Nguồn gốc nghệ danh của sao

0
382

Đa số các thần tượng đều sử dụng tên thật khi bước vào làng giải trí, nhưng cũng có một số ngôi sao lại lấy nghệ danh do công ty quản lý đặt để gây ấn tượng hơn với người hâm mộ.

thongtinhanquoc-nguon-goc-nghe-danh-cua-sao(1)

Maknae của nhóm B.A.P là Zelo cũng là người duy nhất sử dụng nghệ danh trong nhóm. Tên thật của anh chàng là Choi Junhong nhưng chàng rapper kiêm dancer tài năng này lấy nghệ danh Zelo được xuất phát từ thần thoại Hy Lạp La Mã. Được biết Zelo bắt nguồn từ chữ Zelus một vị thần tượng trưng cho sự cạnh tranh trong số 12 vị thần trên đỉnh Olumpus.

thongtinhanquoc-nguon-goc-nghe-danh-cua-sao(2)

Tên thật của siêu sao Bi (Rain) là Jung Hi Joon mà anh vẫn dùng khi tham gia diễn xuất. Thật ra khi mọi người nói rằng lúc xem Bi nhảy, những điệu nhảy của anh toát lên một cảm xúc vừa lôi cuốn vừa buồn bã. Từ “bei” trong tiếng Trung có nghĩa là nỗi buồn và trong tiếng Hàn thì chữ “bi” có nghĩa là mưa, được phát âm giống từ “bei”. Vì thế mà nhiều người khá ngạc nhiên khi biết nghệ danh của Bi xuất phát từ nỗi buồn.

thongtinhanquoc-nguon-goc-nghe-danh-cua-sao(3)

Cái tên Se7ven vốn nghe rất hay nhưng cội nguồn của nghệ danh này lại xuất phát từ một sự việc rất ngộ nghĩnh và thú vị mà ít ai ngờ tới. Theo như một diễn đàn của người hâm mộ, YG không thể quyết định được nghệ danh của Choi Dong Wook. Cho đến khi mọi người cùng đi ăn tại một nhà hàng và khi họ nhìn xuống một cái đĩa có 7 miếng kim chi, ngay lập tức cái tên Se7ven ra đời và đi theo anh suốt cuộc đời. Ngoài ra, con số may mắn ở Hàn quốc cũng là con số 7 thì thế mà Se7ven muốn sẽ có nhiều may mắn trong sự nghiệp ca hát của mình.

thongtinhanquoc-nguon-goc-nghe-danh-cua-sao(4)

T.O.P là nghệ danh được Se7ven đặt cho anh chàng rapper lạnh lùng đẹp trai của nhóm Big Bang. Nhưng trước đó là cả một câu chuyện bi hài. Trước khi cái tên T.O.P ra đời, chủ tịch YG là Yang Hyun Suk định đặt cho anh cái tên Mark vì đó là tên của một tay chơi ghita mà ông rất thích. Khi T.O.P phát hiện ra người tên Mark đó từng dính vào một vụ việc bê bối đáng xấu hổ là tàm tắc nhà vệ sinh tại một bữa tiệc nhà người bạn, anhc hàng kiên quyết đổi một cái tên khác. Sau đó, Se7ven đột nhiên nghĩ ra cái tên T.O.P và đó chính là lúc nghệ danh của anh ra đời.

thongtinhanquoc-nguon-goc-nghe-danh-cua-sao(5)

Tên thật của BoA là Kwon Bo Ah và nghệ danh của cô nàng cũng là Boa. Các fan thường quan niệm nghệ danh viết tắt của BoA nghĩa là Beat of Angel hoặc Beat of Asia. Có lẽ đó lại là một cái tên đầy ý nghĩa và tốt đẹp nhất của nữ hoàng Kpop châu Á.

Nguồn: Kpop

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn