Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Nữ tướng Jung Eun Gyeong và lời khẩn cầu giới trẻ: Làm ơn hãy nghĩ đến gia đình và cộng đồng

Trong cuộc họp báo ngày 20/3/2020 tại Geneva (Thụy Sĩ), Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã có bài phát biểu:

“Tôi có thông điệp này cho người trẻ: Các bạn không phải là không thể bị đánh bại. Virus này có thể khiến các bạn vào bệnh viện trong vài tuần, thậm chí giết chết các bạn. Ngay cả khi các bạn không bị ốm, sự lựa chọn của các bạn chuyện đi lại cũng có thể tạo sự khác biệt giữa sống và chết cho người khác”.

Thực tế, trên thế giới đã ghi nhận không ít các trường hợp người trẻ tử vong vì virus COVID-19. Các nhà khoa học nói rằng nguyên nhân có thể là do gen di truyền hoặc “hàm lượng virus”.

Corona là loại virus rất tàn nhẫn. Bất kể đứa trẻ mới sinh hay người già, không phân biệt tuổi tác và giới tính đều có thể mắc phải. Trong tổng số những ca nhiễm được chẩn đoán ở Hàn Quốc, độ tuổi nào là nhiều nhất?

Qua kết quả phân tích tổng hợp số bệnh nhân dương tính với virus COVID-19, độ tuổi 20 là nhiều nhất. Tại sao lại như vậy?

Đầu tiên, hãy nói về những ca siêu lây nhiễm từ ổ dịch Sincheonji ở Daegu. Số người được xác nhận liên quan đến giáo phái Sincheonji là 5.200 người, trong đó chủ yếu là những người trẻ tuổi (20-30 tuổi). Đây là nhóm tuổi năng động, thích giao lưu và hoạt động xã hội sôi nổi hơn bất kỳ độ tuổi nào khác. Họ thích gặp gỡ nhiều người, thích đi đến nhiều nơi. Từ đó nhanh chóng hình thành nên nhiều ca nhiễm mới.

43% người trẻ được chẩn đoán dương tính với COVID-19 trong kỳ nghỉ vàng trong tổng số các ca bệnh được xác nhận cùng thời điểm.

Gần đây, số lượng người trẻ ở độ tuổi 20 nhiễm bệnh có xu hướng ngày càng gia tăng. Nguồn cơn bắt đầu từ câu lạc bộ Itaewon hồi đầu tháng 5, sau đó đang lan rộng đến phòng karaoke, phòng PC, quán rượu. Đã có hơn 200 người xác nhận.

Cho đến giờ, vẫn chưa có ca bệnh nào tử vong là người trong nhóm tuổi 20. Nhưng không vì thế mà chủ quan và cho rằng “người trẻ bất tử với COVID-19”.

Nếu nhìn vào tỷ lệ tử vong sẽ thấy: Người già trên 80 tuổi có tỷ lệ cao nhất với 26% (trung bình cứ 4 người được xác nhận thì có hơn 1 người chết). Tỷ lệ tử vong ở độ tuổi 70 cũng vượt quá 10%.

Vấn đề là sự lây nhiễm diện rộng trong cộng đồng xã hội bắt đầu từ tầng lớp trẻ. Điều đó khiến cho số lượng ca nhiễm tăng lên chóng mặt, các cơ sở điều dưỡng và bệnh viện vào thế thất thủ trong những giai đoạn cao điểm. Đây là mối lo ngại lớn nhất của cơ quan phòng dịch. Và đó cũng chính là lý do tại sao tầng lớp trẻ phải tuân thủ triệt để các quy tắc vệ sinh cá nhân và các quy tắc giữ khoảng cách trong sinh hoạt thường ngày.

Trong buổi họp báo vào chiều 22/5, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) chia sẻ: “Tôi hiểu rõ rằng giới trẻ cảm thấy vô cùng bất tiện khi giữ khoảng cách xã hội dài trong thời gian qua do đại dịch. Học tập và công việc khó khăn nên người trẻ cũng có rất nhiều căng thẳng. Nhưng bây giờ là thời điểm cần thiết để tạo ra sự ứng phó phù hợp giữa sở thích cá nhân và tinh thần trách nhiệm. Hãy nêu cao tinh thần tự giác vì chính mình và vì cộng đồng.”

Giống như nền kinh tế đang gặp khủng hoảng, người trẻ cũng đang chật vật với những khó khăn, áp lực. Cánh cửa xin việc vốn đã hẹp, nay lại càng trở nên hẹp hơn rất nhiều. Sự cạnh tranh trở nên khốc liệt. Mọi người đều căng thẳng và mệt mỏi với những nỗi lo toan.

Tuy nhiên, Giám đốc Jung một lần nữa kêu gọi người trẻ suy nghĩ về sự an toàn của gia đình và cộng đồng. Đó giống như một lời khuyên, một lời nhờ cậy.

Tổng hợp từ Daum

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).