Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm & 10 năm

Bài viết duy nhất cần phải đọc để xin visa multiple thành công!

482
162428

Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm chính thức áp dụng chính sách đại đô thị từ ngày 03/12/2018. Theo đó, người có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM có thể xin visa 5 năm một cách dễ dàng.

Bài viết này tổng hợp tất cả những thắc mắc dành cho người xin visa 5 năm. Nội dung giải đáp được chính những người đã xin thành công chia sẻ lại trong group của TTHQ. Và với những thông tin quý báu dưới đây, TTHQ bảo đảm 100% các bạn sẽ đậu.

Mẹo hay cần biết, giúp bạn tiết kiệm băng thông Internet & thời gian

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!
Cảm ơn TTHQ đã luôn đồng hành cùng mình từ lúc xin visa đến khi sang đất nước Hàn Quốc xinh đẹp mùa hoa anh đào. Hy vọng mùa thu sẽ được quay trở lại nơi này để viết tiếp câu chuyện của mình.
Nguyễn Mai Chi, Thành viên TTHQ Group
Ngày trước khó bây giờ dễ quá nên nhiều anh chị có thể đang nghi ngại và do dự, nhưng người thật việc thật, sau hơn 1 tháng triển khai theo cập nhật của mình chưa ai bị trượt. Đó là những gì mình đã làm để có được Visa Multiple.Chúc anh chị còn đang chần chừ tự tin đi nộp nhé. Cảm ơn các anh chị trong TTHQ Group đã chia sẻ để mình tự tin làm và có được kết quả như ý muốn.Chúc các anh chị may mắn!
Nghiêm Mạnh Tuấn, Thành viên TTHQ Group

Không cần hợp đồng lao động – Không cần đơn xin nghỉ phép – Không cần bảng lương – Không cần chứng minh tài chính – Không cần booking vé máy bay, khách sạn – Không cần lịch trình >> Chỉ cần có trong tay sổ hộ khẩu quyền lực là tự tin mà nộp hồ sơ 5 năm!
Đặng Xuân Việt, Thành viên TTHQ Group
Visa multiple Hàn Quốc chưa bao giờ dễ như vậy. Em cảm ơn Admin và các anh chị em trong TTHQ Group đã cung cấp thông tin hữu ích lúc em chuẩn bị hồ sơ.Em đã lấy được visa rồi nhé ạ. Nhưng em khuyên mọi người nên đi làm trước Tết vì hôm nay em đi lấy kết quả thấy đông gấp đôi hôm đi nộp hồ sơ rồi, mà thấy bảo ra Tết cũng chặt hơn đó ạ.Chúc các bác may mắn như em 😀

Từ ngày 25/4/2019. Tất cả các trường hợp nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC, theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

12h trưa ngày ngày 28/6 và 29/6(thứ Sáu & Bảy) KVAC sẽ mở lịch đăng ký online dành cho visa du lịch Hàn Quốc 5 năm (chỉ tiếp nhận hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM). Vì số lượng mở có giới hạn các bạn nhớ phải theo dõi & cập nhật trên website của KVAC ở Hà Nội & TP. HCM để đăng ký kịp thời.

Từ ngày 10/6/2019 trở đi, người xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm bắt buộc phải có sổ hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM từ 12 tháng trở lên. Không chấp nhận các trường hợp xin visa Hàn Quốc bằng KT3. Trường hợp có hộ khẩu, nếu nghi ngờ mục đích nhập cảnh vào Hàn Quốc, LSQ Hàn Quốc có thể yêu cầu thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hoặc chứng minh năng lực tài chính. Chính sách này được đưa ra sau khi có dấu hiệu rất nhiều người xin visa 5 năm có ý định lưu trú/làm việc BHP ở Hàn Quốc ⇢ Xem thông báo chi tiết.

Xem nhanh video của TTHQ hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm và cách đặt lịch hẹn online ở KVAC tại Hà Nội và TP. HCM (7 phút).

Visa 5 năm là gì?

Visa 5 năm là loại thị thực cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần (multiple visa). Visa nhập cảnh nhiều lần gồm 2 loại 5 năm và 10 năm. Trong đó:

 • Loại 5 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa 30 ngày/lần nhập cảnh.
 • Loại 10 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa tới 90 ngày/lần nhập cảnh.

Visa 5 năm chỉ được sử dụng với mục đích sau: đi công tác, thương mại hoặc du lịch.

Lưu ý: Mặc dù visa multiple 5 năm cho phép nhập cảnh và lưu trú liên tục tại Hàn Quốc tới 30 ngày, đồng thời không giới hạn số lần nhập cảnh. Nhưng nếu người sở hữu visa sử dụng sai mục đích, nhập cảnh vào Hàn Quốc quá nhiều lần và nhập cảnh liên tục… thì có thể bị điều tra và bị cấm nhập cảnh.

Visa nhập cảnh nhiều lần áp dụng cho đối tượng nào?

* Visa 05 năm dành cho người nhập cảnh liên tục vào Hàn Quốc từ 04 lần, trong 02 năm. Từ 03/12/2018, người có hộ khẩu đại đô thị từ 12 tháng trở lên có thể xin được visa 5 năm. Kể cả chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc 5 năm theo quy định mới của LSQ Hàn Quốc
Multiple Visa loại 05 năm với thời hạn lưu trú liên tục ở Hàn Quốc là 30 ngày. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

* Visa 10 năm dành cho:

 • Người có ngành nghề chuyên môn như: bác sĩ, luật sư, giáo sư đại học.
 • Giám đốc doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư từ 100 tỉ VND trở lên.
 • Cử nhân đại học (và thạc sĩ) tốt nghiệp ở Hàn Quốc hoặc tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài.

⇢ Xem bài hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 10 năm.

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc 5 năm theo quy định mới của LSQ Hàn Quốc
Multiple Visa loại 10 năm với thời hạn lưu trú liên tục ở Hàn Quốc lên tới 90 ngày. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

Điều kiện để xin visa 5 năm là gì?

Nếu bạn không có hộ khẩu đại đô thị thì điều kiện để xin được visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc là: đi du lịch Hàn Quốc tối thiểu 04 lần trong vòng 02 năm.

Nhưng nếu bạn có hộ khẩu đại đô thị trên 12 tháng thì có thể xin visa multiple ngay cả khi chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Lưu ý: Cân nhắc trước khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm theo chính sách mới này. Nếu vi phạm quy định sẽ bị tước visa và có thể bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Hồ sơ xin visa 5 năm cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ xin visa nhập cảnh nhiều lần 5 năm đơn giản hơn hồ sơ xin visa single rất nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị 04 loại giấy tờ sau:

 1. Đơn xin visa có dán ảnh (tự làm), xem hướng dẫn cách điền đơn xin visa chi tiết vào download mẫu đơn trong bài hướng dẫn điền đơn xin cấp visa.
 2. Sổ hộ khẩu bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp.
 3. Hộ chiếu gốc kèm bản sao (không cần dịch & công chứng)
 4. CMT hoặc CCCD kèm bản sao (không cần dịch & công chứng)
Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm.
Đối với trường hợp cần xin dấu công chứng Tư Pháp, khi xin lưu ý không nhầm lẫn giữa dấu công chứng bình thường (ảnh trên), sẽ không được chấp nhận khi nộp hồ sơ. Bắt buộc phải có dấu công chứng Tư Pháp như ảnh dưới mới hợp lệ. Ảnh do Lolli Teng chia sẻ tại TTHQ Group.

Những điều cần chú ý:

 • Dịch toàn bộ sổ hộ khẩu phần có chữ, thay vì chỉ dịch phần có tên người xin visa.
 • Bản sảo của hộ chiếu và CMT (hoặc thẻ CCCD) phải để nguyên khổ giấy A4, không được cắt xén theo kích thước của hồ sơ.
 • Trường hợp người nộp hồ sơ đã có thẻ CCCD nhưng trên sổ hộ khẩu chỉ có thông tin của CMT cũ thì mang bản gốc của cả CMT (kể cả đã cắt góc) và CCCD để đối chiếu. Hoặc xin giấy xác nhận đổi từ CMT sang CCCD, dịch công chứng Tư Pháp giấy xác nhận này nộp cùng hồ sơ.
 • Trường hợp có hộ khẩu đại đô thị nhưng địa chỉ đăng ký trên CMND hoặc thẻ CCCD không thuộc thành phố được ưu tiên thì vẫn xin được visa multiple loại 5 năm. Miễn là trên hộ khẩu có thông tin của CMND hoặc thẻ căn cước này. Xem trường hợp cụ thể tại đây
 • Trường hợp tách khẩu chưa đủ 12 tháng nhưng vẫn giữ nguyên địa chỉ như trên hộ khẩu cũ (trên 12 tháng) thì photo công chứng Tư Pháp cả sổ cũ và sổ mới kèm theo bản gốc của cả 2 sổ khi nộp hồ sơ là được.
 • Không cần chứng minh tài chính, không cần book khách sạn, không cần mua vé máy bay, không cần lịch trình du lịch.
 • Các giấy tờ cần công chứng chỉ chấp nhận dấu công chứng trong vòng 06 tháng trở lại.

Có thể xin visa 5 năm cho cả gia đình không?

Có! Một người có thể đại diện nộp hồ sơ cho tất cả thành viên có tên trên sổ hộ khẩu. Xem thêm kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa multiple cho gia đình khác hộ khẩu trong TTHQ Group.

Lưu ý: mỗi thành viên trong gia đình phải có một bộ hồ sơ riêng. Bao gồm cả bản sao công chứng của hộ khẩu/giấy đăng ký tạm trú. Trong đó chỉ cần một bản có dấu đỏ, các bản còn lại là bản photo cũng được.

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm.
Có thể xin multiple visa cho gia đình, và chỉ cần một người đại diện đi xin visa mà thôi. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

Phí xin visa multiple 5 năm là bao nhiêu?

Lệ phí xin visa Hàn Quốc 5 năm là 80USD/người, chi phí của người lớn và trẻ em như nhau. Có thể thanh toán bằng tiền Việt theo tỉ giá tương đương.

Từ ngày 02/5/2019, người nộp đơn xin visa Hàn Quốc 5 năm phải nộp thêm phí đăng ký 390.000VND/bộ khi nộp tại KVAC.

Giấy biên nhận các chi phí nộp hồ sơ tại KVAC ở TP. HCM dành cho người xin visa Hàn Quốc 5 năm. Chi phí bao gồm: phí đại lý 390.000VND và lệ phí xin visa 5 năm 80USD. Ảnh do Nga Trần chia sẻ tại TTHQ Group.

Sinh viên xin visa Hàn Quốc 5 năm được không?

Có! Sinh viên hoặc người kinh doanh tự do đều có thể xin visa multiple 5 năm. Chỉ cần có hộ khẩu theo chính sách đại đô thị từ 12 tháng trở lên. Xem thêm bài hướng dẫn sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc.

Người có hộ chiếu trắng xin visa Hàn Quốc 5 năm cũng vẫn thành công!

Xem thêm kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa 5 năm của những người đã xin thành công trong group của TTHQ:

Đơn xin cấp multiple visa của sinh viên và người có hộ chiếu trắng.Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

Nộp hồ sơ xin visa multiple ở đâu?

Từ ngày 02/5/2019 trở đi, tất cả các trường hợp xin visa 5 năm phải đặt lịch hẹn online và nộp hồ sơ tại KVAC. Xem bài hướng dẫn đặt lịch hẹn online để được hướng dẫn chi tiết.

Quầy tiếp nhận tại Trung tâm Đăng ký Visa Hàn Quốc ở TP. HCM. Ảnh do Nga Trần chia sẻ tại TTHQ Group.

Hộ chiếu hết hạn thì visa còn hạn không?

Nếu bạn làm đơn xin bị chú khi xin cấp lại hộ chiếu mới như hướng dẫn về hộ chiếu Việt Nam tại đây thì không cần phải xin visa mới.

Trường hợp yêu cầu xin bị chú của bạn không được chấp nhận thì visa của bạn cũng không còn hiệu lực. Khi đó bạn sẽ phải xin lại visa cho hộ chiếu mới. Thủ tục vẫn như cũ nhưng cầm theo hộ chiếu cũ để được xác nhận và xử lý nhanh hơn.

Thông tin tham khảo thêm

Tham gia TTHQ Group để tham khảo thêm thông tin hoặc nhờ tư vấn xin visa Hàn Quốc 5 năm. Cũng trong TTHQ Group, xem bài viết của Minh LevuHuong Nguyen để biết thêm thông tin. Đồng thời có thể đặt câu hỏi trong phần bình luận để được các tác giả trả lời nhiệt tình. Lưu ý đọc trước bài viết và các bình luận trước đó để không đặt câu hỏi trùng lặp.

Xem thêm thông báo mới của LSQ Hàn Quốc về hồ sơ cơ bản để xin visa Hàn Quốc 5 nămvisa Hàn Quốc 10 năm theo quy định mới.

Kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Kết quả xin visa sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal của Cục QLXNC Hàn Quốc. Điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả.

Khi xem kết quả visa Hàn Quốc cần lưu ý 3 trạng thái sau:
- Approved: Đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.
- Passport Returned: Đã đậu và đã trả hộ chiếu.
- Declined: Hồ sơ bị từ chối.

Kết quả xin visa Hàn Quốc có sau 8 ngày làm việc (không kể cuối tuần và quốc lễ). Kết quả trên mạng có sẽ vào chiều ngày trả hồ sơ như trong phiếu hẹn (đôi khi thông báo trên website có thể được cập nhật muộn hơn ngày nhận lại hồ sơ).

Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.
Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.

Tại sao hồ sơ xin visa bị từ chối?

Có rất nhiều lý do để hồ sơ của bạn bị từ chối, như: hồ sơ chuẩn bị không trung thực, thông tin không đầy đủ, trùng tên với người bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, không trung thực khi phỏng vấn...

Nhưng không một ai có thể cho bạn biết chính xác lý do vì sao bạn bị từ chối, kể cả LSQ Hàn Quốc cũng không tiết lộ.

Vì thế, khi bạn bị từ chối visa Hàn Quốc, đừng cố gắng tìm hiểu lý do và cũng đừng vội vàng xin qua dịch vụ. Chờ đủ 03 tháng (riêng visa du học là 06 tháng) kể từ ngày bị từ chối, làm lại hồ sơ từ đầu, trung thực và cẩn thận để tự xin lại một lần nữa.

Hướng dẫn xin visa multiple 5 năm Hàn Quốc
Trong hình là hộ chiếu bị LSQ Hàn Quốc từ chối cấp visa đến 02 lần. Cả 2 lần đều xin qua dịch vụ và thời gian chờ xin lại giữa 2 lần chưa đủ 03 tháng (chính xác là mới được 2 tháng 11 ngày). Xem tư vấn chi tiết về trường hợp hộ chiếu bị từ chối này trên TTHQ Group.

Trong thời gian chờ đợi thời hạn 03 tháng, có thể đi du lịch một nước châu Âu để tăng điểm tin cậy của hồ sơ. Trong mọi trường hợp, không có gắng làm giả hồ sơ qua dịch vụ hoặc nói dối, điều đó chỉ khiến bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc vĩnh viễn mà thôi.

Thông tin về LSQ Hàn Quốc ở Việt Nam

Khi nộp hồ sơ lãnh sự, công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Từ ngày 25/4/2019. Tất cả các trường hợp nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC, theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

482 BÌNH LUẬN

 1. Xin chào, mình có hộ khẩu Hà nội, 27 tuổi chỉ kinh doanh online bán hàng không có hợp đồng lao động thì có được làm visa đi hàn 5 năm không bạn?

  • Chào bạn! Điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm như trong bài viết, nếu bạn đủ điều kiện đó thì kinh doanh online vẫn xin được visa bình thường, trong bài viết có link đến trường hợp cụ thể giống như bạn để tham khảo.

   Chúc bạn thành công!

 2. Xin chào, mình đang điền hồ sơ xin visa 5 năm( mình có hộ khẩu Hanoi), giờ phần lịch trình( period of stay, date of entry) mình chưa có thì có nhất thiết phải điền không hay để trống…

  Cảm ơn

  • Chào bạn, nếu xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm thì phần này không cần phải điền nếu bạn chưa có thông tin 🙂

   • Mình có 2 câu hỏi muốn bạn giúp mình ạ ! Thứ nhất , hiện tại visa của mình đang còn thời hạn Đài Loan , vậy mình có thể nộp hồ sơ xin cấp visa du lịch sang Hàn k ạ ?
    Thứ 2 , hộ chiếu trắng, tổng chi phí cho visa 5 năm là bao nhieu ạ ?

   • Chào bạn!

    1. Bạn vẫn nộp hồ sơ bình thường, không ảnh hưởng gì
    2. Tất cả các chi phí cần thiết đều ghi rõ trong bài viết bên trên, phí nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm là 80USD, phí dịch vụ của KVAC là 390.000VND

 3. mình bị trượt visa 5 năm nhiều bạn sau 3 tháng có thể nộp lại. của minh tận 6 tháng không hiểu sao mới nộp được

 4. Ad ơi cho mình hỏi, mình check status visa thì thấy để là permission thì có nghĩa là sao vậy?

  Cảm ơn bạn

 5. Ad cho e hỏi trường hợp của em ntn:
  E đã đi Hàn T10 năm ngoái, năm nay e tự làm Visa du lịch. Hộ khẩu e Hà nam, hộ chiếu đã đi mấy nước Đông Nam á, chứng minh tài chính vs stk 150tr, đơn nghỉ phép, các nhân lương, hợp đồng lao động TV-TA, lịch trình du lịch đầy đủ bằng tiếng Anh, vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn đầy đủ mà hôm nay nhận được kết quả Trượt. Có bạn e đi cùng e năm ngoái cùng all lịch trình như vậy thì đậu. Giờ có cách nào e làm khiếu nại ở Đại sứ quán được ko ạ?

  • Chào bạn! Nếu bạn thấy mình bị oan thì hoàn toàn có thể liên hệ với LSQ Hàn Quốc theo thông tin cuối bài viết để khiếu nại và được tư vấn.

   Chúc bạn thành công!

 6. Chào ad, cho mình hỏi là các giấy tờ cần dịch thuật thì dịch thuật sang tiếng Anh cũng được đúng không ạ? Hay bắt buộc phải là tiếng Hàn ạ?

 7. Cho mình hỏi là mình xin visa 5 năm hiện tại nhưng tới 2020 mình mới có kế hoạch đi Hàn Quốc nên chưa có phần thông tin địa chỉ tại Hàn Quốc, vậy có ảnh hưởng gì tới việc cấp visa hay không? Cảm ơn

  • Chào bạn! Khi xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm không cần phải điền các thông tin này nên bạn có thể bỏ qua!

 8. Chào bạn, nhà mình chuẩn bị nộp visa 5 năm gồm 2 vợ chồng và 2 con ( 13 tuổi + 5 tuổi ) ngoài 4 loại hồ sơ cơ bản mình có chuẩn bị thêm :
  Giấy khai sinh 2 cháu (dịch thuật + công chứng tư pháp )
  Bạn cho mình hỏi giấy đăng ký kết hôn có cần dịch công chứng không ?
  Và ngày lên nộp hồ sơ 2 bé có đi chung với ba mẹ để nộp không?
  Cám ơn bạn.

  • Chào bạn! Với bất cứ giấy tờ gì bạn muốn nộp thêm đều phải dịch công chứng và đính kèm vào hồ sơ.

   KVAC có cho phép một người người đại diện cho gia đình chung hộ khẩu nộp hồ sơ, vì thế không cần phải cả gia đình cùng đi nộp hồ sơ.

   Chúc bạn thành công!

 9. cho mình hỏi chút là khi nộp hồ sơ xin visa 5 năm có bị giữ hộ chiếu gốc ko ah. Mình có đặt lịch hẹn nộp hồ sơ ngày 10/10/2019. Nếu bị giữ hộ chiếu gốc thì thông thường sau bao lâu có kết quả và đc trả hồ sơ ah. Vì mình có lịch đi công tác nước ngoài ngày 15/11/2019, sợ nếu ko kịp lấy hộ chiểu thì lỡ mất công việc

  • Chào bạn! Khi nộp hồ sơ xin visa có bị giữ lại hộ chiếu gốc để dán visa (nếu đậu), thời hạn giữ hộ chiếu như trên giấy hẹn ngày trả hồ sơ bạn sẽ nhận được khi nộp hồ sơ.

   Nếu có việc dùng đến hộ chiếu có thể hoãn việc xin visa hoặc liên hệ với KVAC để được tư vấn thêm.

 10. Cho mình hỏi. Mình nộp xong hồ sơ ở KVAC HCM và nhận được phiếu hẹn. Nhưng về đến nhà kiểm tra lại hồ sơ thì mình thấy đang bị điền sai thông tin năm sinh trên visa application. Thì có thể nhờ bên KVAC hỗ trợ sửa thông tin cho mình được không. Và việc này có ảnh hưởng gì đến kết quả hồ sơ cấp visa cho mình không. Cám ơn.

  • Chào bạn! Trường hợp của bạn, có thể KVAC sẽ yêu cầu làm lại đơn xin visa mới, vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của KVAC để được tư vấn chi tiết.

 11. Bạn ơi cho mình hỏi nếu không đặt được lịch hẹn trên KVAC do full đến hết 2020 thì mình vẫn lên LSQ ở Nguyễn Du q1 bốc số, nộp hồ sơ được đúng không ạ?

  • Chào bạn! Các loại visa được yêu cầu nộp hồ sơ ở KVAC sẽ không được nộp ở LSQ, và ngược lại. Do đó, nếu visa bạn muốn nộp hồ sơ yêu cầu phải nộp ở KVAC và phải đặt lịch hẹn thì bạn bắt buộc phải làm theo.

   Lịch hẹn không kín đến tận 2020 đâu mà sẽ mở hàng tháng, bạn theo dõi trang chủ của KVAC hoặc tham gia group của TTHQ để biết khi nào mở lịch hẹn mới nhé!

   TTHQ Group: https://facebook.com/groups/tthqgroup/

 12. Hồi tháng 3/ 2019 mình làm visa 5 năm nhưng bị trượt. Giờ mình chuẩn bị làm lại liệu có bị trượt tiếp ko? Mình hộ khẩu Hà Nội. Hộ chiếu trắng chưa đi du lịch bao giờ. Và giờ nộp hồ sơ là ở chỗ khác rồi ah??

   • CHào ad , ad cho em hỏi trung thực trong lúc phỏng vấn hay sao ạ
    cảm ơn ad

   • Chào bạn! Trung thực không việc chuẩn bị hồ sơ và cả trong phỏng vấn, vì bất cứ sai sót nào cũng rất dễ bị rớt visa 🙂

 13. Ad ơi cho e hỏi với ạ. Hộ chiếu của em lúc trước làm là dùng thẻ căn cước cũ. Nhưng giờ e bị mất thẻ căn cước cũ đó và đi làm lại thể căn cước mới thì em có cần làm hộ chiếu mới để xin visa không ạ ?

  • Chào bạn! Bạn có thể lên phường hoặc đơn vị quản lý liên quan để xin giấy xác nhận mất CMT và đổi sang CCCD, sau đó dịch Anh/Hàn công chứng Tư Pháp nộp cùng hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm là được.

   Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với KVAC theo hướng dẫn tại đây để được tư vấn chi tiết: https://thongtinhanquoc.com/xin-visa-online-5-nam/

 14. ad ơi cho mình hỏi bản photo hộ chiếu chỉ cần trang đầu có thông tin cá nhân thôi hay phải hết nguyên cuốn vậy ạ? Cảm ơn ad

  • Chào bạn! Hộ chiếu chỉ cần photo trang có thông tin cá nhân là được, và nhớ là để nguyên khổ A4 nhé.

   Chúc bạn thành công!

 15. Xin chào add.

  Mình hộ khẩu cũ ở Nghệ an đã chuyển khẩu vào Đà Nẵng được hơn 1 năm. Nhưng trong hộ chiếu của mình vẫn là thông tin địa chỉ hộ khẩu củ. Vậy có ảnh hưởng gì đến việc xin cấp visa không ạ

  • Chào bạn! Không có quy định chính thức về trường hợp của bạn nhưng nếu bạn chuẩn bị hồ sơ trung thực và tự tin khi phỏng vấn thì có thể sẽ không sao, hoặc bạn cũng có thể cân nhắc đổi hộ chiếu mới theo hộ khẩu hiện tại của bạn.

   Chúc bạn thành công!

 16. Chào ad, cho mình hỏi có dịch vụ gởi visa tận nhà không?
  Vì mình người Đà Nẵng ra Hà Nội nộp hồ sơ visa xong về lại Đà Nẵng để làm việc ấy.
  Mình cảm ơn!

 17. Chào ad, mình muốn hỏi một chút. hnay m đã đăng kí online visa 5 năm cho 2ng là mình và mẹ vào 20/9. nhưng m hỏi lại mẹ thì mới nhớ ra mẹ mình chưa cấp lại CCCD do CMT cũ hết hạn. Vậy mẹ mình có thể dùng CMT cũ được ko? nếu ko đc thì liệu 20/9 tới m làm 1 mình (mặc dù đăng kí 2ng) thì có sao ko? Mình cám ơn