Nam giới 30 tuổi Hàn Quốc tử vong sau khi đi du lịch Trung Quốc, đang tiến hành xét nghiệm virus corona

Nhiều người đọc

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn. Bài giảng ngữ pháp kèm theo từ vựng đa dạng và ví dụ trực quan.

20 đặc trưng văn hóa của Hàn Quốc

Những hình ảnh nào đặc trưng cho văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc, ngoài hanbok, kimchi, Hàn Quốc còn có những nét văn hóa nào?
TTHQ
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Theo tin mới nhất từ cơ quan y tế Hàn Quốc, một người đàn ông Hàn Quốc, 30 tuổi, cư trú tại quận Gwanak, Seoul (서울 관악구) đã gọi cấp cứu sáng ngày 18/2/2020 với các triệu chứng sốt và khó thở.

Tuy được đưa đến bệnh viện và được các bác sĩ tiến hành hồi sức cấp cứu, nhưng bệnh nhân đã tử vong vào 10:30 sáng cùng ngày.

Được biết, người này đã đi du lịch cùng gia đình đến tỉnh Hải Nam, Trung Quốc trong vòng 3 ngày vào tháng 1/2020. Đây cũng và vùng nhiễm dịch với 162 ca nhiễm và 4 ca tử vong.

Cơ quan y tế Hàn Quốc cho biết, tại thời điểm gọi cấp cứu, người này có những triệu chứng khó thở, có đặt nghi vấn viêm phổi nhưng cũng có thể là dấu hiệu của chứng suy tim. Hiện tại, cơ quan y tế đang chờ kết quả kiểm tra phản ứng với virus corona được tiến hành trong vòng 6 tiếng.

Gia đình của bệnh nhân gồm bố mẹ, chị gái và cháu cũng đang được các bác sĩ kiểm tra tại Viện nghiên cứu môi trường y tế Seoul (서울시 보건환경연구원).

Tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc có 31 ca nhiễm, trong đó có 9 ca đã xuất viện, 21 ca còn lại vẫn đang trong quá trình điều trị cách ly.

Các ca nhiễm mới số 29 ở Seoul và số 31 ở thành phố Daegu đều có tuổi cao, chưa xác định được nguồn lây vì không có lịch sử đi du lịch nước ngoài cũng như nằm trong lộ trình tiếp xúc với các ca nhiễm trước đó.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ YNA

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.