RM của BTS: Thánh mất AirPods, đầu tư gần 7 ngàn USD mua… 34 cặp AirPods

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

Kinh nghiệm đi siêu thị tiết kiệm ở Hàn Quốc

Các siêu thị ở Hàn Quốc có chính sách giảm giá hoặc 1+1 vào những thời điểm cố định. Khi đi siêu thị nhớ nắm rõ lịch này để tiết kiệm tiền.

5 khoản trợ cấp khi mang thai tại Hàn Quốc

Người nước ngoài khi mang thai ở Hàn Quốc, dù là gia đình đa văn hóa hay chỉ là du học sinh, người lao động đều sẽ nhận được trợ cấp nhất định từ chính phủ.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Trong phần hỏi đáp khi livestream của Nam Joon cuối tuần trước, một người hâm mộ than phiền mới mất AirPods. Ca sĩ có biệt danh Rap Monster (RM) đáp lại với giọng đau khổ: “Các bạn biết đấy, tôi cũng mất khoảng 33 chiếc AirPods và mới đây tiếp tục thất lạc cái thứ 34”.

Thông tin này nhanh chóng khiến MXH “náo loạn”. Thậm chí, nhiều người gọi anh là “thánh mất đồ”, “thánh phá hoại”, “thánh mất AirPods”…

Vẫn biết Airpods có thiết kế cực kỳ dễ rơi, nhưng “thành tích” làm mất tới 34 cặp tai nghe thực sự hiếm có ai đạt được. Theo tính toán, nếu Rap Monster mua Airpods thế hệ đầu tiên vốn ra mắt tháng 12/2016, anh chàng rapper nổi tiếng này cứ mỗi tháng lại phải mua cặp tai nghe mới trong vòng 3 năm qua.

Có người nhẩm tính, với mỗi cặp AirPods giá 199 USD, nam ca sĩ phải bỏ ra ít nhất 6.700 USD để mua tai nghe, cao hơn cả máy tính Mac Pro mới nhất giá 6.000 USD. Số tiền này có thể còn cao hơn nếu Nam Joon mua AirPods Pro mới ra có giá 249 USD.

Không chỉ riêng rapper của nhóm BTS, không ít người dùng Airpods cũng từng rơi vào tình cảnh tương tự, khi vô tình đánh rơi tai nghe này trong quá trình sử dụng.

Vào thời điểm năm 2016, khi Apple giới thiệu tai nghe không dây AirPods, diễn viên hài nổi tiếng người Mỹ Conan O’Brien từng nhận định thiết kế trơn nhẵn của sản phẩm giá 200 USD này sẽ khiến chúng rơi khỏi tai người sử dụng lúc nào không hay.

Theo WSJ, nhóm 25 công nhân của Cơ quan Giao thông vận tải đô thị thành phố New York (Mỹ) cho biết mỗi ngày họ tìm được hàng trăm AirPods. Tai nghe này vượt qua những thứ bị mất phổ biến trước đó như răng giả hay núm vú giả.

Tuy nhiên, CEO Apple Tim Cook khi đó lại khẳng định, ông thường đeo AirPods khi tập gym và đi bộ, nhưng chúng không bao giờ rơi khỏi tai.

“Tôi đã đeo AirPods trong thời gian dài khi chạy bộ, đi bộ hay các vận động khác và cảm thấy mọi thứ đều ổn. Vì không có dây, chiếc tai nghe mới rất khó rơi. Chính dây nối mới là thứ thường xuyên bị tác động, bị lực kéo xuống khiến mẫu tai nghe EarPod dễ văng ra ngoài”.

Mặc dù ứng dụng Find iPhone có thể giúp người dùng xác định vị trí của của tai nghe khi vô tình đánh rơi, việc có lấy lại được không lại là vấn đề hoàn toàn khác, đặc biệt là khi Airpods có kích thước rất nhỏ gọn. Trong trường hợp không tìm thấy, người dùng sẽ phải trả 69 USD để mua một bên tai hoặc 138 USD để mua mới cả cặp.

XEM THÊM: Vì sao BTS cực kỳ thành công trên thế giới?

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.