Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Người Hàn Quốc và áp lực công việc

회사에 늦는다고 연락해야
Phải gọi điện đến công ty báo đến muộn…

Đó là lời cuối cùng của người đàn ông bị tử nạn vì kẹt giữa cửa tàu điện ngầm và cửa an toàn (Screen Door) tại ga sân bay Gimpo tuần trước tại Hàn Quốc.

Vụ tai nạn ban đầu được phán đoán do cảm biến tự động của cửa tàu điện ngầm bị lỗi, khiến hệ thống báo hoạt động bình thường trong khi có người mắc kẹt ở cửa. Tuy nhiên theo như lời các nhân chứng, chính nạn nhân vì sợ xuống qua ga đã cố mở cửa tàu điện ngầm, cuối cùng bị kẹt và bị tàu kéo đi (trong tình trạng bị ép giữa cửa tàu điện ngầm và cửa kính an toàn) hơn 7m.

Vụ tai nạn thương tâm khiến người dân Hàn Quốc không khỏi ngậm ngùi và xót xa. Giá như nạn nhân chấp nhận đi lỡ một bến tàu? Giá như nạn nhân không cố mở cửa tàu điện ngầm? Và sức ép công việc căng thẳng đến mức nào mà cho đến tận lúc bị dập hết nội tạng, gãy hết xương nhưng nạn nhân vẫn chỉ lo đi làm muộn?

screen-shot-2016-10-25-at-5-00-43-pm

Hàn Quốc đang lâm vào vết xe đổ của Nhật Bản, người lao động làm việc quá nhiều và công việc trở thành gánh nặng lớn, chi phối phần lớn quỹ sinh hoạt trong tuần của họ. Theo thống kê, thời gian làm việc trung bình của một người lao động Hàn Quốc trong năm 2015 là 2.113 giờ, nhiều hơn 347 giờ so với bình quân của 34 nước OECD là 1.766 giờ.

Kết quả này cho thấy, số ngày làm việc một năm của người lao động Hàn Quốc nhiều hơn bình quân các nước OECD 43 ngày (tính theo mức chuẩn là mỗi ngày tám tiếng). Nếu trung bình mỗi tháng làm việc 22 ngày thì người Hàn Quốc làm việc nhiều hơn bình quân các nước OECD gần hai tháng.

Vụ tai nạn khiến những người dân Hàn Quốc đặt lại câu hỏi thế nào là hạnh phúc? Sau khi công nghiệp hóa phát triển nhanh chóng vào thập kỷ 60 thế kỷ trước, người Hàn Quốc bắt đầu có một cuộc sống hết sức bận rộn. Họ phải hy sinh thời gian ở cùng với gia đình và bạn bè để làm thêm ngoài giờ, từ đó mất đi một phần cảm giác hạnh phúc.

Vậy, liệu làm việc để có một vị trí hay mua được một ngôi nhà ưng ý có phải là mục tiêu cuối cùng hay không? Việc kiếm được nhiều tiền không phải là sai, nhưng vì điều đó mà hy sinh các giá trị khác, ví dụ như bỏ qua các mối quan hệ xã hội và không chú ý tới cảm giác thỏa mãn tâm lý, thì nó lại thành vấn đề.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).