Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Nhằm đẩy nhanh tốc độ miễn dịch cộng đồng đến cuối năm 2021, chính phủ Hàn Quốc đang đưa ra một loạt những chính sách ưu đãi, khuyến khích người hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19.

Từ tháng 8/2021, không chỉ người dân Hàn Quốc và người nước ngoài cư trú hợp pháp, những người cư trú bất hợp pháp cũng có thể tiêm vắc xin COVID-19.

Chỉ cần mang theo hộ chiếu tới trung tâm y tế, lấy mã số quản lý tạm thời là có thể tiêm. Cơ quan phòng dịch Hàn Quốc khẳng định người bất hợp pháp sẽ không bị gặp bất lợi nào, như bị tra cứu về tình trạng cư trú bất hợp pháp, hay bị thông báo về cơ sở làm việc.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Tiếp đó, vào ngày 8/10/2021, Bộ Tư pháp Hàn Quốc tiếp tục ra thông báo, người nước ngoài cư trú bất hợp pháp nếu hoàn thành tiêm chủng đến hết ngày 31/12/2021 sẽ được miễn tiền phạt và hoãn áp dụng quy chế cấm nhập cảnh trở lại Hàn Quốc.

Theo như luật hiện hành, người bất hợp pháp nếu muốn tái nhập cảnh thì phải nộp phạt tối đa 30 triệu won, tuỳ theo thời gian cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc. Nếu không đóng tiền phạt, người bất hợp pháp sẽ bị cấm nhập cảnh từ 1 đến 10 năm.

Tuy nhiên, theo như chính sách khuyến khích tiêm chủng mới, người nước ngoài sau khi hoàn thành tiêm chủng đến hết năm 2021 sẽ tạm thời được miễn nộp phạt cũng như hoãn áp dụng quy chế cấm nhập cảnh trở lại Hàn Quốc.

Cần lưu ý, quy chế phạt sẽ vẫn áp dụng cho người nước ngoài bất hợp pháp chưa tiêm chủng, người nước ngoài bất hợp pháp phạm tội hình sự, người bị bắt trong các đợt truy quét, người bị sở cảnh sát bàn giao cho Cục Quản lý Xuất nhập cảnh.

Cách chứng nhận tiêm chủng

Người bất hợp pháp đã hoàn thành tiêm chủng đến hết ngày 31/12/2021 là người đã tiêm xong 1 mũi Janssen (Bỉ) hoặc 2 mũi của một trong các loại vắc xin như Pfizer/ Moderna/ AstraZeneca. Ưu đãi trên vẫn được áp dụng cho dù người nước ngoài chưa đủ 14 ngày sau khi hoàn thành tiêm chủng.

Khi muốn khai báo tự nguyện xuất cảnh, người nước ngoài cần nộp giấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng (백신접종 증명서). Nếu không thể đăng ký xác nhận trên ứng dụng chứng nhận điện tử 쿠브 của chính phủ, người nước ngoài có thể nộp giấy chứng nhận được phát tại các điểm tiêm phòng.

Sau khi hoàn thành tiêm chủng, người nước ngoài thực hiện Khai báo xuất cảnh online (자진출국 사전 신고제) hoặc tại sân bay để làm thủ tục hồi hương.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).