Top 500 công ty toàn cầu 2019: Hàn Quốc chỉ còn Samsung & SK Hynix trụ lại và thăng hạng

Nhiều người đọc

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

10 món ăn tiêu biểu trên bàn ăn ngày Tết Trung thu của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc có một danh sách quy định các món ăn sẽ xuất hiện trong ngày Tết Trung thu, Tết cổ truyền lớn nhất trong văn hóa Hàn Quốc.

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.
Huong Tran
Làm việc tự do, sống và hưởng thụ từng ngày ý nghĩa trên mảnh đất vừa xa lạ vừa thân quen Hàn Quốc.

Theo số liệu công bố ngày 14/11/2019, Hàn Quốc chỉ còn 2 công ty Samsung Electronics và SK hynix có tên trong danh sách 500 công ty lớn nhất trên toàn thế giới tính theo giá trị vốn hóa thị trường.

Samsung Electronics, hãng sản xuất chip điện tử và điện thoại lớn nhất thế giới, đứng thứ 20 với giá trị thị trường là 268.4 tỉ USD (314 nghìn tỉ KRW) tính tới ngày 8/11, tăng 23 bậc so với cuối năm 2010.

SK Hynix xếp hạng 257 với giá trị vốn hóa thị trường là 51.7 triệu USD, tăng 538 hạng.

Năm 2010, Hàn Quốc có 8 công ty nằm trong danh sách khi ngành sản xuất nội địa vẫn đang tăng trưởng một cách ổn định. Trong số này gồm có Huyndai Motor và Huyndai Mobis, các nhà sản xuất bộ phận xe ôtô, nhà sản xuất thép hàng đầu quốc gia POSCO và hãng sản xuất tàu Huyndai Heavy Industries.

Với sự phát triển của các hãng công nghệ trên nền tảng mạng Internet, các công ty như Apple và Google đã đạt được tốc độ tăng trưởng đáng chú ý.

Trong bối cảnh này, các ông lớn trong ngành sản xuất truyền thống tại Hàn Quốc đã bị tụt lại từ vài năm trở lại đây, trong khi các công ty định hướng công nghệ từ nước ngoài đã nhanh chóng thế vào chỗ trống của các hãng sản xuất phần cứng.

Mặc cho sự suy giảm của nhóm ngành sản xuất, hai công ty Hàn Quốc đã mở rộng phạm vi hiện diện trên toàn cầu với vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất chip nhớ. Cụ thể hơn, Samsung Electronics hiện đi đầu doanh thu chip DRAM sử dụng trong điện thoại thông minh và các máy chủ. SK Hynix là nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai thế giới.

Theo nhà nghiên cứu thị trường IHS Markit, hai công ty hiện chiếm tới 70% thị phần DRAM trên toàn cầu của quý II năm nay. Tiềm năng phát triển với hai hãng sản xuất Hàn Quốc này vẫn còn rất lớn do nhu cầu về chip điện tử sẽ còn tiếp tục tăng trong năm tới.

Lee Seung Woo, chuyên gia phân tích tại hãng Eugene Investment & Securites cho biết: “Trong năm 2020, các gã khổng lồ trong ngành IT như Google và Amazon có khả năng sẽ tăng cường đầu tư vào việc mở rộng các trung tâm dữ liệu.”

Apple là công ty lớn nhất toàn câu với giá trị thị trường là 1.15 nghìn tỉ USD. Microsoft theo sau danh sách với vốn hóa thị trường là 1.11 nghìn tỉ. Đáng chú ý là sự tăng trưởng của Alibaba, công ty thương mai điện tử Trung Quốc hiện chiếm vị trí thứ 7 với giá trị 487.3 tỉ USD.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Korea Times

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.