Khi mùa Giáng Sinh về ở Hàn Quốc, Myeongdong cùng với Hongdae, SinchonCity Hall nằm trong số những địa điểm lý tưởng nhất để cùng gia đình và bạn bè đi vui chơi mừng Đêm Chúa Giáng Sinh.

Bất kể sở thích của bạn là gì, Myeongdong luôn vẫn là nơi chỉ đến thôi đã thấy yêu ngay. Và dưới đây là 5 điều cực kỳ lý tưởng bạn có thể làm cùng bạn bè khi đến Myeongdong vào đúng đêm Giáng Sinh.

Khi bạn đến Myeongdong, đây là 10 quán ngon ở Myeongdong dành cho bạn. Và nhớ ghé TTHQ Lounge để được tư vấn du lịch miễn phí nhé!

1. Lễ hội ánh sáng

Chỉ riêng khu vực Myeongdong đã có 3~4 cây thông khổng lồ mừng Giáng Sinh, bao gồm cây thông ở City Hall, ở Lotte Duty Free và ở Shinsegae Duty Free. Bên cạnh đó mỗi gốc cây đều được trang trí với hàng ngàn chiếc đèn nhấp nháy như những vì sao.

https://www.youtube.com/watch?v=q3BaZVhy4as

Năm nay, 3 con đường Myeongdong Street, Myeongdong-gil và Myeongdong8ga-gil còn được tô điểm rực rỡ hơn với cả một bầu trời sao bằng hàng ngàn bóng đèn LED ở trên.

Trong bán kính 1km từ ga Myeongdong, bất cứ nơi nào bạn đặt chân đến đều rực rỡ ánh đèn mừng Giáng Sinh

2. Vui chơi và giải trí

Chúng ta đã quá quen với một Myeongdong là thánh địa mua sắm. Nhưng hóa ra, về mặt ăn chơi giải trí, Myeongdong cũng không kém cạnh bất kỳ một khu vui chơi giải trí có tiếng nào, nếu không muốn nói là tổng hợp của tất cả các nơi vui chơi giải trí.

Một vài ván đua xe ôtô với những máy chơi game của Nhật Bản? Đôi ván chơi ném bóng rổ cho giãn cơ? Muốn thử sức với các trò chơi thực tế ảo mạo hiểm? Đá bóng, bắn cung, bida, bowling…? Bạn không cần phải đón taxi để tham gia hết những trò chơi đó.

3. Ăn vặt và cà phê

Nếu chỉ tính riêng các nhà hàng đặc sản ở Hàn Quốc thì Myeongdong không thiếu món gì. Bạn thậm chí còn dễ dàng tìm được các nhà hàng đến từ các quốc gia khác ở ngay Myeongdong, trong đó có Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản…

Bên cạnh các nhà hàng là các quán hàng ăn vặt được tập trung bởi một “đội quân” xe hàng rong cực lớn và chuyên nghiệp hơn bất cứ nơi nào khác ở Hàn Quốc. 14~15h chiều hàng ngày bạn sẽ được chứng kiến đội quân này rầm rộ kéo xe hàng chạy bằng motor tập trung từ phía đối diện con đường lớn, băng qua đường để sang phố Myeongdong, chuẩn bị bán các đồ ăn vặt buổi tối.

Ở Myeongdong, các quán cà phê mọc san sát bên cạnh nhau, có chỗ 20m mới có một quán nhưng có nơi chỉ trong một tòa nhà có tới 2~3 quán thương hiệu khác nhau. Để cạnh tranh, những quán cà phê chủ đề ra đời, một trong những quán cà phê chủ đề gây ấn tượng rất lớn với du khách chính là Quán Cà phê Mèo, với đủ các chủng loại mèo.

4. Mua sắm

Ở Myeongdong, shopping không phải là áp lực mà là một cách giảm stress cực hữu hiệu. Khi ở nơi này nơi kia bạn còn tiếc đứt ruột với từng đồng bỏ ra mua đồ. Ở Myeongdong, bạn không thể kìm hãm được sự sung sướng khi đi shopping. Có quá nhiều thứ mà bạn muốn mua. Có quá nhiều thứ dễ thương. Có quá nhiều thứ mà bạn không thể tìm thấy ở những nơi khác. Và đó là lý do Myeongdong trở thành thánh địa mua sắm của thủ đô Seoul.

5. Đi nhà thờ

Đây là lý do cuối cùng khiến đêm Giáng Sinh của bạn ở Myeongdong trở nên tuyệt vời và đáng nhớ hơn bất kỳ nơi nào khác.

Sau tất cả những giây phút đẹp với lễ hội ánh sáng, những giây phút vui vẻ với những trò chơi hấp dẫn, những thỏa mãn vì ăn uống và mua sắm. Bạn được tận mắt chứng kiến không khí đón Giáng Sinh thiêng liêng ở Đại Thánh đường Myeongdong, nhà thờ Thiên Chúa lớn nhất, cổ nhất và mang nhiều dấu ấn lịch sử tôn giáo nhất ở Hàn Quốc.

Bạn không cần phải là người theo đạo để cảm nhận được vẻ đẹp của Đêm Chúa Giáng Trần ở nơi này… Chúc bạn và gia đình một đêm Giáng Sinh an lành!