ 03/12/2018, người có hộ khẩu đại đô thị từ 12 tháng trở lên có thể xin được visa 5 năm. Kể cả chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc 5 năm theo quy định mới của LSQ Hàn Quốc
Multiple Visa loại 05 năm với thời hạn lưu trú liên tục ở Hàn Quốc là 30 ngày. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

* Visa 10 năm dành cho:

 • Người có ngành nghề chuyên môn như: bác sĩ, luật sư, giáo sư đại học.
 • Giám đốc doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư từ 100 tỉ VND trở lên.
 • Cử nhân đại học (và thạc sĩ) tốt nghiệp ở Hàn Quốc hoặc tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài.

⇢ Xem bài hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 10 năm.

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc 5 năm theo quy định mới của LSQ Hàn Quốc
Multiple Visa loại 10 năm với thời hạn lưu trú liên tục ở Hàn Quốc lên tới 90 ngày. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

Điều kiện để xin visa 5 năm là gì?

Nếu bạn không có hộ khẩu đại đô thị thì điều kiện để xin được visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc là: đi du lịch Hàn Quốc tối thiểu 04 lần trong vòng 02 năm.

Nhưng nếu bạn có hộ khẩu đại đô thị trên 12 tháng thì có thể xin visa multiple ngay cả khi chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Lưu ý: Cân nhắc trước khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm theo chính sách mới này. Nếu vi phạm quy định sẽ bị tước visa và có thể bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Hồ sơ xin visa 5 năm cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ xin visa nhập cảnh nhiều lần 5 năm đơn giản hơn hồ sơ xin visa single rất nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị 04 loại giấy tờ sau:

 1. Đơn xin visa có dán ảnh (tự làm), xem hướng dẫn cách điền đơn xin visa chi tiết vào download mẫu đơn trong bài hướng dẫn điền đơn xin cấp visa.
 2. Sổ hộ khẩu bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp.
 3. Hộ chiếu gốc kèm bản sao (không cần dịch & công chứng)
 4. CMT hoặc CCCD kèm bản sao (không cần dịch & công chứng)
Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm.
Đối với trường hợp cần xin dấu công chứng Tư Pháp, khi xin lưu ý không nhầm lẫn giữa dấu công chứng bình thường (ảnh trên), sẽ không được chấp nhận khi nộp hồ sơ. Bắt buộc phải có dấu công chứng Tư Pháp như ảnh dưới mới hợp lệ. Ảnh do Lolli Teng chia sẻ tại TTHQ Group.

Những điều cần chú ý:

 • Dịch toàn bộ sổ hộ khẩu, thay vì chỉ dịch phần có tên người xin visa.
 • Bản sảo của hộ chiếu và CMT (hoặc thẻ CCCD) phải để nguyên khổ giấy A4, không được cắt xén theo kích thước của hồ sơ.
 • Trường hợp người nộp hồ sơ đã có thẻ CCCD nhưng trên sổ hộ khẩu chỉ có thông tin của CMT cũ thì mang bản gốc của cả CMT (kể cả đã cắt góc) và CCCD để đối chiếu.
 • Trường hợp có hộ khẩu đại đô thị nhưng địa chỉ đăng ký trên CMND hoặc thẻ CCCD không thuộc thành phố được ưu tiên thì vẫn xin được visa multiple loại 5 năm. Miễn là trên hộ khẩu có thông tin của CMND hoặc thẻ căn cước này. Xem trường hợp cụ thể tại đây
 • Trường hợp tách khẩu chưa đủ 12 tháng nhưng vẫn giữ nguyên địa chỉ như trên hộ khẩu cũ (trên 12 tháng) thì photo công chứng Tư Pháp cả sổ cũ và sổ mới kèm theo bản gốc của cả 2 sổ khi nộp hồ sơ là được.
 • Không cần chứng minh tài chính, không cần book khách sạn, không cần mua vé máy bay, không cần lịch trình du lịch.
 • Các giấy tờ cần công chứng chỉ chấp nhận dấu công chứng trong vòng 03 tháng trở lại.

Có thể xin visa 5 năm cho cả gia đình không?

Có! Một người có thể đại diện nộp hồ sơ cho tất cả thành viên có tên trên sổ hộ khẩu. Xem thêm kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa multiple cho gia đình khác hộ khẩu trong TTHQ Group.

Lưu ý: mỗi thành viên trong gia đình phải có một bộ hồ sơ riêng. Bao gồm cả bản sao công chứng của hộ khẩu/giấy đăng ký tạm trú. Trong đó chỉ cần một bản có dấu đỏ, các bản còn lại là bản photo cũng được.

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm.
Có thể xin multiple visa cho gia đình, và chỉ cần một người đại diện đi xin visa mà thôi. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

Phí xin visa multiple 5 năm là bao nhiêu?

Lệ phí xin visa Hàn Quốc 5 năm là 80USD/người, chi phí của người lớn và trẻ em như nhau. Có thể thanh toán bằng tiền Việt theo tỉ giá tương đương.

Từ ngày 02/5/2019, người nộp đơn xin visa Hàn Quốc 5 năm phải nộp thêm phí đăng ký 390.000VND/bộ khi nộp tại KVAC.

Giấy biên nhận các chi phí nộp hồ sơ tại KVAC ở TP. HCM dành cho người xin visa Hàn Quốc 5 năm. Chi phí bao gồm: phí đại lý 390.000VND và lệ phí xin visa 5 năm 80USD. Ảnh do Nga Trần chia sẻ tại TTHQ Group.

Sinh viên xin visa Hàn Quốc 5 năm được không?

Có! Sinh viên hoặc người kinh doanh tự do đều có thể xin visa multiple 5 năm. Chỉ cần có hộ khẩu hoặc KT3 theo chính sách đại đô thị từ 12 tháng trở lên. Xem thêm bài hướng dẫn sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc.

Người có hộ chiếu trắng xin visa Hàn Quốc 5 năm cũng vẫn thành công!

Xem thêm kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa 5 năm của những người đã xin thành công trong group của TTHQ:

Đơn xin cấp multiple visa của sinh viên và người có hộ chiếu trắng.Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

Nộp hồ sơ xin visa multiple ở đâu?

Từ ngày 02/5/2019 trở đi, tất cả các trường hợp xin visa 5 năm phải đặt lịch hẹn online và nộp hồ sơ tại KVAC. Xem bài hướng dẫn đặt lịch hẹn online để được hướng dẫn chi tiết.

Quầy tiếp nhận tại Trung tâm Đăng ký Visa Hàn Quốc ở TP. HCM. Ảnh do Nga Trần chia sẻ tại TTHQ Group.

Hộ chiếu hết hạn thì visa còn hạn không?

Nếu bạn làm đơn xin bị chú khi xin cấp lại hộ chiếu mới như hướng dẫn về hộ chiếu Việt Nam tại đây thì không cần phải xin visa mới.

Trường hợp yêu cầu xin bị chú của bạn không được chấp nhận thì visa của bạn cũng không còn hiệu lực. Khi đó bạn sẽ phải xin lại visa cho hộ chiếu mới. Thủ tục vẫn như cũ nhưng cầm theo hộ chiếu cũ để được xác nhận và xử lý nhanh hơn.

Thông tin tham khảo thêm

Tham gia TTHQ Group để tham khảo thêm thông tin hoặc nhờ tư vấn xin visa Hàn Quốc 5 năm. Cũng trong TTHQ Group, xem bài viết của Minh LevuHuong Nguyen để biết thêm thông tin. Đồng thời có thể đặt câu hỏi trong phần bình luận để được các tác giả trả lời nhiệt tình. Lưu ý đọc trước bài viết và các bình luận trước đó để không đặt câu hỏi trùng lặp.

Xem thêm thông báo mới của LSQ Hàn Quốc về hồ sơ cơ bản để xin visa Hàn Quốc 5 nămvisa Hàn Quốc 10 năm theo quy định mới.

Kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Kết quả xin visa sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal của Cục QLXNC Hàn Quốc. Điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả.

Khi xem kết quả visa Hàn Quốc cần lưu ý 3 trạng thái sau:
- Approved: Đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.
- Passport Returned: Đã đậu và đã trả hộ chiếu.
- Declined: Hồ sơ bị từ chối.

Kết quả xin visa Hàn Quốc có sau 8 ngày làm việc (không kể cuối tuần và quốc lễ). Kết quả trên mạng có sẽ vào chiều ngày trả hồ sơ như trong phiếu hẹn (đôi khi thông báo trên website có thể được cập nhật muộn hơn ngày nhận lại hồ sơ).

Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.
Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.

Tại sao hồ sơ xin visa bị từ chối?

Có rất nhiều lý do để hồ sơ của bạn bị từ chối, như: hồ sơ chuẩn bị không trung thực, thông tin không đầy đủ, trùng tên với người bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, không trung thực khi phỏng vấn...

Nhưng không một ai có thể cho bạn biết chính xác lý do vì sao bạn bị từ chối, kể cả LSQ Hàn Quốc cũng không tiết lộ.

Vì thế, khi bạn bị từ chối visa Hàn Quốc, đừng cố gắng tìm hiểu lý do và cũng đừng vội vàng xin qua dịch vụ. Chờ đủ 03 tháng (riêng visa du học là 06 tháng) kể từ ngày bị từ chối, làm lại hồ sơ từ đầu, trung thực và cẩn thận để tự xin lại một lần nữa.

Hướng dẫn xin visa multiple 5 năm Hàn Quốc
Trong hình là hộ chiếu bị LSQ Hàn Quốc từ chối cấp visa đến 02 lần. Cả 2 lần đều xin qua dịch vụ và thời gian chờ xin lại giữa 2 lần chưa đủ 03 tháng (chính xác là mới được 2 tháng 11 ngày). Xem tư vấn chi tiết về trường hợp hộ chiếu bị từ chối này trên TTHQ Group.

Trong thời gian chờ đợi thời hạn 03 tháng, có thể đi du lịch một nước châu Âu để tăng điểm tin cậy của hồ sơ. Trong mọi trường hợp, không có gắng làm giả hồ sơ qua dịch vụ hoặc nói dối, điều đó chỉ khiến bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc vĩnh viễn mà thôi.

Thông tin về LSQ Hàn Quốc ở Việt Nam

Khi nộp hồ sơ lãnh sự, công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Từ ngày 25/4/2019. Tất cả các trường hợp nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC, theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUÁT
Thông tin đặc biệt hữu ích cho những ai xin visa multiple Hàn Quốc
Bài cũ hơnHướng dẫn đăng ký lịch hẹn online xin visa Hàn Quốc 5 năm
Bài mới hơnHàn Quốc: Hóa rồng, Độc tài và Dân chủ
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

373 BÌNH LUẬN

 1. Chào ad, hồi năm 2016 mình bị cướp ví tiền trên đường, nên mất luôn CMT cũ, sau đó mình đi làm lại Căn cước công dân mới, có cả giấy xác nhận đổi từ CMND sang Căn cước luôn, nhưng trên Hộ chiếu và Hộ khẩu vẫn là thông tin CMT cũ, các thông tin khác thì vẫn khớp hoàn toàn. Vậy mình có khó khăn khi xin visa 5 năm không và phải chuẩn bị giấy tờ như thế nào cho hợp lệ ạ? Thanks ad.

  • Chào bạn! Trường hợp của bạn, để xin được visa du lịch Hàn Quốc 5 năm thì giấy xác nhận đổi sang CCCD phải còn hạn, bạn mang giấy này dịch Anh/Hàn và công chứng Tư Pháp nộp cùng hồ sơ xin visa là được, không có vấn đề gì.

   Chúc bạn thành công!

  • Chào bạn! Nếu bị trượt visa du lịch Hàn Quốc 5 năm thì 3 tháng sau bạn có thể nộp lại, chuẩn bị hồ sơ chính xác và trung thực thì khả năng đỗ vẫn rất cao.

   Chúc bạn thành công!

 2. Dạ hiện tại hộ chiếu của em còn gần 2 năm là hết hạn. Nên nếu muốn xin hồ sơ 5 năm thì trong trường hợp của e thì em nên làm luôn passport mới (trắng) hay là vẫn làm cho passport cũ ạ?

  • Chào bạn! Phần này là tuỳ chọn, nếu bạn có thời gian thì nên làm lại hộ chiếu mới sẽ tốt hơn 🙂

 3. Chào Admin,
  Admin cho mình hỏi là hôm nay mình có đăng ký lịch hẹn phỏng vấn visa nhưng mình chọn nhầm loại visa (mình muốn làm visa 5 năm nhưng lại chọn nhầm visa du lịch) thì có thay đổi được không?
  Cảm ơn Admin

 4. Nhờ TTHQ tư vấn cho mình với, mình có HK Hà Nội cũng 3 năm rồi tuy nhiên hiện tại mình đang sinh sống ở HCM thì mình có thể nộp hồ ở visa 5 năm ở KVAC ở HCM được k? Cảm ơn bạn nhiều nhiều ạ

  • Chào bạn! Kể từ ngày 10/6/2019 trở đi thì hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm không còn nhận KT3 nữa, do đó, trường hợp của bạn phải xin visa tại Hà Nội.

 5. Cho mình hỏi làm visa 5 năm mà trong hộ chiếu là số CCCD, còn trong sổ hộ khẩu là số CMT và CMT của mình thì mờ hết số không nhìn thấy gì nữa rồi. Vậy hồ sơ mình dùng CCCD được không, nếu không thì mình cần chuẩn bị những gì ạ. Thank ad nhiều.

  • Chào bạn! Trường hợp của bạn để xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm cần phải xin dấu xác nhận đổi từ CMT sang CCCD, xác nhận CMT bị mờ, dịch công chứng Tư Pháp và đính kèm vào hồ sơ là được.

 6. Chào ad ! Mình còn thắc mắc nữa ạ:
  1/ Ở mục 7.7 mình khai các nước đã đi qua với mục đích tourism mà mình không nhớ ngày tháng năm mình đã đi và về thì mình bỏ trống phần ngày tháng năm đó được không ạ?
  2/ Nếu như mình làm đơn xin visa thay cho em mình (dưới 17 tuổi) mà cha/mẹ mình ký tên bảo lãnh thì ở mục 10 mình được ghi là mình đã hỗ trợ em mình làm đơn hay bắt buộc phải là cha/mẹ ạ? Mình đã trên 17 tuổi rồi ạ.
  Mình cảm ơn ad nhiều ạ !

  • Chào bạn!

   1. Nếu còn giữ hộ chiếu cũ có visa thì có thể mang theo mà không cần ghi ngày tháng
   2. Chỉ ghi thông tin của cha hoặc mẹ.

   • Dạ vâng admin ơi vậy trường hợp mình (đã trên 17 tuổi) làm đơn xin visa hộ cha mẹ mình mình có được ghi vào mục 10 là mình đã hỗ trợ cha mẹ làm đơn này hay phải để trống ạ mình cảm ơn admin!!!

   • Nếu bạn làm đơn xin visa hộ thì ghi chú là bạn đã đã trợ giúp.

 7. Admin ơi mình làm visa 5 năm cho cả gia đình gồm 4 người thì khi mình đi dịch thuật công chứng tư pháp hộ khẩu mình chỉ làm 1 bản cho cả nhà hay mỗi thành viên 1 bản ạ mình cảm ơn admin

  • Chào bạn! Mỗi bộ hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm cần một bản sao hộ khẩu công chứng Tư Pháp riêng, tuy nhiên có thể chỉ cần một bản gốc công chứng Tư Pháp, các bản còn lại có thể là bản sao của bản công chứng này. Và khi đi nộp thì chỉ cần một người đại diện nộp cho cả gia đình là được.

   Chúc bạn thành công!

 8. Chào admin cho mình hỏi mình (trên 17 tuổi) đang học THPT và em mình (dưới 17 tuổi) đang học THCS muốn xin visa hàn quốc 5 năm thì ngoài hộ khẩu TpHCM trên 12 tháng; CMND; hộ chiếu; giấy khai sinh và bảo lãnh của cha mẹ cho em mình thì mình có cần giấy xác nhận đang là học sinh THPT và THCS bản gốc và bản dịch công chứng tư pháp tiếng anh không ạ? Và có cần bổ sung thêm bản gốc và bản công chứng tư pháp tiếng anh thẻ học sinh và bằng chứng nhận đã hoàn thành lớp mấy cho cụ thể không ạ mình cảm ơn

  • Chào em! Ngoài các giấy tờ như yêu cầu khi xin visa du lịch Hàn Quốc theo chính sách đại đô thị như hướng dẫn trong bài viết, các em mang theo thẻ học sinh không cần dịch và công chứng.

   Chúc em thành công

   • Admin ơi mình cũng thắc mắc là ở mục 5 education hai anh em mình (mình học THPT và em mình học THCS) đã khai đầy đủ thông tin trường rồi qua mục 6 employment ở mục 6.1 tích vào ô student vậy ở mục 6.2 mình có phải khai đầy đủ thông tin trường lần nữa không ạ vì mục này có phần để lại số điện thoại trường đang theo học mình cảm ơn admin ạ

   • Chào bạn! Chỉ ghi thêm bên dưới nếu mục 6 chọn là Other (trường hợp này chỉ THCS mới phải ghi thêm thông tin mà thôi).

 9. Chào TTHQ , pp của mình sẽ hết hạn vào 3/2020, nhưng visa 5 năm còn hạn đến 2024. Vậy cho hỏi khi thay pp mới có thể sử dụng visa này không ? ( mình có hỏi lsq hq ở tphcm thì nói phải xin lại visa mới ..:(( )

 10. Chào ad !
  Em là sinh viên năm 4 và e muốn xin visa du lịch HQ 5 năm. Ad cho e hỏi là ngoài những giấy tờ trên ( giấy tờ xin visa 5 năm) e có cần phải nộp thêm thẻ sinh viên, giấy chứng nhận sinh viên và chứng minh tài chính gì ko ạ ?
  Cảm ơn ad !

  • Chào bạn! Nếu bạn có hộ khẩu đại đô thị trên 12 tháng thì xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm chỉ cần giấy tờ chuẩn bị như hướng dẫn trong bài viết, và mang theo thẻ sinh viên là được.

   Chúc bạn thành công!

 11. mình xin được tư vẫn giúp ạ. Mình làm quản lý ( hiệu phó) ở trường mầm non thuộc huyện Thạch Thất thành phố hà Nội. Viên chức nhà nước với mức lương 7.000.000đ/ 1 tháng nhà có sổ đỏ đất đứng tên 2 vợ chồng.chồng mình làm nghề tự do. Hộ khẩu Hà nội. Mình muốn làm visa 2 vợ chồng đi du lịch hàn quốc vào tháng 8 / 2019 xin tư vấn giúp ạ.Mình cảm ơn!

  • Chào bạn! Nếu du lịch tháng 8 bây giờ xin visa e là muộn vì đang có rất nhiều người chờ xin visa du lịch Hàn Quốc.

   Bạn đã đủ điều kiện để xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm, chỉ cần chuẩn bị hồ sơ như hướng dẫn trong bài viết là được.

   Chúc bạn thành công!

 12. Chào ad, mình đã đăng kí thành công visa 5 năm nhưng đến giờ chưa thấy có phản hồi gì. Như vậy là sao ad, bao giờ mình có thể biết kết quả đỗ trượt.

  • Chào bạn! Vui lòng đến KVAC theo ngày trên giấy hẹn để nhận lại hồ sơ, trong thời gian chờ đến ngày hẹn có thể sẽ không biết trước kết quả nếu trang web kết quả cập nhật chậm.

 13. Trong hộ khẩu có ghi số chứng minh thư của mình.
  Tuy nhiên, do CMT đã mất nên mình đi làm lại căn cước công dân.
  Mình có giấy xác nhận số CMT do công an cấp luôn.
  Vậy thì mình có thể kèm theo để hợp lệ hồ sơ không ạ?

  • Chào bạn! Nếu có giấy xác nhận thay đổi từ CMT sang CCCD, bạn dịch công chứng Tư Pháp giấy này gửi kèm vào hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm là được.

   Chúc bạn thành công!

 14. Ad ơi cho mình hỏi về vấn đề làm visa du lịch 5 năm:
  1/ Đơn xin visa có bắt buộc nộp kèm ảnh không? Nếu có nên lấy size nào?
  2/ Đơn xin visa cho cả gia đình có cho phép cùng một người viết không?
  Mình cảm ơn ad nhiều ạ!

  • Chào bạn! Để nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm thì:

   1. Đơn xin visa phải có ảnh và hướng dẫn chi tiết tại đây: https://thongtinhanquoc.com/don-xin-cap-visa/
   2. Mỗi người một bộ hồ sơ riêng, có thể một người viết hộ nhưng không được ký thay, trừ khi dưới 17 tuổi và cần có người bảo hộ.

   Chúc bạn thành công!

 15. Ad ơi cho mình hỏi nếu mình làm đơn xin visa du lịch 5 năm multiple cho bạn sinh năm 2005 thì mình chuẩn bị bộ hồ sơ gồm:
  – Hộ khẩu bản gốc + bản dịch công chứng có dấu Tư Pháp
  – Giấy khai sinh bản gốc + bản dịch công chứng có dấu Tư Pháp
  – Đơn xin visa do cha mẹ ký tên
  – Hộ chiếu bản gốc kèm bản sao (không cần công chứng)
  Bạn chưa đủ tuổi lấy chứng minh nhân dân hay căn cước công dân nên mình có cần phải chuẩn bị thêm gì nữa không ạ, có thiếu hay sai sót gì không ạ!!
  Em cảm ơn ad!

  • Chào bạn! Nếu trẻ em có hộ khẩu đại đô thị trên 12 tháng thì cần thêm hộ khẩu + dịch công chứng Tư Pháp nữa để xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm.

   Chúc bạn thành công!

 16. Ad ơi cho mình hỏi, mình chuẩn bị nộp hs xin visa 5 năm cùng mẹ mình. Nhà mình HK Hà Nội (quận Hai Bà Trưng) hơn 20 năm rồi, sổ HK hiện tại là sổ cấp lại lần 1 năm 2013. Mẹ mình kinh doanh tư nhân và có GPKD từ năm 2003 đến giờ nhưng trong hộ khẩu chỉ ghi là nội trợ. Mình thì làm công ty có HĐLĐ đầy đủ. Hộ chiếu của mẹ mình trong 5 năm đổ lại đã đi Châu Âu, Hongkong, TQ và nhiều nc ĐNA, còn hộ chiếu của mình mới chỉ đi HQ 1 lần năm ngoái. Trong tờ khai cho mẹ mình ghi phần thông tin nghề nghiệp là kinh doanh cá thể theo GPLĐ, như vậy có sợ bị mâu thuẫn với thông tin trong sổ hộ khẩu không? Mình tính đi Hàn tháng 9 tới nên rất cần lần này có thể xin đc visa ngay còn mẹ mình thì không gấp, vậy mình nên nộp chung với mẹ mình hay nộp riêng cho đỡ bị ảnh hưởng phần nghề nghiệp ạ? Rất mong ad tư vấn giúp ạ! Mình cảm ơn!

  • Chào bạn! Đối với trường hợp xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm theo chính sách đại đô thị thì phần nghề nghiệp không quan trọng. Với những điều kiện của bạn và mẹ bạn đã đủ điều kiện xin visa nên chỉ cần khai đúng và thống nhất giữa các giấy tờ là được.

   Chúc bạn thành công!

 17. Chào ad, mình thấy hướng dẫn ghi “Dịch toàn bộ sổ hộ khẩu, thay vì chỉ dịch phần có tên người xin visa.” vậy tức là các trang trống cũng phải dịch ạ? Hay là chỉ cần dịch những trang có thông tin thôi?

 18. ADD OI CHO MÌNH HỎI, VÍ DỤ HẠN VISA LÀ TỪ 1/6/2019 ĐẾN 1/9/2019, MÌNH NHẬP CẢNH HÀN QUỐC VÀO NGÀY 1/8/2019 THÌ MÌNH DC Ở HQ TRONG VONG 90 NGÀY TÍNH BẮT ĐẦU TỪ NGÀY MÌNH NHẬP CẢNH 1/8/19 HAY LÀ CHỈ Ở DC ĐẾN 1/9/2019 NHƯ HẠN TRONG VISA Ạ? EM CÁM ƠN

  • Chào bạn! Nếu thời hạn visa chỉ có 3 tháng có nghĩa là bạn chỉ được cư trú theo thời hạn mà LSQ chỉ định, tối đa là 15 ngày mà thôi. Chỉ visa 5 năm và 10 năm mới được lưu trú tới 30 và 90 ngày.

 19. chào ad mình hộ khẩu ở hà nội muốn xin visa 5 du lịch 5 năm mình cần đặt lịch hẹn trước hay là lên KVAC mua hồ sơ trước vậy ạ.

  • Chào bạn! Để xin visa du lịch Hàn Quốc thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi đặt lịch hẹn.

   Chúc bạn thành công!

 20. Chào Admin! Mình đã hẹn xin visa multiple 5 năm vào tháng 7. Mình có visa châu âu năm 2018 và hộ khẩu Hcm thì hồ sơ mình ko cần cmtc và công việc hiện tại cũng như vé bay và lịch trình đúng ko ạ?
  Cám ơn!

  • Chào bạn! Nếu bạn đã có hộ khẩu ở TP. HCM trên 12 tháng thì không cần CMTC khi xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm, tất cả hồ sơ cần chuẩn bị như hướng dẫn trong bài viết là được.

   Chúc bạn thành công!

 21. Chào Admin,
  Mình đã đặt lịch hẹn xin VISA multiple 5 năm cho dự định du lịch trong tháng 7/2019. Nhưng có vài thắc mắc mong Admin giúp ạ!
  Mình đi cùng em gái 15t vừa mới thi lên lớp 10 thì hồ sơ cho em mình như sau liệu có đủ chưa?
  – Đơn xin visa có dán ảnh (mình điền đơn như bình thuờng và nguời kí là bố hoặc mẹ (ng bảo lãnh)
  – Hộ khẩu photo công chứng tư pháp
  – CCCD photo
  – Hộ chiếu bản gốc và photo
  – Đơn bảo lãnh dịch tiếng anh do bố mẹ chuẩn bị và ký
  Ngoài những giấy trên mình có cần phải chuẩn bị giấy khai sinh và chứng minh tài chính của bố mẹ ko ạ?
  Cám ơn Admin nhé!

  • Chào bạn! Giấy tờ bạn chuẩn bị rất tốt, bạn chỉ cần mang theo giấy khai sinh để chứng minh quan hệ giữa em gái và người bảo lãnh là được (có dịch công chứng Tư Pháp)

   Chúc bạn thành công!

 22. Xin chào anh chị,
  Sắp tới bọn em là 3 sinh viên có một chuyến đi thực tế tại Hàn Quốc. Tuy nhiên thay vì đi visa 1 lần của bên công ty du lịch mà nhà trường thuê, bọn em muốn làm luôn visa 5 năm vì bọn em đều có hộ khẩu Hà Nội và miễn chứng minh tài chính. Các anh chị cho bọn em hỏi liệu việc này có khả thi không ạ? Và khi nộp bọn em phải đặt lịch qua KVAC không hay trực tiếp nộp qua LSQ luôn?
  Em cảm ơn ạ

  • Chào bạn! Nếu có hộ khẩu ở Hà Nội trên 12 tháng thì các bạn hoàn toàn đủ điều kiện để xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm, kể cả là sinh viên.

   Bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ như hướng như bên trên là được, và lưu ý là bắt buộc phải nộp hồ sơ ở KVAC và phải đăng ký lịch hẹn online trước nhé.

   Chúc bạn thành công!

 23. Chào bạn,cho mình hỏi mình nộp hồ sơ kt3 từ ngày 17/4/2019 tới giờ mình dò vẫn chưa có gì là sao ạ.khoảng tầm bao giờ mới có kết quả ạ

  • Chào bạn! Kết quả trên mạng thường có vào chiều ngày nhận lại hồ sơ như trong giấy hẹn, đôi khi muộn hơn.

 24. Ad cho mình hỏi với ạ. Mình làm mất giấy hẹn của dsq nhận kết quả.nhưng còn chứng minh thư vậy mình có thể vào dsq nhận kết quả hồ sơ được ko ạ ?

  • Chào bạn! Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại LSQ thì chỉ cần đúng ngày trên giấy hẹn đến lấy lại hồ sơ là được. Nhưng nếu nộp hồ sơ ở KVAC thì bắt buộc phải có giấy hẹn hoặc ảnh chụp màn hình xác nhận đã đặt lịch hẹn.

 25. Chào TTHQ .

  Mình hộ khẩu ở Thanh Hóa đã có toppik 1 cấp 2. Giờ mình đang học tại trung tâm tiếng hàn tư nhân . Mình muốn sang Hàn Quốc du lịch khoảng 15 ngày đến 1 tháng để mình cũng cố tiếng Hàn. Trong tài khoản sổ tiết kiệm mình có 120 triệu. Hộ chiếu mới trắng chưa đi nước nào. Trước kia làm kế toán công ty đã nghỉ.
  Xin TTHQ hướng dẫn mình xin visa du lịch tự túc . Và chứng minh công việc hiện tại như thế nào.
  Mình xin cảm ơn.

  • Chào bạn! Vì bạn không có hộ khẩu đại đô thị và cũng chưa từng đi Hàn Quốc nên không thể xin được visa du lịch Hàn Quốc 5 năm, thay vào đó, bạn phải xin visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn như hướng dẫn tại đây: https://thongtinhanquoc.com/visa-du-lich/.

   Thanh Hoá cùng với Nghệ An là các tỉnh có nhiều địa phương bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc nên có thể bạn sẽ khó xin được visa. Tuy nhiên, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và mục đích của bạn rõ ràng cũng như phong thái khi nộp hồ sơ tự tin thì vẫn có thể đậu visa.

   Chúc bạn thành công!

 26. Chào ad. Mình sống tại Củ Chi, tphcm. Mình đang định làm visa Hàn 5năm mà nghe có cô gần nhà mình rành về việc làm visa 5năm này, cô ấy nói mình là ở Củ Chi nay làm khó đậu vì mình hộ chiếu trắng. Nên mình định đi Thái để lấy dấu. Mà mình nghe nói thêm là visa Hàn quốc 5năm sắp đóng cửa nên k biết mình làm kịp k. Rất mong ad tư vấn giúp mình. Cảm ơn ad rất nhiều.

  • Chào bạn! Nếu bạn có KT3 thì không còn xin được visa du lịch Hàn Quốc 5 năm nữa, còn nếu bạn có hộ khẩu trên 12 tháng ở TP. HCM thì ở Củ Chi hay ở Q1, hộ chiếu trắng hay không đều không ảnh hưởng đến kết quả xin visa của bạn. Chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đúng như LSQ yêu cầu và trung thực với mục đích xin visa của bạn là được.

   Chúc bạn thành công!

 27. Chào Ad: cho mình hỏi: m có vào trang để đăng ký nộp hồ sơ online nhưng ko hiểu sau mục lịch đặt toàn màu xám, ko ấn chọn đc ngày đặt mà chuyển sang nhưng tháng khác cũng vậy? Ad cho m hỏi là bjo mình phải làm ntn để đặt đc lịch ak! M cám ơn

  • Chào bạn! Nếu ngày bạn muốn đặt lịch hẹn online để xin visa Hàn Quốc có màu xám có nghĩa là đã hết chỗ nên không thể đặt được nữa. KVAC chỉ cho phép đặt lịch hẹn tối đa là 02 tháng tính từ ngày bạn đặt, ví dụ, hôm nay là 13/6 thì bạn chỉ có thể chọn các ngày đặt trong vòng từ 13/6 ~ 13/8 mà thôi.

   Hiện tại chưa có cách nào để biết khi nào KVAC sẽ mở lại sau khi kín lịch hẹn, bạn chỉ có cách là theo dõi trang đặt lịch hẹn của KVAC thường xuyên và ngay khi thấy ô màu hồng phải đặt chỗ luôn mới được.

   Chúc bạn thành công!

   • Cho mình hỏi công chứng tư pháp ở đâu bạn nhỉ? Thời gian lấy có nhanh không?
    Mình ở Hà Đông