Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Mỹ, Đài Loan và hàng loạt quốc gia khác nâng mức cảnh báo về khách du lịch Hàn Quốc

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Các quốc gia trên thế giới đang tăng mức cảnh báo đối với du lịch Hàn Quốc và khuyến cáo người dân không nên đến Hàn Quốc vào lúc này. Cùng lúc đó, nhiều quốc gia cũng tiến hành các biện pháp hạn chế nhập cảnh đối với du khách Hàn Quốc.

Ngày 22/2/2020 (giờ địa phương), bộ Ngoại Giao Mỹ và Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) đã nâng cảnh báo du lịch Hàn Quốc lên cấp 2.

Cảnh báo này được đưa ra trong bối cảnh bùng phát dịch cúm COVID-19 tại quốc gia này vào những ngày gần đây.

CDC đặc biệt khuyến cáo người cao tuổi và người mắc bệnh mãn tính nên hủy hoặc hoãn kế hoạch du lịch Hàn Quốc và hạn chế việc đi lại không cần thiết.

Trước đó, khi dịch cúm COVID-19 bắt đầu tại Trung Quốc, Bộ Ngoại Giao đã ban hành cảnh báo du lịch cấp 1 (màu xanh) đối với Hàn Quốc. Tuy nhiên, hôm nay mức cảnh báo đã được nâng lên “màu vàng”, cảnh báo cấp 2.

Nội dung của cảnh báo này là “Exercise Increased Caution”, nghĩa là những du khách Mỹ đến Hàn Quốc phải đặc biệt cẩn trọng trong việc phòng dịch.

Các cảnh báo du lịch của Bộ Ngoại Giao Mỹ bao gồm 4 cấp:

Cấp độ 1 (cảnh báo màu xanh): cảnh báo phòng ngừa chung.
Cấp độ 2 (cảnh báo màu vàng): phải hành động, có những biện pháp tự phòng ngừa dịch bệnh khi đi du lịch đến các quốc gia cấp độ 2.
Cấp độ 3 (cảnh báo màu da cam): hạn chế du lịch.
Cấp độ 4 (cảnh báo màu đỏ): cấm du lịch đến các quốc gia này.

Sau Hồng Kông và Đài Loan, hôm nay Mỹ cũng đã thêm tên Hàn Quốc và Nhật Bản vào cấp độ cảnh báo vàng. Hiện có 70 quốc gia nằm trong nhóm cảnh báo này bao gồm cả Anh, Đức và Pháp…

Trong khi đó, mức cảnh báo với Trung Quốc là cảnh báo cấp cao nhất, mức độ 4 (cảnh báo màu đỏ).

Giải thích về lý do nâng cấp cảnh báo của mình, Bộ Ngoại Giao Mỹ cho biết: “Rất nhiều trường hợp nhiễm virus COVID-19 ở Hàn Quốc đã đi du lịch Trung Quốc hoặc các nước khác nhưng cũng có những báo cáo về việc dịch bệnh đang lây lan “liên tục” trong cộng đồng”.

Bộ Ngoại Giao Mỹ nhấn mạnh rằng “lây lan liên tục trong cộng đồng” có nghĩa là người dân Hàn bị nhiễm virus nhưng họ lại “không rõ bị lây nhiễm ở đâu và như thế nào.”

Cùng lúc đó, Đài Loan cũng nâng cấp độ cảnh báo đối với du lịch Hàn Quốc lên cấp độ 2. Cảnh báo du lịch của chính phủ Đài Loan bao gồm 3 cấp độ. Cấp độ 3, cao nhất, hiện đang áp dụng với Trung Quốc đại lục, Hông Kông và Macao. Lý do của việc nâng mức cảnh báo này là mối lo ngại về tình trạng lây lan nhanh chóng của dịch bệnh ở Hàn Quốc và Nhật Bản.

Sáng ngày 22/2/2020, kênh tin tức TV Chosun của Hàn Quốc cũng đưa tin một loạt hãng hàng không từ Đông Nam Á bao gồm Vietnam Airlines, Thai Airways… đã hủy các chuyến bay đến Hàn Quốc.

Vietnam Airlines đã thông báo hủy một số chuyến bay đến Incheon do dịch cúm virus COVID-19. Việc hủy chuyến bao gồm hầu hết các chặng bay mà người Hàn Quốc thường sử dụng như Hà Nội, Nha Trang và Đà Nẵng.

“Ban đầu, chúng tôi chỉ hủy và giới hạn những chuyến bay đến Trung Quốc, nhưng hiện tại Hàn Quốc cũng nằm trong vùng nguy hiểm”, hãng hàng không quốc gia Việt Nam cho biết.

Thai Airways cũng đã hủy một số chuyến bay tới Incheon và Busan trong tháng 3. Nhiều hãng hàng không Đông Nam Á khác không đăng tải thông báo hủy công khai nhưng cũng đã thông báo riêng đến hành khách hoặc các công ty du lịch đã đặt chuyến bay riêng.

Tuy nhiên các hãng hàng không cũng thông báo sẽ thu xếp một số chuyến bay để người Hàn Quốc ở nước ngoài trở về nước.

Các quan chức ngành hàng không cũng dự đoán rằng, khi sự lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc tiếp tục lan rộng thì số chuyến bay tới Incheon bị hủy sẽ còn tăng lên.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, một số quốc gia khác đã áp đặt những hạn chế nhập cảnh đối với các du khách đến từ Hàn Quốc.

Vào khoảng 19 giờ 55 phút tối ngày 22/2/2020 (giờ địa phương), hơn 130 hành khách người Hàn Quốc trên chuyến bay Korean Air KE957 đã hạ cánh xuống sân bay Ben Gurion ở thành phố Tel Aviv, Israel. Tuy nhiên số hành khách này đã bị cấm nhập cảnh vào Israel và được yêu cầu quay trở lại máy bay, bay về Hàn Quốc.

Động thái của chính phủ Israel dường như đã được quyết định sau khi 9 người Hàn Quốc gần đây tham gia cuộc hành hương đến Israel được xác nhận là dương tính với virus COVID-19.

Vài giờ trước khi chuyến bay Korean Air KE 957 hạ cánh xuống Israel, Hàn Quốc xác nhận có thêm 9 trong tổng số 77 người tham gia cuộc hành hương tới Israel dương tính với virus COVID-19, nâng tổng sổ ca nhiễm bệnh lên 18 người.

Trong đoàn hành hương này, có rất nhiều người đến từ tỉnh Gyeongbuk và đảo Jeju. Israel cũng cho biết đã cách ly 30 sinh viên Israel tham gia giao lưu với đoàn hành hương đến từ Hàn Quốc.

Truyền thông địa phương cũng cho biết các chuyến bay từ Hàn Quốc đến Israel sẽ bị hủy cho đến khi có thông báo mới.

Khi nhận được báo cáo vụ việc, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã ngay lập tức liên lạc với chính phủ Israel và Đại sứ quán Israel tại Seoul. Hàn Quốc nhấn mạnh rằng phía Israel không nên có những biện pháp quá đáng hoặc vô lý đối với người dân và du khách Hàn Quốc, như yêu cầu cấm nhập cảnh đổi với hành khách của chuyến bay KE95.

Bộ Ngoại giao bày tỏ sự hối tiếc về hành động này và kêu gọi sự hợp tác tích cực từ chính phủ Israel trong tương lai, không để xảy ra những bất tiện cho du khách Hàn Quốc mà không báo trước.

Phía Israel giải thích rằng các biện pháp này được thực hiện để ngăn chặn khả năng lây lan virus COVID-19 ở Israel. Tuy nhiên, Israel cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với Hàn Quốc về các biện pháp trong tương lai.

Trước đó, Israel đã áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách đến Trung Quốc (ngày 2/2), Singapore, Thái Lan, Hồng Kông và Ma Cao (ngày 18/2).

Tính đến ngày 22/2, theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, Israel mới chỉ ghi nhận duy nhất 1 trường hợp nhiễm virus COVID-19.

Hiện tại, công dân Israel có lịch sử du lịch Hàn Quốc sẽ phải tự cách ly 14 ngày.

Không có những biện pháp cực đoan như Israel, nhưng rất nhiều quốc gia khác cũng đã áp đặt những hạn chế đối với du khách đến từ Hàn Quốc.

Kiribati, một quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương đã xếp loại tám quốc gia, bao gồm Hàn Quốc, là quốc gia truyền nhiễm COVID-19 và áp đặt các hạn chế đối với du khách vào nước này.

Theo đó, Kiribati yêu cầu trước khi nhập cảnh vào quốc đảo này, du khách Hàn phải có lịch sử lưu trú ít nhất 14 ngày tại một quốc gia không có COVID-19. Thêm vào đó, du khách sẽ phải gửi bằng chứng xác nhận rằng họ không bị nhiễm COVID-19 trước khi nhập cảnh. Nếu không gửi hồ sơ xin nhập cảnh trước, du khách sẽ bị cấm nhập cảnh vào Karibati.

Kazakhstan cũng tiến hành giám sát y tế trong vòng 24 ngày đổi với những công dân nước này hoặc du khách nhập cảnh từ Hàn Quốc, Singapore và Nhật Bản.

Anh cũng khuyến cáo những người dân hoặc du khách nhập cảnh từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… phải thông báo qua đường dây nóng khẩn cấp nếu có biểu hiện ho, sốt… trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Có thể nói, đây là lần đầu tiên, thế giới đặt mức cảnh báo “nguy hiểm” đối với Hàn Quốc.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).