Hướng dẫn thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm

Bài viết duy nhất cần phải đọc để xin visa multiple thành công!

106
21713

Kể từ khi chính sách nới lỏng quy định xin visa multiple được áp dụng (ngày 03/12/2018), có rất nhiều thành viên của TTHQ đã xin thành công và tương đối thuận lợi, sau đó chia sẻ lại kinh nghiệm trong TTHQ Group về quá trình xin visa Hàn Quốc 5 năm của mình.

Bài viết này tổng hợp tất cả những thắc mắc dành cho người xin visa multiple và giải đáp từ những người đã xin thành công. Và với những thông tin quý báu dưới đây, TTHQ bảo đảm 100% các bạn sẽ đậu.

Ngày trước khó bây giờ dễ quá nên nhiều anh chị có thể đang nghi ngại và do dự, nhưng người thật việc thật, sau hơn 1 tháng triển khai theo cập nhật của mình chưa ai bị trượt. Đó là những gì mình đã làm để có được Visa Multiple.Chúc anh chị còn đang chần chừ tự tin đi nộp nhé. Cảm ơn các anh chị trong TTHQ Group đã chia sẻ để mình tự tin làm và có được kết quả như ý muốn.Chúc các anh chị may mắn!
Nghiêm Mạnh Tuấn, Thành viên TTHQ Group
Không cần hợp đồng lao động – Không cần đơn xin nghỉ phép – Không cần bảng lương – Không cần chứng minh tài chính – Không cần booking vé máy bay, khách sạn – Không cần lịch trình >> Chỉ cần có trong tay sổ hộ khẩu quyền lực là tự tin mà nộp hồ sơ 5 năm!
Đặng Xuân Việt, Thành viên TTHQ Group
Visa multiple Hàn Quốc chưa bao giờ dễ như vậy. Em cảm ơn Admin và các anh chị em trong TTHQ Group đã cung cấp thông tin hữu ích lúc em chuẩn bị hồ sơ.Em đã lấy được visa rồi nhé ạ. Nhưng em khuyên mọi người nên đi làm trước Tết vì hôm nay em đi lấy kết quả thấy đông gấp đôi hôm đi nộp hồ sơ rồi, mà thấy bảo ra Tết cũng chặt hơn đó ạ.Chúc các bác may mắn như em 😀

Visa Multiple Hàn Quốc là gì?

Visa Multiple là loại visa cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn của visa.

Visa nhập cảnh nhiều lần gồm 2 loại 05 năm và 10 năm. Trong đó: loại 05 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa 30 ngày, còn loại 10 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa tới 90 ngày.

Cả 2 loại visa multiple là 05 năm (thường gọi là visa Hàn Quốc 5 năm) và 10 năm đều chỉ được sử dụng với 1 trong 3 mục đích sau: công tác, thương mại hoặc du lịch. Không sử dụng cho mục đích đi làm việc.

Lưu ý: Mặc dù visa multiple 5 năm cho phép nhập cảnh và lưu trú liên tục tại Hàn Quốc tới 30 ngày, đồng thời không giới hạn số lần nhập cảnh. Nhưng nếu người sở hữu visa sử dụng sai mục đích, nhập cảnh vào Hàn Quốc quá nhiều lần và nhập cảnh liên tục… thì có thể bị điều tra và bị cấm nhập cảnh.

Visa Multiple Hàn Quốc áp dụng cho đối tượng nào?

Visa multiple 05 năm dành cho những người đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc từ 04 lần trở lên, trong vòng 02 năm liên tục. Từ 03/12/2018, người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại 03 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM từ 01 năm trở lên không cần điều kiện trên vẫn xin được visa multiple 5 năm, kể cả chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Multiple Visa loại 05 năm với thời hạn lưu trú liên tục ở Hàn Quốc là 30 ngày.Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.
Multiple Visa loại 05 năm với thời hạn lưu trú liên tục ở Hàn Quốc là 30 ngày. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

Visa multiple 10 năm dành cho những người có ngành nghề chuyên môn như bác sĩ, luật sư; hoặc giáo sư đại học; hoặc giám đốc doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư từ 100 tỉ VND trở lên; hoặc cử nhân đại học ở Hàn Quốc hoặc tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài (bao gồm tốt nghiệp thạc sĩ ở Hàn Quốc).

Multiple Visa loại 10 năm với thời hạn lưu trú liên tục ở Hàn Quốc lên tới 90 ngày.Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.
Multiple Visa loại 10 năm với thời hạn lưu trú liên tục ở Hàn Quốc lên tới 90 ngày. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

Điều kiện để xin Visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Nếu bạn không có hộ khẩu (hoặc đăng ký tạm trú) thuộc một trong 03 thành phố được áp dụng quy định nới lỏng như trên thì điều kiện để xin được visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc là phải đi du lịch Hàn Quốc tối thiểu 04 lần trong vòng 02 năm.

Nhưng nếu bạn có hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú KT3 tại một trong 03 thành phố trong quy định thì có thể xin visa multiple ngay cả khi chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc, miễn là hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú cho thấy bạn đã cư trú ở một trong 03 thành phố trên tối thiểu 01 năm.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị hồ sơ giống như hồ sơ xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc nhập cảnh 1 lần (visa single). Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm hộ khẩu gốc hoặc giấy đăng ký tạm trú gốc còn hạn kèm theo bản dịch (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) có công chứng Tư Pháp.

Trường hợp hộ khẩu thuộc 1 trong 3 thành phố được ưu tiên nhưng CMND hoặc thẻ căn cước không thuộc thành phố được ưu tiên thì vẫn xin được visa multiple 5 năm bình thường, miễn là trên hộ khẩu có thông tin của CMND hoặc thẻ căn cước này. Xem trường hợp cụ thể tại đây.

Một số người nói rằng chỉ cần mang hộ khẩu là đủ, nhưng đó có thể coi là may mắn gặp được nhân viên tiếp nhận hồ sơ dễ tính. Vì thế, không còn cách nào khác ngoài việc phải chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ như hướng dẫn. Danh sách hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Hộ chiếu gốc và bản sao
 • Đơn xin visa có dán ảnh
 • CMND hoặc căn cước bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp
 • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp.
 • Phí làm visa multiple (80USD hoặc VND tỉ giá tương đương)

Chú ý:
– Không cần chứng minh tài chính, không cần book khách sạn, không cần mua vé máy bay, không cần lịch trình du lịch.

– Trường hợp tách khẩu chưa đủ 12 tháng nhưng vẫn giữ nguyên địa chỉ như trên hộ khẩu cũ (trên 12 tháng) thì photo công chứng Tư Pháp cả sổ cũ và sổ mới kèm theo bản gốc của cả 2 sổ khi nộp hồ sơ là được.

Có thể xin visa Hàn Quốc 5 năm cho cả gia đình không?

Có! Một người có thể đại diện nộp hồ sơ cho tất cả thành viên trong gia đình có tên trong hộ khẩu. Tham khảo thêm kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa multiple cho gia đình khác hộ khẩu từ thành viên của TTHQ Group.

Lưu ý: mỗi thành viên trong gia đình phải có một bộ hồ sơ riêng, bao gồm cả bản sao công chứng của hộ khẩu/giấy đăng ký tạm trú, trong đó chỉ cần một bản có dấu đỏ, các bản còn lại là bản photo cũng được.

Có thể xin multiple visa cho gia đình, và chỉ cần một người đại diện đi xin visa mà thôi.Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.
Có thể xin multiple visa cho gia đình, và chỉ cần một người đại diện đi xin visa mà thôi. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

Phí xin visa multiple Hàn Quốc 5 năm là bao nhiêu?

80USD/người, chi phí của người lớn và trẻ em như nhau. Có thể thanh toán bằng tiền Việt theo tỉ giá tương đương.

Giấy hẹn thông báo kết quả visa của LSQ Hàn Quốc ở TP.HCM.Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.
Giấy hẹn thông báo kết quả visa của LSQ Hàn Quốc ở TP.HCM. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

Sinh viên xin visa Hàn Quốc 5 năm được không?

Có! Sinh viên hoặc người kinh doanh tự do đều có thể xin visa multiple 5 năm, chỉ cần có hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú tại một trong 03 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM từ 01 năm trở lên.

Người có hộ chiếu trắng xin visa Hàn Quốc 5 năm cũng vẫn thành công!

Tham khảo thêm kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm của những người đã xin thành công trong group của TTHQ:

Sinh viên và người có hộ chiếu trắng tại TP.HCM
Người có hộ chiếu trắng tại Hà Nội
Hướng dẫn sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc

Đơn xin cấp multiple visa của sinh viên và người có hộ chiếu trắng.Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.
Đơn xin cấp multiple visa của sinh viên và người có hộ chiếu trắng.Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

Nộp hồ sơ xin visa multiple ở đâu?

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP.HCM.

Lưu ý: Người đến nộp hồ sơ xin visa rất đông, nên đến xếp hàng thật sớm (trước 7h sáng, theo lời khuyên của nhiều người) để có thể nộp hồ sơ trong cùng ngày.Trường hợp bạn đến quá muộn thì sẽ được hẹn nộp hồ sơ vào ngày kế tiếp.

Cập nhật ngày 10/1/2019: người nộp visa multiple 5 năm đi Hàn Quốc ở khu vực Hà Nội hiện tại rất đông và không còn xếp hàng riêng nữa mà xếp hàng lấy số chung với visa single 3 tháng.


(thông thường LSQ sẽ cho xếp hàng đến 10h sáng và tiếp nhận khoảng 100 phiếu xin nộp hồ sơ)

Phiếu xếp hàng nộp hồ sơ.Nên đến thật sớm để có thể nộp hồ sơ trong ngày.Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.
Phiếu xếp hàng nộp hồ sơ. Nên đến thật sớm để có thể nộp hồ sơ trong ngày.Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

Hộ chiếu hết hạn thì visa còn hạn không?

Không! Visa sẽ không còn hiệu lực sau khi hộ chiếu hết hạn. Vì vậy, nếu hộ chiếu sắp hết hạn thì nên đổi hộ chiếu mới trước khi xin multiple visa.

Trường hợp không đổi hộ chiếu mới thì sau khi hộ chiếu hết hạn, phải xin lại multiple visa cho hộ chiếu mới. Khi đó hồ sơ và thủ tục vẫn như cũ nhưng cầm theo hộ chiếu cũ để được xác nhận và xử lý nhanh hơn.

Thông tin tham khảo thêm

Nhớ tham gia TTHQ Group khi cần tham khảo thêm thông tin hoặc nhờ tư vấn xin multiple visa (loại visa Hàn Quốc 5 năm) cho trường hợp cụ thể.Cũng trong TTHQ Group, xem bài viết của Minh LevuHuong Nguyen để biết thêm thông tin, đồng thời có thể đặt câu hỏi trong phần bình luận để được các tác giả trả lời nhiệt tình (lưu ý đọc trước bài viết và các bình luận trước đó để không đặt câu hỏi trùng lặp).

Xem thêm thông báo mới của LSQ Hàn Quốc về hồ sơ cơ bản để xin visa Hàn Quốc 5 nămvisa Hàn Quốc 10 năm theo quy định mới.

Kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Kết quả xin visa sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal của Cục QLXNC Hàn Quốc. Điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả.

Khi xem kết quả visa Hàn Quốc cần lưu ý 3 trạng thái sau:
- Approved: Đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.
- Passport Returned: Đã đậu và đã trả hộ chiếu.
- Declined: Hồ sơ bị từ chối.

Kết quả xin visa Hàn Quốc có sau 8 ngày làm việc (không kể cuối tuần và quốc lễ). Kết quả trên mạng có sẽ vào chiều ngày trả hồ sơ như trong phiếu hẹn (đôi khi thông báo trên website có thể được cập nhật muộn hơn ngày nhận lại hồ sơ).

Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.
Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.

Tại sao hồ sơ xin visa bị từ chối?

Có rất nhiều lý do để hồ sơ của bạn bị từ chối, như: hồ sơ chuẩn bị không trung thực, thông tin không đầy đủ, trùng tên với người bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, không trung thực khi phỏng vấn...

Nhưng không một ai có thể cho bạn biết chính xác lý do vì sao bạn bị từ chối, kể cả LSQ Hàn Quốc cũng không tiết lộ.

Vì thế, khi bạn bị từ chối visa Hàn Quốc, đừng cố gắng tìm hiểu lý do và cũng đừng vội vàng xin qua dịch vụ. Chờ đủ 03 tháng (riêng visa du học là 06 tháng) kể từ ngày bị từ chối, làm lại hồ sơ từ đầu, trung thực và cẩn thận để tự xin lại một lần nữa.

Hướng dẫn xin visa multiple 5 năm Hàn Quốc
Trong hình là hộ chiếu bị LSQ Hàn Quốc từ chối cấp visa đến 02 lần. Cả 2 lần đều xin qua dịch vụ và thời gian chờ xin lại giữa 2 lần chưa đủ 03 tháng (chính xác là mới được 2 tháng 11 ngày). Xem tư vấn chi tiết về trường hợp hộ chiếu bị từ chối này trên TTHQ Group.

Trong thời gian chờ đợi thời hạn 03 tháng, có thể đi du lịch một nước châu Âu để tăng điểm tin cậy của hồ sơ. Trong mọi trường hợp, không có gắng làm giả hồ sơ qua dịch vụ hoặc nói dối, điều đó chỉ khiến bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc vĩnh viễn mà thôi.

Thông tin về LSQ Hàn Quốc ở Việt Nam

Khi nộp hồ sơ lãnh sự, công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Tại sao bài viết này có nhiều màu?

Link trong các bài viết của TTHQ được phân loại màu theo chuyên mục: Du lịch, Du học, Tiếng Hàn, Văn hóa, Lịch sử, Cộng đồng và các đường link chưa phân loại.

Với cách phân loại này, nếu bạn đang đọc các bài về Mùa xuân mà thấy tên các loài hoa được mã màu như thế này, có nghĩa là nếu nhấn vào bạn sẽ được xem thêm các bài từ vựng tiếng Hàn về tên gọi các loài hoa.

Hoặc đang xem bài viết về các phong trào dân chủ ở Hàn Quốc và nhấn vào link các trường đại học bạn sẽ được xem thêm các bài viết trong mục Du học ở Hàn Quốc…

Bằng cách mã màu như thế này, TTHQ muốn cung cấp thêm cho các bạn nhiều thông tin quý báu liên quan đến bài viết mà bạn đang đọc bằng trải nghiệm trực quan. Đồng thời giúp bạn tìm được những thông tin liên quan nhanh hơn.

Bạn thấy những thay đổi này có giúp ích gì cho bạn không? Nhớ gửi cảm nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé 🙂

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUÁT
Thông tin đặc biệt hữu ích cho những ai xin visa multiple Hàn Quốc
Bài cũ hơnCác địa điểm Countdown đón năm mới 2019 ở Seoul
Bài mới hơn10 thay đổi chính sách quan trọng tại Hàn Quốc năm 2019
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

106 BÌNH LUẬN

 1. – Nhà tôi có hộ khẩu Hà nội nhưng mới chuyển từ quận Đống đa sang quận Thanh xuân được 9 tháng. Trong hộ khẩu mới có ghi từ Đống đa chuyển sang. Hộ khẩu cũ đã bị công an thu lại. Vậy theo tiêu chuẩn hồ sơ Multiple 5 năm có được không (Hộ khẩu trên 12 tháng). Nếu còn bản pho to công chứng hộ khẩu cũ từ năm 2014 dịch thuật kèm theo có chứng minh đã ở Hà nội trên 12 tháng được không?
  – Cháu nhà tôi sinh năm 2002 nhưng tính theo tháng là 16 tuổi 6 tháng, vậy ký đơn xin cấp visa là do bố mẹ ký hay con ký
  Xin cảm ơn

  • Chào anh! Trẻ em dưới 17 tuổi tính đến ngày nộp hồ sơ thì đơn xin cấp visa Hàn Quốc phải do bố mẹ ký thay.

   Về hộ khẩu, nếu chỉ có hộ khẩu mới và bản sao công chứng hộ khẩu cũ như anh kể trên thì chưa đủ để xin visa Hàn Quốc 5 năm. Để chứng minh anh đã có hộ khẩu Hàn Quốc trên 12 tháng thì phải có bản sao công chứng Tư Pháp của cả hộ khẩu cũ và mới, nộp cùng với bản gốc của cả hộ khẩu cũ và mới.

   Anh có thể tham gia TTHQ Group để đặt câu hỏi và nhận tư vấn thêm từ những người rơi vào trường hợp tương tự tại đây 🙂

   http://bit.ly/tthqgroup

 2. Chào TTHQ,
  Em đã định cư bên Mỹ được 3 năm, vẫn còn quốc tịch Việt Nam và chưa có quốc tịch Mỹ, hè em về Việt Nam chơi và muốn xin visa đi Hàn thì hồ sơ của em nên chuẩn bị những gì? Em cám ơn ạ.

  • Chào bạn! Nếu đã có quốc tịch Mỹ thì bạn có thể được miễn visa nhập cảnh vào Hàn Quốc tới 30 ngày, còn chỉ có visa hoặc thẻ xanh thì được phép quá cảnh ở Hàn Quốc tới 72 giờ (nếu có vé máy bay đầu cuối là Việt Nam – Mỹ và ngược lại).

   Trường hợp bạn chưa có quốc tịch Mỹ mà muốn lưu lại Hàn Quốc hơn 72 giờ thì có thể xin visa ngay tại Mỹ, thông thường là sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn xin tại Việt Nam.

   Bạn cũng có thể tham gia TTHQ Group để thảo luận với những người có kinh nghiệm tương tự 🙂

   http://bit.ly/tthqgroup

 3. Xin chào ad, lại là mình đây:
  – Do hộ khẩu ở Hà Nội nhưng sinh sống ở TP.HCM nên mình dự định xin nghỉ khoảng 3 ngày về Hà Nội nộp hồ sơ – tuy nhiên mình không thể chờ ở Hà Nội tới khi trả kết quả được ( 10 ngày ) – VẬY MÌNH CÓ THỂ NHỜ NGƯỜI NHÀ ( có tên trong sổ hộ khẩu ) đi lấy giúp được không? Nếu cần thủ tục thì mình cần những gì ??
  Cảm ơn các bạn,

  • Chào bạn! Nếu nhờ người nhà có tên trên cùng sổ hộ khẩu đến lấy hồ sơ thì cần người được ủy quyền mang theo sổ hộ khẩu gốc và bản sao có công chứng Tư Pháp của sổ hộ khẩu để LSQ xác nhận là được.

   Bạn có thể tham gia TTHQ Group và đặt câu hỏi tương tự, có thể sẽ có người rơi vào trường hợp của bạn sẽ tư vấn cách khác linh hoạt hơn (nếu có): http://bit.ly/tthqgroup

 4. Chào bạn, cho mình hỏi trường hợp người nhà (mẹ mình) hộ khẩu ở Tp.HCM nhưng lại không có nghề nghiệp (nội trợ) thì xin visa multiple này có chứng minh nghề nghiệp gì không bạn? Nếu có phải làm thế nào bạn nhỉ?
  Cám ơn bạn nhiều!

  • Chào bạn! Visa Hàn Quốc 5 năm theo chính sách mới, chỉ cần có hộ khẩu hoặc KT3 ở TP. HCM trên 12 tháng là được 🙂

   • Cũng không cần chứng minh tài chính luôn đúng không bạn?

   • Chào bạn! Nếu có hộ khẩu hoặc KT3 trên 12 tháng ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM thì xin visa Hàn Quốc 5 năm không cần CMTC 🙂

 5. Ngay 11/3/2019 ck mk co di nop ho so lam visa va da dong tien xong nhung ck mk quen ko lay giay hen tra visa rhi co sao ko ah? Va gio ck mk phai lam gi ah?

  • Chào bạn! Giấy hẹn cho bạn biết chính xác ngày nào LSQ sẽ trả hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm của bạn. Nếu không có giấy hẹn thì thủ tục xét duyệt hộ chiếu vẫn được xử lý bình thường, tuy nhiên nếu không nhớ ngày hẹn trả hồ sơ bạn sẽ mất thời gian đi lại. Nếu còn nhớ ngày thì không có vấn đề gì phải lo lắng, cứ đến ngày hẹn đến lấy hồ sơ là được. Nhưng nếu không biết ngày hẹn thì nên quay lại LSQ để lấy giấy đó một lần nữa.

   Hoặc bạn có thể tham gia TTHQ Group để đặt câu hỏi này, người rơi vào trường hợp tương tự sẽ tư vấn bạn: http://bit.ly/tthqgroup

 6. XIn chào,
  1. Cho mình hỏi, mình có hộ khẩu Hà Nội nhưng hiện đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh
  Vậy mình có thể mang hộ khẩu Hà Nội đến LSQ tại TP.HCM để xin cấp visa không?
  2. Bản sao hộ chiếu + Bản sao CMND + Bản sao sổ hộ khẩu có cần dịch thuật công chứng sang tiếng Hàn không??

  • Chào bạn! Nếu có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì phải nộp hồ sơ tại LSQ Hàn Quốc ở Hà Nội. Nếu muốn nộp hồ sơ tại TP. HCM thì bạn phải có hộ khẩu hoặc KT3 ở TP. HCM từ 12 tháng trở lên. Đây là quy định và không có cách nào để thay đổi 🙂

 7. Cho hỏi Mình có visa 5 năm rồi nhưng đi du lịch hoài như vậy 1 tháng về rồi thì qua lại thì qua sân bay HQ người ta có hỏi này nọ không. Cảm ơn

  • Chào bạn, visa du lịch Hàn Quốc 5 năm chỉ dành cho mục đích du lịch mà thôi. Mặc dù loại visa này cho phép nhập cảnh liên tục và cư trú tới 30 ngày, nhưng nếu đi về liên tục thì không còn là du lịch nữa nên có thể sẽ bị điều tra và cấm nhập cảnh.

   Nếu bạn có ý định sang làm việc thì nên xin visa thương mại hoặc loại visa phù hợp với mục đích của bạn 🙂

 8. Cho mình hỏi là Hộ khẩu cần được Dịch thuật Tư pháp, vậy mình sẽ lấy dấu Công chứng Tư pháp của Văn phòng công chứng tư nhân cũng được hay nhất thiết phải là của Phòng Công chứng Nhà nước ạ?

  • Chào bạn! Trường hợp của hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm thì hộ khẩu bắt buộc phải có công chứng Tư Pháp 🙂

 9. Ad: cho minh hoi, minh dc cấp visa 5 nam roi. Nhung minh chua chuẩn bị dc thoi gian bay sang han quốc , minh muốn hoi từ ngay dc cấp visa đến bao nhieu ngày phải nhập cảnh han quốc , ko visa sẽ bị cắt, minh cam on.

  • Chào bạn! Không có quy định về việc này nên bạn có thể sử dụng visa Hàn Quốc 5 năm để nhập cảnh vào Hàn Quốc bất cứ lúc nào trong thời hạn của visa 🙂

 10. Chào bạn!
  1. Cho mình hỏi, khi khai tờ khai xin visa cho gia đình theo diện hộ khẩu Hà Nội thì các cháu đang đi học có cần phải ghi cụ thể tên trường, lớp, địa chỉ trường học và số điện thoại của trường học không?
  2. Gia đình tôi hộ khẩu Hà Nội nhưng các cháu lại đang học trong Tp Thanh Hóa thì ghi như thế nào và có ảnh hưởng gì đến kết quả xin visa không (Hiện đang tạm trú tại Thanh Hóa)
  Cảm ơn!

 11. Cho mình hỏi chút là mình xin được Visa rồi, nhưng giờ muốn xin thêm Visa cho mẹ mình thì mình có thể nộp hồ sơ thay cho mẹ mình được không? Vì mẹ mình lớn tuổi rồi không thể đi xếp hàng và chờ đợi ở LSQ được.
  Cảm ơn các bạn!

  • Chào bạn! Nếu cùng nộp hồ sơ xin visa 1 đợt thì một người có thể nộp thay cho cả gia đình có tên trong cùng sổ hộ khẩu. Nhưng nếu nộp riêng thì e là hơi khó.

   Bạn có thể tham gia TTHQ Group và đặt câu hỏi này, những người có kinh nghiệm tương tự sẽ tư vấn giúp rất nhanh 🙂

   Tham gia TTHQ Group tại đây: http://bit.ly/tthqgroup

 12. Cho mình hỏi mình và vợ muốn xin visa 5 năm đi HQ:
  1. Có thể mình mình đi nộp được không?
  2. Mình có thể đi buổi chiều để đỡ đông hơn không?

  • Chào bạn!

   1. Được, có thể nộp hộ người có trên trong cùng hộ khẩu.
   2. Không được, LSQ quy định giờ nộp như trên và nếu vào mùa cao điểm bạn thậm chí phải đến trước giờ nộp rất sớm để xếp hàng lấy phiếu 🙂

 13. cho em hỏi. trường hợp học hệ đại học hai năm bên hàn và tốt nghiệp cao học bên hàn nữa thì có xin dc visa 10 năm không ạ?

  • Chào bạn, theo quy định là tốt nghiệp đại học ở Hàn Quốc là có thể xin được visa Hàn Quốc 10 năm (không rõ yêu cầu 2 năm hay 4 năm). Tuy nhiên trường hợp của bạn đã tốt nghiệp thạc sĩ ở Hàn Quốc thì khả năng xin được visa 10 năm là rất cao vì đã vượt mức yêu cầu của loại visa Hàn Quốc 10 năm này rồi 🙂

 14. Cho mình hỏi, hồ sơ giống như hồ sơ visa du tự túc 1 lần vậy thì cũng cần giấy tờ chứng minh tài chính luôn à.

  • Chào bạn, vui lòng đọc thêm phần chú ý bên dưới nữa: Không cần chứng minh tài chính, không cần book khách sạn, không cần mua vé máy bay, không cần lịch trình du lịch 🙂

 15. Cho mình hỏi là có thể nhờ người khác đi nộp giúp hồ sơ được không vì hiện mình đang sinh sống ở TP.HCM nhưng hộ khẩu mình ở Đà Nẵng. Mình chưa có KT3 TP.HCM nên hồ sơ sẽ phải nộp ở LSQ Hà Nội. Mình định nhờ người quen đi nộp giúp thì có được không bạn? Mình cảm ơn.

  • Chào bạn! Theo quy định thì không được nộp hồ sơ hộ, trừ trường hợp gia đình cùng xin visa thì một người trong gia đình có thể đại diện nộp hồ sơ hộ những người còn lại có trong sổ hộ khẩu.

   • Ôi vậy là phải ra HN nộp rồi. Mình cảm ơn bạn nhiều nha.

 16. TTHQ cho em hỏi ở TP.HCM mình dịch thuật hộ khẩu và CMND ở đâu ạ? Tại nơi dịch thuật có dịch vụ công chứng luôn hay sao ạ?

  Em cảm ơn

  • Chào bạn! Hộ khẩu và CMND phải dịch thuật và công chứng Tư Pháp. TTHQ™ không có danh sách các nơi dịch thuật nên bạn phải tự tìm hoặc hỏi người quen để tìm được nơi dịch thuật và công chứng với giá cả hợp lý 🙂

 17. cho minh hoi minh vua xin visa du lich 5nam nhung minh bi tu choi do ho khau minh moi tach ho duoc 8thang minh muon xin cap lai luon co duoc khong vi minh co so ho khau cu de doi chieu vi ho tra visa ho chi bao do ho khau

  • Chào bạn, nếu bị LSQ Hàn Quốc đóng dấu từ chối vào hộ chiếu thì phải 06 tháng sau (tính từ ngày bị từ chối) mới có thể xin lại được. Nếu cố tình xin sớm hơn có thể bị ghi sổ đen và khó xin lần kế tiếp 🙂

 18. Mình mới xin cấp sổ KT3 Hà Nội, từng du lịch tự túc Hàn Quốc 2 lần, có công việc, lương thưởng ổn định và sổ tiết kiệm. Vậy mình có đủ điều kiện xin visa multiple ko ạ?

  • Chào bạn!

   Nếu KT3 của bạn trên 12 tháng thì chỉ riêng cái này đã đủ điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm rồi. Ngược lại, nếu KT3 chưa đủ thì 12 tháng ráng chờ thêm hoặc nếu thấy tự tin thì có thể mạnh dạn xin ngay multiple 🙂

 19. Dạ cho em hỏi nếu hộ chiếu của em bị hư hỏng, em làm lại cái mới thì em có được giữ lại cái hộ chiếu cũ bị hư đó ko ạ hay phải nộp nó cho Cục quản lý XNC ? Vì trong hộ chiếu cũ của em có dấu visa đi Hàn Quốc 1 lần rồi ạ. Em xin cảm ơn ạ

  • Chào bạn, hộ chiếu cũ được giữ lại nhưng không có giá trị sử dụng vì bị bấm lỗ. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể dùng hộ chiếu này (có visa) để làm hồ sơ xin visa mới vì đây sẽ là lợi thế chứng thực mức độ tin cậy hồ sơ của bạn 🙂

   • Dạ nhưng em có đọc trên web của cục XNC và các web tư vấn luật thì người ta nói phải nộp lại hộ chiếu cũ bị hư vì trong luật có ghi dòng chữ : “Trường hợp hộ chiếu bị hư hỏng thì nộp lại hộ chiếu đó.” nên em cũng hơi băn khoăn không biết như thế nào ạ?

   • Việc được giữ lại hộ chiếu cũ hay không sẽ do nhân viên của Cục quản lý XNC nơi giữ hộ chiếu của bạn quyết định tùy từng trường hợp cụ thể. Câu trả lời bên trên của TTHQ™ là về giá trị của hộ chiếu cũ trong trường hợp bạn được giữ lại. Bạn có thể hỏi người thu giữ hộ chiếu của bạn và giải thích lý do bạn cần nó thì thể sẽ được giữ lại.

    Cách an toàn nhất là trước khi đổi hộ chiếu bạn làm bản photo công chứng Tư Pháp toàn bộ các trang hộ chiếu có thông tin, đặc biệt là trang có visa. Như vậy trong trường hợp bạn không được giữ lại hộ chiếu cũ thì bản photo này có giá trị thay thế tương đương 🙂

 20. Chào bạn! Mình đi Hàn 5 năm trở lại đây dc 3 lần, diện thăm thân, vậy mục 9.4, 9.5, mình nên ghi địa chỉ khách sạn hay địa chỉ nhà người thân bên đó thì tốt cho hồ sơ hơn ạ? Cám ơn rất nhiều!

  • Chào bạn, nếu làm hồ sơ xin visa thăm thân thì nhất thiết phải ghi địa chỉ nhà của người được thăm. Còn trường hợp xin visa du lịch thì ghi địa chỉ nhà người ở trọ hoặc địa chỉ khách sạn đã thuê đều được và có giá trị như nhau 🙂

 21. Hi bạn,

  Cho mình hòi chút mình ko có hộ khẩu 3 thành phố lớn nhưng đã đi Hàn 2 lần tự túc, đã đi Nhật, Trung, Đài và 1 số nước Đông Nam Á thì cơ hội xin visa 5 năm có cao không ạ?

  • Chào bạn! Theo quy định, người không có hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng hay TP. HCM thì phải nhập cảnh vào Hàn Quốc liên tục 04 lần trong vòng 02 năm mới đủ điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm.

   Tuy nhiên, tùy trường hợp mà LSQ Hàn Quốc có thể cấp visa multiple 5 năm ngay cả khi chưa có đủ 2 điều kiện trên, đó là khi hồ sơ của bạn đủ tin cậy. Và như trường hợp của bạn có thể coi là hồ sơ đủ mạnh để xin được visa Hàn Quốc 5 năm.

   Chúc bạn thành công 🙂

 22. Hi bạn, dịch công chứng hộ khẩu là dịch tất cả các.trang và công chứng hay chỉ dịch trang có thông tin của mình thôi. Tks Bạn

  • Chào bạn, hộ khẩu xin visa Hàn Quốc 5 năm chỉ dịch công chứng Tư Pháp những trang liên quan đến bạn thôi 🙂

 23. chào bạn, vui lòng cho mình hỏi, mình mới đi HQ năm ngoái nhưng mình mới làm lại hộ chiếu nên hộ chiếu của mình là hộ chiếu trắng, và mình cũng làm lại thẻ căn cước nên hiện tại số cmnd của mình trên hộ khẩu k phải là số thẻ căn cước. Mình vẫn còn giữ hộ chiếu cũ có visa của năm ngoái và cmnd số cũ, như vậy lúc mình đi làm hồ sơ có cần mang hết đi không?

  • Chào bạn! Nếu đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc và còn giữ hộ chiếu cũ có visa thì nên mang theo khi nộp hồ sơ, vì đây là lợi thế rất lớn khi xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc. Về CMND và thẻ căn cước, bạn nên mang theo bản gốc của CMND hoặc thẻ căn cước có thông tin được ghi trên sổ hộ khẩu (cùng với thẻ căn cước mới) và tất cả đều dịch công chứng Tư Pháp là được.

   Chúc bạn thành công 🙂

 24. Chào anh chị , em ở Sóc Sơn- Hà Nôi, hộ chiếu trắng , vậy khả năng đậu là bao nhiêu % ạ?

  • Chào bạn, chỉ cần có hộ khẩu ở Hà Nội và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trong bài viết và trung thực khi nộp hộ sơ thì 99% là đậu 🙂

   • Xin chào TTHQ
    Cho mình hỏi.
    Mình là sv tốt nghiệp ra trường rồi. Hiện tại chưa có việc làm. K có hợp đồng lao động. Visa trắng. Và hộ khẩu ở đà nẵng.
    Vậy có khả năng đậu visa k ạ?
    Xin cảm ơn

   • Chào bạn, ở thời điểm hiện tại, chỉ cần có hộ khẩu hoặc KT3 ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM từ 12 tháng trở lên là xin được visa multiple 5 năm. Kể cả khi bạn chưa có việc làm nhưng nộp đẩy đủ hồ sơ như trong bài viết thì khả năng đậu là 99%.

    Bạn có thể xem thêm các bài đăng trong TTHQ Group trên facebook để tham khảo các trường hợp tương tự.

    Chúc bạn thành công 🙂

 25. XIn chào TTHQ
  Em muốn hỏi : ảnh chụp xin visa là 3,5 x 4,5 nền trắng vậy có cần mặc áo có cổ không và khi chụp ảnh có cần để lộ trán, tai không ạ? ( vì số người xin làm visa sẽ để mái ). Em cảm ơn nhiều

 26. Xin chào tthq,
  Cho em hỏi trong quá trình làm
  Hồ sơ, bên đsq sẽ giữ lại hộ chiếu của mình luôn phải không ạ. Tại vì tính chất công việc của em phải có hộ chiếu em mới đi làm được, nên em rất quan tâm vấn đề này. Cám ơn TTHQ

  • Chào bạn! LSQ sẽ giữ lại hộ chiếu để dán visa và bạn sẽ nhận lại hộ chiếu cùng với visa theo ngày hẹn ghi trên giấy hẹn 🙂

 27. cho mình hỏi.mình mới nhập hộ khẩu vào sài gòn nhưng đã có giấy tạm trú ở sài gòn hơn 3 năm rồi. bây giờ mình nộp xin multiple 5 năm thì có vấn đề gi không?

  • Chào bạn, theo quy định chỉ cần có KT3 trên 12 tháng là đủ xin visa multiple 5 năm rồi, bạn dịch công chứng Tư phap cả KT3 và hộ khẩu nộp kèm hồ sơ là được.

   Chúc bạn thành công 🙂

 28. Chào bạn,cho mình hỏi mình có visa 5 năm rồi nhưng muốn qua Hàn làm việc ngắn hạn(làm 6 tháng ở Hàn,6 tháng còn lại ở VN) thì phải làm gì? hoặc 2 lần 3 tháng,thì mình cần visa như thế nào? Cảm ơn.

  • Chào bạn! Visa multiple 5 năm là loại visa du lịch nên không được phép làm việc, loại visa này chỉ cho cư trú liên tục tối đa 30 ngày và nếu bạn nhập cảnh liên tục sẽ bị điều tra và cấm nhập cảnh. Vì vậy, để làm việc, bạn phải chuyển sang visa thương mại hoặc visa lao động 🙂

   • TTHQ cho mình hỏi,nếu bây giờ mình đi làm theo visa lao động ngắn hạn do nhà nước đưa đi 3 tháng(hủy visa du lịch 5 năm của mình),thì đi nhiều lần minh có tự xin visa lao động không,mình muốn làm chỗ người quen,nhưng k phải thân nhân. Cảm ơn.

   • Chào bạn! Visa lao động không tự xin được ở Việt Nam mà phải thông qua các đơn vị được chỉ định, như Trung tâm Lao động Ngoài nước của Bộ LĐTBXH. Bạn nộp hồ sơ qua chi nhánh của trung tâm này tại nơi sinh sống và chờ thông báo 🙂

   • TTHQ cho mình hỏi,nếu mình qua Hàn làm việc theo visa ngắn hạn do nhà nước đưa đi 3 tháng(hủy visa 5 năm),thì đi nhiều lần như vậy mình có tự xin visa lao động tự chọn chỗ làm được không? mình muốn làm chỗ người quen. Cảm ơn!

 29. Chào bạn mình muốn hỏi về visa multiple 10 năm.giam đốc là chủ doanh nghiệp tư nhân có vốn điều lệ trên 100 tỷ vậy trường hợp này có làm được visa 10 năm ko? Nếu làm được thì thủ tục chuẩn bị những gì làm ơn tư vấn hộ mình

  • Chào bạn, nếu người đi xin visa multiple 10 năm là giám đốc thì đủ điều kiện, nhưng nếu bạn là nhân viên của công ty thì không được xin visa multiple Hàn Quốc loại 10 năm nha 🙂

 30. Cho mình hỏi giấy tờ xin visa multiple 5 năm cần những loại nào? Bên trên thì ghi là hồ sơ chuẩn bị giống như xin vía du lịch tự túc 1 lần. Nhưng bên dưới lại ghi là chú ý ko cần chứng minh tài chính, ko cần vé máy bay,ko cần book khách sạn,ko cần lịch trình du lich….

  • Mình có hộ chiếu đã từng đi nhật 3 năm về nước đúng hạn được 2 năm. Có kt3 hà nội được 1 năm rồi thì cần thêm giấy tờ gì nữa để xin visa multiple 5 năm

   • Chào bạn! Bạn đủ điều kiện để xin visa multiple 5 năm đi Hàn Quốc, chuẩn bị hồ sơ như trong bài viết là được 🙂

  • Chào bạn! Trừ những chú ý ra, các thứ còn lại thì chuẩn bị như xin visa single. Và thêm hồ sơ về hộ khẩu và CMND hoặc thẻ căn cước nữa.

 31. Cho em hỏi vs ạ. Hộ chiếu của e là số cmnd cũ ( đã mất , nhưng e còn giữ lại bản photo). và bây giờ e đang dùng căn cước công dân 12 số. Vậy e nên làm thế nào ạ. Mong mọi người giải đáp thắc mắc hộ em với ạ Em cảm ơn

  • Chào bạn, hộ khẩu hoặc hộ chiếu phải ghi số CMND hoặc thẻ căn cước chưa mất thì mới đầy đủ thủ tục, trường hợp của bạn thì không hợp lệ nên có thể đăng ký lại số thẻ căn cước mới trên hộ chiếu/hộ khẩu trước khi nộp hồ sơ 🙂

 32. Bạn cho mình hỏi về visa 10 năm, mình có bằng thạc sỹ ở nước ngoài thì m chuẩn bị hồ sơ thế nào vậy bạn?
  Cảm ơn bạn nhiều,

 33. Hộ khẩu của mình chỉ có thông tin Cmnd cũ còn thời hạn, nhưng hiện tại mình đã đổi qua thẻ căn cước. Mình phải xin dịch công chứng thẻ căn cước và Cmmd cũ luôn hay là chỉ công chứng thẻ căn cước, mang theo cmnd cũ khi đi nộp hồ sơ. Bạn hướng dẫn giúp. Tks

  • Chào bạn!

   Bạn dịch công chứng cả CMND cũ và thẻ căn cước mới mang theo khi nộp hồ sơ. Thông thường, chỉ thông tin của CMND hoặc thẻ căn cước có trên hộ khẩu mới hợp lệ, nhưng bạn mang theo cả 2 để đề phòng 🙂

 34. Mình đã làm việc bên Hàn 9 năm 8 tháng theo visa e9 , mình muốn sang làm việc theo kiểu visa e9 có được ko bạn. Có cách nào chỉ giúp mình

  • Chào bạn!

   Đối với visa E-9 không thể xin trực tiếp tại LSQ được mà phải thông qua trung tâm XKLĐ được chỉ định hợp pháp và nộp hồ sơ ạ 🙂

  • xin cho ad và mn ạ. em có ý định đi hàn theo diện visa e 9 theo đường dây ko học tiếng , chỉ cần nộp chứng minh và hộ khẩu phô tô nếu bên hàn quốc nhận thì em làm hộ chiếu .. đóng tiền r đi, em hỏi mọi người xem đúng ko ạ, theo diện visa e 9 là không cần học tiếng ạ

   • Chào bạn! Phía Hàn Quốc chỉ nhận visa E-9 qua các chi nhánh hợp pháp của Cục Lao động Ngoài nước thuộc Bộ LĐTBXH mà thôi, và bắt buộc phải học tiếng Hàn cơ bản. Trường hợp như của bạn khả năng lừa đảo rất cao nên cần phải tìm hiểu kỹ rồi mới nộp tiền!

 35. Cho m hỏi sổ hộ khẩu của m ở hà nội từ lúc sinh ra nhưng mà mới đổi lại sang sổ mới (do sổ hộ khẩu là dạng sổ cũ) thì có xin được visa multiple 5 năm không?

  • Chào bạn!

   Nếu hộ khẩu mới chưa đủ 1 năm thì phải công chứng cả sổ mới và cũ và mang theo sổ gốc của cả 2 cái để nộp hồ sơ là được 🙂

 36. cho mình hỏi mình đã làm lại căn cước nên không giống như trong cmnd cũ trong hộ khẩu thì không biết là có xin đc visa 5 năm không ?..

  • Chào bạn!

   Trong hộ khẩu nhất thiết phải có thông tin của CMND hoặc thẻ căn cước còn thời hạn và mang CMND hoặc thẻ căn cước này theo khi nộp hồ sơ xin visa multiple 🙂

  • A. C – Cho E hỏi . E có hộ khẩu HN được 5 năm nhưng E mới đi làm thẻ CC dược 3 tháng – trong hộ khẩu lại ko ghi CMT cụ – thì có làm được visa multiple ko ạ- vì ngày trước E ở tỉnh khác- và cho E hỏi ngày trước E đi LĐ Hàn quốc E bỏ ra ngoài làm 2 năm sau tự về – giờ có xin được visa được ko ah- E đã về 5 năm – xin cảm ơn nhiều ah

 37. Ad cho e hỏi. E đang du học hệ cao học ở hàn. Bố mẹ e có sổ tạm trú ở hà nội 1 năm. Thì e có nên ghi thông tin của mình ở đơn cấp visa và mục đích là thăm thân hay du lịch sẽ đảm bảo đậu hơn ạ. Với cả bố mẹ e kinh doanh tự do. Nên ghi mục ghề nghiệp và thông tin kinh doanh ghi ntn đc an

  • Chào bạn!

   Nếu xin visa multiple loại 5 năm thì chỉ cần các thông tin như trên bài viết là được, trường hợp xin visa thăm thân thì tham khảo bài hướng dẫn về loại visa này là link đầu bài viết 🙂

 38. Chào TTHQ,
  Mình muốn làm cho con mình, 4 tuổi, thì ngoài hộ chiếu, hộ khẩu của con, có cần thêm giấy khai sanh công chứng dịch tiếng Anh của Sở Tư Pháp không?
  Gia đình mình ở HCM và đủ điều kiện multiple, muốn làm cho bé luôn mà hơi lăn tăn.

  Người lớn chỉ cần thông tin như bên dưới phải không nhỉ?

  Hộ chiếu gốc và bản sao => bản sao copy có cần công chứng không ạ?
  Đơn xin visa có dán ảnh
  CMND hoặc căn cước bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp
  Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp.
  Phí làm visa multiple (80USD hoặc VND tỉ giá tương đương)

  Cám ơn TTHQ.

  • Chào anh chị! Một số anh chị đã xin visa multiple 5 năm đi Hàn Quốc dành cho gia đình thành công mà không cần có giấy khai sinh của bé (chỉ cần có hộ khẩu có tên của bé là được).

   Về hồ sơ, anh chị chuẩn bị đúng như mục 3 bên trên là được. Có thể nhấn vô từng link tham khảo được đính kèm trong bài viết để xem thêm thông tin chi tiết 🙂

 39. mình từng hợp tác lao động về đúng hạn,Hộ khẩu TpHCM,hiện tại đang chạy grabcar thì xin visa này đc ko? và cần chứng minh công việc hay lịch nghỉ phép… gì hay ko?Cám ơn!!

  • Chào anh chị! Đối với những ai chưa từng đi lao động Hàn Quốc thì chỉ cần điều kiện và hồ sơ như trong bài viết là 99% sẽ đậu visa multiple. Tuy nhiên, với những người đi LĐXK trở về thì không hoàn toàn áp dụng như trên, mặc dù LSQ không công bố chính thức nhưng có nhiều người không thể hoặc rất khó xin được visa du lịch.

   Nếu anh chị đã xuất cảnh khỏi Hàn Quốc từ 5 năm trở lên và muốn xin lại visa multiple thì có thể xin lại bình thường với hồ sơ chuẩn bị như trên. Và nếu thời gian ở Hàn Quốc chưa vi phạm pháp luật Hàn Quốc thì khả năng đậu visa cũng rất cao ạ 🙂

  • Chào bạn! Theo quy định, người không được hưởng chính sách đặc biệt thì sau 5 năm sẽ hết thời gian cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. Tuy nhiên, đối với trường hợp đã từng cư trú BHP ở Hàn Quốc thì việc xin visa nhập cảnh trở lại thường rất khó khăn, đặc biệt là với những trường hợp vi phạm pháp luật Hàn Quốc. Vui lòng liên hệ với ĐSQ Hàn Quốc ở Việt Nam để được tư vấn thêm 🙂

 40. Mình từng du lịch tự túc 2 lần, nộp hs tại HN không thuộc 3 thành phố trên vẫn xin được visa Multiple 5 năm. Vì vậy nếu các bạn tỉnh lẻ muốn xin visa này vẫn có thể đậu nhé.

  • Chào bạn, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm giúp mình bạn chuẩn bị hồ sơ như thế nào để apply không? Mình mới xin cấp KT3 Hà Nội nên chưa đủ điều kiện apply visa multiple. Mình cũng từng đi du lịch tự túc 2 lần trong 3 năm trở lại

   • Chào bạn! Nếu xin visa Hàn Quốc 5 năm thì hồ sơ của bạn chưa đủ điều kiện theo quy định của LSQ Hàn Quốc:

    1. Phải có hộ khẩu hoặc KT3 ở 3 thành phố lớn từ 12 tháng trở lên
    2. Phải nhập cảnh vào Hàn Quốc liên tục 4 lần trong vòng 02 năm

    Tuy nhiên, có những ngoại lệ mà LSQ không công bố chính thức, là tùy vào từng trường hợp, xét thấy đủ tin cậy thì sẽ cấp visa multiple ngay cho dù không đáp ứng dược điều kiện 1 hoặc 2.

    Nếu bạn tự thấy mình chiếm được lòng tin của LSQ khi nộp hồ sơ thì nên mạnh dạn nộp hồ sơ xin visa multiple 5 năm, ngược lại thì nên xin visa single hoặc chờ KT3 của bạn đủ 12 tháng.

    Chúc bạn thành công 🙂

 41. Cho mình hỏi chút là theo thông tin trên website của đại sứ quán thì Hộ khẩu sẽ cần Dịch thuật công chứng.
  Nhưng trong bài viết thì đang nói là chỉ cần công chứng.
  Vậy những trường hợp đã thành công thì mang bản nào bạn nhỉ?

  • Chào bạn! Hộ khẩu có phải dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng ~ TTHQ™ đã giải thích lại rõ hơn rồi ạ 🙂

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn