Rủi ro du lịch 2020: Việt Nam & Hàn Quốc, nơi nào an toàn hơn về y tế, an ninh và giao thông?

Nhiều người đọc

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

Đảo Nami – Trái tim mùa thu của Hàn Quốc

Nếu đến Hàn Quốc vào mùa thu bạn không thể không ghé thăm đảo Nami, một trong những biểu tượng về vẻ đẹp mùa thu lộng lẫy của Hàn Quốc.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...

Hướng dẫn cách làm kimchi cải thảo theo công thức của người Hàn

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm kimchi cải thảo theo công thức phổ biến của người Hàn Quốc, tối ưu nguyên liệu theo khẩu vị của người Việt Nam.
Huong Tran
Làm việc tự do, sống và hưởng thụ từng ngày ý nghĩa trên mảnh đất vừa xa lạ vừa thân quen Hàn Quốc.

International SOS, công ty chuyên về y tế và an toàn du lịch, mới đây đã cập nhật bản đồ rủi ro du lịch cho năm 2020.

Bản đồ tương tác này cho chúng ta biết mức độ an toàn du lịch của mỗi quốc gia trên thế giới theo 3 tiêu chí: Y tế (Medical), An ninh (Security) và Giao thông (Road Safety).

Hãy cùng xem, Hàn Quốc và Việt Nam được đánh giá như thế nào theo các tiêu chí này.

TOP 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2019

1. Y tế

Chỉ số an toàn sức khỏe được International SOS lấy dữ liệu vào tháng 11/2019 và được đánh giá theo 5 mức Low, Medium, Variable Risk, High, Very High. Trong đó, Low là mức an toàn nhất và được chỉ thị màu xanh, Very High là mức nguy hiểm nhất với màu đỏ.

Các quốc gia châu Âu cùng với Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Nam Phi, Úc và New Zealand được đánh giá cao về mức độ an toàn sức khỏe, khách du lịch ít có khả năng bị mắc bệnh truyền nhiễm nhất.

Trong khi đó, những đất nước như Sierra Leone, Liberia, Nigeria, Venezuela, Haiti và Bắc Hàn lại mang đến rủi ro cao cho sức khỏe – bao gồm khả năng mắc phải các căn bệnh truyền nhiễm.

Chỉ số an toàn sức khỏe của Việt Nam ở mức trung bình, được chỉ thị bằng màu tím (Variable Risk)

2. An ninh

Tiêu chí xếp hạng mức độ an toàn về an ninh của các quốc gia được cập nhật ngày 20/11/2019, dựa trên các yếu tố có thể đe dọa đến khách du lịch như: bạo lực chính trị (khủng bố, chiến tranh…), an ninh xã hội (phân biệt đảng phái, sắc tộc, tôn giáo…) và các vấn loại hình tội phạm thông thường khác.

Chỉ số an ninh cũng được biểu thị theo 5 mức độ: Insignificant, Low, Medium, High, Extreme. Trong đó, Insingificant là an toàn nhất và có màu xanh, Extreme màu đỏ sẫm biểu thị mức độ cực kỳ nguy hiểm.

Theo tiêu chí này, các quốc gia đang trong tình trạng chiến tranh như Afghanistan, Somalia, Syria và Sudan được liệt kê trong danh sách những nước có nguy cơ về an ninh cao nhất.

Ngược lại, Nauy, Iceland, Thụy Điển, Slovenia, Greenland và Phần Lan là những nước có tình trạng an ninh an toàn nhất. Mức độ rủi ro cũng được coi là khá thấp (gần như không đáng kể) tại Anh, Ireland, Mỹ, Canada, Trung Quốc, Úc và New Zealand.

Việt Nam và Hàn Quốc cùng xếp hạng Low (màu vàng) với mức độ nguy hiểm rất thấp. Và nếu chỉ xét riêng về tội phạm thông thường, thủ đô Seoul của Hàn Quốc được xếp vào top 10 thành phố an toàn nhất thế giới, ở thành phố này bạn không bao giờ thấy trộm cướp hoặc tấn công, trấn lột khách du lịch.

XEM THÊM: Đây là lý do không nên nhặt tiền rơi ở Hàn Quốc

3. An toàn giao thông

Dữ liệu về an toàn giao thông được lấy từ dữ liệu của WHO năm 2018 với mẫu tỉ lệ tử vong trên mỗi 100 ngàn dân. Có 4 mức độ biểu thị an toàn giao thông: <10 (dưới 10 người), 10-19.9, 20.0-24.9 và >25 (trên 25 người).

Ở tiêu chí đánh giá này, Hàn Quốc cùng với Nhật Bản, châu Úc và hầu hết các quốc gia châu Âu được đánh giá là an toàn nhất với mức độ tử vong vì tai nạn giao thông dưới 10 người trên 100 ngàn dân.

Ngược lại, Việt Nam cùng với Thái Lan (2 nước châu Á duy nhất) và hầu hết các quốc gia châu Phi được đánh giá ở mức độ nguy hiểm cao nhất với tỉ lệ tử vong khi tham gia giao thông lớn hơn 25 người trên 100 ngàn dân.

An toàn giao thông cùng với an toàn thực phẩm nằm trong số 5 điều quan trọng nhất mà người Hàn Quốc dặn nhau khi sang Việt Nam du lịch.

Tổng hợp từ Manchester Evening News

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Irene (Red Velvet) bị tố cáo lăng mạ biên tập viên thời trang

Một BTV thời trang tố cáo hành động cư xử không đẹp của Irene trên Instagram. Irene đã xin lỗi nhưng liệu còn giữ được hình ảnh đẹp với fan?

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.