You dont have javascript enabled! Please download Google Chrome!
12.3 C
Seoul
Tuesday, March 31, 2020

Nhật Bản dẹp tượng thiếu nữ hoà bình của Hàn Quốc

Phải đọc

Virus viêm phổi COVID-19: Những thông tin cần biết & Hướng dẫn cách phòng trị lây nhiễm

Đã có 2.012 người chết và 75.211 ca lây nhiễm virus viêm phổi Corona mới (COVID-19) có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc

Virus COVID-19: 6 tin đồn gây hoang mang đang lan truyền trên MXH & lời giải đáp

Cùng với sự phát tán của đại dịch virus Vũ Hán thì sự...

COVID-19: 2 bản đồ lây nhiễm & lộ trình của bệnh nhân cần thiết cho người ở Hàn Quốc

Với tình hình dịch cúm Corona đang diễn biến ngày càng phức tạp...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...
Paradise Casino (2020)

Trong lúc mối quan hệ Hàn Quốc- Nhật Bản đang căng thẳng cực độ, Nhật Bản vừa có động thái mới nhất sau khi tuyên bố loại Hàn Quốc khỏi Danh sách trắng ngày 2/8.

Tại Nhật Bản đang tổ chức Lễ hội nghệ thuật mang tên Achi Triennale 2019. Lễ hội này vừa khai mạc vào ngày 1/8 và kéo dài đến ngày 14/10.

⇢ Theo dòng sự kiện:

Đây là một lễ hội quốc tế với hơn 90 cá nhân và đoàn nghệ sĩ từ nhiều nơi trên thế giới sẽ tham gia đóng góp các tác phẩm trên nhiều mảng: mĩ thuật, nghệ thuật sắp đặt, biểu diễn trong các bảo tàng, nhà hát và đường phố của thành phố Nagoya và thành phố Toyota.

Nhật Bản dẹp tượng thiếu nữ hoà bình của Hàn Quốc
Nhật Bản dẹp tượng thiếu nữ hoà bình của Hàn Quốc

Có nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc cũng đóng góp tác phẩm trong Lễ hội Achi Triennale 2019. Trong đó, phía Hàn Quốc trưng bày tượng Thiếu nữ hoà bình. Thiếu nữ hòa bình là bức tượng đồng hình cô gái Hàn Quốc trong trang phục truyền thống hanbok với nét mặt trong trẻo, lạnh lùng tượng trưng cho những phụ nữ bị ép mua vui cho lính Nhật trong Thế chiến II.

Nhật Bản dẹp tượng thiếu nữ hoà bình của Hàn Quốc

Vào ngày 2/8, thị trưởng thành phố Nagoya trong khi đến thăm triển lãm nghệ thuật Achi Triennale 2019. Khi nhìn thấy bức tượng, vị thị trưởng người Nhật phát biểu: Để bức tượng ở triển lãm này sẽ khiến thế giới hiểu lầm là toàn bộ nước Nhật chấp nhận bức tượng này. Tại sao chúng ta phải bỏ tiền ra để triển lãm nó ở đây?

Nhật Bản dẹp tượng thiếu nữ hoà bình của Hàn Quốc

Thị trưởng thành phố Nagoya còn viện lý do: Có nhiều người dân Nhật Bản còn doạ đến đốt tượng nên phải thu hồi để đảm bảo an toàn cho toàn bộ cuộc triển lãm.

Ông cũng cho biết: Bản thân từ nô lệ tình dục đã không thể chấp nhận được.

Nhật Bản dẹp tượng thiếu nữ hoà bình của Hàn Quốc

Cụm từ phụ nữ bị ép mua vui cho lính Nhật trong Thế chiến II trong tiếng Nhật được gọi là phụ nữ giải khuây hoặc phụ nữ an ủi (위안부), chỉ những người phụ nữ bị bóc lột và phải làm việc như nô lệ tình dục trong các nhà thổ do quân Nhật thiết lập.

Khác với những hành vi hiếp dâm trong chiến tranh, đây có thể coi là một hình thức bạo lực tình dục có hệ thống do Nhà nước đóng vai trò chủ đạo, bắt ép phụ nữ của các thuộc địa nhằm cung cấp nô lệ tình dục cho các quân nhân. Trong lịch sử chưa từng có một quốc gia hay thể chế nào lại thiết lập hẳn một hệ thống cưỡng chế, cung cấp phụ nữ làm nô lệ tình dục phục vụ các quân nhân như đế quốc Nhật đã làm.

Những người Nhật theo chủ nghĩa dân tộc thượng đẳng còn cho rằng những phụ nữ an ủi này đã chủ động bán dâm nên không cần phải xin lỗi, bồi thường.

Người dân Hàn Quốc vô cùng phẫn nỗ khi biết được tượng thiếu nữ hoà bình đã bị thu hồi tại triển lãm nghệ thuật Achi Triennale 2019. Họ cho rằng Nhật Bản rất vô lý khi can thiệp tới một triển lãm nghệ thuật có tầm cỡ thế giới như vậy. Hiện tại, các nghệ sĩ Hàn Quốc tham gia lễ hội này đã tuyên bố: yêu cầu thu hồi toàn bộ tác phẩm của họ tại triển lãm.

XEM THÊM:

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn

Tin mới đăng

220.000 chữ ký kiến nghị Chính phủ điều chỉnh lại Luật Minsik

Ngày 11/9/2019, cậu bé Kim Min Sik (김민식) bị ô tô đâm phải ở khu vực gần...

Chủ phòng chat tiến sĩ: “Cảm ơn vì đã ngăn chặn cuộc sống ác độc của tôi!”

Vụ phòng chat sex với quy mô lớn được thực hiện qua ứng dụng nhắn tin Telegram hiện đang gây rất nhiều...

Tranh cãi Đại học Y khoa Yonsei yêu cầu thi offline tại trường giữa mùa dịch

Lo ngại sự lây lan của virus, nhiều trường đại học ở Hàn Quốc đã quyết định hoãn nhập học và cho...

COVID-19: Châu Âu đau đớn vì lựa chọn “Ai được sống & Ai phải chết”

Ngay lúc này, khi chúng ta có thể “ở nhà”, thì ngoài kia là những giọt nước mắt...

Vụ “Phòng chat thứ n”: Mức án gây bất bình, thẩm phán yêu cầu xem xét trưng cầu ý dân

Sau những phát ngôn gây phẫn nộ quần chúng của các nghị sĩ Quốc hội, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.