Chuẩn bị cho cuộc biểu tình lần thứ 6

  0
  41

  Thứ bảy, người Hàn Quốc lại rậm rịch chuẩn bị cho cuộc biểu tình lần thứ 6 (4/12)

  Như thường lệ, trung tâm của cuộc biểu tình vẫn là quảng trường Qwanghwamun, thủ đô Seoul; ngoài ra người dân trên toàn quốc cũng sẽ tham gia biểu tình tại 70 thành phố, địa phương khác.
  Tuy cảnh sát từ chối, nhưng Tòa án trung ương vẫn tiếp tục đứng về phía người dân khi lần lượt chấp nhận cho người dân đi tuần hành cách Phủ Tổng thống lần lượt từ 1km giảm xuống còn 400m, 200 và đến cuộc biểu tình hôm nay (3/12) chỉ cách cửa Phủ Tổng thống có 100m.

  bt

  Một địa điểm biểu tình khác dự kiến cũng sẽ tập trung đông dân chúng là khu vực trước cửa Tòa nhà quốc hội ở Yeouido. Tổng thống đã tuyên bố “để Quốc hội định đoạt số phận”; vì thế người dân Hàn Quốc tiếp tục biểu tình gây sức ép, yêu cầu Quốc hội phải đưa ra thời điểm chính xác khi nào Tổng thống sẽ từ chức. Tất nhiên bà Park sẽ không được từ chức dễ dàng, bà còn “nợ” người dân một cuộc họp báo để tường trình về các dự án liên quan đến người bạn thân Choi Soon-sil và nếu như tìm được bằng chứng rõ ràng thì Tổng thống cũng sẽ bị luận tội và bị bắt giam.

  Vào 7 giờ tối nay, những người tham gia biểu tình trên toàn quốc sẽ đồng loạt tắt đèn, nến biểu tình trong vòng 1 phút; những người tham gia giao thông cũng sẽ nhấn còi liên tục trong vòng 1 phút để hưởng ứng cuộc biểu tình.

  0/5 (0 Reviews)

  THAM GIA BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập nội dung bình luận!
  Vui lòng nhập họ và tên của bạn