Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Bài viết duy nhất cần phải đọc để xin visa multiple thành công!

247
75177

Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm chính thức áp dụng chính sách đại đô thị từ ngày 03/12/2018. Theo đó, người có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM có thể xin visa 5 năm một cách dễ dàng.

Bài viết này tổng hợp tất cả những thắc mắc dành cho người xin visa 5 năm. Nội dung giải đáp được chính những người đã xin thành công chia sẻ lại trong group của TTHQ. Và với những thông tin quý báu dưới đây, TTHQ bảo đảm 100% các bạn sẽ đậu.

Cảm ơn TTHQ đã luôn đồng hành cùng mình từ lúc xin visa đến khi sang đất nước Hàn Quốc xinh đẹp mùa hoa anh đào. Hy vọng mùa thu sẽ được quay trở lại nơi này để viết tiếp câu chuyện của mình.
Nguyễn Mai Chi, Thành viên TTHQ Group
Ngày trước khó bây giờ dễ quá nên nhiều anh chị có thể đang nghi ngại và do dự, nhưng người thật việc thật, sau hơn 1 tháng triển khai theo cập nhật của mình chưa ai bị trượt. Đó là những gì mình đã làm để có được Visa Multiple.Chúc anh chị còn đang chần chừ tự tin đi nộp nhé. Cảm ơn các anh chị trong TTHQ Group đã chia sẻ để mình tự tin làm và có được kết quả như ý muốn.Chúc các anh chị may mắn!
Nghiêm Mạnh Tuấn, Thành viên TTHQ Group
Không cần hợp đồng lao động – Không cần đơn xin nghỉ phép – Không cần bảng lương – Không cần chứng minh tài chính – Không cần booking vé máy bay, khách sạn – Không cần lịch trình >> Chỉ cần có trong tay sổ hộ khẩu quyền lực là tự tin mà nộp hồ sơ 5 năm!
Đặng Xuân Việt, Thành viên TTHQ Group
Visa multiple Hàn Quốc chưa bao giờ dễ như vậy. Em cảm ơn Admin và các anh chị em trong TTHQ Group đã cung cấp thông tin hữu ích lúc em chuẩn bị hồ sơ.Em đã lấy được visa rồi nhé ạ. Nhưng em khuyên mọi người nên đi làm trước Tết vì hôm nay em đi lấy kết quả thấy đông gấp đôi hôm đi nộp hồ sơ rồi, mà thấy bảo ra Tết cũng chặt hơn đó ạ.Chúc các bác may mắn như em 😀

Từ ngày 25/4/2019. Tất cả các trường hợp nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC, theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

Xem nhanh video của TTHQ hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm và cách đặt lịch hẹn online ở KVAC tại Hà Nội và TP. HCM (7 phút).

Visa 5 năm là gì?

Visa 5 năm là loại thị thực cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần (multiple visa). Visa nhập cảnh nhiều lần gồm 2 loại 5 năm và 10 năm. Trong đó:

 • Loại 5 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa 30 ngày/lần nhập cảnh.
 • Loại 10 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa tới 90 ngày/lần nhập cảnh.

Visa 5 năm chỉ được sử dụng với mục đích sau: đi công tác, thương mại hoặc du lịch.

Lưu ý: Mặc dù visa multiple 5 năm cho phép nhập cảnh và lưu trú liên tục tại Hàn Quốc tới 30 ngày, đồng thời không giới hạn số lần nhập cảnh. Nhưng nếu người sở hữu visa sử dụng sai mục đích, nhập cảnh vào Hàn Quốc quá nhiều lần và nhập cảnh liên tục… thì có thể bị điều tra và bị cấm nhập cảnh.

Visa nhập cảnh nhiều lần áp dụng cho đối tượng nào?

* Visa 05 năm dành cho người nhập cảnh liên tục vào Hàn Quốc từ 04 lần, trong 02 năm. Từ 03/12/2018, người có hộ khẩu (hoặc KT3) đại đô thị từ 12 tháng trở lên có thể xin được visa 5 năm. Kể cả chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc 5 năm theo quy định mới của LSQ Hàn Quốc
Multiple Visa loại 05 năm với thời hạn lưu trú liên tục ở Hàn Quốc là 30 ngày. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

* Visa 10 năm dành cho:

 • Người có ngành nghề chuyên môn như: bác sĩ, luật sư, giáo sư đại học.
 • Giám đốc doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư từ 100 tỉ VND trở lên.
 • Cử nhân đại học (và thạc sĩ) tốt nghiệp ở Hàn Quốc hoặc tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài.
Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc 5 năm theo quy định mới của LSQ Hàn Quốc
Multiple Visa loại 10 năm với thời hạn lưu trú liên tục ở Hàn Quốc lên tới 90 ngày. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

Điều kiện để xin visa 5 năm là gì?

Nếu bạn không có hộ khẩu (hoặc KT3) đại đô thị thì điều kiện để xin được visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc là: đi du lịch Hàn Quốc tối thiểu 04 lần trong vòng 02 năm.

Nhưng nếu bạn có hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú KT3 đại đô thị trên 12 tháng thì có thể xin visa multiple ngay cả khi chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Lưu ý: Cân nhắc trước khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm theo chính sách mới này. Nếu vi phạm quy định sẽ bị tước visa và có thể bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Hồ sơ xin visa 5 năm cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ xin visa nhập cảnh nhiều lần 5 năm đơn giản hơn hồ sơ xin visa single rất nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị 04 loại giấy tờ sau:

 1. Đơn xin visa có dán ảnh (tự làm), xem hướng dẫn cách điền đơn xin visa chi tiết vào download mẫu đơn trong bài hướng dẫn điền đơn xin cấp visa.
 2. Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú (KT3) bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp (nếu nộp KT3 xem chú ý ngay bên dưới).
 3. Hộ chiếu gốc kèm bản sao (không cần dịch & công chứng)
 4. CMT hoặc CCCD kèm bản sao (không cần dịch & công chứng)
Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm.
Đối với trường hợp cần xin dấu công chứng Tư Pháp, khi xin lưu ý không nhầm lẫn giữa dấu công chứng bình thường (ảnh trên), sẽ không được chấp nhận khi nộp hồ sơ. Bắt buộc phải có dấu công chứng Tư Pháp như ảnh dưới mới hợp lệ. Ảnh do Lolli Teng chia sẻ tại TTHQ Group.

Những điều cần chú ý:

 • Dịch toàn bộ sổ hộ khẩu, thay vì chỉ dịch phần có tên người xin visa.
 • Bản sảo của hộ chiếu và CMT (hoặc thẻ CCCD) phải để nguyên khổ giấy A4, không được cắt xén theo kích thước của hồ sơ.
 • Trường hợp người nộp hồ sơ đã có thẻ CCCD nhưng trên sổ hộ khẩu chỉ có thông tin của CMT cũ thì mang bản gốc của cả CMT (kể cả đã cắt góc) và CCCD để đối chiếu.
 • Trường hợp có hộ khẩu đại đô thị nhưng địa chỉ đăng ký trên CMND hoặc thẻ CCCD không thuộc thành phố được ưu tiên thì vẫn xin được visa multiple loại 5 năm. Miễn là trên hộ khẩu có thông tin của CMND hoặc thẻ căn cước này. Xem trường hợp cụ thể tại đây
 • Trường hợp tách khẩu chưa đủ 12 tháng nhưng vẫn giữ nguyên địa chỉ như trên hộ khẩu cũ (trên 12 tháng) thì photo công chứng Tư Pháp cả sổ cũ và sổ mới kèm theo bản gốc của cả 2 sổ khi nộp hồ sơ là được.
 • Người nộp hồ sơ theo KT3 cần mang theo bản gốc của sổ hộ khẩu (cùng với bản sao dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, có công chứng Tư Pháp).
 • Không cần chứng minh tài chính, không cần book khách sạn, không cần mua vé máy bay, không cần lịch trình du lịch.

Có thể xin visa 5 năm cho cả gia đình không?

Có! Một người có thể đại diện nộp hồ sơ cho tất cả thành viên có tên trên sổ hộ khẩu. Xem thêm kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa multiple cho gia đình khác hộ khẩu trong TTHQ Group.

Lưu ý: mỗi thành viên trong gia đình phải có một bộ hồ sơ riêng. Bao gồm cả bản sao công chứng của hộ khẩu/giấy đăng ký tạm trú. Trong đó chỉ cần một bản có dấu đỏ, các bản còn lại là bản photo cũng được.

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm.
Có thể xin multiple visa cho gia đình, và chỉ cần một người đại diện đi xin visa mà thôi. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

Phí xin visa multiple 5 năm là bao nhiêu?

Lệ phí xin visa Hàn Quốc 5 năm là 80USD/người, chi phí của người lớn và trẻ em như nhau. Có thể thanh toán bằng tiền Việt theo tỉ giá tương đương.

Từ ngày 02/5/2019, người nộp đơn xin visa Hàn Quốc 5 năm phải nộp thêm phí đăng ký 390.000VND/bộ khi nộp tại KVAC.

Giấy biên nhận các chi phí nộp hồ sơ tại KVAC ở TP. HCM dành cho người xin visa Hàn Quốc 5 năm. Chi phí bao gồm: phí đại lý 390.000VND và lệ phí xin visa 5 năm 80USD. Ảnh do Nga Trần chia sẻ tại TTHQ Group.

Sinh viên xin visa Hàn Quốc 5 năm được không?

Có! Sinh viên hoặc người kinh doanh tự do đều có thể xin visa multiple 5 năm. Chỉ cần có hộ khẩu hoặc KT3 theo chính sách đại đô thị từ 12 tháng trở lên. Xem thêm bài hướng dẫn sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc.

Người có hộ chiếu trắng xin visa Hàn Quốc 5 năm cũng vẫn thành công!

Xem thêm kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa 5 năm của những người đã xin thành công trong group của TTHQ:

Đơn xin cấp multiple visa của sinh viên và người có hộ chiếu trắng.Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

Nộp hồ sơ xin visa multiple ở đâu?

Từ ngày 02/5/2019 trở đi, tất cả các trường hợp xin visa 5 năm phải đặt lịch hẹn online và nộp hồ sơ tại KVAC. Xem bài hướng dẫn đặt lịch hẹn online để được hướng dẫn chi tiết.

Quầy tiếp nhận tại Trung tâm Đăng ký Visa Hàn Quốc ở TP. HCM. Ảnh do Nga Trần chia sẻ tại TTHQ Group.

Hộ chiếu hết hạn thì visa còn hạn không?

Không! Visa sẽ không còn hiệu lực sau khi hộ chiếu hết hạn. Vì vậy, nếu hộ chiếu sắp hết hạn thì nên đổi hộ chiếu mới trước khi xin multiple visa.

Trường hợp không đổi hộ chiếu mới thì sau khi hộ chiếu hết hạn, phải xin lại multiple visa cho hộ chiếu mới. Khi đó hồ sơ và thủ tục vẫn như cũ nhưng cầm theo hộ chiếu cũ để được xác nhận và xử lý nhanh hơn.

Thông tin tham khảo thêm

Tham gia TTHQ Group để tham khảo thêm thông tin hoặc nhờ tư vấn xin visa Hàn Quốc 5 năm. Cũng trong TTHQ Group, xem bài viết của Minh LevuHuong Nguyen để biết thêm thông tin. Đồng thời có thể đặt câu hỏi trong phần bình luận để được các tác giả trả lời nhiệt tình. Lưu ý đọc trước bài viết và các bình luận trước đó để không đặt câu hỏi trùng lặp.

Xem thêm thông báo mới của LSQ Hàn Quốc về hồ sơ cơ bản để xin visa Hàn Quốc 5 nămvisa Hàn Quốc 10 năm theo quy định mới.

Kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Kết quả xin visa sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal của Cục QLXNC Hàn Quốc. Điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả.

Khi xem kết quả visa Hàn Quốc cần lưu ý 3 trạng thái sau:
- Approved: Đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.
- Passport Returned: Đã đậu và đã trả hộ chiếu.
- Declined: Hồ sơ bị từ chối.

Kết quả xin visa Hàn Quốc có sau 8 ngày làm việc (không kể cuối tuần và quốc lễ). Kết quả trên mạng có sẽ vào chiều ngày trả hồ sơ như trong phiếu hẹn (đôi khi thông báo trên website có thể được cập nhật muộn hơn ngày nhận lại hồ sơ).

Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.
Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.

Tại sao hồ sơ xin visa bị từ chối?

Có rất nhiều lý do để hồ sơ của bạn bị từ chối, như: hồ sơ chuẩn bị không trung thực, thông tin không đầy đủ, trùng tên với người bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, không trung thực khi phỏng vấn...

Nhưng không một ai có thể cho bạn biết chính xác lý do vì sao bạn bị từ chối, kể cả LSQ Hàn Quốc cũng không tiết lộ.

Vì thế, khi bạn bị từ chối visa Hàn Quốc, đừng cố gắng tìm hiểu lý do và cũng đừng vội vàng xin qua dịch vụ. Chờ đủ 03 tháng (riêng visa du học là 06 tháng) kể từ ngày bị từ chối, làm lại hồ sơ từ đầu, trung thực và cẩn thận để tự xin lại một lần nữa.

Hướng dẫn xin visa multiple 5 năm Hàn Quốc
Trong hình là hộ chiếu bị LSQ Hàn Quốc từ chối cấp visa đến 02 lần. Cả 2 lần đều xin qua dịch vụ và thời gian chờ xin lại giữa 2 lần chưa đủ 03 tháng (chính xác là mới được 2 tháng 11 ngày). Xem tư vấn chi tiết về trường hợp hộ chiếu bị từ chối này trên TTHQ Group.

Trong thời gian chờ đợi thời hạn 03 tháng, có thể đi du lịch một nước châu Âu để tăng điểm tin cậy của hồ sơ. Trong mọi trường hợp, không có gắng làm giả hồ sơ qua dịch vụ hoặc nói dối, điều đó chỉ khiến bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc vĩnh viễn mà thôi.

Thông tin về LSQ Hàn Quốc ở Việt Nam

Khi nộp hồ sơ lãnh sự, công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Từ ngày 25/4/2019. Tất cả các trường hợp nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC, theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUÁT
Thông tin đặc biệt hữu ích cho những ai xin visa multiple Hàn Quốc
Bài cũ hơnCác địa điểm Countdown đón năm mới 2019 ở Seoul
Bài mới hơn10 thay đổi chính sách quan trọng tại Hàn Quốc năm 2019
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

247 BÌNH LUẬN

 1. Chào Ad, Ad cho mình hỏi mình đang điền Đơn xin cấp visa 5 năm. Tuy nhiên mục 7.Details of visit yêu cầu nêu:
  7.2 Intended period of stay
  7.3 Intended date of entry
  7.4 Adress in Korea
  7.5 Contact no in Korea
  Tuy nhiên, mình chỉ muốn làm Visa trước, chưa quyết định thời gian đi.
  Trong khí đó, bene trên có nêu nhưng lưu ý khi xin visa 5 năm:
  Không cần chứng minh tài chính, không cần book khách sạn, không cần mua vé máy bay, không cần lịch trình du lịch.
  Vậy Ad cho mình hỏi những mục trên điền ntn ạ? Cảm ơn ad!

 2. mình nộp hồ sơ hơn 1 tháng này vẫn chưa được cấp visa.
  cho mình hỏi tại sao lại lâu vậy ạ?

  • Chào bạn! Ngày nhận hồ sơ được ghi trên giấy hẹn khi bạn đến nộp hồ sơ, bạn cứ theo ngày đó đến lấy hồ sơ là được 🙂

 3. Chào add.Cho mình hỏi chút.Mình ở Hn mà bạn mình nhờ lấy giúp visa và đưa cho mình giấy hẹn và cmt của bạn đó.vậy có lấy giúp đc ko add.bạn mình vào HCM công tác 1 tháng với về đc mà ko biết có lấy giúp đc ko

  • Chào bạn! Theo quy định là không được, nhưng bạn có giấy hẹn và CMT thì có lẽ là sẽ được, mặc dù TTHQ không thể đảm bảo 100%.

 4. Cho mình hỏi là trường hợp của mình như sau:
  1/ Mình đã có KT3 tại HCM được 2 năm, tuy nhiên mình mới đổi từ KT3 qua hộ khẩu chỉ mới 2 tháng (KT3 và hộ khẩu cùng địa chỉ), khi mình đi làm hộ khẩu thì bên phường đã thu lại bản KT3, hiện mình chỉ còn giữ KT3 bản photo có công chứng để chứng minh thời gian mình cư trú tại hcm trên 12 tháng, vậy mình có đủ điều kiện để xin visa 5 năm ko ạ?
  2/ Trên CMT của mình vẫn để địa chỉ cũ,trên hô khẩu thì không để số cmnd (mình hỏi bên Phường ngta nói mục cmnd trên bản hộ khẩu mẫu mới đã được bỏ) vậy mình phải đi làm CCCD thì mới xin dc visa đúng ko ạ?

  • Chào bạn!

   1. Hộ khẩu hoặc KT3 khi nộp hồ sơ bắt buộc phải có bản gốc nộp cùng mới được, nếu không có thì không hợp lệ. Trường hợp của bạn có thể rất khó vì hộ khẩu chưa đủ 12 tháng còn KT3 thì không còn bản gốc.
   2. Bạn bắt buộc phải có thông tin của CMT hoặc CCCD trên sổ hộ khẩu vì hồ sơ yêu cầu có CMT hoặc CCCD.

 5. Chào ad, ad cho mình hỏi, mình thấy trong bài có thông tin như sau:
  “Nếu bạn không có hộ khẩu (hoặc KT3) đại đô thị thì điều kiện để xin được visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc là: đi du lịch Hàn Quốc tối thiểu 04 lần trong vòng 02 năm.”
  Vậy nếu mình thuộc trường hợp này thì có cần chứng minh tài chính không? Hay chỉ cần 4 loại giấy tờ như những người có hộ khẩu (KT3) ở đại đô thị?
  Cảm ơn ad.

  • Chào bạn! Nếu không có hộ khẩu đại đô thị thì vẫn phải CMTC bình thường. Chúc bạn thành công!

   • vậy là nếu mình đã từng đi HQ 4 lần trong 2 năm, nhưng mình không có hộ khẩu ở đại đô thị thì khi muốn xin Visa 5 năm vẫn phải CMTC và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như các lần xin Visa Single trước đây đúng không ạ?

   • Chào ad.cho e hỏi e đến ngày hẹn nhận kết quả rồi sao e kiểm tra trên máy nó hiển thị lên chửi Lễ Tân là như thế nào ạ?

   • Chào bạn! Kết quả visa Hàn Quốc online thường không cập nhật theo thời gian thực nên chỉ mang tính tham khảo thôi 🙂

 6. Bạn ơi, cho mình hỏi chút là cứ hộ khẩu Hà Nội là được hay bắt buộc phải là ở thành phố. Vì mình ở Đan Phượng, cũng thuộc thành phố Hà Nội nhưng không phải thành phố lớn. Cũng hơi hoang mang.
  2/ Hiện tại mình thấy lịch đăng kí lịch hẹn online đã bị khóa lại rồi, không biết bao giờ bên ĐSQ mới mỏ nhỉ. Nếu mình ko đăng kí lịch hẹn online, có thể đến trực tiếp được không ạ?

  Xin cảm ơn.

 7. add cho mình hỏi mình có chị gái có quốc tịch hàn. bjo mình muốn xin visa 5 năm có đc k

  • Chào bạn! Nếu bạn có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM trên 12 tháng (hoặc nhập cảnh liên tục vào Hàn Quốc 4 lần trong 2 năm) thì đủ điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm. Nếu không đủ các điều kiện này thì có thể xin visa thăm thân hoặc visa du lịch nhập cảnh 1 lần.

   • visa 5 năm đó hết 30 ngày mình về sau 1 vài ngày mình lại sang có đc k add

   • Chào bạn! Mặc dù visa Hàn Quốc 5 năm cho phép nhập cảnh nhiều lần nhưng nếu bạn nhập cảnh liên tục thì đã sử dụng sai mục đích, sẽ bị điều tra, bị trước visa và có thể cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

  • Chào bạn! Mình muốn hỏi ban là thang9 năm 2018 mình xin visa dulich hàn quốc,nhưng do lúc đó mình xin làm công ty tư nhân nên ko đóng bảo hiểm,nên bị từ chối visa.giờ mình muốn xin lại có được không bạn? Mình có kt3 trên 1năm ở hà nội nhờ bạn tư vấn giúp mình nhé! Cảm ơn bạn

   • Chào bạn! Sau khi bị từ chối visa 03 tháng là có thể làm hồ sơ xin visa lại bình thường. Về trường hợp KT3, hiện có nhiều người làm giả KT3 để xin visa Hàn Quốc 5 năm sử dụng sai mục đích, nên KT3 hiện xét duyệt sẽ khó hơn trước. Mặc dù vậy nếu bạn tự tin về hồ sơ thì vẫn xin được bình thường.

    Chúc bạn thành công!

 8. Cho mình hỏi, mình đã tham khảo và thấy hồ sơ xin visa 5 năm bao gồm
  1. Hộ chiếu gốc và bản sao
  2. Đơn xin visa có dán ảnh
  3. CMND hoặc căn cước bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp
  4. Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp.
  5. Phí làm visa multiple (80USD hoặc VND tỉ giá tương đương)

  Vì hộ khẩu mình đó giờ là TPHCM rồi nên mình không lo khoản đó, mình chỉ thắc mắc là có cần bổ sung những loại giấy tờ như Hợp đồng lao động, giấy xác nhận công việc, chứng minh tài chính hay gì không ạ? Mong bạn giải đáp giúp mình với

  • Chào bạn!

   1. Đúng (không cần dịch & công chứng)
   2. Đúng
   3. Đúng
   4. Đúng
   5. Đúng

   Vì bạn đã có hộ khẩu ở TP. HCM và trên 12 tháng (?) nên không cần các loại giấy tờ như bạn thắc mắc.

   Chúc bạn thành công!

   • Cảm ơn bạn. Mình có hộ khẩu hơn 1 năm ở tphcm rồi. Chỉ là không biết thời gian lâu hơn thì có lợi hơn gì ko? 🙂 vì ở đây từ lúc sinh ra rồi

   • Chào bạn! Theo quy định thì cứ có hộ khẩu đại đô thị trên 12 tháng là được áp dụng chính sách xin visa 5 năm mới. Điều đó có nghĩa là nếu bạn lâu hơn cũng không có lợi gì hơn, chính thức là như thế, nhưng có thể sẽ được duyệt hồ sơ nhanh hơn.

    Chúc bạn thành công!

   • cho hỏi mình đọc thông tin bài viết ở trên hồ sơ visa 5 năm cho đại đô thị thấy ghi CMND kg cần dịch và không công chứng. Bạn chỉ cần chuẩn bị 04 loại giấy tờ sau:

    Đơn xin visa có dán ảnh
    Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú (KT3) bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp
    Hộ chiếu gốc kèm bản sao (không cần dịch & công chứng)
    CMT hoặc CCCD kèm bản sao (không cần dịch & công chứng)

    nhưng bạn Thảo ghi CMND có dịch công chứng tư pháp, vậy có cần phải dịch và công chứng CMND nữa không? Cảm ơn

   • Chào bạn!

    Chính xác thì CMT hoặc CCCD chỉ cần có thêm bản sao để đối chiếu, không cần dịch thuật & công chứng. Một số người vẫn dịch thuật + công chứng để cho yên tâm và khi nộp thì nhân viên KVAC vẫn thu, tuy nhiên chỉ là tùy chọn, bạn có thể dịch thuật & công chứng hoặc không đều được.

    Bạn có thể xem hướng dẫn cách nộp hồ sơ xin visa mới tại đây: https://thongtinhanquoc.com/xin-visa-online-5-nam/

    Chúc bạn thành công 🙂

 9. Xin cho hỏi Hộ chiếu còn hạn 3-4 năm thì có thể xin cấp VISA Hàn quốc được không ạ? Vì mình tìm hiểu trên mạng thì cho biết Hộ chiếu còn hạn 6 tháng là được, nhưng nhiều người nói phải còn hạn đủ 5 năm trở lên để ứng với visa 5 năm. Xin admin giải đáp giúp ạ. Xin cảm ơn!

  • Chào bạn! Hộ chiếu của bạn vẫn đủ điều kiện xin visa Hàn Quốc bình thường. Trường hợp hộ chiếu hết hạn trước visa thì visa cũng không còn hiệu lực nữa. Khi đó sẽ phải xin lại visa mới với hộ chiếu mới.

   • Em hổ khẩu tây ninh . em muôn có cách nào làm đuoc ko ạ .. Cho ty thông tin ạ

   • Chào bạn! Nếu không có hộ khẩu ở đại đô thị thì có cách khác là xin visa du lịch nhập cảnh 1 lần vào Hàn Quốc, và nếu bạn nhập cảnh liên tục 4 lần trong 2 năm thì sẽ đủ điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm.

    Chúc bạn thành công!

 10. Cho e hỏi, e chưa đi nước ngoài nào, nhưng thích đi Hàn Quốc và bây giờ e xin visa đi Hàn Quốc đc ko ạ???

  • Chào bạn! Nếu bạn có hộ khẩu (hoặc KT3) trên 12 tháng tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM thì có thể xin ngay visa nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong vòng 05 năm.

   Nhưng nếu bạn không có hộ khẩu của 1 trong 3 thành phố trên và chưa từng đi Hàn Quốc thì phải xin visa du lịch Hàn Quốc nhập cảnh 1 lần theo hướng dẫn tại đây: https://thongtinhanquoc.com/visa-du-lich/

   Chúc bạn thành công!

 11. Hộ chiếu của tôi vẫn mang số Cmnd cũ trong khi tôi đã đổi sang thẻ CCCD mới vậy tôi có cần làm lại hộ chiếu mới để xin visa Hàn quốc 5 năm không, tôi vẫn giữ Cmnd cũ và hộ chiếu còn hạn đến 2023. Xin cảm ơn

 12. Cho mình hỏi . Mình có Kt3 ở Hà Nội trên 12 tháng và có hiệu lực 2 năm. Nhưng mình mới chuyển hộ khẩu lên nhà Cậu được gần 9 tháng. Và mình đã làm Chứng minh và hộ chiếu theo hộ khẩu mới. Vậy mình có đủ điều kiện xin visa 5 năm không?
  Xin cảm ơn.

  • Chào bạn! Trường hợp của bạn nếu còn KT3 còn hiệu lực thì vẫn xin được visa Hàn Quốc 5 năm bình thường. Nhưng nếu chỉ có hộ khẩu mới thì sẽ không đủ điều kiện 🙂

 13. Xin chào! Bạn ơi cho mình hỏi.minh có khẩu cần thơ.mình lm việc ở hà nội.và xin kt3 đc 1năm.bây giờ đi cin vi 5 năm co phải phỏng vấn hay lm kho ko ạ

  • Chào bạn! Nếu có hộ khẩu hoặc KT3 ở Hà Nội trên 12 tháng thì đã đủ điều kiện xin thị thực du lịch Hàn Quốc 5 năm rồi.

   Tuy nhiên, cần lưu ý là hiện tại số lượng người xin visa rất đông nên bạn sẽ có thể phải chờ lâu hơn bình thường rất nhiều. Có thể tham khảo bài viết này để biết thực trạng: https://thongtinhanquoc.com/he-luy-tu-visa-han-quoc-5-nam/

   Chúc bạn thành công!

 14. Hô chiếu của tôi vẫn mang số Cmnd cũ trong khi tôi đã đổi sang thẻ CCCD mới. Vậy khi xin visa Hàn quốc 5 năm tôi có cần làm lại hộ chiếu mới không, tôi vẫn giữ Cmnd cũ và hộ chiếu đến 2013 mới hết hạn. Xin cảm ơn

  • Chào bạn! Nếu bạn vẫn giữ CMT cũ thì có thể photo công chứng Tư Pháp CMT cũ khi nộp hồ sơ là được. Trường hợp không còn giữ CMT cũ thì phải làm lại hộ chiếu/hộ khẩu mới theo CCCD mới.

  • Chào bạn! Thông tin về nơi nộp hồ sơ như hướng dẫn ở cuối bài viết, không thể khác được 🙂

 15. Bạn cho mình hỏi 2 câu với.
  1.Mình là giáo viên tháng 7 được nghỉ hè. Mình muốn xin visa đi vào tháng 7 thì có cần phải giấy xin nghỉ phép không ạ?
  2. Cm tài chính trên 100tr. Vậy 110 triệu có được không hay phải nhiều hơn nữa ạ
  Mình cảm ơn nhé

  • Chào bạn!

   Nếu xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm thì không cần cả 2 loại giấy tờ 1 & 2. Nếu xin visa du lịch nhập cảnh một lần (visa single) thì cần giấy tờ như trên (có CMTC).

 16. Mình và mẹ mình đều là HK ở TpHcm , cùng chung 1 Hộ khẩu . Vậy mình muốn xin visa 5 năm cho 2 mẹ con thì hồ sơ của mình có cần phải có HĐLĐ , giấy xác nhận và đơn xin nghỉ phép , sổ tiết kiệm và sao kê lương ko vì mình thấy ko cần các giấy tờ này khi xin Visa 5 năm phải ko . Xin cám ơn nhóm

  • Chào bạn!

   Thị thực du lịch Hàn Quốc 5 năm không yêu cầu HĐLĐ, giấy nghỉ phép và CMTC… Bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ như hướng dẫn bên trên, và quan trọng nhất là phải có hộ khẩu trên 12 tháng, photo công chứng Tư Pháp. Trường hợp của bạn chỉ cần một người đại diện đi xin là được (hồ sơ vẫn chuẩn bị riêng), vì có chung hộ khẩu.

   Chúc bạn thành công 🙂

 17. Chào Add.

  Mình có hộ khẩu ở Thanh Hóa nhưng có Kt3 ở Hà Nội. Chồng mình đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc theo diện E9 hợp pháp được 6 tháng rồi. Bây giờ mình muốn xin visa du lịch 5 năm sang Hàn cho 2 mẹ con mình ( con mình 3 tuổi) nhờ Add hướng dẫn thủ tục xin cấp visa cho 2 mẹ con.
  Mình xin cảm ơn !

  • Chào bạn!

   Nếu có KT3 ở Hà Nội trên 12 tháng thì chuẩn bị hồ sơ như hướng dẫn bên trên là được. Tuy nhiên, chồng bạn đang làm việc ở Hàn Quốc dưới dạng visa E-9, nếu LSQ có thể tìm thấy thông tin này thì bạn có thể không xin được visa (kể cả là visa du lịch 3 tháng) với lý do là có người nhà đang làm việc ở Hàn Quốc và có thể có nguy cơ trốn ở lại.

 18. Chào Admin . Mình có kt3 ở Thanh Trì Hà Nội. Hộ khẩu mình ở Thanh Hóa . Hiện tại gia đình mình buôn bán tự do ( cả 2 vợ chồng buôn bán đồ Hải sản trong chợ ) . Mình muốn đăng ký visa 5 năm cho vợ mình và con gái 2.5 tuổi được không? Vợ mình có hộ chiếu nhưng không có tên con . Nếu vậy đăng ký xin visa cho cả 2 mẹ con được hay chỉ mình mẹ thôi. Vk mình đang học tiếng hàn cơ bản được 4 tháng rồi. Vậy hồ sơ cần. Kt3 gốc + dịch thuật công chứng. Cmnd gốc + bản sao pho to. Hộ chiếu gốc + bản sao pho to. Có cần phải mang hộ khẩu không ạ. Xin tư vấn thêm cho mình về thủ tục.
  Xin cảm ơn!

  • Chào bạn!

   Theo chính sách visa Hàn Quốc 5 năm mới thì không cần có tên trên hộ chiếu mà chỉ cần có tên trên hộ khẩu (hoặc KT3) ở Hà Nội trên 12 tháng là được. Do đó, nếu bạn, vợ và con đều có KT3 trên 12 tháng thì đủ điều kiện để xin loại thị thực 5 năm này và chỉ cần photo công chứng Tư Pháp KT3 mà thôi (mặc dù vậy, bạn có thể mang theo sổ hộ khẩu đề phòng khi cần xác thực nguyên quán).

   Chúc bạn thành công!

 19. Dạ xin cho mình hỏi là mình ở cần thơ lấy chồng ở hcm nên mới nhập hkhau vào nhà chồng mình hk ở q3 mới dc 15 ngày. Vậy mình xin visa 5 băm được k ạ? Nếu k xin dc 5 năm v có cần cmtc k ạ?

 20. Hộ khẩu từ nhỏ ở Hà Nội, nhưng do ko may bị mất hết giấy tờ, giờ đi làm lại thì có xin được visa 5 năm ko ạ? Có cần xin xác nhận của địa phương ko ạ? Em xin cảm ơn

  • Chào bạn!

   Nếu có giấy tờ chứng nhận hợp pháp (có dịch công chứng Tư Pháp) xác nhận có hộ khẩu ở Hà Nội trên 12 tháng thì được, còn không thì không được ạ 🙂

 21. Cho mình hỏi chút
  1. Bố mình mới đổi CMT sang Căn cước và trên hộ khẩu lại chỉ có số cmt cũ. Vậy mình sẽ dịch công chứng tư pháp căn cước, hộ khẩu, cmt cũ và giấy xác nhận đổi số cmt sang căn cước, khi đi nộp mang bản gốc cả 4 loại giấy tờ trên thì có được chấp nhận không?
  2. Nếu xin cho cả gia đình thì chỉ cần 1 hộ khẩu bản dấu đỏ, những người khác dùng bản photo hay hồ sơ mỗi người đều cần một bản dịch công chứng hộ khẩu có dấu đỏ riêng?
  Mình cảm ơn!

  • Chào bạn!

   1. Dịch công chứng Tư Pháp cả CMT cũ và CCCD mới và nộp bản gốc của cả 2 giấy này cùng hồ sơ xin thị thực du lịch Hàn Quốc 5 năm.
   2. Cả gia đình (cùng hộ khẩu) chuẩn bị hồ sơ giống nhau và chỉ cần một người đại diện nộp hồ sơ cho cả gia đình là được.

   Chúc bạn thành công 🙂

 22. Chào bạn!
  Mình đọc rất nhiều nhưng chưa thấy có trường hợp nào giống mình nên nhờ BQT tư vấn giúp.
  Hộ khẩu của mình ở Chương mỹ , Hà Nội. Mình học bên Hàn quốc và hiện tại đang làm việc cho công ty hàn quốc ở vĩnh phúc. Năm 2017 mình cắt khẩu để nhập lên vĩnh yên cho con trai đầu nhập học. Hiện tại mình lại cắt khẩu toàn bộ cả nhà ( 2 vợ chồng và 2 con) về hộ khẩu của bố mẹ mình ( Trước hộ khẩu mình chung với hộ khẩu của bố mẹ)
  Xin hỏi sau khi nhập khẩu xong thì mình có đủ điều kiện xin viza 5 năm không vậy ?
  Mình muốn tháng 6 này cho cả gia đình sang đó chơi.
  Xin cảm ơn

  • Chào bạn! Trường hợp của bạn không phải là có hộ khẩu ở Hà Nội liên tục từ khi cắt hộ khẩu cũ đến khi được cấp lại hộ khẩu mới nên theo quy định thì:

   – Nếu hộ khẩu mới chưa đủ 12 tháng thì không được áp dụng quy định về hộ khẩu thành phố lớn, kể cả mang theo hộ khẩu cũ.
   – Nếu hộ khẩu mới đã đủ 12 tháng thì không cần quan tâm đến các vấn đề đã liệt kê bên trên, bạn vẫn xin được visa du lịch Hàn Quốc 5 năm bình thường.

   Riêng bạn vì đã có thời gian du học ở Hàn Quốc và nếu đã được cấp bằng tốt nghiệp chính thức thì có thể xin luôn được visa du lịch Hàn Quốc 10 năm.

   Chúc bạn thành công!

  • Chào bạn! Bạn có thể nộp phí xin thị thực du lịch Hàn Quốc 5 năm bằng USD hoặc VND theo tỉ giá tương đương đều được 🙂

 23. Cho mình hỏi!
  Hộ khẩu ở SG nhiều năm rồi, nhưng mới đổi hộ khẩu mới do chuyển nhà mấy tháng nay mà công an cấp cuốn mới luôn vì cuốn cũ hết chỗ ghi, CMND thì vẫn thể hiện ở sài gòn ở nhiều năm nay.
  Vậy khi xin cấp 5 năm có ảnh hưởng gì không?

  • Chào bạn! Bạn photo và công chứng Tư Pháp cả sổ hộ khẩu cũ và mới và nộp cả 2 cuốn sổ gốc + bản sao cùng với hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm là được.

   Chúc bạn thành công!

 24. Chào ad,
  Cho mình hỏi: Mình có hộ khẩu tại HCM trên 12 tháng, Hộ chiếu đã từng đi HongKong và Campuchia.
  Hiện tại mình vừa hết HĐLĐ với công ty cũ và mới thử việc tại công ty mới nên chưa có HĐLĐ chính thức, khi liên hệ qua dịch vụ bảo phải có HĐLĐ mới xin đc Visa Hàn 5 năm, nên mình thấy hơi hoang mang.
  Vậy theo ad mình có đủ điều kiện để xin Visa lúc này không? Hay phải chờ đến khi có HĐLĐ mới xin đc?
  Về việc dịch thuật và công chứng tư pháp, ad có thể gợi ý cho mình chỗ nào dịch thuật chuẩn và chi phí khoảng bao nhiêu không ạ??
  Cảm ơn Ad

  • Chào bạn!

   Bạn đã đủ điều kiện xin thị thực du lịch Hàn Quốc 5 năm mà không cần quan tâm đến HĐLĐ, hồ sơ bạn chuẩn bị như hướng dẫn bên trên là được. Và tham khảo bài này để biết khi nào nên và không nên xin visa qua dịch vụ: https://thongtinhanquoc.com/xin-visa-han-quoc-qua-dich-vu/

   Chính sách visa du lịch Hàn Quốc 5 năm của LSQ Hàn Quốc không biết sẽ kéo dài đến bao giờ, nên là, bạn nên đi làm càng sớm càng tốt khi có thể. Tuy nhiên lưu ý vì hiện tại lượng người xin visa Hàn Quốc 5 năm rất đông nên việc xếp hàng cũng như chờ lấy hồ sơ sẽ lâu hơn bình thường rất nhiều.

   Về dịch thuật và công chứng, TTHQ ở Hàn Quốc nên không thể giới thiệu cho bạn được, thay vào đó, bạn tham gia TTHQ Group theo link trong bài viết để tham khảo các trường hợp tương tự có trong group.

   Chúc bạn thành công 🙂

 25. Cho mình hỏi chút, mình làm hồ sơ xin visa Multi 5 năm du lịch Hàn Quốc nộp hồ sơ từ ngày 22/03/2019 đến nay mà tra cứu trên trang https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301 vẫn thấy họ ghi: Application Received, mà giấy hẹn của mình là 04/04/2019 được lấy hồ sơ, như vậy hồ sơ của mình vẫn đang trong xét duyệt đúng không nhỉ? Và nếu lên lấy có bị hủy không vậy?
  Cảm ơn

  • Chào bạn! Kết quả trên mạng chỉ mang tính tham khảo và không được cập nhật theo thời gian thực. Bạn lấy hồ sơ theo như giấy hẹn đã ghi là được, không cần quan tâm đến kết quả tra cứu trên mạng 🙂

 26. Chào bạn!
  Cho mình hỏi là Hợp Đồng Lao Động có cần phải công chứng tư pháp không ạ? hay chỉ cần dịch thuật thôi. Và Visa Multi 5 năm có bắt buộc phải có hợp đồng lao động hay chỉ cần Hộ khẩu thành phố, CMND dịch công chứng và Hộ chiếu thôi ạ. Mình cảm ơn.

  • Chào bạn! Nếu bạn có hộ khẩu ở TP. HCM trên 12 tháng thì chỉ cần hộ khẩu công chứng Tư Pháp, các giấy tờ còn lại chỉ cần bản sao mà thôi 🙂

 27. Chào add.cho mình hỏi mình mới làm lại cmt thành thẻ CCCD nên khác số trong sổ hộ khẩu.bây giờ mình muốn làm visa 5 năm thì có vấn đề lỗi hồ sơ ko

  • Chào bạn! Nếu vẫn còn giữ CMT như trên sổ hộ khẩu thì photo kèm bản gốc của CMT cùng với CCCD mới. Chúc bạn thành công!

   • Cmt cũ của mình bị mất lâu rồi ko biết có ổn ko add nhỉ

   • Chào bạn, thủ tục bắt buộc là thông tin của CMT hoặc CCCD phải có trên sổ hộ khẩu hoặc KT3 để hưởng quyền lợi thành phố lớn khi xin thị thực Hàn Quốc 5 năm 🙂

   • trường hợp của mình cũng như bạn này, cmt cũ đã mất, đã làm cccd, có giấy xác nhận của công an. Vậy thì phải làm sao hả admin, vì trong hộ khẩu vẫn là số cmt cũ. Mình dịch thuật cả tờ giấy xác nhận đổi số cmt sang cccd để nộp hồ sơ luôn được ko admin?

 28. chào Ad,
  cho mình hỏi về trường hợp của mình
  1. hộ khẩu tphcm
  2. đang làm việc theo hđlđ 12 tháng tại tphcm,
  3. hộ chiếu hạn đến 2021. chỉ mới đi du lịch 1 nước Malaysia
  4. thu nhập >20trieu sau thuế.
  5. mình dự kiến du lịch Hàn tự túc vào cuối năm
  – Vậy theo Ad, mình nên xin visa 3 tháng hay 5 năm.
  visa nào chi phí rẻ hơn và thủ tục đơn giản hơn.
  – nếu xin visa , mình phải xếp hàng mấy lần, và mỗi lần mất bao lâu ? vì mình rất bận
  – thuê dịch vụ làm giúp thì chi phí có chênh lệch nhiều không ?
  Cảm ơn AD

  • Chào bạn!

   Nếu bạn có hộ khẩu tại TP. HCM trên 12 tháng thì chỉ cần điều kiện số 1, và nên thay hộ chiếu mới trước khi làm visa.

   Trường hợp ngược lại, nếu hộ khẩu dưới 12 tháng thì xin visa 03 tháng theo hướng dẫn tại đây: https://thongtinhanquoc.com/visa-du-lich/

   Chúc bạn thành công!

 29. Chào TTHQ, em là sinh viên có hộ khẩu ở TPHCM. Nay em muốn xin visa Hàn Quốc multiple 5 năm, cho em hỏi:
  1/ Bản sao Hộ chiếu có cần dịch thuật và công chứng không?
  2/ Sổ hộ khẩu có cần dịch và công chứng tư pháp tất cả các trang (bao gồm cả nhân khẩu khác không xin visa) không ạ?
  3/ Em có cần giấy xác nhận đang học tập tại trường đại học và thẻ sinh viên không? Nếu có thì em có cần phải dịch thuật và công chứng không?
  Em cám ơn TTHQ nhiều!

  • Chào bạn!

   1. Hộ chiếu chỉ cần bản sao, không cần công chứng
   2. Sổ hổ khẩu dịch công chứng Tư Pháp tất cả các trang xác nhận chung và trang có tên của bạn (không cần các trang của người khác). Nhưng nếu bạn dưới 17 tuổi thì cần có trang của ba mẹ
   3. Không cần giấy xác nhận của trường và thẻ sinh viên

   Chúc bạn thành công!

 30. Xin chào Bạn!

  Mình muốn xin visa HQ 5 năm cho cả gđ, nhưng hiện tại mình nghe thấy thông tin ĐSQ HQ chỉ nhận hồ sơ hết tháng 4/2019. Vì vậy lên đang rất đông, phải xếp hàng từ 5-8 ngày mới đến lượt, mà công việc của mình thì rất bận, TTHQ cho mình hỏi có đúng là ĐSQ HQ chỉ nhận hồ sơ cấp visa 5 năm đến hết 30/4/2019 là đúng hay sai???

  Cảm ơn bạn!

  • Chào bạn! Hiện tại thông tin chính thức duy nhất từ LSQ mà TTHQ biết là liên quan đến việc chuyển trụ sở của ĐSQ Hàn Quốc trong tháng Tư, nhưng việc nhận và trả hồ sơ xin visa vẫn diễn ra bình thường, mặc dù có thể chậm hơn. Bạn có thể xem thêm các thông báo chính thức của LSQ Hàn Quốc tại đây: http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/brd/m_2173/list.do

 31. Mình đi xuất khẩu nhật bản 3 năm và ở lại làm bất hợp pháp thêm 1 năm thì hồ sơ có yếu đi không ? Mình có nên xin cấp lại hộ chiếu trắng mới không

 32. Cho mình hỏi visa thương mại xang làm việc tại xưởng nếu bị bắt có bị trục xuất không bạn

  • Chào bạn! Tất cả các trường hợp sử dụng sai mục đích của visa, nếu bị bắt sẽ bị phạt rất nặng 🙂

   • Cho e hoi
    Dơn xin cap visa có cần công chứng không
    Sổ tạm tru kt3 có cần dịch sang tiếng hàn không . Và chỉ cho d cách dịch ở đâu . Và công chứng tư pháp ở quê có đc không

   • Chào bạn!

    Đơn xin cấp visa không cần công chứng. Nếu bạn có KT ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM thì cần phải dịch Anh/Hàn và công chứng Tư Pháp tại nơi bạn có KT3.

  • Cho Minh hoi ti ak.minh nop ho so Vào Lsq 20 ngay roi ma van chua co ket qua co sao ko al.minh kiem tra tren he thong van noi lên dang xu lỳ Co sao ko al.minh nop lam Theo dien multiple 5nam ak

   • Chào bạn! Kết quả visa trên mạng được nhập thủ công, nên có thể sẽ có sớm nhất là chiều cùng ngày nhận lại hồ sơ như ghi trên giấy hẹn, hoặc thậm chí là vài ngày sau khi nhận hồ sơ xong mới có.

    Việc không tra được kết quả trên mạng không có gì phải lo lắng, trừ khi đến ngày bạn nhận lại hồ sơ như trong giấy hẹn mà vẫn chưa được nhận lại hồ sơ.

    Chúc bạn vui vẻ!

 33. Cho mình hỏi mình đủ điều kiện nhưng mình đã sang Hàn lao động và về trước hạn cách đây 4 năm rồi. Giờ mình xin sang để du lịch có được không? Mình cảm ơn.

  • Chào bạn! Tất cả những ai đã từng đi LĐXK ở Hàn Quốc về dưới dạng visa E-9 đều không được xét theo điều kiện bình thường, và hiện cũng chưa có quy định chính thức đối với trường hợp của bạn. Nên giải pháp duy nhất là bạn vẫn làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm như hướng dẫn bên trên và nộp bình thường, nhưng không đảm bảo là sẽ đậu.

   Về nếu có thể, dù đậu hay không đậu, bạn chia sẻ lại kinh nghiệm của mình tại đây sẽ rất tốt.

   Chúc bạn thành công 🙂

 34. xin chào TTHQ
  mình hộ khẩu ở Nghệ An, mình là Luật sư, làm ơn cho mình hỏi mình có xin được visa 10 không ah, nếu được thì cần những giấy tờ và điều kiện gì. trân trọng cảm ơn

  • Chào bạn! Trường hợp của bạn TTHQ trả lời như sau:

   – Một số địa phương ở Nghệ An cùng với các địa phương khác trên toàn quốc bị liệt vào “danh sách đen”, tức là cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. TTHQ không rõ là có áp dụng cho trường hợp của bạn không (hiện tại chưa có thông báo chính thức)
   – Đối với người xin visa Hàn Quốc 10 năm xin vui lòng xem thông tin hướng dẫn chi tiết tại đây: http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/index.do (Thông tin visa -> Thông báo -> HỒ SƠ CƠ BẢN XIN CẤP VISA MỚI LOẠI NHIỀU LẦN (37).

   Lưu ý là, ngay cả khi hộ khẩu của bạn nằm trong “danh sách đen”, nếu hồ sơ của bạn đủ mạnh và bạn tự tin + trung thực thì vẫn có thể đậu nhé.

   Chúc bạn thành công 🙂

 35. Cho mình hỏi chút. Trước đây mình đi lao động theo diện E 9 nhưng bất hợp pháp 2 năm. Mình tự nguyện về từ năm 2015. Bgio mình có khẩu Hn và là chủ doanh nghiệp chứng minh tài chính.. vậy trường hợp của mình có làm dc viza multi 5 năm ko bạn nhỉ. Tư vấn giúp mình với

  • Chào bạn! Tất cả những ai đã từng đi LĐXK ở Hàn Quốc về dưới dạng visa E-9 đều không được xét theo điều kiện bình thường, và hiện cũng chưa có quy định chính thức đối với trường hợp của bạn. Nên giải pháp duy nhất là bạn vẫn làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm như hướng dẫn bên trên và nộp bình thường, nhưng không đảm bảo là sẽ đậu.

   Về nếu có thể, dù đậu hay không đậu, bạn chia sẻ lại kinh nghiệm của mình tại đây sẽ rất tốt.

   Chúc bạn thành công 🙂

 36. Chao tt HQ minh da di han quoc 9nam 8 thang va minh moi ve dc gan 3 thang minh ve dung han gio minh muon sang lai han quoc theo dien visa 5 nam co duoc khong??minh doc binh luan o tren thi thay nguoi theo dien di lao dong E9 thi khong duoc coi la binh thuong de xet duyet visa 5 nam la the nao vay??mong tt HQ tu van giup minh…thanhk you xin loi vi viet khong co dau

  • Chào bạn! Như bạn đã đọc được trong phần tư vấn bên dưới của TTHQ về trường hợp tương tự. Tất cả những ai đã từng đi LĐXK ở Hàn Quốc về dưới dạng visa E-9 đều không được xét theo điều kiện bình thường, và hiện cũng chưa có quy định chính thức đối với trường hợp của bạn. Nên giải pháp duy nhất là bạn vẫn làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm như hướng dẫn bên trên và nộp bình thường, nhưng không đảm bảo là sẽ đậu.

   Về nếu có thể, dù đậu hay không đậu, bạn chia sẻ lại kinh nghiệm của mình tại đây sẽ rất tốt.

   Chúc bạn thành công 🙂

 37. TTHQ ơi cho mình hỏi, mình là chủ hộ 1 quyển hộ khẩu, nay nhà mình bán đi, mình nhập về hộ khẩu của chồng, thì nếu xét theo hộ khẩu mới thì mới được 2 tuần, mình có cần photo và công chứng hộ khẩu cũ nữa không. Mình sinh ra, lớn lên ở hà nội

  • Chào bạn! Nếu hộ khẩu mới chưa đủ 12 tháng thì bắt buộc phải photo & công chứng Tư Pháp cả hộ khẩu cũ và nộp kèm hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm 🙂

 38. “Trường hợp tách khẩu chưa đủ 12 tháng nhưng vẫn giữ nguyên địa chỉ như trên hộ khẩu cũ (trên 12 tháng) thì photo công chứng Tư Pháp cả sổ cũ và sổ mới kèm theo bản gốc của cả 2 sổ khi nộp hồ sơ là được.”
  cho em hỏi là nhà em vừa làm sổ hộ khẩu mới (tách tên bà em vừa mất) địa chỉ vẫn như cũ nhưng người ta thu sổ hộ khẩu cũ để phát sổ mới. Em còn giữ bản photo thôi thì nộp bản photo có công chứng cùng với sổ hk mới thôi ạ?

  • Chào bạn! Thủ tục photo & công chứng Tư Pháp là bắt buộc nên tốt nhất là bạn mượn lại sổ cũ và làm đúng thủ tục như trên 🙂

   • em đã lên phường hỏi nhưng họ nói đã huỷ hộ khẩu cũ và không cho mượn được ạ :< em còn giữ 1 bản photo của hộ khẩu cũ thì có thể công chứng nộp bản đó thôi không nộp bản gốc hk cũ được không ạ?

   • Chào bạn! Trường hợp này TTHQ không thể đảm bảo với bạn là có được hay không vì đã thiếu hồ sơ theo quy định của LSQ. Tuy nhiên, cũng có những ngoại lệ, tức là bạn vẫn mang theo bản sao hộ khẩu cũ nộp cùng với hộ chiếu mới (có photo công chứng Tư pháp như hướng dẫn trong bài viết) và nộp cùng hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm bình thường.

    Nếu người tiếp nhận hồ sơ thấy bạn tự tin và đảm bảo được sự trung thực qua những câu hỏi (có thể có) thì bạn vẫn xin visa được bình thường. Và nếu bạn xin thành công, nhớ chia sẻ kinh nghiệm tại đây nhé.

    Chúc bạn thành công 🙂

 39. Chào bạn!
  Mình có e đang lv tại HQ, mình có hộ khẩu HN, mình muốn làm visa sang thăm e và kết hợp du lịch, vậy mình nên làm visa du lịch hay visa Thương mại? visa gì có lợi hơn?
  Và làm visa thì cần Hộ chiếu, cmtnd bản gốc và bản dịch tiếng Hàn, sổ hk bản gốc và bản dịch tiếng Hàn, và qua đsq hay lãnh sự hq tại HN nộp hs đúng k b? Và mẫu xin cấp hộ chiếu bạn có không hay mình qua đsq lấy mẫu?
  Mình muốn làm cho mẹ mình nhưng hk mẹ ở quê, nếu vậy mẹ mình cần có tạm trú kt3 1 năm trước khi làm phải k bạn?
  Và ck mình có hộ chiếu công vụ có cần xin visa không?
  Cảm ơn b!

  • Chào bạn! Visa làm việc ở Hàn Quốc có 2 loại là visa lao động phổ thông E-9 và visa kỹ sư E-7.

   – Nếu là E-9 thì không được mời người thân và thậm chí bạn làm visa cũng không nên khai báo là có người nhà đang ở Hàn Quốc với visa này, vì có thể khó xin visa.

   – Nếu là E-7 thì chỉ mời được bố/mẹ hoặc vợ/chồng và con mà thôi, không mời được anh chị hoặc người thân khác.

   Bạn có hộ khẩu ở Hà Nội trên 12 tháng thì có thể tự tin xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm theo hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ bên trên. Tuy nhiên, lưu ý là visa du lịch không cho phép làm việc, nên nếu làm việc hoặc nhập cảnh liên tục có thể sẽ bị điều tra và cấm nhập cảnh 🙂

 40. Do mình không sắp xếp được thời gian nên có nhờ dịch vụ làm giúp visa multiple theo diện hộ khẩu ở TPHCM. Trong visa phần remarks có ghi note dịch ra là Korea bridge. Điều này có ảnh hưởng gì đến việc nhập cảnh không?

  • Chào bạn! Phần ghi chú đó có thể ghi tên của công ty xin visa cho bạn hoặc bất cứ thông tin nào mà LSQ cho là cần thiết. Vì bạn đã được cấp visa Hàn Quốc 5 năm rồi nên không có gì phải lo lắng cả.

 41. Ad ơi cho mình hỏi với !!
  Mình nộp đơn xin visa rồi mà tra cứu hệ thống báo là không có dữ liệu là sao ạ ???
  Mình cảm ơn !!

  • Chào bạn! Dữ liệu trên website của LSQ không cập nhật theo thời gian thực, nghĩa là không phải tính từ lúc bạn nộp hồ sơ mà từ lúc nhân viên LSQ nhập thông tin vào hệ thống.

   Điều tương tự cũng giống như khi bạn tra kết quả, mặc dù đến ngày bạn nhận hồ sơ theo giấy hẹn hoặc kể cả sau ngày nhận hồ sơ, kết quả online có thể không được cập nhật đồng thời.

 42. vui lòng cho mình hỏi thêm các vấn đề:
  – nếu 2 vợ chồng khác hộ khẩu và các con theo hộ khẩu của cha thì mình có thể đi nộp thay được không ạ, nếu có thì đem theo giấy tờ gì để chứng minh mối quan hệ?
  – mình muốn xác nhận lại lần nữa các hồ sơ để đi nộp multiple 5 năm chỉ gồm những hồ sơ sau cho cả người lớn và trẻ em?
  * Đơn xin cấp visa
  * 1 ảnh hộ chiếu (nền trắng cỡ 3.5 X 4.5)
  * Hộ chiếu gốc và hộ chiếu Photo (có cần công chứng không?)
  * Chứng mình thư (Thể căn cước) bản gốc và bản sao (có cần công chứng không?)
  * Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú :phải được dịch công chứng tư pháp (Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn)

  Cám ơn TTHQ nhiều ạ

  • Chào bạn!

   1. Vợ chồng khác hộ khẩu thì người đại diện nộp là chồng của bạn, nhớ mang theo giấy kết hôn
   2. Hộ chiếu và CMND photo không cần công chứng
   3. Sổ hộ khẩu hoặc KT3 phải dịch công chứng Tư Pháp tiếng Anh hoặc Hàn

   Bạn có thể nhấn vào link trong mục xin visa Hàn Quốc 5 năm cho cả gia đình để xem và tham khảo trường hợp cụ thể trong TTHQ Group.

  • Cho mình hỏi trường hợp mình đã xin được vía, giờ muốn xin thêm cho bé dưới 2 tuổi thì bé cần những giấy tờ gì ạ.

 43. chào TTHQ, cho mình hỏi ,cả gia đình mình có hộ khẩu hcm, mình muốn visa multiple 5 năm cho cả gia đình gồm vợ và 2 đứa con mình, vậy khi điền thông tin là mỗi người điền 1 tờ hay điền chung luôn ạ? khi đi nộp thì mình đại diện cho vợ và 2 con đi nộp được không? có cần chứng minh tài chính hay hợp đồng lao động ko? nếu cần thì có dịch thuật HĐLĐ không? xin cảm ơn TTHQ

  • Chào anh! Mỗi người người một bộ hồ sơ riêng đầy đủ như nhau và như hướng dẫn trong bài viết, với trẻ vị thành niên (dưới 17 tuổi) thì người ký vào đơn xin cấp visa là bố mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp.

   Khi nộp hồ sơ thì chỉ cần bố hoặc mẹ nộp cho cả gia đình, miễn là cả gia đình đều có tên trong cùng sổ hộ khẩu là được 🙂

   (Nếu có hộ khẩu hoặc KT3 trên 12 tháng tại TP. HCM thì không cần CMTC và lịch trình du lịch)

 44. Mình muốn xin visa cho 3 mẹ con thì cần những giấy tờ gì con mình vào nộp luôn thì có phải để riêng hồ sơ ko

  • Chào bạn! Hồ sơ của 3 người làm riêng nhưng chỉ cần một người đại diện nộp hồ sơ là được, miễn là 3 mẹ con đều có tên trong cùng sổ hộ khẩu, và thêm nữa là đơn xin visa với trẻ em dứoi 17 tuổi thì ngừoi ký là bố mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp 🙂

 45. Chào bạn ! mình có visa Hàn quốc 5 năm rồi ,nhưng mình mới đổi passport mới Vậy mình có phải làm lại visa không ?

  • Chào bạn! Đổi hộ chiếu mới sẽ phải xin lại visa mới, nhưng bạn mang hộ chiếu cũ có visa nộp cùng hồ sơ xin visa mới thì sẽ được duyệt nhanh hơn!

   • lao toet, an noi lung tung, chi can mang ho chieu cu co visa cung ho chieu moi la duoc’

   • Tùy từng nhân viên tiếp nhận hồ sơ khó hay dễ mà họ có thể quan tâm đến việc bạn chuẩn bị hồ sơ như thế nào. Nhưng khi bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì kể cả nhân viên khó tính cũng không thể gây khó dễ cho bạn được.

    Lần tới nếu bạn muốn góp ý với TTHQ xin vui lòng ăn nói lịch sự và rõ ràng nhé 🙂

 46. Cho mình hỏi mình làm xong hết thủ tục và đã nộp 80usd và có giây hẹn nhưng mình bị mất giấy hẹn rồi có phải đi xin lại giấy hẹn ko?

  • Chào bạn! Nếu bạn vẫn nhớ đầy đủ các thông tin trên giấy hẹn (số thứ tự, ngày giờ…) thì không cần, trường hợp ngược lại thì nên xin lại giấy hẹn 🙂

 47. TTHQ ơi cho mình hỏi.mình đã từng sống và làm việc ở hàn từ năm 2005 đến 2017( đi lao động). đã đi về nhiều lần trong quãng thời gian đó. mình ko có hộ khẩu hà nội. bây giờ mình có đủ điều kiện để xin visa 5 năm không ạ. cảm ơn TTHQ.

  • Chào bạn! Các trường hợp đã từng đi lao động ở Hàn Quốc (với visa E-9) thường không được xét theo quy định bình thường. Theo đó, nếu từng vi phạm pháp luật Hàn Quốc trong thời gian đi lao động thì sẽ rất khó có xin được visa.

   Bạn vẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm và nộp như những người khác. Hy vọng bạn sẽ thành công 🙂

 48. Cho mình hỏi là mình không có hộ khẩu ở 3 TP lớn nhưng mình đã đi du lịch Hàn tự túc 2 lần trong vòng 3 năm, trước đó đã đi Đài và các nước ĐNA, công việc và lương ổn định (thu nhập 1 năm khoảng 8000$), mới được cấp thẻ tín dụng platinum của Shinhan nhưng chưa sử dụng, thì hồ sơ của mình có đủ mạnh để xin visa multi không ạ?

  • Chào bạn! Theo quy định, trường hợp không có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM mà muốn xin visa Hàn Quốc 5 năm thì phải có điều kiện từng nhập cảnh vào Hàn Quốc liên tục tối thiểu 4 lần trong vòng 2 năm.

   Xét các điều kiện trên bạn sẽ không đủ điều kiện để xin visa 5 năm. Tuy nhiên trường hợp của bạn có thể tự tin xin visa Hàn Quốc 5 năm, bởi vì, tuy không chính thức, nhưng nếu hồ sơ của bạn đủ mạnh thì LSQ Hàn Quốc sẽ cấp visa 5 năm mà không cần quan tâm đến các quy định khác.

   Chúc bạn thành công 🙂

  • Chào bạn! Nếu xin visa Hàn Quốc 5 năm và có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM thì chỉ cần hộ khẩu theo hướng dẫn trong bài viết là được.

   Trường hợp không có hộ khẩu hoặc KT3 của 3 thành phố trên và chỉ xin visa single thì nộp hồ sơ như xin visa du lịch bình thường, nghĩa là cần phải có giấy xin nghỉ phép nữa.

 49. Đến ngày hẹn lấy visa mình lại phải đi công tác, mình có thể ủy quyền cho người nhà lấy thay được ko ạ? Cám ơn ad nhiều ạ.

  • Chào bạn! Theo quy định thì chỉ người có cùng tên trong hộ khẩu mới được phép nộp/lấy visa hộ. Bạn có thể tham gia TTHQ Group để hỏi các trường hợp tương tự xem sao: http://bit.ly/tthqgroup

 50. Mình đã xin visa nhưng sơ suất không nhớ số hộ chiếu, giờ mình muốn xem kết quả online thì có cách nào khác để xem được ko ad?

  • Chào bạn! Chỉ có thể kiểm tra kết quả visa bằng số hộ chiếu nên không còn cách nào khác 🙂

 51. Ad cho mình hỏi. Mình có sổ tạm trú tại HN được hơn 1 năm, mình có đủ điều kiện để xin visa 5 năm không? Hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ gì.
  Thanks ad

  • Chào bạn! Người đăng ký hộ khẩu hoặc tạm trú KT3 ở Hà Nội trên 12 tháng đều đủ điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm. Thông tin về hồ sơ cần chuẩn bị có đầy đủ trong bài viết, bạn tham khảo nhé 🙂

 52. Cho mình hỏi mình có visa 5 năm rồi nhưng nghe mn nói trong 3 tháng đầu phải bay ko sẽ bị cắt có đúng ko ? Vì mình chưa có ý đi trong năm nay

  • Chào bạn! Visa Hàn Quốc 5 năm không có quy định về việc này, trong thời hạn của visa, bạn có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc bất kỳ lúc nào 🙂

 53. Tôi là Luật sư ở Đoàn luật sư Hà Nội , có hộ khẩu ở Hà Nội. Tôi muốn xin visa đi Du Lịch loại 10 năm có được không bạn ? thủ tục xin visa loại 10 năm như thế nào nhờ bạn hướng dẫn ..

  • Chào chị! Chị hoàn toàn có thể xin được visa Hàn Quốc 5 năm, nếu có chứng nhận nghề nghiệp là luật sư theo quy định của LSQ Hàn Quốc.

   Chị chuẩn bị hồ sơ như visa du lịch bình thường, mang theo bản sao công chứng Tư Pháp của giấy chứng nhận nghề nghiệp cùng bản gốc của giấy này là được.

 54. – Nhà tôi có hộ khẩu Hà nội nhưng mới chuyển từ quận Đống đa sang quận Thanh xuân được 9 tháng. Trong hộ khẩu mới có ghi từ Đống đa chuyển sang. Hộ khẩu cũ đã bị công an thu lại. Vậy theo tiêu chuẩn hồ sơ Multiple 5 năm có được không (Hộ khẩu trên 12 tháng). Nếu còn bản pho to công chứng hộ khẩu cũ từ năm 2014 dịch thuật kèm theo có chứng minh đã ở Hà nội trên 12 tháng được không?
  – Cháu nhà tôi sinh năm 2002 nhưng tính theo tháng là 16 tuổi 6 tháng, vậy ký đơn xin cấp visa là do bố mẹ ký hay con ký
  Xin cảm ơn

  • Chào anh! Trẻ em dưới 17 tuổi tính đến ngày nộp hồ sơ thì đơn xin cấp visa Hàn Quốc phải do bố mẹ ký thay.

   Về hộ khẩu, nếu chỉ có hộ khẩu mới và bản sao công chứng hộ khẩu cũ như anh kể trên thì chưa đủ để xin visa Hàn Quốc 5 năm. Để chứng minh anh đã có hộ khẩu Hàn Quốc trên 12 tháng thì phải có bản sao công chứng Tư Pháp của cả hộ khẩu cũ và mới, nộp cùng với bản gốc của cả hộ khẩu cũ và mới.

   Anh có thể tham gia TTHQ Group để đặt câu hỏi và nhận tư vấn thêm từ những người rơi vào trường hợp tương tự tại đây 🙂

   http://bit.ly/tthqgroup

 55. Chào TTHQ,
  Em đã định cư bên Mỹ được 3 năm, vẫn còn quốc tịch Việt Nam và chưa có quốc tịch Mỹ, hè em về Việt Nam chơi và muốn xin visa đi Hàn thì hồ sơ của em nên chuẩn bị những gì? Em cám ơn ạ.

  • Chào bạn! Nếu đã có quốc tịch Mỹ thì bạn có thể được miễn visa nhập cảnh vào Hàn Quốc tới 30 ngày, còn chỉ có visa hoặc thẻ xanh thì được phép quá cảnh ở Hàn Quốc tới 72 giờ (nếu có vé máy bay đầu cuối là Việt Nam – Mỹ và ngược lại).

   Trường hợp bạn chưa có quốc tịch Mỹ mà muốn lưu lại Hàn Quốc hơn 72 giờ thì có thể xin visa ngay tại Mỹ, thông thường là sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn xin tại Việt Nam.

   Bạn cũng có thể tham gia TTHQ Group để thảo luận với những người có kinh nghiệm tương tự 🙂

   http://bit.ly/tthqgroup

 56. Xin chào ad, lại là mình đây:
  – Do hộ khẩu ở Hà Nội nhưng sinh sống ở TP.HCM nên mình dự định xin nghỉ khoảng 3 ngày về Hà Nội nộp hồ sơ – tuy nhiên mình không thể chờ ở Hà Nội tới khi trả kết quả được ( 10 ngày ) – VẬY MÌNH CÓ THỂ NHỜ NGƯỜI NHÀ ( có tên trong sổ hộ khẩu ) đi lấy giúp được không? Nếu cần thủ tục thì mình cần những gì ??
  Cảm ơn các bạn,

  • Chào bạn! Nếu nhờ người nhà có tên trên cùng sổ hộ khẩu đến lấy hồ sơ thì cần người được ủy quyền mang theo sổ hộ khẩu gốc và bản sao có công chứng Tư Pháp của sổ hộ khẩu để LSQ xác nhận là được.

   Bạn có thể tham gia TTHQ Group và đặt câu hỏi tương tự, có thể sẽ có người rơi vào trường hợp của bạn sẽ tư vấn cách khác linh hoạt hơn (nếu có): http://bit.ly/tthqgroup

 57. Chào bạn, cho mình hỏi trường hợp người nhà (mẹ mình) hộ khẩu ở Tp.HCM nhưng lại không có nghề nghiệp (nội trợ) thì xin visa multiple này có chứng minh nghề nghiệp gì không bạn? Nếu có phải làm thế nào bạn nhỉ?
  Cám ơn bạn nhiều!

  • Chào bạn! Visa Hàn Quốc 5 năm theo chính sách mới, chỉ cần có hộ khẩu hoặc KT3 ở TP. HCM trên 12 tháng là được 🙂

   • Cũng không cần chứng minh tài chính luôn đúng không bạn?

   • Chào bạn! Nếu có hộ khẩu hoặc KT3 trên 12 tháng ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM thì xin visa Hàn Quốc 5 năm không cần CMTC 🙂

 58. Ngay 11/3/2019 ck mk co di nop ho so lam visa va da dong tien xong nhung ck mk quen ko lay giay hen tra visa rhi co sao ko ah? Va gio ck mk phai lam gi ah?

  • Chào bạn! Giấy hẹn cho bạn biết chính xác ngày nào LSQ sẽ trả hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm của bạn. Nếu không có giấy hẹn thì thủ tục xét duyệt hộ chiếu vẫn được xử lý bình thường, tuy nhiên nếu không nhớ ngày hẹn trả hồ sơ bạn sẽ mất thời gian đi lại. Nếu còn nhớ ngày thì không có vấn đề gì phải lo lắng, cứ đến ngày hẹn đến lấy hồ sơ là được. Nhưng nếu không biết ngày hẹn thì nên quay lại LSQ để lấy giấy đó một lần nữa.

   Hoặc bạn có thể tham gia TTHQ Group để đặt câu hỏi này, người rơi vào trường hợp tương tự sẽ tư vấn bạn: http://bit.ly/tthqgroup

 59. XIn chào,
  1. Cho mình hỏi, mình có hộ khẩu Hà Nội nhưng hiện đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh
  Vậy mình có thể mang hộ khẩu Hà Nội đến LSQ tại TP.HCM để xin cấp visa không?
  2. Bản sao hộ chiếu + Bản sao CMND + Bản sao sổ hộ khẩu có cần dịch thuật công chứng sang tiếng Hàn không??

  • Chào bạn! Nếu có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì phải nộp hồ sơ tại LSQ Hàn Quốc ở Hà Nội. Nếu muốn nộp hồ sơ tại TP. HCM thì bạn phải có hộ khẩu hoặc KT3 ở TP. HCM từ 12 tháng trở lên. Đây là quy định và không có cách nào để thay đổi 🙂

 60. Cho hỏi Mình có visa 5 năm rồi nhưng đi du lịch hoài như vậy 1 tháng về rồi thì qua lại thì qua sân bay HQ người ta có hỏi này nọ không. Cảm ơn

  • Chào bạn, visa du lịch Hàn Quốc 5 năm chỉ dành cho mục đích du lịch mà thôi. Mặc dù loại visa này cho phép nhập cảnh liên tục và cư trú tới 30 ngày, nhưng nếu đi về liên tục thì không còn là du lịch nữa nên có thể sẽ bị điều tra và cấm nhập cảnh.

   Nếu bạn có ý định sang làm việc thì nên xin visa thương mại hoặc loại visa phù hợp với mục đích của bạn 🙂

 61. Cho mình hỏi là Hộ khẩu cần được Dịch thuật Tư pháp, vậy mình sẽ lấy dấu Công chứng Tư pháp của Văn phòng công chứng tư nhân cũng được hay nhất thiết phải là của Phòng Công chứng Nhà nước ạ?

  • Chào bạn! Trường hợp của hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm thì hộ khẩu bắt buộc phải có công chứng Tư Pháp 🙂

 62. Ad: cho minh hoi, minh dc cấp visa 5 nam roi. Nhung minh chua chuẩn bị dc thoi gian bay sang han quốc , minh muốn hoi từ ngay dc cấp visa đến bao nhieu ngày phải nhập cảnh han quốc , ko visa sẽ bị cắt, minh cam on.

  • Chào bạn! Không có quy định về việc này nên bạn có thể sử dụng visa Hàn Quốc 5 năm để nhập cảnh vào Hàn Quốc bất cứ lúc nào trong thời hạn của visa 🙂

 63. Chào bạn!
  1. Cho mình hỏi, khi khai tờ khai xin visa cho gia đình theo diện hộ khẩu Hà Nội thì các cháu đang đi học có cần phải ghi cụ thể tên trường, lớp, địa chỉ trường học và số điện thoại của trường học không?
  2. Gia đình tôi hộ khẩu Hà Nội nhưng các cháu lại đang học trong Tp Thanh Hóa thì ghi như thế nào và có ảnh hưởng gì đến kết quả xin visa không (Hiện đang tạm trú tại Thanh Hóa)
  Cảm ơn!

 64. Cho mình hỏi chút là mình xin được Visa rồi, nhưng giờ muốn xin thêm Visa cho mẹ mình thì mình có thể nộp hồ sơ thay cho mẹ mình được không? Vì mẹ mình lớn tuổi rồi không thể đi xếp hàng và chờ đợi ở LSQ được.
  Cảm ơn các bạn!

  • Chào bạn! Nếu cùng nộp hồ sơ xin visa 1 đợt thì một người có thể nộp thay cho cả gia đình có tên trong cùng sổ hộ khẩu. Nhưng nếu nộp riêng thì e là hơi khó.

   Bạn có thể tham gia TTHQ Group và đặt câu hỏi này, những người có kinh nghiệm tương tự sẽ tư vấn giúp rất nhanh 🙂

   Tham gia TTHQ Group tại đây: http://bit.ly/tthqgroup

 65. Cho mình hỏi mình và vợ muốn xin visa 5 năm đi HQ:
  1. Có thể mình mình đi nộp được không?
  2. Mình có thể đi buổi chiều để đỡ đông hơn không?

  • Chào bạn!

   1. Được, có thể nộp hộ người có trên trong cùng hộ khẩu.
   2. Không được, LSQ quy định giờ nộp như trên và nếu vào mùa cao điểm bạn thậm chí phải đến trước giờ nộp rất sớm để xếp hàng lấy phiếu 🙂

 66. cho em hỏi. trường hợp học hệ đại học hai năm bên hàn và tốt nghiệp cao học bên hàn nữa thì có xin dc visa 10 năm không ạ?

  • Chào bạn, theo quy định là tốt nghiệp đại học ở Hàn Quốc là có thể xin được visa Hàn Quốc 10 năm (không rõ yêu cầu 2 năm hay 4 năm). Tuy nhiên trường hợp của bạn đã tốt nghiệp thạc sĩ ở Hàn Quốc thì khả năng xin được visa 10 năm là rất cao vì đã vượt mức yêu cầu của loại visa Hàn Quốc 10 năm này rồi 🙂

 67. Cho mình hỏi, hồ sơ giống như hồ sơ visa du tự túc 1 lần vậy thì cũng cần giấy tờ chứng minh tài chính luôn à.

  • Chào bạn, vui lòng đọc thêm phần chú ý bên dưới nữa: Không cần chứng minh tài chính, không cần book khách sạn, không cần mua vé máy bay, không cần lịch trình du lịch 🙂

 68. Cho mình hỏi là có thể nhờ người khác đi nộp giúp hồ sơ được không vì hiện mình đang sinh sống ở TP.HCM nhưng hộ khẩu mình ở Đà Nẵng. Mình chưa có KT3 TP.HCM nên hồ sơ sẽ phải nộp ở LSQ Hà Nội. Mình định nhờ người quen đi nộp giúp thì có được không bạn? Mình cảm ơn.

  • Chào bạn! Theo quy định thì không được nộp hồ sơ hộ, trừ trường hợp gia đình cùng xin visa thì một người trong gia đình có thể đại diện nộp hồ sơ hộ những người còn lại có trong sổ hộ khẩu.

   • Ôi vậy là phải ra HN nộp rồi. Mình cảm ơn bạn nhiều nha.

 69. TTHQ cho em hỏi ở TP.HCM mình dịch thuật hộ khẩu và CMND ở đâu ạ? Tại nơi dịch thuật có dịch vụ công chứng luôn hay sao ạ?

  Em cảm ơn

  • Chào bạn! Hộ khẩu và CMND phải dịch thuật và công chứng Tư Pháp. TTHQ™ không có danh sách các nơi dịch thuật nên bạn phải tự tìm hoặc hỏi người quen để tìm được nơi dịch thuật và công chứng với giá cả hợp lý 🙂

 70. cho minh hoi minh vua xin visa du lich 5nam nhung minh bi tu choi do ho khau minh moi tach ho duoc 8thang minh muon xin cap lai luon co duoc khong vi minh co so ho khau cu de doi chieu vi ho tra visa ho chi bao do ho khau

  • Chào bạn, nếu bị LSQ Hàn Quốc đóng dấu từ chối vào hộ chiếu thì phải 06 tháng sau (tính từ ngày bị từ chối) mới có thể xin lại được. Nếu cố tình xin sớm hơn có thể bị ghi sổ đen và khó xin lần kế tiếp 🙂

 71. Mình mới xin cấp sổ KT3 Hà Nội, từng du lịch tự túc Hàn Quốc 2 lần, có công việc, lương thưởng ổn định và sổ tiết kiệm. Vậy mình có đủ điều kiện xin visa multiple ko ạ?

  • Chào bạn!

   Nếu KT3 của bạn trên 12 tháng thì chỉ riêng cái này đã đủ điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm rồi. Ngược lại, nếu KT3 chưa đủ thì 12 tháng ráng chờ thêm hoặc nếu thấy tự tin thì có thể mạnh dạn xin ngay multiple 🙂

 72. Dạ cho em hỏi nếu hộ chiếu của em bị hư hỏng, em làm lại cái mới thì em có được giữ lại cái hộ chiếu cũ bị hư đó ko ạ hay phải nộp nó cho Cục quản lý XNC ? Vì trong hộ chiếu cũ của em có dấu visa đi Hàn Quốc 1 lần rồi ạ. Em xin cảm ơn ạ

  • Chào bạn, hộ chiếu cũ được giữ lại nhưng không có giá trị sử dụng vì bị bấm lỗ. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể dùng hộ chiếu này (có visa) để làm hồ sơ xin visa mới vì đây sẽ là lợi thế chứng thực mức độ tin cậy hồ sơ của bạn 🙂

   • Dạ nhưng em có đọc trên web của cục XNC và các web tư vấn luật thì người ta nói phải nộp lại hộ chiếu cũ bị hư vì trong luật có ghi dòng chữ : “Trường hợp hộ chiếu bị hư hỏng thì nộp lại hộ chiếu đó.” nên em cũng hơi băn khoăn không biết như thế nào ạ?

   • Việc được giữ lại hộ chiếu cũ hay không sẽ do nhân viên của Cục quản lý XNC nơi giữ hộ chiếu của bạn quyết định tùy từng trường hợp cụ thể. Câu trả lời bên trên của TTHQ™ là về giá trị của hộ chiếu cũ trong trường hợp bạn được giữ lại. Bạn có thể hỏi người thu giữ hộ chiếu của bạn và giải thích lý do bạn cần nó thì thể sẽ được giữ lại.

    Cách an toàn nhất là trước khi đổi hộ chiếu bạn làm bản photo công chứng Tư Pháp toàn bộ các trang hộ chiếu có thông tin, đặc biệt là trang có visa. Như vậy trong trường hợp bạn không được giữ lại hộ chiếu cũ thì bản photo này có giá trị thay thế tương đương 🙂

 73. Chào bạn! Mình đi Hàn 5 năm trở lại đây dc 3 lần, diện thăm thân, vậy mục 9.4, 9.5, mình nên ghi địa chỉ khách sạn hay địa chỉ nhà người thân bên đó thì tốt cho hồ sơ hơn ạ? Cám ơn rất nhiều!

  • Chào bạn, nếu làm hồ sơ xin visa thăm thân thì nhất thiết phải ghi địa chỉ nhà của người được thăm. Còn trường hợp xin visa du lịch thì ghi địa chỉ nhà người ở trọ hoặc địa chỉ khách sạn đã thuê đều được và có giá trị như nhau 🙂

 74. Hi bạn,

  Cho mình hòi chút mình ko có hộ khẩu 3 thành phố lớn nhưng đã đi Hàn 2 lần tự túc, đã đi Nhật, Trung, Đài và 1 số nước Đông Nam Á thì cơ hội xin visa 5 năm có cao không ạ?

  • Chào bạn! Theo quy định, người không có hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng hay TP. HCM thì phải nhập cảnh vào Hàn Quốc liên tục 04 lần trong vòng 02 năm mới đủ điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm.

   Tuy nhiên, tùy trường hợp mà LSQ Hàn Quốc có thể cấp visa multiple 5 năm ngay cả khi chưa có đủ 2 điều kiện trên, đó là khi hồ sơ của bạn đủ tin cậy. Và như trường hợp của bạn có thể coi là hồ sơ đủ mạnh để xin được visa Hàn Quốc 5 năm.

   Chúc bạn thành công 🙂

 75. Hi bạn, dịch công chứng hộ khẩu là dịch tất cả các.trang và công chứng hay chỉ dịch trang có thông tin của mình thôi. Tks Bạn

  • Chào bạn, hộ khẩu xin visa Hàn Quốc 5 năm chỉ dịch công chứng Tư Pháp những trang liên quan đến bạn thôi 🙂

 76. chào bạn, vui lòng cho mình hỏi, mình mới đi HQ năm ngoái nhưng mình mới làm lại hộ chiếu nên hộ chiếu của mình là hộ chiếu trắng, và mình cũng làm lại thẻ căn cước nên hiện tại số cmnd của mình trên hộ khẩu k phải là số thẻ căn cước. Mình vẫn còn giữ hộ chiếu cũ có visa của năm ngoái và cmnd số cũ, như vậy lúc mình đi làm hồ sơ có cần mang hết đi không?

  • Chào bạn! Nếu đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc và còn giữ hộ chiếu cũ có visa thì nên mang theo khi nộp hồ sơ, vì đây là lợi thế rất lớn khi xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc. Về CMND và thẻ căn cước, bạn nên mang theo bản gốc của CMND hoặc thẻ căn cước có thông tin được ghi trên sổ hộ khẩu (cùng với thẻ căn cước mới) và tất cả đều dịch công chứng Tư Pháp là được.

   Chúc bạn thành công 🙂

 77. Chào anh chị , em ở Sóc Sơn- Hà Nôi, hộ chiếu trắng , vậy khả năng đậu là bao nhiêu % ạ?

  • Chào bạn, chỉ cần có hộ khẩu ở Hà Nội và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trong bài viết và trung thực khi nộp hộ sơ thì 99% là đậu 🙂

   • Xin chào TTHQ
    Cho mình hỏi.
    Mình là sv tốt nghiệp ra trường rồi. Hiện tại chưa có việc làm. K có hợp đồng lao động. Visa trắng. Và hộ khẩu ở đà nẵng.
    Vậy có khả năng đậu visa k ạ?
    Xin cảm ơn

   • Chào bạn, ở thời điểm hiện tại, chỉ cần có hộ khẩu hoặc KT3 ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM từ 12 tháng trở lên là xin được visa multiple 5 năm. Kể cả khi bạn chưa có việc làm nhưng nộp đẩy đủ hồ sơ như trong bài viết thì khả năng đậu là 99%.

    Bạn có thể xem thêm các bài đăng trong TTHQ Group trên facebook để tham khảo các trường hợp tương tự.

    Chúc bạn thành công 🙂

 78. XIn chào TTHQ
  Em muốn hỏi : ảnh chụp xin visa là 3,5 x 4,5 nền trắng vậy có cần mặc áo có cổ không và khi chụp ảnh có cần để lộ trán, tai không ạ? ( vì số người xin làm visa sẽ để mái ). Em cảm ơn nhiều

 79. Xin chào tthq,
  Cho em hỏi trong quá trình làm
  Hồ sơ, bên đsq sẽ giữ lại hộ chiếu của mình luôn phải không ạ. Tại vì tính chất công việc của em phải có hộ chiếu em mới đi làm được, nên em rất quan tâm vấn đề này. Cám ơn TTHQ

  • Chào bạn! LSQ sẽ giữ lại hộ chiếu để dán visa và bạn sẽ nhận lại hộ chiếu cùng với visa theo ngày hẹn ghi trên giấy hẹn 🙂

 80. cho mình hỏi.mình mới nhập hộ khẩu vào sài gòn nhưng đã có giấy tạm trú ở sài gòn hơn 3 năm rồi. bây giờ mình nộp xin multiple 5 năm thì có vấn đề gi không?

  • Chào bạn, theo quy định chỉ cần có KT3 trên 12 tháng là đủ xin visa multiple 5 năm rồi, bạn dịch công chứng Tư phap cả KT3 và hộ khẩu nộp kèm hồ sơ là được.

   Chúc bạn thành công 🙂

 81. Chào bạn,cho mình hỏi mình có visa 5 năm rồi nhưng muốn qua Hàn làm việc ngắn hạn(làm 6 tháng ở Hàn,6 tháng còn lại ở VN) thì phải làm gì? hoặc 2 lần 3 tháng,thì mình cần visa như thế nào? Cảm ơn.

  • Chào bạn! Visa multiple 5 năm là loại visa du lịch nên không được phép làm việc, loại visa này chỉ cho cư trú liên tục tối đa 30 ngày và nếu bạn nhập cảnh liên tục sẽ bị điều tra và cấm nhập cảnh. Vì vậy, để làm việc, bạn phải chuyển sang visa thương mại hoặc visa lao động 🙂

   • TTHQ cho mình hỏi,nếu bây giờ mình đi làm theo visa lao động ngắn hạn do nhà nước đưa đi 3 tháng(hủy visa du lịch 5 năm của mình),thì đi nhiều lần minh có tự xin visa lao động không,mình muốn làm chỗ người quen,nhưng k phải thân nhân. Cảm ơn.

   • Chào bạn! Visa lao động không tự xin được ở Việt Nam mà phải thông qua các đơn vị được chỉ định, như Trung tâm Lao động Ngoài nước của Bộ LĐTBXH. Bạn nộp hồ sơ qua chi nhánh của trung tâm này tại nơi sinh sống và chờ thông báo 🙂

   • TTHQ cho mình hỏi,nếu mình qua Hàn làm việc theo visa ngắn hạn do nhà nước đưa đi 3 tháng(hủy visa 5 năm),thì đi nhiều lần như vậy mình có tự xin visa lao động tự chọn chỗ làm được không? mình muốn làm chỗ người quen. Cảm ơn!

 82. Chào bạn mình muốn hỏi về visa multiple 10 năm.giam đốc là chủ doanh nghiệp tư nhân có vốn điều lệ trên 100 tỷ vậy trường hợp này có làm được visa 10 năm ko? Nếu làm được thì thủ tục chuẩn bị những gì làm ơn tư vấn hộ mình

  • Chào bạn, nếu người đi xin visa multiple 10 năm là giám đốc thì đủ điều kiện, nhưng nếu bạn là nhân viên của công ty thì không được xin visa multiple Hàn Quốc loại 10 năm nha 🙂

 83. Cho mình hỏi giấy tờ xin visa multiple 5 năm cần những loại nào? Bên trên thì ghi là hồ sơ chuẩn bị giống như xin vía du lịch tự túc 1 lần. Nhưng bên dưới lại ghi là chú ý ko cần chứng minh tài chính, ko cần vé máy bay,ko cần book khách sạn,ko cần lịch trình du lich….

  • Mình có hộ chiếu đã từng đi nhật 3 năm về nước đúng hạn được 2 năm. Có kt3 hà nội được 1 năm rồi thì cần thêm giấy tờ gì nữa để xin visa multiple 5 năm

   • Chào bạn! Bạn đủ điều kiện để xin visa multiple 5 năm đi Hàn Quốc, chuẩn bị hồ sơ như trong bài viết là được 🙂

  • Chào bạn! Trừ những chú ý ra, các thứ còn lại thì chuẩn bị như xin visa single. Và thêm hồ sơ về hộ khẩu và CMND hoặc thẻ căn cước nữa.

 84. Cho em hỏi vs ạ. Hộ chiếu của e là số cmnd cũ ( đã mất , nhưng e còn giữ lại bản photo). và bây giờ e đang dùng căn cước công dân 12 số. Vậy e nên làm thế nào ạ. Mong mọi người giải đáp thắc mắc hộ em với ạ Em cảm ơn

  • Chào bạn, hộ khẩu hoặc hộ chiếu phải ghi số CMND hoặc thẻ căn cước chưa mất thì mới đầy đủ thủ tục, trường hợp của bạn thì không hợp lệ nên có thể đăng ký lại số thẻ căn cước mới trên hộ chiếu/hộ khẩu trước khi nộp hồ sơ 🙂

   • Xin chào Admin, Hộ khẩu họ không cập nhật số Căn cước mới mà vẫn để nguyên số CMND cũ, vậy phải yêu cầu Công An đổi lại số căn cước trong hộ khẩu thì mới làm được visa ạ?

   • Chào bạn! Nếu bạn vẫn giữ CMT cũ bản gốc thì có thể photo công chứng Tư Pháp và nộp ngay hồ sơ được. Trường hợp không còn giữ CMT cũ thì phải làm thủ tục nhập lại số CCCD mới trên sổ hộ khẩu thì mới đủ điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm 🙂

 85. Bạn cho mình hỏi về visa 10 năm, mình có bằng thạc sỹ ở nước ngoài thì m chuẩn bị hồ sơ thế nào vậy bạn?
  Cảm ơn bạn nhiều,

 86. Hộ khẩu của mình chỉ có thông tin Cmnd cũ còn thời hạn, nhưng hiện tại mình đã đổi qua thẻ căn cước. Mình phải xin dịch công chứng thẻ căn cước và Cmmd cũ luôn hay là chỉ công chứng thẻ căn cước, mang theo cmnd cũ khi đi nộp hồ sơ. Bạn hướng dẫn giúp. Tks

  • Chào bạn!

   Bạn dịch công chứng cả CMND cũ và thẻ căn cước mới mang theo khi nộp hồ sơ. Thông thường, chỉ thông tin của CMND hoặc thẻ căn cước có trên hộ khẩu mới hợp lệ, nhưng bạn mang theo cả 2 để đề phòng 🙂

 87. Mình đã làm việc bên Hàn 9 năm 8 tháng theo visa e9 , mình muốn sang làm việc theo kiểu visa e9 có được ko bạn. Có cách nào chỉ giúp mình

  • Chào bạn!

   Đối với visa E-9 không thể xin trực tiếp tại LSQ được mà phải thông qua trung tâm XKLĐ được chỉ định hợp pháp và nộp hồ sơ ạ 🙂

  • xin cho ad và mn ạ. em có ý định đi hàn theo diện visa e 9 theo đường dây ko học tiếng , chỉ cần nộp chứng minh và hộ khẩu phô tô nếu bên hàn quốc nhận thì em làm hộ chiếu .. đóng tiền r đi, em hỏi mọi người xem đúng ko ạ, theo diện visa e 9 là không cần học tiếng ạ

   • Chào bạn! Phía Hàn Quốc chỉ nhận visa E-9 qua các chi nhánh hợp pháp của Cục Lao động Ngoài nước thuộc Bộ LĐTBXH mà thôi, và bắt buộc phải học tiếng Hàn cơ bản. Trường hợp như của bạn khả năng lừa đảo rất cao nên cần phải tìm hiểu kỹ rồi mới nộp tiền!

 88. Cho m hỏi sổ hộ khẩu của m ở hà nội từ lúc sinh ra nhưng mà mới đổi lại sang sổ mới (do sổ hộ khẩu là dạng sổ cũ) thì có xin được visa multiple 5 năm không?

  • Chào bạn!

   Nếu hộ khẩu mới chưa đủ 1 năm thì phải công chứng cả sổ mới và cũ và mang theo sổ gốc của cả 2 cái để nộp hồ sơ là được 🙂

 89. cho mình hỏi mình đã làm lại căn cước nên không giống như trong cmnd cũ trong hộ khẩu thì không biết là có xin đc visa 5 năm không ?..

  • Chào bạn!

   Trong hộ khẩu nhất thiết phải có thông tin của CMND hoặc thẻ căn cước còn thời hạn và mang CMND hoặc thẻ căn cước này theo khi nộp hồ sơ xin visa multiple 🙂

  • A. C – Cho E hỏi . E có hộ khẩu HN được 5 năm nhưng E mới đi làm thẻ CC dược 3 tháng – trong hộ khẩu lại ko ghi CMT cụ – thì có làm được visa multiple ko ạ- vì ngày trước E ở tỉnh khác- và cho E hỏi ngày trước E đi LĐ Hàn quốc E bỏ ra ngoài làm 2 năm sau tự về – giờ có xin được visa được ko ah- E đã về 5 năm – xin cảm ơn nhiều ah

 90. Ad cho e hỏi. E đang du học hệ cao học ở hàn. Bố mẹ e có sổ tạm trú ở hà nội 1 năm. Thì e có nên ghi thông tin của mình ở đơn cấp visa và mục đích là thăm thân hay du lịch sẽ đảm bảo đậu hơn ạ. Với cả bố mẹ e kinh doanh tự do. Nên ghi mục ghề nghiệp và thông tin kinh doanh ghi ntn đc an

  • Chào bạn!

   Nếu xin visa multiple loại 5 năm thì chỉ cần các thông tin như trên bài viết là được, trường hợp xin visa thăm thân thì tham khảo bài hướng dẫn về loại visa này là link đầu bài viết 🙂

 91. Chào TTHQ,
  Mình muốn làm cho con mình, 4 tuổi, thì ngoài hộ chiếu, hộ khẩu của con, có cần thêm giấy khai sanh công chứng dịch tiếng Anh của Sở Tư Pháp không?
  Gia đình mình ở HCM và đủ điều kiện multiple, muốn làm cho bé luôn mà hơi lăn tăn.

  Người lớn chỉ cần thông tin như bên dưới phải không nhỉ?

  Hộ chiếu gốc và bản sao => bản sao copy có cần công chứng không ạ?
  Đơn xin visa có dán ảnh
  CMND hoặc căn cước bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp
  Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp.
  Phí làm visa multiple (80USD hoặc VND tỉ giá tương đương)

  Cám ơn TTHQ.

  • Chào anh chị! Một số anh chị đã xin visa multiple 5 năm đi Hàn Quốc dành cho gia đình thành công mà không cần có giấy khai sinh của bé (chỉ cần có hộ khẩu có tên của bé là được).

   Về hồ sơ, anh chị chuẩn bị đúng như mục 3 bên trên là được. Có thể nhấn vô từng link tham khảo được đính kèm trong bài viết để xem thêm thông tin chi tiết 🙂

 92. mình từng hợp tác lao động về đúng hạn,Hộ khẩu TpHCM,hiện tại đang chạy grabcar thì xin visa này đc ko? và cần chứng minh công việc hay lịch nghỉ phép… gì hay ko?Cám ơn!!

  • Chào anh chị! Đối với những ai chưa từng đi lao động Hàn Quốc thì chỉ cần điều kiện và hồ sơ như trong bài viết là 99% sẽ đậu visa multiple. Tuy nhiên, với những người đi LĐXK trở về thì không hoàn toàn áp dụng như trên, mặc dù LSQ không công bố chính thức nhưng có nhiều người không thể hoặc rất khó xin được visa du lịch.

   Nếu anh chị đã xuất cảnh khỏi Hàn Quốc từ 5 năm trở lên và muốn xin lại visa multiple thì có thể xin lại bình thường với hồ sơ chuẩn bị như trên. Và nếu thời gian ở Hàn Quốc chưa vi phạm pháp luật Hàn Quốc thì khả năng đậu visa cũng rất cao ạ 🙂

  • Chào bạn! Theo quy định, người không được hưởng chính sách đặc biệt thì sau 5 năm sẽ hết thời gian cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. Tuy nhiên, đối với trường hợp đã từng cư trú BHP ở Hàn Quốc thì việc xin visa nhập cảnh trở lại thường rất khó khăn, đặc biệt là với những trường hợp vi phạm pháp luật Hàn Quốc. Vui lòng liên hệ với ĐSQ Hàn Quốc ở Việt Nam để được tư vấn thêm 🙂

 93. Mình từng du lịch tự túc 2 lần, nộp hs tại HN không thuộc 3 thành phố trên vẫn xin được visa Multiple 5 năm. Vì vậy nếu các bạn tỉnh lẻ muốn xin visa này vẫn có thể đậu nhé.

  • Chào bạn, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm giúp mình bạn chuẩn bị hồ sơ như thế nào để apply không? Mình mới xin cấp KT3 Hà Nội nên chưa đủ điều kiện apply visa multiple. Mình cũng từng đi du lịch tự túc 2 lần trong 3 năm trở lại

   • Chào bạn! Nếu xin visa Hàn Quốc 5 năm thì hồ sơ của bạn chưa đủ điều kiện theo quy định của LSQ Hàn Quốc:

    1. Phải có hộ khẩu hoặc KT3 ở 3 thành phố lớn từ 12 tháng trở lên
    2. Phải nhập cảnh vào Hàn Quốc liên tục 4 lần trong vòng 02 năm

    Tuy nhiên, có những ngoại lệ mà LSQ không công bố chính thức, là tùy vào từng trường hợp, xét thấy đủ tin cậy thì sẽ cấp visa multiple ngay cho dù không đáp ứng dược điều kiện 1 hoặc 2.

    Nếu bạn tự thấy mình chiếm được lòng tin của LSQ khi nộp hồ sơ thì nên mạnh dạn nộp hồ sơ xin visa multiple 5 năm, ngược lại thì nên xin visa single hoặc chờ KT3 của bạn đủ 12 tháng.

    Chúc bạn thành công 🙂

 94. Cho mình hỏi chút là theo thông tin trên website của đại sứ quán thì Hộ khẩu sẽ cần Dịch thuật công chứng.
  Nhưng trong bài viết thì đang nói là chỉ cần công chứng.
  Vậy những trường hợp đã thành công thì mang bản nào bạn nhỉ?

  • Chào bạn! Hộ khẩu có phải dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng ~ TTHQ™ đã giải thích lại rõ hơn rồi ạ 🙂

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn