Giết người vô cớ ở Gangnam

  0
  210

  Vào rạng sáng ngày 17/5, một người đàn ông 34 tuổi đã trốn trong nhà vệ sinh của quán karaoke và đâm chết một cô gái 20 tuổi không hề quen biết từ trước.

  Tên tội phạm này thậm chí là một sinh viên thần học, ban đầu hắn khai nhận là “Khi đi nhà thờ bị những người phụ nữ xung quanh coi thường nên cảm thấy căm ghét tất cả phụ nữ”. Chi tiết này ban đầu đã khiến giới trẻ Hàn Quốc nổ ra những cuộc tranh luận gay gắt về giới trên mạng xã hội; phái nữ thì lên tiếng chỉ trích, phẫn nộ phái nam, gọi nam giới Hàn Quốc là “한남충” , ý chỉ “Con trai Hàn Quốc là loài sâu bọ”. Ngược lại, nam giới Hàn Quốc lại chế giễu phái nữ là “김치녀”, kimchi vốn là biểu tượng cho ẩm thực Hàn Quốc nhưng khi kết hợp với “녀” (nữ) thì sẽ mang hàm ý hạ bệ, coi phụ nữ là phái tầm thường, không có đầu óc, suy nghĩ…
  Tuy nhiên, sau khi điều tra lại thì cảnh sát phát hiện rằng, tên tội phạm giết người ở Gangnam là kẻ tâm thần, đã từng khám tại khoa thần kinh tới 4 lần. Chi tiết này phủ nhận động cơ giết người là do “căm ghét phụ nữ” và cũng đặt ra một mối lo ngại mới rằng trong xã hội hiện nay có rất nhiều kẻ “tâm thần bất ổn”. Ngoài yếu tố di truyền, bị tâm thần bẩm sinh thì nhiều người Hàn Quốc do thất bại trong cuộc sống, kinh doanh; áp lực cạnh tranh..cũng nảy sinh nhiều biến chứng về tâm lí và dẫn tới những hành động bạo lực đột phát.

  Giới trẻ Hàn Quốc, đặc biệt là giới nữ bàng hoàng, lo lắng sau vụ án giết người vô cơ ở Gangnam, quận giàu nhất ở thủ đô Seoul. Họ tổ chức các buổi tưởng niệm và mang nến, gấu bống, viết những lời nhắn thương tiếc, xin lỗi…để xung quanh cửa ra số 10 ga Gangnam (tuyến tàu số 2). Thị trưởng thành phố Seoul cũng tuyên bố sẽ giữ gìn không gian này thành khu tưởng niệm cố định, như một lời nhắc nhở với những người đang sống, về trách nhiệm xây dựng một xã hội an toàn hơn nữa.

  Gangnam1

  Gangnam2

  Gangnam3

  Gangnam4

  Gangnam5

  0/5 (0 Reviews)

  THAM GIA BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập nội dung bình luận!
  Vui lòng nhập họ và tên của bạn