Người nông dân Hàn Quốc làm giàu nhờ Internet

0
173
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Để giúp người nông dân Hàn Quốc chủ động trong việc tìm nguồn tiêu thụ, chính phủ Hàn Quốc luôn tích cực hướng dẫn và hỗ trợ người nông dân sử dụng Internet. Hàng tuần, chính quyền địa phương đều cử kỹ thuật viên xuống giảng dạy người nông dân phương thức bán hàng qua Internet.

Có những nông trại còn được hỗ trợ lập trang web miễn phí, nhờ vậy mà người nông dân có thể quảng cáo và cập nhật thường xuyên về hình ảnh của nông trại mình. Họ không chỉ đăng ảnh thành phẩm mà còn ghi lại hình ảnh của cây trồng từ lúc mới gieo hạt, quy trình tưới bón cho đến lúc cây nở hoa, ra quả để người tiêu dùng theo dõi được sản phẩm một cách chi tiết nhất.

Cùng với sự phát triển của smartphone, ngày nay chỉ với chiếc điện thoại di động, người nông dân có thể giới thiệu sản phẩm mới cũng như kiểm tra các đơn hàng trên web, blog, thậm chí cả Facebook và Twitter ở bất kỳ nơi nào và bất kỳ lúc nào. Theo thông kê của một số nông trại, khoảng 95% doanh thu có được là nhờ các giao dịch trực tuyến.

hoc1
Screen Shot 2015-07-22 at 오후 4.58.40
Screen Shot 2015-07-22 at 오후 5.20.34
Một trang web giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của một nông trại Hàn Quốc

XEM THÊM: Từ 2020 Hàn Quốc sẽ phổ cập Internet tốc độ cao tới 100% dân số

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn