Mới

Nuôi con ở Hàn Quốc: 10 thứ cần chuẩn bị khi đưa con nhỏ đi chơi xa

Bạn sinh con và đang nuôi con ở Hàn Quốc? Làm thế nào để có thể cho con nhỏ đi chơi xa trong khi vẫn đảm bảo sức khỏe và thói quen sinh hoạt?

Hướng dẫn tính điểm nâng hạng từ visa D-2, D-10 lên visa cư trú F-2-7

Visa du học D-2 và visa xin việc D-10 thông thường sau khi tốt nghiệp sẽ phải tìm việc ở công ty Hàn Quốc để chuyển sang visa E-7 và làm việc tối thiểu 02 năm. Tuy nhiên, nếu đủ điều kiện thì các bạn có thể xin nâng cấp lên visa F-2-7, là visa cư trú lâu dài ở Hàn...

Khung cố định khẩu trang HIVE – Phụ kiện đeo khẩu trang mùa hè ở Hàn Quốc

Bạn đeo khẩu trang và bị ám ảnh về sự mất vệ sinh, sự khó thở, khó chịu cũng như các bệnh về da? Sử dụng bộ khung đỡ khẩu trang ngay!

Hướng dẫn mua và sử dụng bộ kit xét nghiệm COVID-19 ở Hàn Quốc

Từ ngày 7/5/2021, người dân Hàn Quốc có thể mua được bộ kít xét nghiệm COVID-19 ở các cửa hàng tiện ích (CU, GS25, 7Eleven) có đăng ký bán dược phẩm cũng như các trang bán hàng online (như Coupang), được cấp phép của chính phủ. Hai công ty có sản phẩm xét nghiệm được...

Visa E-7-4: Chỉ tiêu xét duyệt & cách tính điểm theo tiêu chuẩn năm 2021

Hàn Quốc cho phép visa E-9, E-10 và H-2 nâng cấp lên visa E-7-4 khi tích lũy đủ số điểm. Hãy kiểm tra xem bạn đã đủ điều kiện chưa?

Hướng dẫn đăng ký visa E-7 online dành cho người lao động Việt Nam có tay nghề cao

Như đã đưa tin, từ ngày 18/11/2019 Hàn Quốc chính thức áp dụng đơn giản hóa thủ tục nộp hồ sơ và thời gian xét duyệt visa E-7. Theo đó, người lao động đăng ký xin visa E-7 để làm việc trong nhóm ngành sản xuất bộ phận công nghiệp, vật liệu và trang bị sau khi nhận...

TOP 20 trường đại học có học phí đắt nhất Hàn Quốc năm 2021

Theo thống kê dựa vào hoá đơn nộp tiền của 191/195 trường đại học ở Hàn Quốc, đa phần các trường giữ nguyên (186 trường) hoặc giảm (5 trường) học phí. Do dịch COVID-19 nên các trường đại học Hàn Quốc đều chủ trương không tăng học phí. Tuy nhiên, học phí trung bình một...

Sinh viên nước ngoài ở Hàn Quốc, 7/10 là người Trung Quốc hoặc Việt Nam

Theo thống kê của Cơ quan Nhập cư Hàn Quốc, tính đến tháng 3/2021, sinh viên Việt Nam và Trung Quốc chiếm tỷ lệ vượt trội, chiếm 69.8%, trong số 158.923 sinh viên nước ngoài hiện đang lưu trú trên toàn Hàn Quốc, trong đó 59.876 sinh viên Việt Nam và 51.094 sinh viên...

Từ vựng tiếng Hàn về màu sắc

Giới thiệu 22 từ vựng tiếng Hàn về tên gọi của các loại màu sắc cơ bản

Samsung Electronics là thương hiệu có giá trị nhất ở Hàn Quốc

Theo báo cáo của công ty tư vấn định giá hàng đầu thế giới Brand Finance, Samsung Electronics – nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh – đứng đầu danh sách 50 thương hiệu hàng đầu Hàn Quốc với giá trị 83,2 nghìn tỉ KRW (68,6 tỷ USD) năm 2019.

Giá trị thương hiệu của tập đoàn Samsung, công ty mẹ của Samsung Electronics, được định giá 106.000 tỉ KRW, xếp thứ 5 trong top các thương hiệu giá trị nhất trên thế giới sau Amazon, Apple, Google và Microsoft.

Ý nghĩa của 11 thương hiệu nổi tiếng Hàn Quốc

Tuy nhiên, giá trị thương hiệu của Samsung thể hiện mức suy giảm 6,3% so với mức cao kỷ lục năm ngoái là 88,8 nghìn tỉ won, với xếp hạng thương hiệu giảm một bậc từ “AAA+” xuống “AAA.”

Samsung Electronics là thương hiệu có giá trị nhất ở Hàn Quốc

Nhà sản xuất ôtô hàng đầu Hàn Quốc là Hyundai Motor Co đứng ngay sau Samsung, với giá trị thương hiệu 10,3 nghìn tỉ KRW, giảm 9,1% so với một năm trước. Đứng vị trí thứ ba là LG Electronics Inc. với 9,6 nghìn tỉ KRW, tăng 20,7% so với năm trước.

Nhờ thu nhập kỷ lục trong năm ngoái, hãng sản xuất chip bán dẫn khổng lồ SK Hynix Inc. đứng ở vị trí thứ tư với mức định giá 9,5 nghìn tỉ won, tăng 61,6% so với năm trước. SK Hynix là thương hiệu có giá trị thứ 10 vào năm ngoái.

Nhà mạng di động hàng đầu Hàn Quốc, SK Telecom Co. đứng vị trí thứ 5 với 7,7 nghìn tỉ KRW, giảm 0,9% so với một năm trước.

Top 10 thương hiệu Hàn Quốc năm 2019:

  1. Samsung Electronics
  2. Hyundai Motor
  3. LG Electronics
  4. SK Hynix
  5. SK Telecom
  6. Điện lực Hàn Quốc
  7. Shinhan Group
  8. KB Group
  9. KT
  10. Samsung C&T

Samsung Electronics hiện đang vận hành dây chuyền sản xuất smartphone tại hai địa điểm ở Việt Nam, bao gồm hai nhà máy sản xuất được đặt tại Bắc Ninh và Thái Nguyên. Các nhà máy này sản xuất khoảng 150 triệu đơn vị, bằng một nửa tổng số sản phẩm hàng năm của công ty. Điều này cũng đồng nghĩa rằng Việt Nam cũng là một phần rất quan trọng trong chiến lược toàn cầu của Samsung.

Phố Hàn Quốc ở Bắc Ninh, không cho người Việt vào

Samsung Electronics là thương hiệu có giá trị nhất ở Hàn Quốc
Nhà máy sản xuất của Samsung tại Bắc Ninh, Việt Nam.
Samsung Electronics là thương hiệu có giá trị nhất ở Hàn Quốc
Nhà máy sản xuất của Samsung tại Thái Nguyên, Việt Nam.

Lợi nhuận của Samsung Electronics phần lớn đến từ thị trường quốc tế, nhưng hãng đóng thuế lại chủ yếu tại Hàn Quốc. Samsung Electronics đã đóng mức thuế doanh nghiệp kỷ lục 9.500 tỉ KRW trong nửa đầu năm 2019 tại Hàn Quốc, tăng 19,7% so với cùng kỳ năm trước.

Nguồn tham khảo: MK

Dịch vụ visa Hàn Quốc

Cũ hơn

Mới hơn

Tham gia bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).