You dont have javascript enabled! Please download Google Chrome!
12.3 C
Seoul
Tuesday, March 31, 2020

Quan chức nguy cơ tuột chức bộ trưởng vì con gái được đặc cách ưu tiên

Phải đọc

Virus viêm phổi COVID-19: Những thông tin cần biết & Hướng dẫn cách phòng trị lây nhiễm

Đã có 2.012 người chết và 75.211 ca lây nhiễm virus viêm phổi Corona mới (COVID-19) có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc

Virus COVID-19: 6 tin đồn gây hoang mang đang lan truyền trên MXH & lời giải đáp

Cùng với sự phát tán của đại dịch virus Vũ Hán thì sự...

COVID-19: 2 bản đồ lây nhiễm & lộ trình của bệnh nhân cần thiết cho người ở Hàn Quốc

Với tình hình dịch cúm Corona đang diễn biến ngày càng phức tạp...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...
Paradise Casino (2020)

Ngày 9/8/2019, tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã tiến hành đợt cải tổ nội các sâu rộng. Trong số 8 vị trí quan chức cấp bộ, tổng thống tiến cử cựu Cố vấn về các vấn đề dân sinh Phủ Tổng thống ông Cho Kuk vào vị trí Bộ trưởng Tư pháp.

Tuy nhiên, đây chỉ là tiến cử bước đầu của tổng thống Moon Jae In. Tại Hàn Quốc, việc bổ nhiệm Bộ trưởng phải được thông qua xét duyệt và phán quyết của Quốc hội. Để nhậm chức, các ứng cử viên phải trải qua phiên điều trần kiểm tra tư cách đạo đức và năng lực tại Quốc hội.

XEM THÊM:

Ông Cho từng là giáo sư khoa luật tại Trường ĐH Quốc gia Seoul suốt hơn 15 năm. Dưới chính quyền của tổng thống Moon Jae In, ông được bổ nhiệm làm Cố vấn về các vấn đề dân sinh Phủ Tổng thống và nay tiếp tục được đề cử làm Bộ trưởng Tư pháp.

Hàn Quốc: quan chức nguy cơ tuột chức bộ trưởng vì con gái được đặc cách ưu tiên

Sau khi có tên trong danh sách đề cử cải tổ nội các, ông Cho liên tục bị báo chí và các đảng phái điều tra từ quan điểm chính trị tới tư cách đạo đức của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Cụ thể mới đây, con gái ông Cho bị phát hiện đã nhận được học bổng trị giá 12 triệu KRW (2 triệu KRW/học kỳ) trong giai đoạn từ 2016~2018 tại trường đại học Y khoa, thuộc trường đại học quốc gia Busan. Tuy nhiên, khi điều tra bảng điểm, người ta thấy rằng thành tích của con gái ông Cho không đủ điều kiện nhận học bổng.

Học bổng này lấy từ quỹ học bổng do chính giáo sư hướng dẫn của con gái ông Cho đứng tên. Nhưng khi đối chiếu thành tích của con gái ông Cho với 6 sinh viên khác cùng được nhận học bổng này thì người ta thấy rõ có dấu hiệu thiện vị tại đây:

  1. Con gái ông Cho có nhiều môn có thành tích không đủ điều kiện nhận học bổng.
  2. Các sinh viên khác chỉ được nhận học bổng một kỳ, hoặc phải chia học bổng với những thành viên khác. Nhưng con gái ông Cho luôn được lĩnh trọn 2 triệu KRW một kỳ.

Ông Cho cũng được cho là có lời nói và hành động không nhất quán.

Trong quá khứ ông từng phê phán hoạt động của các trường tư và kêu gọi cần phải thiết lập chính sách quản lý chặt chẽ hệ thống giáo dục tư.

Nhưng người ta lại phát hiện ông gửi con học ở trường quốc tế và ông giải thích rằng: Khi phải chọn giữa lý tưởng chính trị và hạnh phúc của con thì ông phải hy sinh cho con cái.

Trước cách hành xử của ông Cho, các đảng phái chính trị cũng như báo chí Hàn Quốc đều đặt ra nhiều câu hỏi nghi ngờ đạo đức của ông. Nhiều nghị sĩ Hàn Quốc còn khẳng định chắc nịch: Chắc chắn ông Cho Kuk không thể trở thành Bộ trưởng Tư pháp.

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn

Tin mới đăng

220.000 chữ ký kiến nghị Chính phủ điều chỉnh lại Luật Minsik

Ngày 11/9/2019, cậu bé Kim Min Sik (김민식) bị ô tô đâm phải ở khu vực gần...

Chủ phòng chat tiến sĩ: “Cảm ơn vì đã ngăn chặn cuộc sống ác độc của tôi!”

Vụ phòng chat sex với quy mô lớn được thực hiện qua ứng dụng nhắn tin Telegram hiện đang gây rất nhiều...

Tranh cãi Đại học Y khoa Yonsei yêu cầu thi offline tại trường giữa mùa dịch

Lo ngại sự lây lan của virus, nhiều trường đại học ở Hàn Quốc đã quyết định hoãn nhập học và cho...

COVID-19: Châu Âu đau đớn vì lựa chọn “Ai được sống & Ai phải chết”

Ngay lúc này, khi chúng ta có thể “ở nhà”, thì ngoài kia là những giọt nước mắt...

Vụ “Phòng chat thứ n”: Mức án gây bất bình, thẩm phán yêu cầu xem xét trưng cầu ý dân

Sau những phát ngôn gây phẫn nộ quần chúng của các nghị sĩ Quốc hội, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.