19.7 C
Seoul
Thứ Hai, 1 Tháng Sáu, 2020

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm & 10 năm

Bài viết duy nhất cần phải đọc để xin visa multiple thành công!

Cần biết

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo cửa kính ôtô và há...

Tự cách ly ở Hàn Quốc & Giải đáp 4 thắc mắc thường gặp

1. Có được cách ly tại phòng trọ không? Trường hợp nào bắt buộc cách ly tập trung? Đây...

Hình phạt trốn cách ly COVID-19 ở Hàn Quốc & một số quốc gia trên thế giới

Dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng gây nên tâm lý hoang mang lo sợ trong cộng đồng. Chính...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm chính thức áp dụng chính sách đại đô thị từ ngày 03/12/2018. Theo đó, người có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM có thể xin visa 5 năm một cách dễ dàng.

Bài viết này tổng hợp tất cả những thắc mắc dành cho người xin visa 5 năm. Nội dung giải đáp được chính những người đã xin thành công chia sẻ lại trong group của TTHQ. Và với những thông tin quý báu dưới đây, TTHQ bảo đảm 100% các bạn sẽ đậu.

Cảm ơn TTHQ đã luôn đồng hành cùng mình từ lúc xin visa đến khi sang đất nước Hàn Quốc xinh đẹp mùa hoa anh đào. Hy vọng mùa thu sẽ được quay trở lại nơi này để viết tiếp câu chuyện của mình.
Nguyễn Mai Chi, Thành viên TTHQ Group
Ngày trước khó bây giờ dễ quá nên nhiều anh chị có thể đang nghi ngại và do dự, nhưng người thật việc thật, sau hơn 1 tháng triển khai theo cập nhật của mình chưa ai bị trượt. Đó là những gì mình đã làm để có được Visa Multiple.Chúc anh chị còn đang chần chừ tự tin đi nộp nhé. Cảm ơn các anh chị trong TTHQ Group đã chia sẻ để mình tự tin làm và có được kết quả như ý muốn.Chúc các anh chị may mắn!
Nghiêm Mạnh Tuấn, Thành viên TTHQ Group
Không cần hợp đồng lao động – Không cần đơn xin nghỉ phép – Không cần bảng lương – Không cần chứng minh tài chính – Không cần booking vé máy bay, khách sạn – Không cần lịch trình >> Chỉ cần có trong tay sổ hộ khẩu quyền lực là tự tin mà nộp hồ sơ 5 năm!
Đặng Xuân Việt, Thành viên TTHQ Group
Visa multiple Hàn Quốc chưa bao giờ dễ như vậy. Em cảm ơn Admin và các anh chị em trong TTHQ Group đã cung cấp thông tin hữu ích lúc em chuẩn bị hồ sơ.Em đã lấy được visa rồi nhé ạ. Nhưng em khuyên mọi người nên đi làm trước Tết vì hôm nay em đi lấy kết quả thấy đông gấp đôi hôm đi nộp hồ sơ rồi, mà thấy bảo ra Tết cũng chặt hơn đó ạ.Chúc các bác may mắn như em 😀

Từ ngày 25/4/2019. Tất cả các trường hợp nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC, theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

12h trưa ngày ngày 28/6 và 29/6(thứ Sáu & Bảy) KVAC sẽ mở lịch đăng ký online dành cho visa du lịch Hàn Quốc 5 năm (chỉ tiếp nhận hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM). Vì số lượng mở có giới hạn các bạn nhớ phải theo dõi & cập nhật trên website của KVAC ở Hà Nội & TP. HCM để đăng ký kịp thời.

Từ ngày 10/6/2019 trở đi, người xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm bắt buộc phải có sổ hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM từ 12 tháng trở lên. Không chấp nhận các trường hợp xin visa Hàn Quốc bằng KT3. Trường hợp có hộ khẩu, nếu nghi ngờ mục đích nhập cảnh vào Hàn Quốc, LSQ Hàn Quốc có thể yêu cầu thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hoặc chứng minh năng lực tài chính. Chính sách này được đưa ra sau khi có dấu hiệu rất nhiều người xin visa 5 năm có ý định lưu trú/làm việc BHP ở Hàn Quốc ⇢ Xem thông báo chi tiết.

Xem nhanh video của TTHQ hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm và cách đặt lịch hẹn online ở KVAC tại Hà Nội và TP. HCM (7 phút).

Visa 5 năm là gì?

Visa 5 năm là loại thị thực cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần (multiple visa). Visa nhập cảnh nhiều lần gồm 2 loại 5 năm và 10 năm. Trong đó:

 • Loại 5 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa 30 ngày/lần nhập cảnh.
 • Loại 10 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa tới 90 ngày/lần nhập cảnh.

Visa 5 năm chỉ được sử dụng với mục đích sau: đi công tác, thương mại hoặc du lịch.

Lưu ý: Mặc dù visa multiple 5 năm cho phép nhập cảnh và lưu trú liên tục tại Hàn Quốc tới 30 ngày, đồng thời không giới hạn số lần nhập cảnh. Nhưng nếu người sở hữu visa sử dụng sai mục đích, nhập cảnh vào Hàn Quốc quá nhiều lần và nhập cảnh liên tục… thì có thể bị điều tra và bị cấm nhập cảnh.

Visa nhập cảnh nhiều lần áp dụng cho đối tượng nào?

* Visa 05 năm dành cho người nhập cảnh liên tục vào Hàn Quốc từ 04 lần, trong 02 năm. Từ 03/12/2018, người có hộ khẩu đại đô thị từ 12 tháng trở lên có thể xin được visa 5 năm. Kể cả chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc 5 năm theo quy định mới của LSQ Hàn Quốc
Multiple Visa loại 05 năm với thời hạn lưu trú liên tục ở Hàn Quốc là 30 ngày. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

* Visa 10 năm dành cho:

 • Người có ngành nghề chuyên môn như: bác sĩ, luật sư, giáo sư đại học.
 • Giám đốc doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư từ 100 tỉ VND trở lên.
 • Cử nhân đại học (và thạc sĩ) tốt nghiệp ở Hàn Quốc hoặc tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài.

⇢ Xem bài hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 10 năm.

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc 5 năm theo quy định mới của LSQ Hàn Quốc
Multiple Visa loại 10 năm với thời hạn lưu trú liên tục ở Hàn Quốc lên tới 90 ngày. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

Điều kiện để xin visa 5 năm là gì?

Nếu bạn không có hộ khẩu đại đô thị thì điều kiện để xin được visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc là: đi du lịch Hàn Quốc tối thiểu 04 lần trong vòng 02 năm.

Nhưng nếu bạn có hộ khẩu đại đô thị trên 12 tháng thì có thể xin visa multiple ngay cả khi chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Từ 30/12/2019 Hàn Quốc đã mở rộng thêm đối tượng được cấp visa 5 năm. Các đối tượng đủ điều kiện dưới đây có thể xem xét cấp visa đồng thời cho vợ/chồng hoặc bố mẹ và con dưới độ tuổi vị thành niên, riêng với mục số 4 chỉ xét cho vợ/chồng.

 1. Đối tượng sở hữu tài sản cá nhân như: bất động sản/tín dụng tài chính/doanh nghiệp hoặc công ty có mức tiền trên 200.000 USD.
 2. Đối tượng là nhân viên dài hạn đã làm việc trên 3 năm ở doanh nghiệp có vốn đầu tư vào Hàn Quốc trên 1.000.000 USD.
 3. Là nhân viên cấp trưởng phòng trở lên của Top 100 doanh nghiệp ở Việt Nam, Philippin, Indonesia và khối 30 doanh nghiệp của Camphuchia, Myanmar, Lào.
 4. Đối tượng trên 65 tuổi (đối tượng này chỉ được vợ hoặc chồng xét cấp cùng).

Lưu ý: Cân nhắc trước khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm theo chính sách mới này. Nếu vi phạm quy định sẽ bị tước visa và có thể bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Hồ sơ xin visa 5 năm cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ xin visa nhập cảnh nhiều lần 5 năm đơn giản hơn hồ sơ xin visa single rất nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị 05 loại giấy tờ sau:

 1. Đơn xin visa có dán ảnh (tự làm), xem hướng dẫn cách điền đơn xin visa chi tiết vào download mẫu đơn trong bài hướng dẫn điền đơn xin cấp visa.
 2. Sổ hộ khẩu bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp.
 3. Hộ chiếu gốc kèm bản sao (không cần dịch & công chứng)
 4. CMT hoặc CCCD kèm bản sao (không cần dịch & công chứng)
 5. Giấy tờ chứng minh công việc (cập nhật từ 18/10/2019), xem chi tiết tại đây.
Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm.
Đối với trường hợp cần xin dấu công chứng Tư Pháp, khi xin lưu ý không nhầm lẫn giữa dấu công chứng bình thường (ảnh trên), sẽ không được chấp nhận khi nộp hồ sơ. Bắt buộc phải có dấu công chứng Tư Pháp như ảnh dưới mới hợp lệ. Ảnh do Lolli Teng chia sẻ tại TTHQ Group.

Những điều cần chú ý:

 • Dịch toàn bộ sổ hộ khẩu phần có chữ, thay vì chỉ dịch phần có tên người xin visa.
 • Bản sảo của hộ chiếu và CMT (hoặc thẻ CCCD) phải để nguyên khổ giấy A4, không được cắt xén theo kích thước của hồ sơ.
 • Trường hợp người nộp hồ sơ đã có thẻ CCCD nhưng trên sổ hộ khẩu chỉ có thông tin của CMT cũ thì mang bản gốc của cả CMT (kể cả đã cắt góc) và CCCD để đối chiếu. Hoặc xin giấy xác nhận đổi từ CMT sang CCCD, dịch công chứng Tư Pháp giấy xác nhận này nộp cùng hồ sơ.
 • Trường hợp có hộ khẩu đại đô thị nhưng địa chỉ đăng ký trên CMND hoặc thẻ CCCD không thuộc thành phố được ưu tiên thì vẫn xin được visa multiple loại 5 năm. Miễn là trên hộ khẩu có thông tin của CMND hoặc thẻ căn cước này. Xem trường hợp cụ thể tại đây
 • Trường hợp tách khẩu chưa đủ 12 tháng nhưng vẫn giữ nguyên địa chỉ như trên hộ khẩu cũ (trên 12 tháng) thì photo công chứng Tư Pháp cả sổ cũ và sổ mới kèm theo bản gốc của cả 2 sổ khi nộp hồ sơ là được.
 • Không cần chứng minh tài chính, không cần book khách sạn, không cần mua vé máy bay, không cần lịch trình du lịch.
 • Các giấy tờ cần công chứng chỉ chấp nhận dấu công chứng trong vòng 06 tháng trở lại.

Có thể xin visa 5 năm cho cả gia đình không?

Có! Một người có thể đại diện nộp hồ sơ cho tất cả thành viên có tên trên sổ hộ khẩu. Xem thêm kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa multiple cho gia đình khác hộ khẩu trong TTHQ Group.

Lưu ý: mỗi thành viên trong gia đình phải có một bộ hồ sơ riêng. Bao gồm cả bản sao công chứng của hộ khẩu/giấy đăng ký tạm trú. Trong đó chỉ cần một bản có dấu đỏ, các bản còn lại là bản photo cũng được.

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm.
Có thể xin multiple visa cho gia đình, và chỉ cần một người đại diện đi xin visa mà thôi. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

Phí xin visa multiple 5 năm là bao nhiêu?

Lệ phí xin visa Hàn Quốc 5 năm là 80USD/người, chi phí của người lớn và trẻ em như nhau. Có thể thanh toán bằng tiền Việt theo tỉ giá tương đương.

Từ ngày 02/5/2019, người nộp đơn xin visa Hàn Quốc 5 năm phải nộp thêm phí đăng ký 390.000VND/bộ khi nộp tại KVAC.

Giấy biên nhận các chi phí nộp hồ sơ tại KVAC ở TP. HCM dành cho người xin visa Hàn Quốc 5 năm. Chi phí bao gồm: phí đại lý 390.000VND và lệ phí xin visa 5 năm 80USD. Ảnh do Nga Trần chia sẻ tại TTHQ Group.

Sinh viên xin visa Hàn Quốc 5 năm được không?

Có! Sinh viên hoặc người kinh doanh tự do đều có thể xin visa multiple 5 năm. Chỉ cần có hộ khẩu theo chính sách đại đô thị từ 12 tháng trở lên. Xem thêm bài hướng dẫn sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc.

Người có hộ chiếu trắng xin visa Hàn Quốc 5 năm cũng vẫn thành công! Từ 18/10/2019, người có hộ chiếu trắng không xin được visa du lịch Hàn Quốc 5 năm theo chính sách đại đô thị!

Xem thêm kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa 5 năm của những người đã xin thành công trong group của TTHQ:

Đơn xin cấp multiple visa của sinh viên và người có hộ chiếu trắng.Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

Nộp hồ sơ xin visa multiple ở đâu?

Từ ngày 02/5/2019 trở đi, tất cả các trường hợp xin visa 5 năm phải đặt lịch hẹn online và nộp hồ sơ tại KVAC. Xem bài hướng dẫn đặt lịch hẹn online để được hướng dẫn chi tiết.

Quầy tiếp nhận tại Trung tâm Đăng ký Visa Hàn Quốc ở TP. HCM. Ảnh do Nga Trần chia sẻ tại TTHQ Group.

Hộ chiếu hết hạn thì visa còn hạn không?

Nếu bạn làm đơn xin bị chú khi xin cấp lại hộ chiếu mới như hướng dẫn về hộ chiếu Việt Nam tại đây thì không cần phải xin visa mới.

Trường hợp yêu cầu xin bị chú của bạn không được chấp nhận thì visa của bạn cũng không còn hiệu lực. Khi đó bạn sẽ phải xin lại visa cho hộ chiếu mới. Thủ tục vẫn như cũ nhưng cầm theo hộ chiếu cũ để được xác nhận và xử lý nhanh hơn.

Thông tin tham khảo thêm

Tham gia TTHQ Group để tham khảo thêm thông tin hoặc nhờ tư vấn xin visa Hàn Quốc 5 năm. Cũng trong TTHQ Group, xem bài viết của Minh LevuHuong Nguyen để biết thêm thông tin. Đồng thời có thể đặt câu hỏi trong phần bình luận để được các tác giả trả lời nhiệt tình. Lưu ý đọc trước bài viết và các bình luận trước đó để không đặt câu hỏi trùng lặp.

Xem thêm thông báo mới của LSQ Hàn Quốc về hồ sơ cơ bản để xin visa Hàn Quốc 5 nămvisa Hàn Quốc 10 năm theo quy định mới.

Kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Kết quả xin visa sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal của Cục QLXNC Hàn Quốc. Điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả.

Khi xem kết quả visa Hàn Quốc cần lưu ý 3 trạng thái sau:
- Approved: Đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.
- Passport Returned: Đã đậu và đã trả hộ chiếu.
- Declined: Hồ sơ bị từ chối.

Kết quả xin visa Hàn Quốc có sau 8 ngày làm việc (không kể cuối tuần và quốc lễ). Kết quả trên mạng có sẽ vào chiều ngày trả hồ sơ như trong phiếu hẹn (đôi khi thông báo trên website có thể được cập nhật muộn hơn ngày nhận lại hồ sơ).

Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.
Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.

Tại sao hồ sơ xin visa bị từ chối?

Có rất nhiều lý do để hồ sơ của bạn bị từ chối, như: hồ sơ chuẩn bị không trung thực, thông tin không đầy đủ, trùng tên với người bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, không trung thực khi phỏng vấn...

Nhưng không một ai có thể cho bạn biết chính xác lý do vì sao bạn bị từ chối, kể cả LSQ Hàn Quốc cũng không tiết lộ.

Vì thế, khi bạn bị từ chối visa Hàn Quốc, đừng cố gắng tìm hiểu lý do và cũng đừng vội vàng xin qua dịch vụ. Chờ đủ 03 tháng (riêng visa du học là 06 tháng) kể từ ngày bị từ chối, làm lại hồ sơ từ đầu, trung thực và cẩn thận để tự xin lại một lần nữa.

Hướng dẫn xin visa multiple 5 năm Hàn Quốc
Trong hình là hộ chiếu bị LSQ Hàn Quốc từ chối cấp visa đến 02 lần. Cả 2 lần đều xin qua dịch vụ và thời gian chờ xin lại giữa 2 lần chưa đủ 03 tháng (chính xác là mới được 2 tháng 11 ngày). Xem tư vấn chi tiết về trường hợp hộ chiếu bị từ chối này trên TTHQ Group.

Trong thời gian chờ đợi thời hạn 03 tháng, có thể đi du lịch một nước châu Âu để tăng điểm tin cậy của hồ sơ. Trong mọi trường hợp, không có gắng làm giả hồ sơ qua dịch vụ hoặc nói dối, điều đó chỉ khiến bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc vĩnh viễn mà thôi.

Thông tin về LSQ Hàn Quốc ở Việt Nam

Khi nộp hồ sơ lãnh sự, công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Từ ngày 25/4/2019. Tất cả các trường hợp nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC, theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

Visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Visa Hàn Quốc 5 năm là loại visa nhập cảnh nhiều lần (multiple visa) có thời hạn 05 năm kể từ ngày được cấp, với thời hạn lưu trú tại Hàn Quốc lên tới 30 ngày mỗi lần nhập cảnh.

Điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm là gì

– Người có hộ khẩu đại đô thị (Hà Nội, Đà Nẵng và Sài Gòn) từ 12 tháng trở lên
– Người không có hộ khẩu đại đô thị nhưng đã nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần liên tục trong vòng 02 năm

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm cần những gì?

– Đơn xin visa có dán ảnh
– Sổ hộ khẩu gốc kèm bản dịch công chứng Tư pháp
– Hộ chiếu gốc kèm bản sao
– CMT hoặc CCCD bản gốc kèm bản sao
– Giấy tờ chứng minh công việc

Có thể xin visa Hàn Quốc 5 năm cho cả gia đình không?

Có, gia đình có chung hộ khẩu chỉ cần một người đại diện nộp hồ sơ cho các thành viên khác.

Bài liên quan

604 BÌNH LUẬN

 1. Chào bạn.cho mình hỏi vấn đề này dc k a.minh sang Hq vào năm 2007 theo diện kết hôn giả và mình đã tự về nước vào năm 2010.vậy thì bg mình có thể qua lại Hq dc k hộ chiếu mình thì đi thái và trung nhiều rồi vì mình kinh doanh.nhưng hiện tại mình chưa có hk ở hcm hay hn như bài viết đã nói.vậy bg mình fai có hk ở đại đô thị fai k a.nếu k có thì có làm dc visa 5năm k?xin cảm ơn.

 2. Minh ho khau o tinh xin visa ngan han co can dat ve may bay voi dat khach san ko vay … truong hop minh booking truoc ma ko xin duoc visa thi kho lam

 3. Cho hỏi mình lần đầu đi Hàn Quốc, nhưng trước đây đã từng đi du lịch các nước khác (Châu Âu, UAE, Singapore) thì có thể xin được visa HQ 5 năm không ạ?

 4. Cho mình hỏi phần chứng minh tài chính: Hợp đồng lao động có cần dịch tiếng anh và sao y công chứng hok a?

 5. Chào ad, mình sổ hộ khẩu HN, chưa từng đi Hàn và muốn làm visa 5 năm nhưng hiện tại đang ở nhà không có giấy tờ chứng minh công việc thì cần phải làm thế nào ạ? Có thể thay thế bằng sổ tiết kiệm được không vậy?

 6. Chào Admin, cho mình hỏi là mình hộ khẩu gốc Đà Nẵng trên 25 năm, vừa lấy chồng Hà Nội nên nhập khẩu HN chưa được 1 năm. Trường hợp này có nộp diện visa 5 năm được không ạ?

 7. Chào admin . cho mình hỏi là mình có hộ khẩu thành phố từng nhập cảnh hàn quốc 2 lần diện thăm thân . jo mình muốn xin visa 5 năm có dc ko ? Mình ko có hợp đồng lao động ji cả vì mình phụ giúp anh chị ở bên hàn và anh chị trả lương tiền mặt thôi .

 8. Chào bạn, mình muốn hỏi một chút về hai trường hợp như sau (đều hộ khẩu HN ạ)

  – Đối với single visa: mình có 2 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 50 triệu, ở 2 ngân hàng khác nhau, gửi 2 thời điểm khác nhau nhưng đều gửi trước 1 tháng trước khi nộp visa, kì hạn hơn 3 tháng. Vậy có được chấp nhận để chứng minh tài chính không ạ

  – Đối với multiple visa, trường hợp mới chỉ đi Thái 1 lần, có được xin visa 5 năm không ạ, vì mình thấy có người nói vẫn phải đi Hàn 2-3 lần thì mới đủ điều kiện được cấp, nhưng trên thông báo chính thức thì ở HN chưa áp dụng việc này

  Mong sẽ nhận được phản hồi sớm từ bạn! Cám ơn bạn nhiều!

 9. Chào admin, vui lòng tư vấn giúp mình trường hợp như sau:
  Mình dự định đăng ký visa du lịch Hàn Quốc loại nhập cảnh 1 lần, thời hạn 3 tháng. Nhưng hiện tại mình đang ở nhà phụ giúp gia đình (không có hợp đồng lao động, không có sao kê bảng lương 3 tháng). Mình có sổ tiết kiệm cá nhân 200tr VND, đã từng được cấp visa du lịch 1 lần vào tháng 11 năm 2017. Vậy nếu mình nộp hồ sơ lần này mà ko có hợp đồng lao động và sao kê lương thì tỷ lệ đậu có cao không ạ?
  Cảm ơn ad ạ.

  • Chào bạn! Nếu xin visa du lịch Hàn Quốc nhập cảnh 1 lần, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ như hướng dẫn trong bài viết này là được: https://thongtinhanquoc.com/visa-du-lich/

   Nếu hồ sơ đầy đủ và khai báo trung thực thì khả năng đậu visa rất cao. Chúc bạn thành công!

 10. Chào ad,
  Mình có hộ khẩu ở TPHCM, passport mình chỉ mới đi Nhật vào tháng 11 vừa qua, Singapore (tháng 2) và Thái Lan (tháng 5), có hợp đồng lao động, lương chuyển khoản, nhưng không có sổ tiết kiệm, vậy mình có thể nộp đơn xin visa Hàn 5 năm được không ạ?

  • Chào bạn! Theo quy định thì bạn phải nhập cảnh vào Nhật hoặc các quốc gia trong khối OECD từ 2 lần trở lên mới đủ điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm. Tuy nhiên với những thông tin bên trên, hồ sơ của bạn có khả năng đậu visa cao nên bạn có thể thử đăng ký nộp hồ sơ 5 năm.

   Chúc bạn thành công!

 11. Dear ad,
  Mình có HK Hà Nội lâu năm. Chưa đi Hàn Quốc bao giờ, có HĐLĐ và bảng lương nhưng không có STK. Vậy có đủ điều kiện xin multi không và có khả năng đậu không?
  Mình xin cám ơn.

  • Chào bạn! Hiện tại điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm vẫn là hộ khẩu thường trú ở Hà Nội trên 12 tháng là được. Nếu bạn đã đủ điều kiện này thì có thể nộp hồ sơ xin visa, lưu ý chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và trung thực, cũng như sẵn sàng khi LSQ yêu cầu thêm giấy tờ.

   Chúc bạn thành công!

 12. Dạ xin chào!
  Khi nộp hồ sơ xin Visa, thì mình sắp xếp trình tự như thế nào cho thuận lợi để lãnh sự kiểm tra dễ dàng.
  Xin cảm ơn

  • Chào bạn! Không có quy định riêng về việc sắp xếp hồ sơ, nhưng bạn nên xếp khổ lớn xuống dưới và khổ nhỏ lên trên, xếp gọn gàng dễ nhìn là được.

   Chúc bạn thành công!

 13. Chào AD,
  Cho mình hỏi thông tin bên dưới có đúng không ạ?

  Đối với các bạn đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của Nhật Bản, Mỹ, Canada, Úc và New Zealand mà vẫn còn hiệu lực thì không cần phải có visa Hàn Quốc. Nhưng bắt buộc phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé cho một chặng tiếp theo nữa.

 14. chào add, cho mình hỏi chút là mình đã nhập cảnh vào hàn quốc năm 2016 theo diện du học sinh D4. năm 2017 minh về nước, vì thế đợt này minh xin visa du lịch đi từ tháng 1 năm 2020, ( đã có visa) nhưng mà sau đơt này minh định xin visa mulitiper 5 năm,. vậy minh liệu có đủ khả năng đỗ visa không? hay mình cần phải tăng số lần đi du lịch hàn quốc nên ạ?

  • và trường hợp của mình không phải là thuộc hộ khẩu ở hà noi, da năng, hcm ,
   nhờ add tư vấn giúp ạ

  • Chào bạn!

   1. Nếu bạn có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM trên 12 tháng thì đủ điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm, ngược lại thì không.
   2. Nếu bạn đã tốt nghiệp từ đại học ở Hàn Quốc thì bạn đủ điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc 10 năm theo hướng dẫn tại đây: https://thongtinhanquoc.com/visa-10-nam/

   Chúc bạn thành công!

 15. Chào AD,
  Con mình mới sinh được 3 tháng, hộ khẩu tại TP. HCM như vậy có xin được visa 5 năm cùng bố mẹ hay không?

  • Chào bạn! Trường hợp của em bé phải làm hộ chiếu theo bố mẹ, và nếu bố mẹ đủ điều kiện xin visa 5 năm thì em bé cũng được hưởng quyền lợi này.

   Chúc bạn thành công!

 16. Chào TTHQ,
  Mình có hộ khẩu TP.HCM 20 năm. tuy nhiên mình mới chuyển nhà và đổi sổ hộ khẩu mới đc 3th, Và chỉ còn giữ bản photo công chứng của hộ khẩu cũ. như vậy mình có đủ điều kiện xin visa multi Hàn 5 năm hay không?

  • Chào bạn! Nếu bạn còn giữ sổ hộ khẩu cũ (hoặc bản xác nhận đổi hộ khẩu mới) và công chứng Tư Pháp thì vẫn đủ điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm.

   Tuy nhiên cần lưu ý là nếu chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc hoặc các nước OECD sẽ phải xin visa single trước.

   Chúc bạn thành công!

   • Chào bạn,
    Mình có visa canada, đã đi Nhật và Úc rồi.
    Vậy mình tiến hành làm hồ sơ.

    Cám ơn bạn rất nhiều.

 17. Chào Ad:
  Mình đã đặt lịch hẹn nộp hồ sơ cách đây 2 tháng trước, ngày hẹn là ngày 5/12. Nhưng nếu giờ mình chuẩn bị hồ sơ xong hết rồi mình muốn đổi sang sớm hơn 1 ngày dc ko ạ?

 18. Chào add
  Vui lòng cho mình xác minh 2 ý sau đối với HCM nhé.
  – Nộp visa dạng hộ khẩu thì không cần đơn xin nghỉ phép
  – Người đã đi Hàn trong 5 năm trở lại đây thì không cần CMTC.
  2 hồ sơ trên dự định k nộp thì có được chấp nhận không ? Theo đó mình chia sẽ background của mình như sau:
  2016: Hàn , Myanmar
  2017: Thái, Malaysia
  2018: Indo, 2019: Phillip, Nhật, Hàn ( trong đó Hàn tháng 8/2019)
  Hồ sơ công việc:
  HĐLĐ vô thời hạn từ 2012, cty tài chính top 4 thị trường VN.
  Lương trên 8000 usd/ năm (chuyển khoản)
  Sổ BHXH bản gốc
  Đứng tên sổ hồng cho tặng từ ba mẹ.
  Trân trọng,

  • Chào bạn! Khi xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm thì không cần giấy nghỉ phép vì bạn không cần điền thời gian du lịch chính xác, cũng như vậy với CMTC khi bạn có hộ khẩu đại đô thị.

   Bạn đủ điều kiện để xin visa 5 năm, nhưng lưu ý là luôn sẵn sàng khi LSQ yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung.

   Chúc bạn thành công!

   • Cảm ơn bạn rất nhiều nhé. Xin được hỏi thêm trong trường hợp được yêu cầu giấy tờ CMTC mình có là : sao kê lương 6 tháng, sổ hồng mình đứng lên nhà , những cái này có thay thế sổ tiết kiệm được không.
    Cảm ơn bạn nhiều.

 19. Chào bạn . Mình muốn làm Visa Hàn quốc du lịch tự túc ngắn hạn mình nộp hồ so trực tiếp tại Lãnh sự quán Hồ Chí Minh được không ạ vì mình đăng ki nộp hồ sơ online trên KVAC nhưng đều không có ngày trống trong tháng 11

  • Chào bạn! Với các loại visa quy định phải nộp ở KVAC thì bạn chỉ có thể nộp ở KVAC mà thôi, LSQ sẽ không tiếp nhận. Nếu tháng 11 hết ngày, bạn có thể theo dõi thêm 🙂

   • Ad ơi cho em hỏi:
    1. Hộ chiếu mình chỉ cần photo những trang có đóng dấu thôi, hay phải photo luôn những trang còn trống ạ?
    2. Hộ chiếu, CCCD hay CMT có cần công chứng ko? hay chỉ cần photo là được?
    3. Cái trang Visa Hàn đợt trước, mình chỉ cần photo là được hay cũng cần công chứng vậy Ad?

   • Chào bạn!

    1. Hộ chiếu chỉ photo trang có thông tin của bạn và ảnh hồ sơ
    2. Hộ chiếu & CCCD hoặc CMT không yêu cầu công chứng
    3. Chỉ cần photo không công chứng trang visa cũ

    Chúc bạn thành công!

 20. XIN CHÀO BẠN,
  MÌNH KHÔNG CÓ HỘ KHẨU TAI CÁC ĐẠI ĐÔ THỊ NHƯNG THEO QUY ĐỊNH MỞ RỘNG TRƯỚC ĐÂY CỦA ĐẠI SỨ QUÁN THÌ NẾU ĐÃ TỪNG NHẬP CẢNH VÀ THU NHẬP TRÊN 8000$/NĂM VẪN CÓ THỂ XIN VISA 5 NĂM, MÀ MÌNH CHƯA THẤY ĐẠI SỨ QUÁN THÔNG BÁO LÀ BỎ QUY ĐỊNH NÀY. VẬY NẾU MÌNH ĐĂNG KÝ VISA 5 NĂM MÀ KO CÓ HK THÌ HỒ SƠ SẼ GIỐNG NHƯ HỒ SƠ BÌNH THƯỜNG 1 LẦN ĐÚNG KHÔNG? VÀ CHỈ THÊM DÒNG LÀ MUỐN MULTIPLE ENTRIES

  • Chào bạn! Nếu bạn không có hộ khẩu đại đô thị theo chính sách xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm mới thì yêu cầu phải nhập cảnh vào Hàn Quốc ít nhất 04 lần trong vòng 2 năm mới đủ điều kiện, nếu bạn đã đủ điều kiện này thì có thể xin visa.

   Chúc bạn thành công!

 21. Cho mình hỏi chút là nộp visa 5 năm ở ngoài HN cũng cần phải có hợp đồng làm việc dịch công chứng ạ?