Địa danh du lịch nổi tiếng nhất – Myeongdong

0
999

Địa danh du lịch được nhiều người nước ngoài tìm đến nhất của Hàn Quốc là 명동 – Seoul.

Theo kết quả khảo sát trên 12,000 người nước ngoài đã tới thăm Hàn Quốc và đã xuất cảnh vào năm ngoái do Viện nghiên cứu văn hóa – du lịch Hàn Quốc công bố, tỷ lệ người nước ngoài trả lời đã ghé 명동 – Seoul là 58.9%(trả lời trùng lặp), chiếm tỷ lệ nhiều nhất.

Mẹo hay cần biết, giúp bạn tiết kiệm băng thông Internet & thời gian

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

Myeong-dong hay Myong-dong là một phường trong quận Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc giữa Chungmu-ro, Eulji-ro, và Namdaemun-ro. Phường này có diện tích 0,91 km ² với dân số 2.986 người và chủ yếu là một khu vực thương mại.

md1

md2

md3

md4

Myeongdong là một trong những khu mua sắm chính của Seoul với các trung tâm mua sắm và cửa hàng bán lẻ các mặt hàng thương hiệu quốc tế. Đối với những người trẻ, đây là khu vực đặc biệt với trung tâm thời trang và cuộc sống về đêm. Myeongdong là phố mua sắm có giá thuê sàn đắt tiền thứ chín thế giới. Myeongdong có bốn cửa hàng bách hóa lớn: Migliore, Lotte Department Store, Avatar, và cao Harriet.

Đây là trung tâm dịch vụ lớn về tài chính và chứng khoán. Một số hãng bảo hiểm lớn, dịch vụ tài chính công ty, và các công ty đầu tư có trụ sở chính tại Myeongdong bao gồm Citibank, SK Tổng công ty, Kookmin Bank, Korea Exchange Bank, Lone Star Quỹ, Sumitomo Mitsui Banking Corporation, AIG Bảo hiểm Hàn Quốc, Ngân hàng Hana, và HSBC. trung tâm tài chính của Seoul được chia giữa ở đây và ở Yeouido, nơi Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc đóng trụ sở.

Myeongdong có nghĩa là “trung tâm thành phố”. Myeongdong có nguồn gốc từ tên gọi “Myeongryepang” từ thời Choseon. Theo lời truyền miệng của mọi người thì Myeongdong là một vùng rộng lớn bao gồm nhà thờ Myeongdong và ngôi làng dưới núi Namsan hiện nay. Từ khi bị Nhật Bản chiếm đóng thì Myeongdong trở thành thành phố trung tâm. Những người Nhật Bản chiếm đóng khu vực Namsan vừa tập trung khai thác khu vực Myeongdong và Chungmuro thành khu thương mại và vừa tiến hành biến đổi hoàn toàn khu vực đó thành nơi tập trung nhiều cửa hàng. Sau giải phóng, những người sành điệu và các nghệ sĩ trẻ tuổi đã kéo đến Myeongdong.

Từ sau cuộc nội chiến liên Triều, các quán nhậu và phòng trà lần lượt mọc lên và từ đó, Myeongdong trở thành trung tâm của văn hóa và nghệ thuật. Có một câu chuyện nổi tiếng kể rằng: Vào thời hậu chiến, các nghệ sĩ đường phố đã đổ xô đến “Dolche” – những phòng trà nhạc cổ điển. Myeongdong nổi tiếng với những tòa nhà là văn phòng chính của các cơ quan tiền tệ, nơi trú ngụ của các ca sĩ dòng nhạc Aucostic, cửa hàng giày da, đồ vest cao cấp, cửa hàng bách hóa lớn tạo thành trục chính của văn hóa tiêu dùng và đã trở thành khu phố ăn chơi, giải trí nổi tiếng. Tuy nhiên, từ sau thời hậu chiến vào những năm 1970 do cửa hàng buôn bán nổi tiếng chuyển đổi thành Kangnam và Youido nên sức mua bán ở Myeongdong dần dần bị thu hẹp lại. Nhưng hiện tại, Myeongdong không những không bị ảnh hưởng bởi lịch sử hình thành mà Myeongdong đã tìm lại được nguồn sinh lực vốn có của mình.

Tiếp sau là chợ 동대문 – Seoul (45.8%),cố cung 경복 (Cảnh Phúc) v.v (31.6%), chợ 남대문 (26.5%), tháp 남산 – Seoul (25.5%),Lotte World (24.3%), 인사동(23.8%), Viện Bảo tàng – trưng bày kỷ niệm (20.4%), khu vực 신촌·홍대(19.6%), 이태원(17.5%) v.v.

Chợ Dongdaemun
Chợ Dongdaemun
Cung Cảnh Phúc
Cung Cảnh Phúc
Cầu Incheon
Cầu Incheon
Phố cổ Insadong
Phố cổ Insadong
Đỉnh núi mặt trời mọc ở Jêju
Đỉnh núi mặt trời mọc ở Jêju
Chợ Namdaemun
Chợ Namdaemun
Tháp Namsan
Tháp Namsan

Địa danh du lịch được tìm đến nhiều nhất ở khu vực 인천 là khu vực 영종도·공항·cầu 인천(51.2%), ở khu vực 경기 là Everland (39.3%). Ở 제주, khách nước ngoài ghé thăm 성산일출봉 nhiều nhất (72.9%).

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn