Muôn kiểu cổ vũ các anh chị lớp 12 thi đại học ở Hàn Quốc

Nhiều người đọc

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Học sinh Hàn Quốc có một truyền thống lâu đời, đó là tập trung quỳ lạy trước các điểm thi để cùng nhau cầu chúc cho các tiền bối làm bài thi thật tốt.

Những sĩ tử trước khi bước vào cổng trường sẽ được chào đón bằng những màn múa hát, bắt tay, reo hò vô cùng cuồng nhiệt, sôi động và náo loạn.

Một trường thi xếp lá ngân hạnh thành hàng chữ “수능대박”- chúc thi đỗ.

Những điều chưa biết về kỳ thi đại học ở Hàn Quốc

Các tuyến xe bus giăng khẩu hiệu “Chúc các thí sinh thi đỗ” trên xe.

Ở Việt Nam, các điểm thi chỉ thấy sự hiện diện của các bậc phụ huynh, thì ở Hàn Quốc còn có sự xuất hiện của một lực lượng hùng hậu các em học sinh khóa sau, gọi là hậu bối – hubae (후배).

Các hubae cầm biển hiệu, hoa, bóng bay đứng trước cổng trường cổ vũ các anh chị khoá trên. Có nhiều khẩu hiệu rất dễ thương: 아빠, 정답 알려줘 – Ba ơi, nói cho con đáp án nhé!; 잘 찍고 붙고 – Chọn đúng và thi đỗ!; 네가 고른 게 바로 정답이다 – Câu bạn chọn chính là đáp án đúng;

Nhìn những hình ảnh quỳ lạy, ca hát, giơ băng rôn, khẩu hiệu hú hét của các em học sinh lớp 10, 11 dành cho anh chị lớp 12 mà người ta ngỡ là các fan cuồng đi gặp idol.

Tự nhiên thấy mình được… quan tâm, có cảm giác như đang trở thành “cái rốn” của vũ trụ vậy nè!

Đây là hình ảnh các hậu bối khóa dưới đang cầu nguyện may mắn và thành công cho các tiền bối khóa trên trong một kỳ thi đại học diễn ra ở Seoul.

Nhiều người không hiểu thì chê là “lố”, nhưng dành thời gian, công sức để cổ vũ ai đó trong buổi sáng sớm rét mướt thế này thật không hề đơn giản chút nào. Chắc vì biết các sĩ tử đang vô cùng căng thẳng nên hậu bối làm đủ trò để các anh chị lớp 12 có một tinh thần thoải mái nhất trước khi bước vào phòng thi.

Linh vật, trống kèn ầm ĩ.

Có trường, các hậu bối còn chuẩn bị hẳn một dàn nhạc giao hưởng siêu hoành tráng.

Không có nhạc thì cởi trần cổ vũ cho máu!

Quan chức địa phương cũng đến bắt tay chúc mừng.

Một cặp đôi “truyền lửa” may mắn cho nhau trước giờ thi.

Bạn bè chúc nhau thi tốt: 재수없다 – Không có chuyện thi lại lần hai!

Tất nhiên, sự náo nhiệt này chỉ diễn ra vào thời điểm đầu giờ sáng, khi các thí sinh chuẩn bị bước vào phòng thi. Khi giờ thi bắt đầu, mọi người sẽ giải tán để trả lại bầu không khí yên tĩnh cho các sĩ tử.

Thường thì các hậu bối sẽ kéo về hết, chỉ còn lại những bậc cha mẹ lặng lẽ, đứng nhìn đau đáu vào bên trong trường thi để cầu mong con mình hoàn thành tốt bài thi.

Chết cười với những hình ảnh thi đại học ở Hàn Quốc những năm 1990

XEM THÊM: Đồng phục của học sinh Hàn Quốc xưa và nay

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.