Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Phủ tổng thống Hàn Quốc

Phủ tổng thống Hàn Quốc (hay còn gọi là Nhà xanh, Cheong Wa Dae, Blue House) là nơi làm việc và nghỉ ngơi của tổng thống đương nhiệm Hàn Quốc. Hàng tuần, tại đây đều có các tour du lịch Phủ tổng thống dành cho khách tham quan đã đặt tour trước.

Để đặt tour, các bạn có thể vào website của Phủ tổng thống Hàn Quốc tại đây.

Chỉ sử dụng trình duyệt Internet Explorer để đăng ký vì website của Phủ tổng thống có thể báo lỗi nếu bạn đăng ký bằng trình duyệt Firefox, Chrome hoặc Safari.

Hướng dẫn đăng ký tham quan Phủ tổng thống Hàn Quốc
Bước 1: Chọn ngày tham quan trên lịch và click vào nút APPLY. Những ngày CLOSE là đã đủ số lượng khách tham quan rồi.
Hướng dẫn đăng ký tham quan Phủ tổng thống Hàn Quốc
Bước 2: Chọn giờ tham quan và nhấn vào nút SUBMIT.
Trong một ngày sẽ có 4 tour tham quan lần lượt vào lúc 10:00, 11:00, 15:00 và 16:00. Những giờ có dòng Closed bên dưới là đã đủ khách.
Hướng dẫn đăng ký tham quan Phủ tổng thống Hàn Quốc
Bước 3: Trong phần Representive, điền thông tin của bạn, đây cũng chính là thông tin của người đại diện cho nhóm (nếu có từ 2 người trở lên).
Thông tin cần điền bao gồm: Địa chỉ email, Họ và tên (bằng tiếng Anh), Số hộ chiếu, Ngày phát hành (Năm Tháng Ngày), Ngày hết hạn (Năm Tháng Ngày), Ngày sinh (Năm Tháng Ngày), Giới tính (M: Nam, F: Nữ), Thông tin liên lạc ở Hàn Quốc (số điện thoại), Quốc tịch (chọn như trong hộ chiếu).
Hướng dẫn đăng ký tham quan Phủ tổng thống Hàn Quốc
Bước 4: Trong phần Fellows, điền thông tin của các thành viên còn lại trong nhóm, như bên trên. Một nhóm tối đa được 4 người (01 trưởng đoàn và 03 thành viên). Sau khi điền xong thì nhấn vào nút SUBMIT. Nếu chỉ có một người tham quan thì không cần điền phần này. Hộp thoại thông báo đăng ký thành công sẽ xuất hiện, nếu bạn làm đúng các thao tác như hướng dẫn.
[lightbox full=”https://thongtinhanquoc.com/media/2013/05/thongtinhanquoc-thu-tuc-tham-quan-phu-tong-thong.jpg” title=”Bản đồ vị trí quầy thông tin du lịch Phủ tổng thống, gần bãi đỗ xe phía Đông của cung điện Gyeongbokgung.”]
Hướng dẫn đăng ký tham quan Phủ tổng thống Hàn Quốc
Bản đồ vị trí quầy thông tin du lịch Phủ tổng thống, gần bãi đỗ xe phía Đông của cung điện Gyeongbokgung.
(Click để xem bản đồ lớn.)
[/lightbox]

Có thể sẽ có người liên lạc với trưởng nhóm, cũng có thể không. Nhưng ngay cả khi không có ai liên lạc thì bạn vẫn có thể tham gia tour đã đăng ký theo các bước hướng dẫn bên trên.

Một số lưu ý khi đặt tour tham quan phủ tổng thống:

– Bắt đầu từ tháng 1/2012 không cho phép đặt tour qua email, chỉ được đặt tour trực tiếp qua mẫu đơn đặt tour của website
– Phải đặt tour tối thiểu trước 03 tuần.
– Đơn đặt tour có thể bị hủy nếu thông tin trên hộ chiếu và trong đơn không khớp với nhau.

Thủ tục:

– Phải trình diện ở quầy thông tin du lịch của Cheong Wa Dae (trong bãi đỗ xe phía đông, gần cung điện Gyeongbokgung) 20 phút trước giờ tour.
– Hướng dẫn viên sẽ kiểm tra số đăng ký của bạn trong danh sách, sau đó sẽ lên xe bus tham quan.
– Yêu cầu phải mang theo hộ chiếu để kiểm tra. Sẽ có một lượt kiểm tra an ninh khi bạn đến, và bạn sẽ được xem video giới thiệu về Phủ tổng thống.
– Tour tham quan sẽ bắt đầu ngay khi video giới thiệu kết thúc. Tour sẽ đi qua Nokjiwon (Vườn xanh), phủ tổng thống cũ, khu nhà chính của Phủ tổng thống hiện hành và Yeongbinwan (Nhà khách chính phủ). Toàn bộ tour tham quan sẽ diễn ra trong vòng 60 phút.

Ghi nhớ:

– Không có dịch vụ thông dịch và hướng dẫn viên riêng rẽ. Do đó bạn sẽ phải tự tìm hiểu các thông tin về Phủ tổng thống trên website trước khi tham gia tour.
– Chỉ được chụp ảnh ở một số khu vực cho phép, và không được phép quay phim.
– Xe bus miễn phí sẽ đưa bạn trở về bãi đỗ xe phía đông của cung điện Gyeongbokgung, sau khi kết thúc tour tham quan. Bến xe bus có ở phía trước tòa nhà Sarangbang, gần nhà khách chính phủ, điểm dừng cuối cùng của tour.

Cũ hơn

Mới hơn

6 Comments

 1. bui huong

  sao e cũng ko vào đc webside của nhà xanh để đăng ký tham quan tour vậy .mặc dù đã dùng trình duyệt internet explorer

  Trả lời
  • Hoang Daejeon

   minh cung vay, khong vao duoc, AD giup minh voi

   Trả lời
 2. Vi Vienne

  không đăng ký được add ơi

  Trả lời
   • Vi Vienne

    Mình làm đc rồi, thank ad. Nhưng mà ngày mình đi thì bị closed mất rồi, tiếc quá. À hiện giờ mình đang muốn đặt vé KTX từ Busan đi Seoul ngày 30/1 này nhưng vào Trang web ko đặt được, bạn hướng dẫn mình với. Thanks

   • Thông tin Hàn Quốc

    Nếu không đặt được trên website thì chị có thể gọi điện cho nhân viên của KTX để hỏi hoặc đến trực tiếp mua tại ga Busan ạ 🙂

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).