Mới

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Mã văn hóa: Hangeul – Bảng chữ cái tiếng Hàn

Hangeul (한글) – Bảng chữ cái tiếng Hàn, niềm tự hào của dân tộc Hàn Quốc

Trong một cuộc khảo sát dư luận gần đây, nhân vật lịch sử mà người Hàn Quốc kính trọng nhất chính là Hoàng đế Sejong (ông trị vì từ năm 1418~1450) là vị vua đời thứ tư của triều đại Joseon.

Trong thời gian trị vì, ông đã tạo nên nghiệp tích sáng chói trên nhiều mặt như văn hóa, chính trị, ngoại giao và quốc phòng. Vì thế có thể gọi đây là thời kỳ hoàng kim của lịch sử Hàn Quốc.

Cho đến tận thế kỉ 15 khi vua Sejong lên ngôi, Hàn Quốc vẫn chưa có chữ viết riêng của mình, mọi văn tự đều phải sử dụng chữ Hán của Trung Quốc. Nhưng do việc học tiếng Hán rất khó nên nhiều người dân không biết chữ.

Trước tình cảnh đó, vua Sejong đã sáng tạo nên Hunminjeongeum (Huấn dân chính âm) – nghĩa là “âm đúng dạy cho bách dân”. Hệ thống Hunminjeongum này ngày nay còn được gọi là Hangul.

Ngày nay, sách Huấn dân chính âm Thế Tông ngự đế ghi chép lại nguyên lý sáng tạo và cách sử dụng của Hunminjeongeum đã được Unessco ghi nhận là di sản văn hóa ký tự của thế giới.

Cách đây vài năm, UNESCO cũng lập nên giải thưởng Sejong để tặng thưởng cho những người có công lớn trong việc đẩy lùi nạn mù chữ trên toàn thế giới. Trên đồng tiền mệnh giá 10.000 won của Hàn Quốc cũng in chân dung của vua Sejong và có những đường phố hay nhà văn hóa mang tên Sejong.

Ngày 09 tháng 10 là ngày kỉ niệm sáng lập ra bảng chữ cái tiếng Hàn (한글날) đã được chính phủ Hàn Quốc phê duyệt là một trong những ngày quốc lễ.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).