Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Ông cụ Hàn Quốc 70 tuổi tấn công phi hành đoàn vì không được uống bia trên máy bay, bị phạt 3 triệu KRW

Một người đàn ông Hàn Quốc 70 tuổi đã tấn công phi hành đoàn vì không được cho phép uống bia trên chuyến bay và phải chịu một mức án phạt tài chính cho hành vi này.

Kim Seong Eun, thẩm phán Tư pháp tòa án ở thành phố Incheon cho biết cơ quan luật pháp đã áp dụng mức hình phạt 3 triệu KRW cho vị khách A (76 tuổi), người bị buộc tội tấn công và vi phạm Đạo luật An ninh Hàng không.

Ông A bị buộc tội dung ngôn từ xúc phạm trong suốt 30 phút trên chuyến bay từ Nepal đến sân bay Incheon ngày 13/10/2018. Khi một thành viên trong phi hành đoàn (tạm gọi là B, 26 tuổi) sử dụng điện thoại chụp lại hành động của ông thì vị khách nổi cơn thịnh độ, tấn công anh B.

Điều đáng nói, vị khách này đã uống ba ly rượu và một lon bia trên máy bay trong bữa ăn và yêu cầu phi hành đoàn đưa thêm một cốc bia nữa. Để tránh say rượu và làm ảnh hưởng đến những hành khách khác, phi hành đoàn từ chối phục vụ ông A.

Với thái độ tức giận, ông A đã chất vấn: “Tại sao tôi lại không được uống bia?”. Sau khi lớn tiếng nhưng vẫn bị từ chối, một vụ tấn công đã xảy ra.

Với hành động này, theo đánh giá của thẩm phán Kim: “Bị cáo đã tấn công và làm phiền phi hành đoàn, những người đang phải trực tiếp chịu trách nhiệm về sự an toàn trong máy bay”.

Tuy nhiên, “chúng tôi đã xem xét thực tế rằng trong lịch sử chưa từng có vụ xử phạt nào với tình huống tương tự và nó dường như xảy ra một cách vô thức trong khi say rượu,” ông giải thích thêm.

Có thể trong lịch sử ngành hàng không của Hàn Quốc chưa từng có tiền lệ nhưng đã có những vụ việc tương tự xảy ra tại Việt Nam.

Cụ thể, trên một chuyến bay của Vietnam Airlines từ TPHCM đi Busan (Hàn Quốc) năm 2007, khi máy bay cất cánh được gần hai tiếng, một khách người Hàn Quốc cũng quậy phá trên máy bay. Vị khách này còn đánh cả những người ngồi bên cạnh và đập bung lớp bên trong của cửa sổ tại ghế 26F.

Đến năm 2009, hành khách Kim Jae Sik (sinh năm 1974), đi trên chuyến bay mang mã hiệu VN937 của Vietnam Airlines, hành trình Seoul – Hà Nội, cũng mắc phải hành vi tương tự.

Khi làm thủ tục lên máy bay, hành khách này chưa có biểu hiện say rượu. Tuy nhiên, khi máy bay cất cánh, ông Kim liên tục yêu cầu tiếp viên phục vụ rượu, bia. Trước những biểu hiện bất thường của khách, tiếp viên đã từ chối.

Sau vài lần đôi co, bất ngờ, ông Kim đấm vào mặt một nam tiếp viên đứng trước mặt và đá vào ngực nữ tiếp viên khác đứng bên cạnh. Ngay lập tức, cơ trưởng chuyến bay quyết định vô hiệu hóa hành khách say rượu này bằng cách khóa tay để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Với vụ việc này, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã tiếp cận hành khách Kim và quyết định xử phạt số tiền 5 triệu đồng.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

1 Comment

  1. Sandra Hong

    Ông cụ Hàn Quốc 70 tuổi, trong khi vị khách A (ý cũng là ông cụ đó) sau đó lại để là 76 tuổi??? 🙄

    Trả lời

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).