Nhà thờ Myeongdong, bảo tàng Công giáo

0
52

Nhà thờ Myeongdong (tiếng Hàn: 명동대성당, từ Hán – Việt: Đại Thánh đường Myeongdong) là nhà thờ lâu đời nhất và nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

Nhà thờ Myeongdong được xây dựng vào ngày 29/5/1898. Trước đó, vào năm 1784, Đại Thánh đường Myeongdong là nơi tập trung đầu tiên của cộng đồng Công giáo Hàn Quốc.

Thời Joseon, đạo Thiên Chúa đặc biệt bì kỳ thị và chính quyền tìm mọi cách để tiêu diệt những người truyền bá đạo này vào Hàn Quốc. Những người truyền giáo bị đánh đập dã man hoặc tử hình. Hiện tại trong nhà thờ Myeongdong đang lưu trữ những hình ảnh và tượng của những người Hàn Quốc đầu tiên được phong thánh (tử vì đạo).

Trong suốt chiều dài lịch của mình, nhà thờ Myeongdong không chỉ gắn với tôn giáo nói riêng. Nơi này còn trở thành căn cứ của phong trào dân chủ Hàn Quốc những năm 1970 ~ 1980.

Nhà thờ này nằm ngay cạnh phố mua sắm Myeongdong nổi tiếng nhất thủ đô Seoul. Vào dịp Giáng Sinh, nhà thờ Myeongdong nói riêng và khu mua sắm Myeongdong là địa điểm đẹp nhất và thú vị nhất để dạo chơi cùng bạn bè. Vì thế, nếu có dịp đến Myeongdong, bạn hãy dành thời gian để ghé thăm nhà thờ. Vẻ đẹp của  nhà thờ Myeongdong không chỉ nằm ở kiến trúc với những bức tường được xây bằng gạch nung đặc trưng. Nơi này còn là bảo tàng về lịch sử hình thành đạo Thiên Chúa ở bán đảo Triều Tiên.

Xem bài hướng dẫn du lịch 1 ngày ở Myeongdong và bài giới thiệu 10 quán ăn ngon bổ rẻ ở Myeongdong.. Và mời các bạn ghé qua TTHQ Lounge ở Myeongdong để được tư vấn du lịch và mua sắm miễn phí.

Xem thêm nhiều ảnh đẹp về nhà thờ Myeongdong tại đây.

Hướng dẫn đi đến Đại Thánh đường Myeongdong ở quận Junggu, thủ đô Seoul
Tên tiếng Hàn명동대성당
Địa chỉ서울 중구 명동길 74
Điện thoại(+82) 02-774-1784
Websitehttp://www.mdsd.or.kr/
Hướng dẫn đi lạiTừ ga tàu điện Myeongdong (명동역) trên đường tàu số 4 , cửa ra số 10, đi bộ 80m đến ngã tư thì rẽ trái, đi tiếp 380m đến ngã tư thì rẽ phải và đi thêm 100m nữa là đến nhà thờ.
Bản đồhttp://dmaps.kr/77ahj
Nhà thờ Myeongdong
Tại sao bài viết này có nhiều màu?

Link trong các bài viết của TTHQ được phân loại màu theo chuyên mục: Du lịch, Du học, Tiếng Hàn, Văn hóa, Lịch sử, Cộng đồng và các đường link chưa phân loại.

Với cách phân loại này, nếu bạn đang đọc các bài về Mùa xuân mà thấy tên các loài hoa được mã màu như thế này, có nghĩa là nếu nhấn vào bạn sẽ được xem thêm các bài từ vựng tiếng Hàn về tên gọi các loài hoa.

Hoặc đang xem bài viết về các phong trào dân chủ ở Hàn Quốc và nhấn vào link các trường đại học bạn sẽ được xem thêm các bài viết trong mục Du học ở Hàn Quốc…

Bằng cách mã màu như thế này, TTHQ muốn cung cấp thêm cho các bạn nhiều thông tin quý báu liên quan đến bài viết mà bạn đang đọc bằng trải nghiệm trực quan. Đồng thời giúp bạn tìm được những thông tin liên quan nhanh hơn.

Bạn thấy những thay đổi này có giúp ích gì cho bạn không? Nhớ gửi cảm nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé 🙂

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn