Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

6 Món đồ phải mang theo khi du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì luôn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Để có chuyến du lịch hoàn hảo, các bạn cần đọc kĩ nhưng thông tin dưới đây nhé!

⇢ Một số loại thực phẩm bị cấm mang theo khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, hãy kiểm tra đồ mang theo để không bị phạt tới 200 triệu VND nhé.

XEM THÊM: Hướng dẫn kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8

1. Túi đựng giấy tờ quan trọng

Bạn nên chụp ảnh hoặc scan lại hộ chiếu, giầy tờ tuỳ thân để có ảnh đối chứng trong trường hợp bị thất lạc. Đặc biệt nếu đi với người lớn tuổi thì nên chuẩn bị thêm tờ giấy có ghi địa chỉ khách sạn, số điện thoại liên lạc. Trong trường hợp bị lạc nhau thì đây sẽ là cách nhanh nhất để tìm thấy người thân của bạn đấy!

XEM THÊM: Hướng dẫn xử lý tình huống bị mất hộ chiếu ở Hàn Quốc

6 Món đồ phải mang theo khi du lịch Hàn Quốc

2. Ổ cắm đa năng

Điện sử dụng ở Hàn Quốc là 220V và các loại ổ cắm thông thường là ổ cắm 2 chấu tròn. Vì vậy bạn nên mang theo cả ổ cắm trung gian đa năng để có thể sử dụng trong mọi tình huống.

Trong trường hợp không mang, bạn có thể mượn ổ cắm này tại lễ tân khách sạn (có những khách sạn yêu cầu đặt cọc khi mượn).

6 Món đồ phải mang theo khi du lịch Hàn Quốc

3. Thuốc

Vấn đề sức khỏe vô cùng quan trọng vì thế không chỉ riêng Hàn Quốc mà khi đi du lịch đến bất cứ nơi đâu bạn cũng nên chuẩn bị một số thuốc hợp với mình như: thuốc tiêu hoá, đau đầu, đau bụng, phế quản…

⇢ Nếu phải mua thuốc ở Hàn Quốc thì đây là danh sách tên một số loại thuốc phổ biến bằng tiếng Hàn dành cho bạn.

6 Món đồ phải mang theo khi du lịch Hàn Quốc

4. Mũ và ô

Nếu đi du lịch Hàn Quốc vào mùa hè (tháng 6 đến tháng 9), bạn nên mang theo mũ đội tránh nắng khi đi tham quan ngoài trời. Ở Hàn Quốc mùa này trời hay mưa bất chợt vì vậy bạn nên mang theo ô (loại xếp gọn) đề phòng trường hợp cần dùng.

6 Món đồ phải mang theo khi du lịch Hàn Quốc

5. Giày thể thao

Người Hàn Quốc sử dụng phương tiện giao thông chính là xe bus, tàu điện ngầm. Việc đi bộ chuyển từ ga này sang ga kia cũng như đi tham quan các điểm du lịch sẽ đòi hỏi một đôi chân dẻo dai. Bạn nên mang sandal hoặc giày thể thao để di chuyển cho thoải mái nhé!

6 Món đồ phải mang theo khi du lịch Hàn Quốc

6. Đồ vệ sinh cá nhân

Đề phòng khách sạn không trang bị, bạn nên mang theo kem đánh răng, bàn chải, lược, dao cạo dâu để chủ động trong thời gian ở Hàn Quốc.

6 Món đồ phải mang theo khi du lịch Hàn Quốc

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).