Bắt đường dây làm bằng lái xe Việt Nam giả tại Hàn Quốc

Nhiều người đọc

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

Giới thiệu 42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn, kèm theo từ vựng và ví dụ trực quan.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Đừng bao giờ nghĩ bạn có thể làm bằng giả, dùng bằng giả ở Hàn Quốc. Tất cả chỉ là vấn đề thời gian. Và hệ luỵ là những người Việt có bằng thật, sau này muốn đổi bằng cũng sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Hệ luỵ nghiêm trọng hơn nữa là người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc, từ lao động, cô dâu cho đến sinh viên sẽ luôn bị chính quyền sở tại nghi ngờ trong mọi hoạt động.

⇢ Các bài có liên quan tới giao thông:

부산경찰청 국제범죄수사대는 페이스북 등 SNS에 ‘한국 운전면허증으로 교환할 수 있는 베트남 면허증’을 광고하면서, 위조한 ‘베트남 운전면허증’을 알선한 피의자 5명과 이들에게서 받은 베트남 운전면허증을 국내 운전면허증으로 교체 발급받은 피의자 26명을 검거해 1명을 구속, 30명을 불구속했다.

Đơn vị điều tra tội phạm quốc tế của cảnh sát Busan đã điều tra 5 người đăng quảng cáo trên mạng xã hội, nhóm này hứa sẽ giúp người Việt Nam sống tại Hàn Quốc làm bằng lái xe giả tại Việt Nam, sau đó đổi sang bằng lái Hàn Quốc. Ngoài ra cảnh sát cũng điều tra 26 người, bắt giữ 1 người, điều tra không giam giữ 30 người Việt Nam đã chi tiền mua bằng lái giả của nhóm người trên trong thời gian qua.

Người Việt và đường dây làm bằng lái xe giả tại Hàn Quốc

위조알선책 A씨(28세, 남) 등 5명은 2014년 9월부터 페이스북, 잘로(베트남SNS) 등 SNS에 ‘베트남<⇢ 한국 면허증 교체’, ‘여러 번 시험을 쳤는데 불합격한 사람’, ‘직장 때문에 시간이 없고 공부할 시간과 시험치러 갈 시간 없는 사람’, ‘필기시험이나 실기시험에 어려움이 있는 사람’, ‘한국 운전면허증을 지원해줍니다’, ‘100% 진짜 한국 운전면허증 보증’ 등의 게시글로 광고했다.

Đối tượng A (nam, 20 tuổi) từ tháng 9/2014 đã đăng quảng cáo trên Facebook, Zalo với nội dung: Đổi bằng lái xe Hàn Việt, dành cho người thi mãi vẫn trượt bằng lái xe, dành cho người không có thời gian học thi lấy bằng, dành cho người khó khăn khi thi thực hành và lý thuyết, giúp đỡ bạn lấy bằng lái xe Hàn Quốc, bảo đảm đỗ 100%.

Người Việt và đường dây làm bằng lái xe giả tại Hàn Quốc

이를 보고 연락한 베트남인들에게서 위조에 필요한 여권, 외국인등록증, 증명사진 등과 함께 70~100만원을 받고 베트남에서 위조한 베트남 운전면허증을 택배로 전달했다.

Những người Việt Nam đọc quảng cáo, liên lạc với đối tượng này sẽ gửi hộ chiếu, thẻ người nước ngoài, ảnh chứng minh và chuyển khoản từ 700.000 KRW đến 1.000.000 KRW để chi trả cho dịch vụ làm bằng giả tại Việt Nam và sau đó nhận bằng qua đường bưu điện.

베트남인 B씨(28세, 남, 외국인근로자) 등 26명은 알선책에게 돈과 관련 서류를 카카오톡 등 메신저로 보내고, 위조한 면허증을 받아 운전면허시험장에 제출해 ‘한국 운전면허증’으로 교체 발급받았다.

Đối tượng B (nam, 28 tuổi) và hơn 26 người Việt khác sẽ chuyển khoản, gửi hồ sơ qua Kakaotalk và sau đó mang bằng giả tới trung tâm sát hạch lái xe ở Hàn Quốc để đổi giấy phép lái xe của nước này.

Người Việt và đường dây làm bằng lái xe giả tại Hàn Quốc

현행 도로교통법은, 외국인도 국내 운전면허증을 획득하기 위해서는 국내인과 동일한 시험절차를 거쳐야 한다.
하지만 국내면허로 인정하는 외국의 면허증이 있으면 바로 교환하여 발급 가능하다. 베트남은 ‘국내면허 인정국가’ 136개국 중 하나이기 때문에 베트남 면허증이 있으면 별도 취득 절차 없이 곧바로 교체 발급 가능하다. 이들은 이 점을 이용한 것이다.

Theo quy định hiện hành, Việt Nam là một trong 136 quốc gia ký thỏa thuận với Hàn Quốc cho phép đổi ngang bằng lái xe khi công dân quốc gia đó sống tại Hàn Quốc mà không cần thi sát hạch hay các quy trình khác. Đây chính là kẽ hở để các đối tượng làm bằng giả và sau đó đổi bằng lái xe dễ dàng tại Hàn Quốc.

이들은 치밀한 범행을 위해, 운전면허시험장에 반납한 위조된 ‘베트남 운전면허증’이 탄로날 것에 대비해 베트남행 비행기표도 함께 택배로 전달했다. 운전면허시험장에 베트남으로 돌아가는 비행기표를 제시하면 베트남에 돌아가 운전할 수 있도록 보관 중인 베트남 면허증을 돌려준다. 이렇게 돌려받은 면허증을 폐기해 증거를 인멸하기도 했다.

Tinh vi hơn, để đề phòng nguy cơ bị phát giác, nhóm này còn tư vấn cho khách nộp cả vé máy bay về Việt Nam lên trung tâm sát hạch lái xe ở Hàn Quốc. Nếu có vé máy bay thì trung tâm sẽ không thu bằng mà trả lại bằng để người đăng kí có thể lái xe tại Việt Nam. Như vậy, sau khi nhận được bằng lái xe Hàn Quốc (thật) được đổi dựa trên hồ sơ bằng giả thì nhóm này lập tức tiêu huỷ bằng giả.

반환하면서 앞서 발급한 한국 면허증을 회수하지 않기 때문에 베트남 면허증을 폐기한 후에도 계속 국내에서 운전할 수 있었다. 제도개선이 필요한 부분이다.

Do các trung tâm không thu lại bằng lái Hàn Quốc khi trả bằng lái Việt Nam nên 26 người này vẫn có thể tiếp tục sử dụng sử dụng bằng lái Hàn Quốc.

부산경찰은 현재 베트남에 있는 유통총책에 대해 지명수배 및 인터폴 국제공조수사 요청하고 국내에 이런 수법으로 발급받은 면허증이 더 있는지 계속 수사를 하고 있다.그리고 이번 사건에서 드러난 외국 운전면허증 교체발급제도 관련 문제점(외국 운전면허증 진위 확인 강화, 교체 후 회수·반환)을 도로교통공단에 제도개선을 요청할 예정이다.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết họ đã liên lạc với Interpol để điều tra các đồng phạm tại Việt Nam. Ngoài ra, họ cũng khuyến cáo cơ quan quản lý giao thông đường bộ Hàn Quốc, phụ trách về vấn đề bằng lái, điều chỉnh sách kẽ hở trong việc đổi bằng lái.

XEM THÊM: Thi bằng lái xe ở Hàn Quốc từ năm 2017 sẽ khó hơn

Nguồn: MSN

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.