SK Telecom triển khai mạng LTE-Advanced thương mại đầu tiên của thế giới, nhanh gấp đôi LTE

  0
  226

  Nhà mạng SK Telecom ở Hàn Quốc hôm nay đã chính thức triển khai mạng LTE-Advanced (LTE-A) thương mại đầu tiên của thế giới. LTE-A là một cải tiến lớn của kết nối LTE.

  SK Telecom triển khai mạng LTE-Advanced thương mại đầu tiên của thế giới, nhanh gấp đôi LTE
  SK Telecom triển khai mạng LTE-Advanced thương mại đầu tiên của thế giới, nhanh gấp đôi LTE

  Nó có thể cung cấp tốc độ tải về lý thuyết lên đến 150Mbps (18,75MB/s) và tốc độ tải lên là 37,5Mbps (4,68MB/s), nhanh gấp đôi so với LTE và gấp 10 lần tốc độ của 3G. Trong thực tế, tốc độ download trên hạ tầng LTE-A của SK Telecom hoàn toàn có thể đạt mức 102-115Mbps (12,75 – 14,4MB/s).

  Hiện sóng LTE-A đã phủ khắp thủ đô Seoul và nhà mạng sẽ tiếp tục mở rộng nó sang 84 tỉnh thành khác của Hàn Quốc trong tương lai, còn giá cước thì vẫn giữ nguyên như chi phí sử dụng mạng LTE. Như vậy, Hàn Quốc đã đi trước thế giới một bước khi mà hiện nay nhiều quốc gia chỉ mới bắt đầu đưa vào sử dụng mạng LTE mà thôi.

  Trong thời gian tới, SK Telecom cũng sẽ ra mắt thêm 7 thiết bị tương thích với LTE-A, bắt đầu bằng chiếc Samsung Galaxy S4 LTE Advanced với hai tùy chọn màu đỏ và xanh dương (các màu khác sẽ có sau). Thiết bị này sử dụng SoC Snapdragon 800 bốn nhân, xung nhịp 2,3GHz, còn những thành phần cấu hình và hình dáng bên ngoài thì giống như Galaxy S4 bản bình thường. Và để tận dụng tốc độ cao nói trên, SK Telecom sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ truyền video Full-HD 1080p kể từ tháng 7. Đến tháng 8, họ sẽ tiếp tục ra mắt dịch vụ video shopping có thể truyền cùng lúc 6 kênh, ngoài ra còn có dịch vụ nghe nhạc có khả năng truyền nhạc FLAC.

  Video so sánh tốc độ của LTE và LTE-A:

  (Nguồn: Tinhte.vn)

  0/5 (0 Reviews)

  THAM GIA BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập nội dung bình luận!
  Vui lòng nhập họ và tên của bạn