Multiple Visa – Làm được những điều sau chắc chắn đậu

Bài viết duy nhất cần phải đọc để xin visa multiple thành công!

9
8249
Casino 300×250

Kể từ khi chính sách nới lỏng quy định xin multiple visa được áp dụng, ngày 03/12/2018, có rất nhiều thành viên của TTHQ™ đã xin thành công và tương đối thuận lợi, sau đó chia sẻ lại kinh nghiệm trong TTHQ Group về quá trình xin visa của mình.

Bài viết này tổng hợp tất cả những thắc mắc dành cho người xin multiple visa và giải đáp từ những người đã xin thành công. Và với những thông tin quý báu dưới đây, TTHQ™ bảo đảm 100% các bạn sẽ đậu.

Ngày trước khó bây giờ dễ quá nên nhiều anh chị có thể đang nghi ngại và do dự, nhưng người thật việc thật, sau hơn 1 tháng triển khai theo cập nhật của mình chưa ai bị trượt. Đó là những gì mình đã làm để có được Visa Multiple. Chúc anh chị còn đang chần chừ tự tin đi nộp nhé. Cảm ơn các anh chị trong TTHQ Group đã chia sẻ để mình tự tin làm và có được kết quả như ý muốn. Chúc các anh chị may mắn!
Nghiêm Mạnh Tuấn
Nghiêm Mạnh Tuấn
Không cần hợp đồng lao động – Không cần đơn xin nghỉ phép – Không cần bảng lương – Không cần chứng minh tài chính – Không cần booking vé máy bay, khách sạn – Không cần lịch trình >> Chỉ cần có trong tay sổ hộ khẩu quyền lực là tự tin mà nộp hồ sơ 5 năm!
Đặng Xuân Việt
Đặng Xuân Việt
Visa multiple Hàn Quốc chưa bao giờ dễ như vậy. Em cảm ơn Admin và các anh chị em trong TTHQ Group đã cung cấp thông tin hữu ích lúc em chuẩn bị hồ sơ. Em đã lấy được visa rồi nhé ạ. Nhưng em khuyên mọi người nên đi làm trước Tết vì hôm nay em đi lấy kết quả thấy đông gấp đôi hôm đi nộp hồ sơ rồi, mà thấy bảo ra Tết cũng chặt hơn đó ạ. Chúc các bác may mắn như em 😀
Vy Dory
Vy Dory

1. Multiple Visa gồm những loại nào và đối tượng áp dụng?

Visa nhập cảnh nhiều lần gồm 2 loại 05 năm và 10 năm. Trong đó: loại 05 năm cho phép cư trú liên tục tối đa 30 ngày, còn loại 10 năm cho phép cư trú liên tục tối đa tới 90 ngày.

Cả 2 loại multiple visa 05 năm và 10 năm đều chỉ được sử dụng với 1 trong 3 mục đích sau: công tác, thương mại hoặc du lịch. Không sử dụng cho mục đích đi làm việc.

Về đối tượng áp dụng:

– Visa multiple 05 năm dành cho người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại 03 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM từ 01 năm trở lên.

Multiple Visa loại 05 năm với thời hạn lưu trú liên tục ở Hàn Quốc là 30 ngày. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.
Multiple Visa loại 05 năm với thời hạn lưu trú liên tục ở Hàn Quốc là 30 ngày. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

– Visa multiple 10 năm dành cho những người có ngành nghề chuyên môn như bác sĩ, luật sư; hoặc giáo sư đại học; hoặc giám đốc doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư từ 100 tỉ VND trở lên; hoặc cử nhân đại học ở Hàn Quốc hoặc tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài.

Multiple Visa loại 10 năm với thời hạn lưu trú liên tục ở Hàn Quốc lên tới 90 ngày. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.
Multiple Visa loại 10 năm với thời hạn lưu trú liên tục ở Hàn Quốc lên tới 90 ngày. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

2. Điều kiện để xin Multiple Visa là gì?

Nếu bạn không có hộ khẩu (hoặc đăng ký tạm trú) thuộc một trong 03 thành phố được áp dụng quy định nới lỏng như trên thì điều kiện để xin được visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc là phải đi du lịch Hàn Quốc tối thiểu 04 lần trong vòng 02 năm.

Nhưng nếu bạn có hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú KT3 tại một trong 03 thành phố trong quy định thì có thể xin multiple visa ngay cả khi chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc, miễn là hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú cho thấy bạn đã cư trú ở một trong 03 thành phố trên tối thiểu 01 năm.

3. Hồ sơ xin multiple visa cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị hồ sơ giống như hồ sơ xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc nhập cảnh 1 lần (visa single). Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm hộ khẩu gốc hoặc giấy đăng ký tạm trú gốc còn hạn kèm theo bản dịch (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) có công chứng Tư Pháp.

Trường hợp hộ khẩu thuộc 1 trong 3 thành phố được ưu tiên nhưng CMND hoặc thẻ căn cước không thuộc thành phố được ưu tiên thì vẫn xin được visa multiple 5 năm bình thường, miễn là trên hộ khẩu có thông tin của CMND hoặc thẻ căn cước này. Xem trường hợp cụ thể tại đây.

Một số người nói rằng chỉ cần mang hộ khẩu là đủ, nhưng đó có thể coi là may mắn gặp được nhân viên tiếp nhận hồ sơ dễ tính. Vì thế, không còn cách nào khác ngoài việc phải chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ như hướng dẫn. Danh sách hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Hộ chiếu gốc và bản sao
 • Đơn xin visa có dán ảnh
 • CMND hoặc căn cước bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp
 • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp.
 • Phí làm visa multiple (80USD hoặc VND tỉ giá tương đương)

Chú ý: không cần chứng minh tài chính, không cần book khách sạn, không cần mua vé máy bay, không cần lịch trình du lịch.

4. Kiểm tra kết quả xin visa multiple ở đâu?

Kết quả xin visa sẽ được đăng tại trang chủ Korea Visa Portal, điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả.

Kết quả xin visa multiple Hàn Quốc có sau 8 ngày làm việc (không kể cuối tuần và quốc lễ).

Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.
Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.

5. Có thể xin multiple visa cho cả gia đình không?

Có! Một người có thể đại diện nộp hồ sơ cho tất cả thành viên trong gia đình có tên trong hộ khẩu. Tham khảo thêm kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa multiple cho gia đình khác hộ khẩu từ thành viên của TTHQ Group.

Lưu ý: mỗi thành viên trong gia đình phải có một bộ hồ sơ riêng, bao gồm cả bản sao công chứng của hộ khẩu/giấy đăng ký tạm trú, trong đó chỉ cần một bản có dấu đỏ, các bản còn lại là bản photo cũng được.

Có thể xin multiple visa cho gia đình, và chỉ cần một người đại diện đi xin visa mà thôi. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.
Có thể xin multiple visa cho gia đình, và chỉ cần một người đại diện đi xin visa mà thôi. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

6. Phí xin visa multiple Hàn Quốc là bao nhiêu?

80USD/người, chi phí của người lớn và trẻ em như nhau. Có thể thanh toán bằng tiền Việt theo tỉ giá tương đương.

Giấy hẹn thông báo kết quả visa của LSQ Hàn Quốc ở TP. HCM. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.
Giấy hẹn thông báo kết quả visa của LSQ Hàn Quốc ở TP. HCM. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

7. Sinh viên hoặc kinh doanh tự do có xin được multiple visa không?

Có! Sinh viên hoặc người kinh doanh tự do đều có thể xin multiple visa, nếu có hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú tại một trong 03 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM từ 01 năm trở lên.

Ngay cả khi hộ chiếu trắng (chưa có visa nhập cảnh vào quốc gia nào) thì vẫn xin được visa multiple bình thường.

Tham khảo thêm kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa mutiple của những người đã xin thành công trong group của TTHQ:

Đơn xin cấp multiple visa của sinh viên và người có hộ chiếu trắng. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.
Đơn xin cấp multiple visa của sinh viên và người có hộ chiếu trắng. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

8. Nộp hồ sơ xin visa multiple ở đâu?

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Lưu ý: Người đến nộp hồ sơ xin visa rất đông, nên đến xếp hàng thật sớm (trước 7h sáng, theo lời khuyên của nhiều người) để có thể nộp hồ sơ trong cùng ngày. Trường hợp bạn đến quá muộn thì sẽ được hẹn nộp hồ sơ vào ngày kế tiếp.

Cập nhật ngày 10/1/2019: người nộp visa multiple 5 năm đi Hàn Quốc ở khu vực Hà Nội hiện tại rất đông và không còn xếp hàng riêng nữa mà xếp hàng lấy số chung với visa single 3 tháng.


(thông thường LSQ sẽ cho xếp hàng đến 10h sáng và tiếp nhận khoảng 100 phiếu xin nộp hồ sơ)

Phiếu xếp hàng nộp hồ sơ. Nên đến thật sớm để có thể nộp hồ sơ trong ngày. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.
Phiếu xếp hàng nộp hồ sơ. Nên đến thật sớm để có thể nộp hồ sơ trong ngày. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

9. Hộ chiếu hết hạn thì visa còn hạn không?

Không! Visa sẽ không còn hiệu lực sau khi hộ chiếu hết hạn. Vì vậy, nếu hộ chiếu sắp hết hạn thì nên đổi hộ chiếu mới trước khi xin multiple visa.

Trường hợp không đổi hộ chiếu mới thì sau khi hộ chiếu hết hạn, phải xin lại multiple visa cho hộ chiếu mới. Khi đó hồ sơ và thủ tục vẫn như cũ nhưng cầm theo hộ chiếu cũ để được xác nhận và xử lý nhanh hơn.

10. Tại sao hồ sơ của tôi bị từ chối?

Có rất nhiều lý do để hồ sơ của bạn bị từ chối, như: hồ sơ không trung thực, không đủ thông tin, trùng tên với người bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, không trung thực khi phỏng vấn…

Nhưng không một ai có thể cho bạn biết chính xác lý do vì sao bạn bị từ chối, kể cả LSQ Hàn Quốc cũng không tiết lộ.

Vì thế, khi bạn bị từ chối visa, đừng cố gắng tìm hiểu lý do và cũng đừng vội vàng xin qua dịch vụ. Chờ đủ 06 tháng kể từ ngày bị từ chối, làm lại hồ sơ từ đầu, trung thực và cẩn thận để tự xin lại một lần nữa.

Hướng dẫn xin visa multiple 5 năm Hàn Quốc
Trong hình là hộ chiếu bị LSQ Hàn Quốc từ chối cấp visa đến 02 lần. Cả 2 lần đều xin qua dịch vụ và thời gian chờ xin lại giữa 2 lần chưa đủ 06 tháng (chính xác là mới được 2 tháng 11 ngày). Xem tư vấn chi tiết về trường hợp hộ chiếu bị từ chối này trên TTHQ Group.

Trong thời gian chờ đợi thời hạn 06 tháng, có thể đi du lịch một nước châu Âu để tăng điểm tin cậy của hồ sơ.

Trong mọi trường hợp, không có gắng làm giả hồ sơ qua dịch vụ hoặc nói dối, điều đó chỉ khiến bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc vĩnh viễn mà thôi.

Thông tin tham khảo thêm

Nhớ tham gia TTHQ Group khi cần tham khảo thêm thông tin hoặc nhờ tư vấn xin multiple visa cho trường hợp cụ thể. Cũng trong TTHQ Group, xem bài viết của Minh LevuHuong Nguyen để biết thêm thông tin, đồng thời có thể đặt câu hỏi trong phần bình luận để được các tác giả trả lời nhiệt tình (lưu ý đọc trước bài viết và các bình luận trước đó để không đặt câu hỏi trùng lặp).

Xem thêm thông báo mới của LSQ Hàn Quốc về hồ sơ cơ bản để xin multiple visa theo quy định mới.

Thông tin về LSQ Hàn Quốc ở Hà Nội và TP. HCM

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

* Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội:

- Địa chỉ ĐSQ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
- Phòng Lãnh sự: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: (+84) 24-3771-0404 (visa: bấm phím 715).
- Website: http://overseas.mofa.go.kr/

* Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM:

- Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
- Điện thoại: (+84) 28-3824-8531~4.
- Giờ làm việc: 09:00 ~ 12:00 & 13:30 ~ 17:00
- Website: http://overseas.mofa.go.kr/

9 BÌNH LUẬN

 1. Chào TTHQ,
  Mình muốn làm cho con mình, 4 tuổi, thì ngoài hộ chiếu, hộ khẩu của con, có cần thêm giấy khai sanh công chứng dịch tiếng Anh của Sở Tư Pháp không?
  Gia đình mình ở HCM và đủ điều kiện multiple, muốn làm cho bé luôn mà hơi lăn tăn.

  Người lớn chỉ cần thông tin như bên dưới phải không nhỉ?

  Hộ chiếu gốc và bản sao => bản sao copy có cần công chứng không ạ?
  Đơn xin visa có dán ảnh
  CMND hoặc căn cước bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp
  Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp.
  Phí làm visa multiple (80USD hoặc VND tỉ giá tương đương)

  Cám ơn TTHQ.

  • Chào anh chị! Một số anh chị đã xin visa multiple 5 năm đi Hàn Quốc dành cho gia đình thành công mà không cần có giấy khai sinh của bé (chỉ cần có hộ khẩu có tên của bé là được).

   Về hồ sơ, anh chị chuẩn bị đúng như mục 3 bên trên là được. Có thể nhấn vô từng link tham khảo được đính kèm trong bài viết để xem thêm thông tin chi tiết 🙂

 2. mình từng hợp tác lao động về đúng hạn,Hộ khẩu TpHCM,hiện tại đang chạy grabcar thì xin visa này đc ko? và cần chứng minh công việc hay lịch nghỉ phép… gì hay ko?Cám ơn!!

  • Chào anh chị! Đối với những ai chưa từng đi lao động Hàn Quốc thì chỉ cần điều kiện và hồ sơ như trong bài viết là 99% sẽ đậu visa multiple. Tuy nhiên, với những người đi LĐXK trở về thì không hoàn toàn áp dụng như trên, mặc dù LSQ không công bố chính thức nhưng có nhiều người không thể hoặc rất khó xin được visa du lịch.

   Nếu anh chị đã xuất cảnh khỏi Hàn Quốc từ 5 năm trở lên và muốn xin lại visa multiple thì có thể xin lại bình thường với hồ sơ chuẩn bị như trên. Và nếu thời gian ở Hàn Quốc chưa vi phạm pháp luật Hàn Quốc thì khả năng đậu visa cũng rất cao ạ 🙂

  • Chào bạn! Theo quy định, người không được hưởng chính sách đặc biệt thì sau 5 năm sẽ hết thời gian cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. Tuy nhiên, đối với trường hợp đã từng cư trú BHP ở Hàn Quốc thì việc xin visa nhập cảnh trở lại thường rất khó khăn, đặc biệt là với những trường hợp vi phạm pháp luật Hàn Quốc. Vui lòng liên hệ với ĐSQ Hàn Quốc ở Việt Nam để được tư vấn thêm 🙂

 3. Mình từng du lịch tự túc 2 lần, nộp hs tại HN không thuộc 3 thành phố trên vẫn xin được visa Multiple 5 năm. Vì vậy nếu các bạn tỉnh lẻ muốn xin visa này vẫn có thể đậu nhé.

 4. Cho mình hỏi chút là theo thông tin trên website của đại sứ quán thì Hộ khẩu sẽ cần Dịch thuật công chứng.
  Nhưng trong bài viết thì đang nói là chỉ cần công chứng.
  Vậy những trường hợp đã thành công thì mang bản nào bạn nhỉ?

  • Chào bạn! Hộ khẩu có phải dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng ~ TTHQ™ đã giải thích lại rõ hơn rồi ạ 🙂

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn