Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

5 Nông trại táo nổi tiếng ở Hàn Quốc phải đến vào mùa thu

Mùa thu ở Hàn Quốc không chỉ ngập tràn trong màu vàng của ngân hạnh hay màu đỏ lá phong mà còn được tô điểm bởi những trái táo chín trên khắp các trang trại.

Sau Tết Trung thu, vào khoảng giữa tháng 9, các vườn táo bắt đầu chín và mùa thu hoạch táo cũng bắt đầu. Những ngày thu hoạch táo là những ngày vui và thu hút rất đông các bạn trẻ là sinh viên từ các trường đại học đến tham gia.

Những trái táo ở Hàn to và đỏ ửng trên cành. Các cây táo đều không quá cao, bạn có thể với tay là hái được trái. Không chỉ đến thu hoạch táo, các bạn trẻ còn được thả sức tạo dáng và thưởng thức những trái ngon đầu tiên của mùa.

Ngày 24/10 hàng năm ở Hàn Quốc được coi là Ngày của những trái táo hay còn gọi một cách ẩn dụ là Ngày xin lỗi.

Mục tiêu chính của ngày này là khuyến khích mọi người nói ra những lời xin lỗi, thông qua việc sử dụng những trái táo làm phương tiện để tìm kiếm sự tha thứ. Trong ngày này, có nhiều người mua một trái táo dành cho ai đó, thay cho lời xin lỗi khó nói. Bởi trong tiếng Hàn, từ trái táo và từ xin lỗi có cách viết phát âm giống nhau (사과) Các cách nói ẩn dụ trong tiếng Hàn

Táo ở Hàn Quốc chín và ngon ngọt nhất đúng vào lúc lá vàng giữa thu, khoảng trung tuần tháng 10 và đến nửa đầu tháng 11. Khi đó bạn có thể kết hợp đi ngắm lá vàng và hái táo hoặc trải nghiệm các hoạt động nông thôn khác trong ngày.

Khi vào vườn, bạn sẽ phải đóng phí trải nghiệm (thường là rất rẻ, khoảng 10.000~15.000 KRW/người) và có thể dạo chơi, chụp ảnh tự do trong vườn táo.

Tùy từng nơi, chủ vườn có thể tặng du khách một ít táo làm quà hoặc nếu muốn mua nhiều thì bạn cũng có thể mua được táo với giá rẻ hơn rất nhiều so với giá thị trường.

10 Địa điểm chụp ảnh mùa thu cực đẹp ở Hàn Quốc phải checkin

Những điều cần chú ý

Trước khi đến vườn táo, bạn nên gọi điện trước cho chủ vườn táo theo số điện thoại TTHQ cung cấp bên dưới để thống nhất về ngày giờ, phương thức tham gia các chương trình trải nghiệm.

Khi vào vườn táo không dựa, trèo cây, làm rụng táo hay gây tổn thất đến vườn táo. Tùy từng quy định của mỗi vườn, có thể cho du khách sẽ được ăn táo hoặc cấm ăn táo trong vườn (rác thải du khách để lại là nguyên nhân gây mất vệ sinh, sinh ruồi muỗi, ảnh hưởng tới chất lượng vườn táo). Bạn nhất thiết phải tuân theo các quy định mỗi vườn táo đề ra.

Nông trại táo Mini Paju

5 nông trại trải nghiệm hái táo vào mùa thu ở Hàn Quốc
5 nông trại trải nghiệm hái táo vào mùa thu ở Hàn Quốc
5 nông trại trải nghiệm hái táo vào mùa thu ở Hàn Quốc
5 nông trại trải nghiệm hái táo vào mùa thu ở Hàn Quốc
 • Tên tiếng Hàn: 애플샤인농원
 • Địa chỉ: 경기 파주시 청룡두길 456-27
 • Điện thoại: 031-945-9550
 • Website: appleshine.itpage.kr
 • Mở cửa: 10:00~17:00
 • Phí trải nghiệm: 15.000 KRW/người/1hộp táo mang về
 • Cách đi: Ga Geumchon (금촌역) trên line GyeonguiJungang, exit 1, đón xe bus số 77-2 đi 14 trạm đến bến 다락골 thì xuống và đi bộ 560m (8 phút) vào trang trại như hướng dẫn trong bản đồ.

Vườn táo Gapyeong

5 nông trại trải nghiệm hái táo vào mùa thu ở Hàn Quốc
5 nông trại trải nghiệm hái táo vào mùa thu ở Hàn Quốc
 • Tên tiếng Hàn: 해별달사과
 • Địa chỉ: 경기 가평군 북면 제령리 324-2
 • Điện thoại: 031-582-6024
 • Mở cửa: từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 9
 • Phí trải nghiệm: 7.000 KRW/kg
 • Website: hebyeoldal.kr
 • Cách đi: Từ ga Gapyeong (가평역) trên line Gyeongchun, exit 1, đón xe bus số 50-3 đi 24 trạm đến bến 까막둥지 thì xuống và đi bộ 255m (4 phút) đến trang trại như hướng dẫn trong bản đồ.

Làng táo Pyeonggwang ở Daegu

Bạn có biết tại sao con gái Daegu lại đẹp đến vậy không? Tại sao rất nhiều thiếu nữ thắng cuộc trong các cuộc thi sắc đẹp đều đến từ Daegu? Bí mật nằm ở việc Daegu có nguyên một ngôi làng trồng táo cực ngon và giàu vitamin C, làng táo Pyeonggwang với 116 năm truyền thống.

Sở dĩ Pyeonggwang được gọi là làng táo vì có đến 140/192 hộ gia đình ở đây làm nghề trồng táo với sản lượng 2.300 tấn/năm.

Vì đây là một làng trồng táo nên các bạn chỉ cần vào bất kỳ vườn táo nào trong khoảng thời gian từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 11 là có thể được người dân tận tình hướng dẫn trải nghiệm nhé!

5 nông trại trải nghiệm hái táo vào mùa thu ở Hàn Quốc
5 nông trại trải nghiệm hái táo vào mùa thu ở Hàn Quốc
 • Tên tiếng Hàn: 평광동 사과마을
 • Địa chỉ: 대구 동구 도평로116길 37
 • Cách đi: Từ bến xe bus liên tỉnh Dong Daegu (동대구터미널) đón xe bus làng 동구1-1 đi 3 trạm (5 phút) đến bến KT동대구지사앞 thì xuống, đổi sang xe bus làng 팔공1 (능성-칠성시장-평광) đi tiếp 16 trạm đến bến 평광종점 thì xuống và đi bộ ngược lại 470m (7 phút) vào trong làng như hướng dẫn trong bản đồ.

Vườn táo Chungnam

Nông trại Seulgi ở Chungnam nổi tiếng có đường hầm táo với hơn 1.400 gốc táo.

5 nông trại trải nghiệm hái táo vào mùa thu ở Hàn Quốc
5 nông trại trải nghiệm hái táo vào mùa thu ở Hàn Quốc
 • Tên tiếng Hàn: 슬기농원
 • Địa chỉ: 충청남도 예산군 오가면 황금뜰로 1016-6
 • Điện thoại: 041-332-7981
 • Cách đi: Từ bến xe bus liên tỉnh huyện Yesan (예산종합터미널) đón xe bus số 458, 459, 460, 463 hoặc 465 đi 20 trạm (45 phút) đến bến 조곡3리 thì xuống và đi bộ 260m (4 phút) đến trang trại như hướng dẫn trong bản đồ.

Làng táo Paryeong ở Gyeongbuk

Mùa táo ở Hàn Quốc thường chỉ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Tuy nhiên ở làng táo Paryeong (thành phố Mungyeong), mùa táo có thể kéo dài đến tận tháng 4 năm sau.

Ưu điểm của trái táo Paryeong là vùng núi nằm ở phía nam của dãy Sobaeksan và có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc trồng táo.

Nhiệt độ ban ngày có sự chênh lệch lớn nên táo ở Paryeong ngọt, giòn và tươi lâu hơn nơi khác.

Thành phố Mungyeong có hơn 1.800 hộ trồng táo với diện tích 1.350ha (danh sách các nông trại trồng táo ở thành phố Mungyeong tại đây). Lễ hội táo Mungyeong diễn ra từ 12~27/10/2019.

5 nông trại trải nghiệm hái táo vào mùa thu ở Hàn Quốc
 • Tên tiếng Hàn: 문경새재 팔영사과마을
 • Website: invil.org
 • Địa chỉ: 경북 문경시 문경읍 팔영안길 102-2
 • Phí trái nghiệm: 10.000 KRW (được hái táo mang về)
 • Cách đi: Từ bến xe bus liên tỉnh thành phố Mungyeong (문경버스터미널) đón xe bus 10-4 đi 7 trạm đến bến 팔영리 thì xuống và đi bộ 410m (6 phút) vào làng như hướng dẫn trong bản đồ.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).