Phát hiện thêm cơ sở bị nhiễm dịch tả heo châu Phi tại huyện Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

5 khoản trợ cấp khi mang thai tại Hàn Quốc

Người nước ngoài khi mang thai ở Hàn Quốc, dù là gia đình đa văn hóa hay chỉ là du học sinh, người lao động đều sẽ nhận được trợ cấp nhất định từ chính phủ.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Ngày 18/9/2019, Bộ Nông lâm, công nghiệp chăn nuôi và lương thực Hàn Quốc xác nhận thêm một trang trại nữa ở nước này nhiễm dịch tả heo châu Phi (ASF), loại bệnh truyền nhiễm ở lợn có tỷ lệ chết lên tới 100%.

Trang trại chăn nuôi lợn thứ hai tại Hàn Quốc bị phát hiện bùng phát dịch ASF nằm ở huyện Yeoncheon, thuộc tỉnh Gyeonggi.

Đây là trang trại thứ hai tại Hàn Quốc bị phát hiện nhiễm dịch tả heo châu Phi, sau trường hợp phát hiện đầu tiên được kết luận vào rạng sáng ngày 17/9, tại trang trại chăn nuôi lợn ở thành phố Paju, cũng thuộc tỉnh Gyeonggi.

Mang thực phẩm vào Hàn Quốc có thể bị phạt tới 200 triệu VND

Phát hiện thêm cơ sở bị nhiễm dịch tả heo châu Phi tại huyện Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi

Trang trại ở huyện Yeoncheon nằm cách trang trại phát bệnh đầu tiên khoảng 50km, đang nuôi hơn 4.700 con lợn. Chính quyền tỉnh Gyeonggi tuyên bố cũng sẽ tiêu hủy, chôn lấp toàn bộ số lợn này.

Đồng thời, các trang trại lợn ở 6 khu vực: thành phố Paju, huyện Yeoncheon, thành phố Pocheon, Dongducheon, Gimpo (cùng tỉnh Gyeonggi) và huyện Cheorwon (tỉnh Gangwon) sẽ không được vận chuyển lợn ra bên ngoài trong vòng ba tuần tới, chỉ được xuất lợn tới những lò mổ theo chỉ định.

Tất cả các cơ sở chăn nuôi gia súc thuộc tỉnh Gyeonggi và tỉnh Gangwon sẽ cấm người ngoài ra vào trong vòng ba tuần, chỉ trừ những người tới với mục đích điều trị dịch, như bác sĩ thú y, nhân viên doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi.

Phát hiện thêm cơ sở bị nhiễm dịch tả heo châu Phi tại huyện Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi

Tổng hợp từ YTN

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.