Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm & 10 năm

Bài viết duy nhất cần phải đọc để xin visa multiple thành công!

428
137077

Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm chính thức áp dụng chính sách đại đô thị từ ngày 03/12/2018. Theo đó, người có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM có thể xin visa 5 năm một cách dễ dàng.

Bài viết này tổng hợp tất cả những thắc mắc dành cho người xin visa 5 năm. Nội dung giải đáp được chính những người đã xin thành công chia sẻ lại trong group của TTHQ. Và với những thông tin quý báu dưới đây, TTHQ bảo đảm 100% các bạn sẽ đậu.

Cảm ơn TTHQ đã luôn đồng hành cùng mình từ lúc xin visa đến khi sang đất nước Hàn Quốc xinh đẹp mùa hoa anh đào. Hy vọng mùa thu sẽ được quay trở lại nơi này để viết tiếp câu chuyện của mình.
Nguyễn Mai Chi, Thành viên TTHQ Group
Ngày trước khó bây giờ dễ quá nên nhiều anh chị có thể đang nghi ngại và do dự, nhưng người thật việc thật, sau hơn 1 tháng triển khai theo cập nhật của mình chưa ai bị trượt. Đó là những gì mình đã làm để có được Visa Multiple.Chúc anh chị còn đang chần chừ tự tin đi nộp nhé. Cảm ơn các anh chị trong TTHQ Group đã chia sẻ để mình tự tin làm và có được kết quả như ý muốn.Chúc các anh chị may mắn!
Nghiêm Mạnh Tuấn, Thành viên TTHQ Group
Không cần hợp đồng lao động – Không cần đơn xin nghỉ phép – Không cần bảng lương – Không cần chứng minh tài chính – Không cần booking vé máy bay, khách sạn – Không cần lịch trình >> Chỉ cần có trong tay sổ hộ khẩu quyền lực là tự tin mà nộp hồ sơ 5 năm!
Đặng Xuân Việt, Thành viên TTHQ Group
Visa multiple Hàn Quốc chưa bao giờ dễ như vậy. Em cảm ơn Admin và các anh chị em trong TTHQ Group đã cung cấp thông tin hữu ích lúc em chuẩn bị hồ sơ.Em đã lấy được visa rồi nhé ạ. Nhưng em khuyên mọi người nên đi làm trước Tết vì hôm nay em đi lấy kết quả thấy đông gấp đôi hôm đi nộp hồ sơ rồi, mà thấy bảo ra Tết cũng chặt hơn đó ạ.Chúc các bác may mắn như em 😀

Từ ngày 25/4/2019. Tất cả các trường hợp nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC, theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

12h trưa ngày ngày 28/6 và 29/6(thứ Sáu & Bảy) KVAC sẽ mở lịch đăng ký online dành cho visa du lịch Hàn Quốc 5 năm (chỉ tiếp nhận hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM). Vì số lượng mở có giới hạn các bạn nhớ phải theo dõi & cập nhật trên website của KVAC ở Hà Nội & TP. HCM để đăng ký kịp thời.

Từ ngày 10/6/2019 trở đi, người xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm bắt buộc phải có sổ hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM từ 12 tháng trở lên. Không chấp nhận các trường hợp xin visa Hàn Quốc bằng KT3. Trường hợp có hộ khẩu, nếu nghi ngờ mục đích nhập cảnh vào Hàn Quốc, LSQ Hàn Quốc có thể yêu cầu thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hoặc chứng minh năng lực tài chính. Chính sách này được đưa ra sau khi có dấu hiệu rất nhiều người xin visa 5 năm có ý định lưu trú/làm việc BHP ở Hàn Quốc ⇢ Xem thông báo chi tiết.

Xem nhanh video của TTHQ hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm và cách đặt lịch hẹn online ở KVAC tại Hà Nội và TP. HCM (7 phút).

Visa 5 năm là gì?

Visa 5 năm là loại thị thực cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần (multiple visa). Visa nhập cảnh nhiều lần gồm 2 loại 5 năm và 10 năm. Trong đó:

 • Loại 5 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa 30 ngày/lần nhập cảnh.
 • Loại 10 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa tới 90 ngày/lần nhập cảnh.

Visa 5 năm chỉ được sử dụng với mục đích sau: đi công tác, thương mại hoặc du lịch.

Lưu ý: Mặc dù visa multiple 5 năm cho phép nhập cảnh và lưu trú liên tục tại Hàn Quốc tới 30 ngày, đồng thời không giới hạn số lần nhập cảnh. Nhưng nếu người sở hữu visa sử dụng sai mục đích, nhập cảnh vào Hàn Quốc quá nhiều lần và nhập cảnh liên tục… thì có thể bị điều tra và bị cấm nhập cảnh.

Visa nhập cảnh nhiều lần áp dụng cho đối tượng nào?

* Visa 05 năm dành cho người nhập cảnh liên tục vào Hàn Quốc từ 04 lần, trong 02 năm. Từ 03/12/2018, người có hộ khẩu đại đô thị từ 12 tháng trở lên có thể xin được visa 5 năm. Kể cả chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc 5 năm theo quy định mới của LSQ Hàn Quốc
Multiple Visa loại 05 năm với thời hạn lưu trú liên tục ở Hàn Quốc là 30 ngày. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

* Visa 10 năm dành cho:

 • Người có ngành nghề chuyên môn như: bác sĩ, luật sư, giáo sư đại học.
 • Giám đốc doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư từ 100 tỉ VND trở lên.
 • Cử nhân đại học (và thạc sĩ) tốt nghiệp ở Hàn Quốc hoặc tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài.

⇢ Xem bài hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 10 năm.

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc 5 năm theo quy định mới của LSQ Hàn Quốc
Multiple Visa loại 10 năm với thời hạn lưu trú liên tục ở Hàn Quốc lên tới 90 ngày. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

Điều kiện để xin visa 5 năm là gì?

Nếu bạn không có hộ khẩu đại đô thị thì điều kiện để xin được visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc là: đi du lịch Hàn Quốc tối thiểu 04 lần trong vòng 02 năm.

Nhưng nếu bạn có hộ khẩu đại đô thị trên 12 tháng thì có thể xin visa multiple ngay cả khi chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Lưu ý: Cân nhắc trước khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm theo chính sách mới này. Nếu vi phạm quy định sẽ bị tước visa và có thể bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Hồ sơ xin visa 5 năm cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ xin visa nhập cảnh nhiều lần 5 năm đơn giản hơn hồ sơ xin visa single rất nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị 04 loại giấy tờ sau:

 1. Đơn xin visa có dán ảnh (tự làm), xem hướng dẫn cách điền đơn xin visa chi tiết vào download mẫu đơn trong bài hướng dẫn điền đơn xin cấp visa.
 2. Sổ hộ khẩu bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp.
 3. Hộ chiếu gốc kèm bản sao (không cần dịch & công chứng)
 4. CMT hoặc CCCD kèm bản sao (không cần dịch & công chứng)
Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm.
Đối với trường hợp cần xin dấu công chứng Tư Pháp, khi xin lưu ý không nhầm lẫn giữa dấu công chứng bình thường (ảnh trên), sẽ không được chấp nhận khi nộp hồ sơ. Bắt buộc phải có dấu công chứng Tư Pháp như ảnh dưới mới hợp lệ. Ảnh do Lolli Teng chia sẻ tại TTHQ Group.

Những điều cần chú ý:

 • Dịch toàn bộ sổ hộ khẩu phần có chữ, thay vì chỉ dịch phần có tên người xin visa.
 • Bản sảo của hộ chiếu và CMT (hoặc thẻ CCCD) phải để nguyên khổ giấy A4, không được cắt xén theo kích thước của hồ sơ.
 • Trường hợp người nộp hồ sơ đã có thẻ CCCD nhưng trên sổ hộ khẩu chỉ có thông tin của CMT cũ thì mang bản gốc của cả CMT (kể cả đã cắt góc) và CCCD để đối chiếu. Hoặc xin giấy xác nhận đổi từ CMT sang CCCD, dịch công chứng Tư Pháp giấy xác nhận này nộp cùng hồ sơ.
 • Trường hợp có hộ khẩu đại đô thị nhưng địa chỉ đăng ký trên CMND hoặc thẻ CCCD không thuộc thành phố được ưu tiên thì vẫn xin được visa multiple loại 5 năm. Miễn là trên hộ khẩu có thông tin của CMND hoặc thẻ căn cước này. Xem trường hợp cụ thể tại đây
 • Trường hợp tách khẩu chưa đủ 12 tháng nhưng vẫn giữ nguyên địa chỉ như trên hộ khẩu cũ (trên 12 tháng) thì photo công chứng Tư Pháp cả sổ cũ và sổ mới kèm theo bản gốc của cả 2 sổ khi nộp hồ sơ là được.
 • Không cần chứng minh tài chính, không cần book khách sạn, không cần mua vé máy bay, không cần lịch trình du lịch.
 • Các giấy tờ cần công chứng chỉ chấp nhận dấu công chứng trong vòng 06 tháng trở lại.

Có thể xin visa 5 năm cho cả gia đình không?

Có! Một người có thể đại diện nộp hồ sơ cho tất cả thành viên có tên trên sổ hộ khẩu. Xem thêm kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa multiple cho gia đình khác hộ khẩu trong TTHQ Group.

Lưu ý: mỗi thành viên trong gia đình phải có một bộ hồ sơ riêng. Bao gồm cả bản sao công chứng của hộ khẩu/giấy đăng ký tạm trú. Trong đó chỉ cần một bản có dấu đỏ, các bản còn lại là bản photo cũng được.

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm.
Có thể xin multiple visa cho gia đình, và chỉ cần một người đại diện đi xin visa mà thôi. Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

Phí xin visa multiple 5 năm là bao nhiêu?

Lệ phí xin visa Hàn Quốc 5 năm là 80USD/người, chi phí của người lớn và trẻ em như nhau. Có thể thanh toán bằng tiền Việt theo tỉ giá tương đương.

Từ ngày 02/5/2019, người nộp đơn xin visa Hàn Quốc 5 năm phải nộp thêm phí đăng ký 390.000VND/bộ khi nộp tại KVAC.

Giấy biên nhận các chi phí nộp hồ sơ tại KVAC ở TP. HCM dành cho người xin visa Hàn Quốc 5 năm. Chi phí bao gồm: phí đại lý 390.000VND và lệ phí xin visa 5 năm 80USD. Ảnh do Nga Trần chia sẻ tại TTHQ Group.

Sinh viên xin visa Hàn Quốc 5 năm được không?

Có! Sinh viên hoặc người kinh doanh tự do đều có thể xin visa multiple 5 năm. Chỉ cần có hộ khẩu hoặc KT3 theo chính sách đại đô thị từ 12 tháng trở lên. Xem thêm bài hướng dẫn sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc.

Người có hộ chiếu trắng xin visa Hàn Quốc 5 năm cũng vẫn thành công!

Xem thêm kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa 5 năm của những người đã xin thành công trong group của TTHQ:

Đơn xin cấp multiple visa của sinh viên và người có hộ chiếu trắng.Ảnh do thành viên của TTHQ Group cung cấp.

Nộp hồ sơ xin visa multiple ở đâu?

Từ ngày 02/5/2019 trở đi, tất cả các trường hợp xin visa 5 năm phải đặt lịch hẹn online và nộp hồ sơ tại KVAC. Xem bài hướng dẫn đặt lịch hẹn online để được hướng dẫn chi tiết.

Quầy tiếp nhận tại Trung tâm Đăng ký Visa Hàn Quốc ở TP. HCM. Ảnh do Nga Trần chia sẻ tại TTHQ Group.

Hộ chiếu hết hạn thì visa còn hạn không?

Nếu bạn làm đơn xin bị chú khi xin cấp lại hộ chiếu mới như hướng dẫn về hộ chiếu Việt Nam tại đây thì không cần phải xin visa mới.

Trường hợp yêu cầu xin bị chú của bạn không được chấp nhận thì visa của bạn cũng không còn hiệu lực. Khi đó bạn sẽ phải xin lại visa cho hộ chiếu mới. Thủ tục vẫn như cũ nhưng cầm theo hộ chiếu cũ để được xác nhận và xử lý nhanh hơn.

Thông tin tham khảo thêm

Tham gia TTHQ Group để tham khảo thêm thông tin hoặc nhờ tư vấn xin visa Hàn Quốc 5 năm. Cũng trong TTHQ Group, xem bài viết của Minh LevuHuong Nguyen để biết thêm thông tin. Đồng thời có thể đặt câu hỏi trong phần bình luận để được các tác giả trả lời nhiệt tình. Lưu ý đọc trước bài viết và các bình luận trước đó để không đặt câu hỏi trùng lặp.

Xem thêm thông báo mới của LSQ Hàn Quốc về hồ sơ cơ bản để xin visa Hàn Quốc 5 nămvisa Hàn Quốc 10 năm theo quy định mới.

Kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Kết quả xin visa sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal của Cục QLXNC Hàn Quốc. Điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả.

Khi xem kết quả visa Hàn Quốc cần lưu ý 3 trạng thái sau:
- Approved: Đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.
- Passport Returned: Đã đậu và đã trả hộ chiếu.
- Declined: Hồ sơ bị từ chối.

Kết quả xin visa Hàn Quốc có sau 8 ngày làm việc (không kể cuối tuần và quốc lễ). Kết quả trên mạng có sẽ vào chiều ngày trả hồ sơ như trong phiếu hẹn (đôi khi thông báo trên website có thể được cập nhật muộn hơn ngày nhận lại hồ sơ).

Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.
Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.

Tại sao hồ sơ xin visa bị từ chối?

Có rất nhiều lý do để hồ sơ của bạn bị từ chối, như: hồ sơ chuẩn bị không trung thực, thông tin không đầy đủ, trùng tên với người bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, không trung thực khi phỏng vấn...

Nhưng không một ai có thể cho bạn biết chính xác lý do vì sao bạn bị từ chối, kể cả LSQ Hàn Quốc cũng không tiết lộ.

Vì thế, khi bạn bị từ chối visa Hàn Quốc, đừng cố gắng tìm hiểu lý do và cũng đừng vội vàng xin qua dịch vụ. Chờ đủ 03 tháng (riêng visa du học là 06 tháng) kể từ ngày bị từ chối, làm lại hồ sơ từ đầu, trung thực và cẩn thận để tự xin lại một lần nữa.

Hướng dẫn xin visa multiple 5 năm Hàn Quốc
Trong hình là hộ chiếu bị LSQ Hàn Quốc từ chối cấp visa đến 02 lần. Cả 2 lần đều xin qua dịch vụ và thời gian chờ xin lại giữa 2 lần chưa đủ 03 tháng (chính xác là mới được 2 tháng 11 ngày). Xem tư vấn chi tiết về trường hợp hộ chiếu bị từ chối này trên TTHQ Group.

Trong thời gian chờ đợi thời hạn 03 tháng, có thể đi du lịch một nước châu Âu để tăng điểm tin cậy của hồ sơ. Trong mọi trường hợp, không có gắng làm giả hồ sơ qua dịch vụ hoặc nói dối, điều đó chỉ khiến bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc vĩnh viễn mà thôi.

Thông tin về LSQ Hàn Quốc ở Việt Nam

Khi nộp hồ sơ lãnh sự, công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Từ ngày 25/4/2019. Tất cả các trường hợp nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC, theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

428 BÌNH LUẬN

 1. Chào Ad, Ad cho mình hỏi mình đang điền Đơn xin cấp visa 5 năm. Tuy nhiên mục 7.Details of visit yêu cầu nêu:
  7.2 Intended period of stay
  7.3 Intended date of entry
  7.4 Adress in Korea
  7.5 Contact no in Korea
  Tuy nhiên, mình chỉ muốn làm Visa trước, chưa quyết định thời gian đi.
  Trong khí đó, bene trên có nêu nhưng lưu ý khi xin visa 5 năm:
  Không cần chứng minh tài chính, không cần book khách sạn, không cần mua vé máy bay, không cần lịch trình du lịch.
  Vậy Ad cho mình hỏi những mục trên điền ntn ạ? Cảm ơn ad!

 2. mình nộp hồ sơ hơn 1 tháng này vẫn chưa được cấp visa.
  cho mình hỏi tại sao lại lâu vậy ạ?

  • Chào bạn! Ngày nhận hồ sơ được ghi trên giấy hẹn khi bạn đến nộp hồ sơ, bạn cứ theo ngày đó đến lấy hồ sơ là được 🙂

 3. Chào add.Cho mình hỏi chút.Mình ở Hn mà bạn mình nhờ lấy giúp visa và đưa cho mình giấy hẹn và cmt của bạn đó.vậy có lấy giúp đc ko add.bạn mình vào HCM công tác 1 tháng với về đc mà ko biết có lấy giúp đc ko

  • Chào bạn! Theo quy định là không được, nhưng bạn có giấy hẹn và CMT thì có lẽ là sẽ được, mặc dù TTHQ không thể đảm bảo 100%.

 4. Cho mình hỏi là trường hợp của mình như sau:
  1/ Mình đã có KT3 tại HCM được 2 năm, tuy nhiên mình mới đổi từ KT3 qua hộ khẩu chỉ mới 2 tháng (KT3 và hộ khẩu cùng địa chỉ), khi mình đi làm hộ khẩu thì bên phường đã thu lại bản KT3, hiện mình chỉ còn giữ KT3 bản photo có công chứng để chứng minh thời gian mình cư trú tại hcm trên 12 tháng, vậy mình có đủ điều kiện để xin visa 5 năm ko ạ?
  2/ Trên CMT của mình vẫn để địa chỉ cũ,trên hô khẩu thì không để số cmnd (mình hỏi bên Phường ngta nói mục cmnd trên bản hộ khẩu mẫu mới đã được bỏ) vậy mình phải đi làm CCCD thì mới xin dc visa đúng ko ạ?

  • Chào bạn!

   1. Hộ khẩu hoặc KT3 khi nộp hồ sơ bắt buộc phải có bản gốc nộp cùng mới được, nếu không có thì không hợp lệ. Trường hợp của bạn có thể rất khó vì hộ khẩu chưa đủ 12 tháng còn KT3 thì không còn bản gốc.
   2. Bạn bắt buộc phải có thông tin của CMT hoặc CCCD trên sổ hộ khẩu vì hồ sơ yêu cầu có CMT hoặc CCCD.

   • Ad cho e hỏi hôm nay nhân viên phỏng vấn e kt3 e tl được thì tỉ lệ ra visa có cao k ad

   • Chào bạn! Nếu bạn tự tin về hồ sơ cũng như khi phỏng vấn thì khả năng đậu visa là rất cao. KT3 hiện tại có quá nhiều người làm giả hồ sơ nên quá trình xét duyệt cũng rất lâu so với hộ khẩu nên không thể nói trước 100% là sẽ đậu, nhưng hồ sơ và mục đích của bạn rõ ràng thì khả năng xin được visa Hàn Quốc 5 năm rất cao.

    Chúc bạn thành công!

 5. Chào ad, ad cho mình hỏi, mình thấy trong bài có thông tin như sau:
  “Nếu bạn không có hộ khẩu (hoặc KT3) đại đô thị thì điều kiện để xin được visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc là: đi du lịch Hàn Quốc tối thiểu 04 lần trong vòng 02 năm.”
  Vậy nếu mình thuộc trường hợp này thì có cần chứng minh tài chính không? Hay chỉ cần 4 loại giấy tờ như những người có hộ khẩu (KT3) ở đại đô thị?
  Cảm ơn ad.

  • Chào bạn! Nếu không có hộ khẩu đại đô thị thì vẫn phải CMTC bình thường. Chúc bạn thành công!

   • vậy là nếu mình đã từng đi HQ 4 lần trong 2 năm, nhưng mình không có hộ khẩu ở đại đô thị thì khi muốn xin Visa 5 năm vẫn phải CMTC và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như các lần xin Visa Single trước đây đúng không ạ?

   • Chào ad.cho e hỏi e đến ngày hẹn nhận kết quả rồi sao e kiểm tra trên máy nó hiển thị lên chửi Lễ Tân là như thế nào ạ?

   • Chào bạn! Kết quả visa Hàn Quốc online thường không cập nhật theo thời gian thực nên chỉ mang tính tham khảo thôi 🙂

 6. Bạn ơi, cho mình hỏi chút là cứ hộ khẩu Hà Nội là được hay bắt buộc phải là ở thành phố. Vì mình ở Đan Phượng, cũng thuộc thành phố Hà Nội nhưng không phải thành phố lớn. Cũng hơi hoang mang.
  2/ Hiện tại mình thấy lịch đăng kí lịch hẹn online đã bị khóa lại rồi, không biết bao giờ bên ĐSQ mới mỏ nhỉ. Nếu mình ko đăng kí lịch hẹn online, có thể đến trực tiếp được không ạ?

  Xin cảm ơn.

 7. add cho mình hỏi mình có chị gái có quốc tịch hàn. bjo mình muốn xin visa 5 năm có đc k

  • Chào bạn! Nếu bạn có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM trên 12 tháng (hoặc nhập cảnh liên tục vào Hàn Quốc 4 lần trong 2 năm) thì đủ điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm. Nếu không đủ các điều kiện này thì có thể xin visa thăm thân hoặc visa du lịch nhập cảnh 1 lần.

   • visa 5 năm đó hết 30 ngày mình về sau 1 vài ngày mình lại sang có đc k add

   • Chào bạn! Mặc dù visa Hàn Quốc 5 năm cho phép nhập cảnh nhiều lần nhưng nếu bạn nhập cảnh liên tục thì đã sử dụng sai mục đích, sẽ bị điều tra, bị trước visa và có thể cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

  • Chào bạn! Mình muốn hỏi ban là thang9 năm 2018 mình xin visa dulich hàn quốc,nhưng do lúc đó mình xin làm công ty tư nhân nên ko đóng bảo hiểm,nên bị từ chối visa.giờ mình muốn xin lại có được không bạn? Mình có kt3 trên 1năm ở hà nội nhờ bạn tư vấn giúp mình nhé! Cảm ơn bạn

   • Chào bạn! Sau khi bị từ chối visa 03 tháng là có thể làm hồ sơ xin visa lại bình thường. Về trường hợp KT3, hiện có nhiều người làm giả KT3 để xin visa Hàn Quốc 5 năm sử dụng sai mục đích, nên KT3 hiện xét duyệt sẽ khó hơn trước. Mặc dù vậy nếu bạn tự tin về hồ sơ thì vẫn xin được bình thường.

    Chúc bạn thành công!

 8. Cho mình hỏi, mình đã tham khảo và thấy hồ sơ xin visa 5 năm bao gồm
  1. Hộ chiếu gốc và bản sao
  2. Đơn xin visa có dán ảnh
  3. CMND hoặc căn cước bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp
  4. Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp.
  5. Phí làm visa multiple (80USD hoặc VND tỉ giá tương đương)

  Vì hộ khẩu mình đó giờ là TPHCM rồi nên mình không lo khoản đó, mình chỉ thắc mắc là có cần bổ sung những loại giấy tờ như Hợp đồng lao động, giấy xác nhận công việc, chứng minh tài chính hay gì không ạ? Mong bạn giải đáp giúp mình với

  • Chào bạn!

   1. Đúng (không cần dịch & công chứng)
   2. Đúng
   3. Đúng
   4. Đúng
   5. Đúng

   Vì bạn đã có hộ khẩu ở TP. HCM và trên 12 tháng (?) nên không cần các loại giấy tờ như bạn thắc mắc.

   Chúc bạn thành công!

   • Cảm ơn bạn. Mình có hộ khẩu hơn 1 năm ở tphcm rồi. Chỉ là không biết thời gian lâu hơn thì có lợi hơn gì ko? 🙂 vì ở đây từ lúc sinh ra rồi

   • Chào bạn! Theo quy định thì cứ có hộ khẩu đại đô thị trên 12 tháng là được áp dụng chính sách xin visa 5 năm mới. Điều đó có nghĩa là nếu bạn lâu hơn cũng không có lợi gì hơn, chính thức là như thế, nhưng có thể sẽ được duyệt hồ sơ nhanh hơn.

    Chúc bạn thành công!

   • cho hỏi mình đọc thông tin bài viết ở trên hồ sơ visa 5 năm cho đại đô thị thấy ghi CMND kg cần dịch và không công chứng. Bạn chỉ cần chuẩn bị 04 loại giấy tờ sau:

    Đơn xin visa có dán ảnh
    Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú (KT3) bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp
    Hộ chiếu gốc kèm bản sao (không cần dịch & công chứng)
    CMT hoặc CCCD kèm bản sao (không cần dịch & công chứng)

    nhưng bạn Thảo ghi CMND có dịch công chứng tư pháp, vậy có cần phải dịch và công chứng CMND nữa không? Cảm ơn