Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Quá khủng khiếp: 920 giảng viên đến Itaewon, cô giáo mầm non ở Gangnam tiếp xúc với 57 đứa trẻ

Bộ Giáo dục Hàn Quốc mới đây một lần nữa khẳng định lại việc cho học sinh quay trở lại trường vào ngày 25/5 sau nhiều lần trì hoãn. Các trường học cũng đã lên kế hoạch sắp xếp lịch học và đảm bảo cự ly giãn cách để giảm nguy cơ lây nhiễm nhóm.

Tuy nhiên, tính đến ngày 16/5/2020 đã có hơn 920 giáo viên, giảng viên được xác nhận có liên quan đến Itaewon Club, khi mới chỉ trước đó 1 ngày, con số này là 158 người.

Việc gia tăng chóng mặt số lượng giáo viên đã từng vui chơi tại “điểm nóng” Itaewon này khiến phụ huynh lo ngại và đề nghị tiếp tục hoãn việc đi học trở lại.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc Park Baek Beom phát biểu vào ngày 14/5 vừa qua rằng:

Văn phòng Sejong của Chính phủ đã công bố kết quả của cuộc họp chuẩn bị cho học kỳ mới. Các bài kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ cũng như thời hạn nộp bài của sinh viên, bài kiểm tra năng lực học vấn bậc Đại học dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 3/12.

Có nhiều ý kiến về việc đi học trở lại bởi kỳ thi Đại học được coi là kỳ thi quan trọng bậc nhất đối với mỗi học sinh tại Hàn Quốc. Thứ trưởng Park cho biết: “Các chính sách được đưa ra ở thời điểm hiện tại đang nhằm duy trì mức độ học vấn trung bình.”

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng cho biết sẽ không cân nhắc hoãn việc học ở cấp Trung học và cả các cấp thấp hơn. Thay vào đó sẽ thực hiện các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan, trước mắt là chia một lớp học thành 2 nhóm học sinh, một nửa lớp sẽ đi học và một nửa học online luân phiên, cả hai nhóm này sẽ học cùng một lúc.

Phụ huynh Hàn Quốc đang tỏ ra hết sức lo lắng khi ngày đi học đang đến gần. Theo báo cáo của Bộ Giáo dục, đã có 41 giáo viên trực tiếp tham gia vui chơi tại các câu lạc bộ, quán rượu thuộc ổ dịch Itaewon từ ngày 24/4 đến ngày 6/5. Trong khi đó, 880 giáo viên người Hàn cũng đã đi qua hoặc có liên quan đến khu vực này.

Trên mạng xã hội, có rất nhiều ý kiến và bài đăng kêu gọi hoãn việc đi học trở lại. Ý kiến được ủng hộ nhiều nhất chính là cho thay thế toàn bộ kỳ học đầu tiên bằng việc học online, trừ cấp trung học.

Trong khi đó, thông tin về một giáo viên mầm non dương tính với COVID-19 đã từng tiếp xúc với hàng loạt trẻ nhỏ tại lớp học khiến phụ huynh không thể ngồi yên.

Theo đó, cô giáo làm việc tại trường Daewang thuộc quận Gangnam ở thủ đô Seoul nhận kết quả dương tính vào ngày 13/5. Những em nhỏ đã từng tiếp xúc với cô giáo đã được đưa đi khám và hiện đang chờ kết quả.

Theo văn phòng quận Gangnam và Văn phòng Giáo dục thủ đô Seoul vào ngày 13 cho biết, cô giáo A (28 tuổi) có làm việc tại trường Daewang: “Hiện tại chúng tôi đang tích cực điều tra thông tin dịch tễ của cô giáo A”.

Cô giáo A là bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi và cho xuất viện tại bệnh viện Seonam ngày 12/4. Sau khi đến bệnh viện để kiểm tra lại vào tháng 4 thì nhận kết quả dương tính trở lại.

Theo Văn phòng Giáo dục Thủ đô Seoul, cô A đã tự cách ly theo đúng quy định sau khi xuất viện tính đến hết ngày 26/4 và đi làm trở lại bình thường trong vòng 13 ngày (trừ cuối tuần) từ ngày 27/4 đến ngày 13/5. Cô A đi khám lại tại Trung tâm ý tế quận Gangnam lúc 5:50 chiều sau khi tan làm. Ngay ngày hôm sau cô vẫn đi làm bình thường trong khi chờ đợi kết quả tái khám.

Cô A được xác nhận tiếp xúc gần với 24 trẻ và một số đồng nghiệp trong 13 ngày làm việc. Tất cả đều đã được xét nghiệm chẩn đoán trong cùng một ngày và hiện đang chờ kết quả.

Trường mẫu giáo nơi A đang làm việc có tổng cộng 57 người, bao gồm 11 giáo viên và 46 trẻ. Các cơ quan y tế đang điều tra thông tin dịch tễ của tất cả những người liên quan. Một quan chức của Văn phòng Giáo dục Thủ đô Seoul cho biết: “Sau khi phát hiện ca lây nhiễm mới, trường mẫu giáo đã lập tức đóng cửa và được khử trùng toàn bộ theo quy định”.

– Tôi không muốn việc học bị trì hoãn hết lần này đến lần khác, nhưng tình hình hiện tại còn quá sớm để đến trường.
– Chương trình học tập không đủ quan trọng bằng sức khoẻ của trẻ em.
– Tôi muốn dịch bệnh kết thúc sớm để các con được đến trường, nhưng tôi muốn con mình đến trường một cách tự tin và an toàn, không mạo hiểm.

Tổng hợp từ Naver NewsInsight

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).