Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Quan chức nguy cơ tuột chức bộ trưởng vì con gái được đặc cách ưu tiên

Ngày 9/8/2019, tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã tiến hành đợt cải tổ nội các sâu rộng. Trong số 8 vị trí quan chức cấp bộ, tổng thống tiến cử cựu Cố vấn về các vấn đề dân sinh Phủ Tổng thống ông Cho Kuk vào vị trí Bộ trưởng Tư pháp.

Tuy nhiên, đây chỉ là tiến cử bước đầu của tổng thống Moon Jae In. Tại Hàn Quốc, việc bổ nhiệm Bộ trưởng phải được thông qua xét duyệt và phán quyết của Quốc hội. Để nhậm chức, các ứng cử viên phải trải qua phiên điều trần kiểm tra tư cách đạo đức và năng lực tại Quốc hội.

XEM THÊM:

Ông Cho từng là giáo sư khoa luật tại Trường ĐH Quốc gia Seoul suốt hơn 15 năm. Dưới chính quyền của tổng thống Moon Jae In, ông được bổ nhiệm làm Cố vấn về các vấn đề dân sinh Phủ Tổng thống và nay tiếp tục được đề cử làm Bộ trưởng Tư pháp.

Hàn Quốc: quan chức nguy cơ tuột chức bộ trưởng vì con gái được đặc cách ưu tiên

Sau khi có tên trong danh sách đề cử cải tổ nội các, ông Cho liên tục bị báo chí và các đảng phái điều tra từ quan điểm chính trị tới tư cách đạo đức của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Cụ thể mới đây, con gái ông Cho bị phát hiện đã nhận được học bổng trị giá 12 triệu KRW (2 triệu KRW/học kỳ) trong giai đoạn từ 2016~2018 tại trường đại học Y khoa, thuộc trường đại học quốc gia Busan. Tuy nhiên, khi điều tra bảng điểm, người ta thấy rằng thành tích của con gái ông Cho không đủ điều kiện nhận học bổng.

Học bổng này lấy từ quỹ học bổng do chính giáo sư hướng dẫn của con gái ông Cho đứng tên. Nhưng khi đối chiếu thành tích của con gái ông Cho với 6 sinh viên khác cùng được nhận học bổng này thì người ta thấy rõ có dấu hiệu thiện vị tại đây:

  1. Con gái ông Cho có nhiều môn có thành tích không đủ điều kiện nhận học bổng.
  2. Các sinh viên khác chỉ được nhận học bổng một kỳ, hoặc phải chia học bổng với những thành viên khác. Nhưng con gái ông Cho luôn được lĩnh trọn 2 triệu KRW một kỳ.

Ông Cho cũng được cho là có lời nói và hành động không nhất quán.

Trong quá khứ ông từng phê phán hoạt động của các trường tư và kêu gọi cần phải thiết lập chính sách quản lý chặt chẽ hệ thống giáo dục tư.

Nhưng người ta lại phát hiện ông gửi con học ở trường quốc tế và ông giải thích rằng: Khi phải chọn giữa lý tưởng chính trị và hạnh phúc của con thì ông phải hy sinh cho con cái.

Trước cách hành xử của ông Cho, các đảng phái chính trị cũng như báo chí Hàn Quốc đều đặt ra nhiều câu hỏi nghi ngờ đạo đức của ông. Nhiều nghị sĩ Hàn Quốc còn khẳng định chắc nịch: Chắc chắn ông Cho Kuk không thể trở thành Bộ trưởng Tư pháp.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).