Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Người đàn ông Hàn Quốc tử vong sau khi đi du lịch Việt Nam, kết quả phản ứng âm tính với virus corona

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Vào sáng ngày 17/2/2020, một người đàn ông Hàn Quốc, 40 tuổi, nhập cảnh tại sân bay Gimhae sau chuyến du lịch Việt Nam.

Ngay sau khi vừa xuống máy bay, người đàn ông này đã có các triệu chứng tức ngực, khó thở và được đưa đến phòng cấp cứu của Viện y tế Busan tại quận Yeonje (부산 연제구 부산의료원) nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Vì bệnh nhân vừa trở về từ Việt Nam, cũng là một quốc gia nhiễm bệnh nên Viện y tế Busan ngay lập tức phải đóng cửa và hơn 10 người tiếp xúc với bệnh nhân, gồm cảnh sát và nhân viên y tế đã được xử lý cách ly.

Sau 6 tiếng chờ kết quả xét nghiệm, các bác sĩ của Viện y tế Busan tuyên bố người đàn ông này có phản ứng âm tính với virus corona, nguyên nhân tử vong được chuẩn đoán là nhồi máu cơ tim.

Viện y tế Busan đã hoạt động trở lại và đội ngũ nhân viên y tế cũng được dỡ bỏ lệnh cách ly từ 2 giờ chiều ngày 17/2/2020.

Trong một diễn biến khác, ca nhiễm số 29 mới được phát hiện là bệnh nhân lớn tuổi (82 tuổi) và cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được nguồn lây vì bệnh nhân không hề đi du lịch nước ngoài, cũng không tiếp xúc với những người đã nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, trước khi được chuẩn đoán nhiễm virus corona, bệnh nhân đã sinh hoạt tự do trong nhiều ngày. Thậm trí trước khi được chuyển điều trị cách ly tại Bệnh viện trường Đại học Seoul, bệnh nhân đã từng điều trị trong suốt 14 tiếng tại Bệnh viện Anam, trường Đại học Korea (고려대학교 안암병원).

Hiện nay, phòng cấp cứu của bệnh viện này đã tạm thời đóng cửa, toàn bộ bác sĩ và y tá của bệnh viện cũng đang tự cách ly tại nhà.

Để tăng cường công tác kiểm dịch, cơ quan y tế Hàn Quốc sẽ xét nghiệm virus corona đối với tất cả những bệnh nhân nhập viện vì viêm phổi chưa rõ nguyên nhân, bất chấp người đó có lịch sử du lịch nước ngoài hay không.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).