22.1 C
Seoul
Sunday, 5 July, 2020

Night Club và những lời khuyên bổ ích

Cần biết

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo cửa kính ôtô và há...

Tự cách ly ở Hàn Quốc & Giải đáp 4 thắc mắc thường gặp

1. Có được cách ly tại phòng trọ không? Trường hợp nào bắt buộc cách ly tập trung? Đây...

Hình phạt trốn cách ly COVID-19 ở Hàn Quốc & một số quốc gia trên thế giới

Dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng gây nên tâm lý hoang mang lo sợ trong cộng đồng. Chính...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...
Về nhà trước khi trời sáng không phải là kiểu của người biết chơiMỗi vấn đề đều có giải pháp của nó. Nếu bạn chuẩn bị làm công chuyện thông tắc, hãy mượn tay một con rắn hổ mang. Nếu bạn muốn nâng cao tinh thần cho bản thân, hãy nghiện một thứ gì đó thật nặng rồi bỏ. Nếu bạn cần một vài ý tưởng để thi gan với đèn neon tờ mờ hay có tên gọi khác là cuộc sống đêm Seoul (thú vui đi Night Club) – thì bài viết này sẽ giúp bạn bám trụ thâu đêm đến lúc mặt trời mọc, hoặc có khi đến lúc mặt trời lên cao, tùy vào thể lực mỗi người. Bài viết đi sâu vào chi tiết theo dàn ý ba phần: mở đầu đêm, cao trào của đêm và kết thúc đêm. Chỉ cần nghĩ mình đang “chọn chuyến phiêu lưu cho riêng mình”, đừng vì lưỡng lự mà phải chết hai mươi lần trước khi chọn được một giải pháp vừa ý.

    • Đừng vội

Vậy chúng ta nên bắt đầu từ đâu? Đây là một câu hỏi đàng hoàng, chứ không phải câu hỏi tu từ. Cũng có những khi mở đầu chính là phần tốn nhiều chất xám nhất của người đi club. Ở những nơi mà người ta được quyền tiêu thụ rượu bia thả phanh mà người bán không lo vướng phải vòng lao lý, nhiều người dễ bị ảo tưởng rằng đi club đồng nghĩa với việc có cả đêm chè chén như một tên ăn hại. Thực tế không phải như vậy. Ngay cả khi đã nhắm trước một club nào đó, bạn vẫn có thể phải chuyển địa điểm vài ba lần như thường. Lý do là bởi, trừ khi có tiết mục nổi trội, lượng khách đến club mỗi đêm không ổn định. Một club chật ních người tối hôm trước sang đêm sau đã trở thành giống như show Two and a Half Men chiếu dồn: bị hắt hủi và không ai thèm.

*Two and a Half Men: một show truyền hình nổi tiếng của Mỹ

Bạn nên khởi động sớm từ khoảng 9 giờ tối, đến những nơi có nhiều quầy bar và đồ uống giảm giá. Nếu bạn đang dạo quanh khu Gangnam, hãy tạt qua Casa Mio (đằng sau Kyobo Tower). Trả 17.000 won, đổi lại bạn được hậu đãi một suất buffet rượu “cái-gì-uống-được-là-có” với ít nhất 7 loại rượu đỏ và rượu trắng khác nhau. Nửa đêm khi quán đóng cửa, vị trí giáp ranh với nhiều hộp đêm danh tiếng và nhiều khu huyên náo khác đã khiến quán trở thành một điểm khởi đầu lý tưởng.

Night Club và những lời khuyên bổ ích
Casa mio – Khởi đầu của chuyến phiêu lưu

    • Điểm trung chuyển

Thứ hai, đừng đi sớm vào “việc chính”. Bạn sẽ phải trả tiền đồ uống bằng giá nhà giàu, số khách trong club tính cả bạn sẽ là một, và DJ sẽ thường là DJ thử việc hoặc làm công việc kiểm tra âm thanh trước khi các DJ bậc thầy xuất quân vào nửa đêm. Một lời khuyên là: nên để đêm của bạn ngấm từ từ, đừng vồ vập. Nếu bạn thích không khí club, hãy đến Salt Cake gần Đại học Konkuk, Lounge LUVItaewon hay ChillaxApgujeong. Những nơi như vậy cho bạn cảm giác ngồi lounge đậm đặc, và là “điểm trung chuyển” tuyệt vời trước khi gặp gỡ bạn bè và nhóm lửa bữa tiệc lớn.

Night Club và những lời khuyên bổ ích
Club Chillax – Điểm trung chuyển ở Apgujeong

    • Quy tắc

Thông tin thêm

Casa Mio | (02)592-7943

Ga Sinnonhyeon, đường số 9, cửa ra số 7. Rẽ vào đường đầu tiên ở bên trái

Salt Cake | (02)498-0131

Ga Đại học Konkuk, đường số 2&7, cửa ra số 1. Rẽ vào phố đầu tiên bên tay phải. Đến ngã tư có cửa hiệu GS25 thì rẽ phải, rồi rẽ trái ở ngã rẽ đầu tiên. Salk Cake nằm ở bên tay trái của bạn.

LUV Lounge | (02)794-8898

Ga Itaewon, đường số 6, cửa ra số 1. Rẽ phải ngay, rồi rẽ trái ở ngã rẽ đầu tiên rồi đi thẳng đến khi gặp LUV Lounge ở phía bên tay phải của bạn.

Chillax | 010-4059-3320

Vào đến bữa tiệc chính, hãy ghi nhớ một vài quy tắc. Đầu tiên, nhóm của bạn nên thỏa thuận trước về cách liên lạc. Nếu bạn vẫn tin tưởng rằng điện thoại di động phi thường đến mức hai người ở hai đầu dây vẫn thông thoại khi xung quanh bạn chỉ có tiếng ồn và tiếng ồn, thì buồn thay, bạn đã nhầm to. Cuộc nói chuyện của bạn sẽ nghe giống như một bản thu âm của Lil Jon: “What?… Yeah… Uh-huh… Where you at?” (Gì cơ?… Được… Ừ hứ… Cậu ở đâu thế?”). Nếu xuất phát riêng rẽ, hãy chọn thời gian và địa điểm gặp mặt. Nếu không, hãy chuẩn bị tinh thần một vài người trong nhóm sẽ rơi rụng trên đường đi.

Lời khuyên thứ hai: đừng tự chôn chân ở một chỗ. Đôi khi bạn cần bước qua ngưỡng cửa hai – ba nơi mới tìm được địa điểm ưng ý. Hãy giải quyết vấn đề “bạn muốn làm gì” với bạn bè trong đêm đó. Nhảy? Lãng mạn? Hay uống giải sầu? Đi kèm với mỗi hạng mục là địa điểm riêng, quy tắc riêng… Thật ngạc nhiên là vẫn có những nhóm bạn không biết mình đang làm gì để rồi phải hối tiếc vì đã bỏ phí một đêm vui vẻ.

Một cuộc nói chuyện giữa một nhóm bạn như vậy và tôi sẽ diễn ra như sau:

Họ: “Chúng tớ không biết mình muốn gì, và cuối cùng cũng chẳng làm được.”
Tôi: “Chẳng làm được cái gì cơ?”
Họ: “TỚ KHÔNG BIẾT!!”

Night Club và những lời khuyên bổ ích
Club LUV Lounge – Điểm trung chuyển ở Itaewon

    • Buffet Hongdae

Giải pháp tối ưu cho những người không biết mình muốn làm gì là làm một chuyến khám phá Hongdae – khu vực xung quanh Đại học Hongik. Ở đây mỗi thứ đều có một ít, như buffet ở Las Vegas. Tuy nhiên, cũng giống như buffet Las Vegas, bạn sẽ phải sẵn sàng chạm mặt với những hình người vận đồ đầu lâu xương sọ chằng chịt di động và những cô gái phấn son quá hạn mức nhưng độ sâu của tình cảm thì dưới mức trung bình. Hongdae là một phần của Seoul mà có những thứ không bao giờ thay đổi. Những loại người giống nhau đi đến những loại cửa tiệm, quán xá giống nhau. Vì vậy nếu bạn đặt chân đến một nơi, giữ nguyên vị trí trong năm phút, và cảm thấy không hợp, bạn nên quay đầu ra đi vì nếu ở vậy trong hai tiếng tiếp theo cũng sẽ không có gì thay đổi. Nói về giờ giấc, ở đây giờ cao điểm là từ 11h30 tối đến 2h sáng hôm sau. Tất nhiên hai mốc giờ này không phải được người ta tạc đá đóng biển, nhưng nhìn chung là như vậy.

Night Club và những lời khuyên bổ ích
Hongdae Oversound

    • Bình minh

Một trong những nhiệm vụ khó nhất của đêm là vẽ kịch bản cho màn kết. Đó là lúc bạn sẽ bốc mùi, rên rỉ, bụng đầy hơi như một đứa trẻ quấn tã. Có ba địa điểm cho bạn lựa chọn. Đằng sau cánh cửa thứ nhất là: thức ăn. Seoul – thiên đường ăn đêm của tôi – là nơi hễ muốn là sẵn có một bữa thịt nướng, bất kể thời gian, địa điểm. Lựa chọn B là một quán nước nhẹ nhàng, im ắng. Nhưng tôi không cổ vũ ý kiến này vì đồ ăn và đồ uống kết hợp với nhau mới thật sự đúng kiểu. Cánh cửa thứ ba là tiếp tục tiệc tùng ở một club mở ngoài giờ. Club loại này không thiếu cho bạn chọn, nhưng cá nhân tôi gợi ý Club AMCheongdam. Nơi này không khác gì một club thực thụ, không khí club vẫn ồn ào đầy năng lượng tới gần trưa. Chủ quán là chủ cũ của MIROS – cũng là một club mở ngoài giờ – nên thừa kế từ quán này nhiều DJ đủ kinh nghiệm để làm đối trọng cho đám đông cuồng nhiệt ở phía dưới. Với những chuyến viếng thăm của DJ nước ngoài, những bữa tiệc đêm theo chủ đề, xem ra club ngoài giờ đối với AM không còn là một việc ngoài guồng để coi nhẹ nữa.

Night Club và những lời khuyên bổ ích
Club AM – Club ngoài giờ cho màn kết

Tất nhiên, bài viết này không phải là một cuốn bách khoa toàn thư về cuộc sống đêm ở Seoul, nhưng ít nhất cũng cung cấp cho bạn một ít cơ bản. Vì vậy, hãy cứ ra đường và tận hưởng. Nhưng cũng luôn nhớ rằng: khi bạn thấy nhạc bật quá to, nghĩa là chính bạn đã quá già.
[do action=”post_credit2″]Dịch từ tạp chí Seoul Selection[/do]

Bài liên quan

Viết bình luận chia sẻ quan điểm của bạn

Bài mới đăng

Taxi gương mẫu (Mobeom Taxi) ở Hàn Quốc có thực sự đắt hơn taxi thường không?

Đã bao giờ bạn đi "Mobeom Taxi" (모범택시 – Taxi gương mẫu) ở Hàn Quốc? Có lẽ không dưới một lần ai...

Gian lận BXH nhạc số – Lừa đảo quy mô lớn hay nước cờ cuối cho đam mê?

Các bảng xếp hạng (BXH) âm nhạc là nơi tập hợp những bài hát xuất sắc nhất. Nó được tính toán tự...

Hàn Quốc & Nỗi ám ảnh cho con du học từ bé, có phải vì “Bụt chùa nhà không thiêng”?

Nếu có một tài sản nào đó đáng để đầu tư nhất, thì đó chính là con người, đặc biệt là thế...

Hướng dẫn địa chỉ văn phòng xử lý hồ sơ nhập quốc tịch & Xử lý hồ sơ quốc tịch tháng 7/2020

Đối tượng muốn đăng ký quốc tịch Hàn Quốc cần phải tìm đến các địa chỉ văn phòng xuất nhập cảnh xử...

Du lịch Anseong: TOP 10 quán ăn nổi tiếng không thể bỏ qua

Thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi (경기 안성시) nổi tiếng là nơi có cuộc sống bình dị, thanh nhã giữa một vùng thiên...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.