Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Muôn kiểu cổ vũ các anh chị lớp 12 thi đại học ở Hàn Quốc

Học sinh Hàn Quốc có một truyền thống lâu đời, đó là tập trung quỳ lạy trước các điểm thi để cùng nhau cầu chúc cho các tiền bối làm bài thi thật tốt.

Những sĩ tử trước khi bước vào cổng trường sẽ được chào đón bằng những màn múa hát, bắt tay, reo hò vô cùng cuồng nhiệt, sôi động và náo loạn.

Một trường thi xếp lá ngân hạnh thành hàng chữ “수능대박”- chúc thi đỗ.

Những điều chưa biết về kỳ thi đại học ở Hàn Quốc

Các tuyến xe bus giăng khẩu hiệu “Chúc các thí sinh thi đỗ” trên xe.

Ở Việt Nam, các điểm thi chỉ thấy sự hiện diện của các bậc phụ huynh, thì ở Hàn Quốc còn có sự xuất hiện của một lực lượng hùng hậu các em học sinh khóa sau, gọi là hậu bối – hubae (후배).

Các hubae cầm biển hiệu, hoa, bóng bay đứng trước cổng trường cổ vũ các anh chị khoá trên. Có nhiều khẩu hiệu rất dễ thương: 아빠, 정답 알려줘 – Ba ơi, nói cho con đáp án nhé!; 잘 찍고 붙고 – Chọn đúng và thi đỗ!; 네가 고른 게 바로 정답이다 – Câu bạn chọn chính là đáp án đúng;

Nhìn những hình ảnh quỳ lạy, ca hát, giơ băng rôn, khẩu hiệu hú hét của các em học sinh lớp 10, 11 dành cho anh chị lớp 12 mà người ta ngỡ là các fan cuồng đi gặp idol.

Tự nhiên thấy mình được… quan tâm, có cảm giác như đang trở thành “cái rốn” của vũ trụ vậy nè!

Đây là hình ảnh các hậu bối khóa dưới đang cầu nguyện may mắn và thành công cho các tiền bối khóa trên trong một kỳ thi đại học diễn ra ở Seoul.

Nhiều người không hiểu thì chê là “lố”, nhưng dành thời gian, công sức để cổ vũ ai đó trong buổi sáng sớm rét mướt thế này thật không hề đơn giản chút nào. Chắc vì biết các sĩ tử đang vô cùng căng thẳng nên hậu bối làm đủ trò để các anh chị lớp 12 có một tinh thần thoải mái nhất trước khi bước vào phòng thi.

Linh vật, trống kèn ầm ĩ.

Có trường, các hậu bối còn chuẩn bị hẳn một dàn nhạc giao hưởng siêu hoành tráng.

Không có nhạc thì cởi trần cổ vũ cho máu!

Quan chức địa phương cũng đến bắt tay chúc mừng.

Một cặp đôi “truyền lửa” may mắn cho nhau trước giờ thi.

Bạn bè chúc nhau thi tốt: 재수없다 – Không có chuyện thi lại lần hai!

Tất nhiên, sự náo nhiệt này chỉ diễn ra vào thời điểm đầu giờ sáng, khi các thí sinh chuẩn bị bước vào phòng thi. Khi giờ thi bắt đầu, mọi người sẽ giải tán để trả lại bầu không khí yên tĩnh cho các sĩ tử.

Thường thì các hậu bối sẽ kéo về hết, chỉ còn lại những bậc cha mẹ lặng lẽ, đứng nhìn đau đáu vào bên trong trường thi để cầu mong con mình hoàn thành tốt bài thi.

Chết cười với những hình ảnh thi đại học ở Hàn Quốc những năm 1990

XEM THÊM: Đồng phục của học sinh Hàn Quốc xưa và nay

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).