Netflix lại dính phốt, so sánh kimchi với tinh trùng làm dân Hàn nổi giận đòi tẩy chay!

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Dịch vụ xem video trực tuyến nổi tiếng thế giới Netflix đang khiến người Hàn Quốc tức giận khi ví von Kimchi, một món ăn đại diện cho “quốc hồn quốc tuý” của người Hàn Quốc với một hình ảnh mang tính dục.

Trong đoạn giới thiệu chính thức cho loạt phim được nhiều khán giả trẻ yêu thích mang tên Sex Education (Giáo Dục Giới Tính) mùa 2, một nhân vật đã nói “My cum tastes like Kimchi” (Tinh trùng của tao có mùi vị giống kimchi).

Khán giả Hàn Quốc đã phản đối dữ dội khi xem trailer này. Họ cho rằng Netflix đã cố ý phân biệt đối xử với người Hàn Quốc vì video giới thiệu trên kênh YouTube chính thức của Netflix dài 2 phút 25 giây, trong khi video trên kênh Netflix Korea được chỉnh sửa thành 20 giây.

Dưới trailer chính thức của Netflix, nhiều khán giả Hàn Quốc đã bình luận rằng:

  • Tại sao lại xoá câu thoại liên quan đến kimchi tại Hàn Quốc? Rõ ràng đây là hành vi phân biệt đối xử!
  • Đây là sự phỉ báng khi so sánh món ăn tiêu biểu của một dân tộc với tinh dịch.

Nhiều khán giả Hàn Quốc cũng đã “huỷ đăng ký” tài khoản trên Netflix và tuyên bố tẩy chay dịch vụ này trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, cũng có một bộ phận khán giả khác lại cho rằng đây chỉ là một câu nói đùa, không nên nghiêm trọng hoá vấn đề và phản ứng thái quá như vậy.

Trước đó, Netflix cũng đã nhiều lần dính phốt tương tự. Vào năm 2018, Netflix đã quảng cáo những bộ phim có vai diễn người da màu đến với những có cùng màu da và người da trắng sẽ nhận được hình ảnh giới thiệu các bộ phim có diễn viên da trắng đóng.

Một ví dụ điển hình cho việc này là người dùng da màu sẽ nhận được hình ảnh của Leonard Ouzts và Blaire Brooks (những diễn viên da màu). Điều đáng nói, họ đều là diễn viên có vai diễn rất nhỏ, hoặc rất nhạt nhòa trong bộ phim.

Cũng trong năm 2018, CEO Netflix là ông Reed Hasting đã sa thải Trưởng bộ phận quan hệ công chúng vì sử dụng từ “N” (tức “niggar” hay “nigger”, có ý nghĩa miệt thị người da đen) khi nói chuyện với nhân viên.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Naver News

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.