Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Sân bay quốc tế Incheon – Tiêu chuẩn mới của hàng không thế giới

Ngày 14/2/2012, sân bay quốc tế Incheon đã được chọn là “Sân bay tốt nhất thế giới” trong “đánh giá chất lượng dịch vụ sân bay ASQ” do Hội đồng Cảng hàng không Quốc tế ACI thực hiện hàng năm”. Giải thưởng này đưa sân bay quốc tế Incheon trở thành sân bay đầu tiên trong lịch sử các cảng hàng không trên thế giới 7 năm liền (từ 2005 ~ 2011) xếp vị trí số 1.

Sân bay quốc tế Incheon - Tiêu chuẩn mới của hàng không thế giới
Sân bay quốc tế Incheon nhìn từ trên cao

Sân bay Quốc tế Incheon của Hàn Quốc đang trở thành tiêu chuẩn đối sánh cho các sân bay lớn trên thế giới. Hàng không Hàn Quốc hiện đang xuất khẩu kinh nghiệm vận hành hàng không và trang thiết bị an toàn hàng không ra toàn thế giới, trong đó có dự án xây dựng sân bay Tivat của cộng hòa Montenegro.

Sân bay Quốc tế Incheon kỷ niệm 11 năm ngày đưa vào khai thác cảng hàng không vào tháng 3 năm nay. Sân bay Quốc tế Incheon hiện đang là sân bay hàng đầu thế giới với 7 năm liên tiếp giành giải thưởng “sân bay tốt nhất thế giới”. Ngày 14/2 vừa qua, Tổng Công ty Sân bay Quốc tế Incheon cho biết “sân bay quốc tế Incheon đã được chọn là “sân bay tốt nhất thế giới” trong “đánh giá chất lượng dịch vụ sân bay ASQ” do Hội đồng Cảng hàng không Quốc tế ACI thực hiện hàng năm”. Giải thưởng này đưa sân bay quốc tế Incheon trở thành sân bay đầu tiên trong lịch sử các cảng hàng không trên thế giới 7 năm liền (từ 2005 ~ 2011) xếp vị trí số 1.

Hội đồng Cảng hàng không Quốc tế ACI đã công bố thứ hạng các sân bay trên thế giới trong năm 2011 thông qua phỏng vấn, điều tra trên 34 hạng mục như chất lượng dịch vụ, trang thiết bị, vận hành… với đối tượng là 350.000 hành khách.

Giải thưởng sân bay tốt nhất thế giới được ra đời vào năm 1993 và được công nhận tính chuyên môn, công bằng như một “Giải thưởng Nobel trong ngành hàng không”.

Sân bay quốc tế Incheon - Tiêu chuẩn mới của hàng không thế giới
Một chiếc máy bay đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quốc tế Incheon lúc hoàng hôn.

Quan tâm lớn đến xây dựng mạng lưới lưu thông hàng hóa toàn cầu

Với thành tích 7 năm liên tiếp được xếp hạng là sân bay tốt nhất thế giới, sân bay quốc tế Incheon vẫn đang trên đà lớn mạnh. Kể từ khi đi vào khai thác vào năm 2001, hàng năm mức độ tăng trưởng của cảng hành không này là 6% và trong năm 2011 đã có 3.560.000 hành khách cùng với 2.540.000 tấn hàng hóa đã được vận chuyển. Sau 10 năm khai thác, sân bay quốc tế Incheon xếp thứ 8 thế giới về lượng hành khách quốc tế, thứ 2 về xếp hạng cảng hàng không vận chuyển hàng hóa.

Cùng với đó, sân bay quốc tế Incheon đã đạt được doanh thu là 10 tỉ won thông qua 5 dự án bắt đầu từ sân bay Arbil của Iraq vào năm 2009 và sau đó là Nga, Philippines, Nepal, Campuchia. Tổng giám đốc Lee Chae Wook của Tổng công ty Sân bay Quốc tế Incheon cho biết:

Tôi vẫn còn nhớ những ngày đầu khi mới khai thác, sân bay quốc tế Incheon đã từng lấy các sân bay của các quốc gia tiến tiến làm chuẩn đối sánh như Mỹ, Anh, Nhật. Giờ đây lại chính sân bay quốc tế Incheon trở thành chuẩn đối sánh cho các sân bay ấy, và cả nơi vẫn luôn tự hào về tổ chức của mình là sân bay Singapore.

Tín hiệu khởi đầu cho việc làm chuẩn đối sánh là từ ngày 24/2/2009. Đó là hợp đồng tư vấn trị giá 3.150.000 đô la Mỹ do cơ quan địa phương Kurd, Iraq và sân bay quốc tế Arbil đặt hàng. Tiếp đến là hợp đồng xây dựng quy hoạnh dự án hiện đại hóa do sân bay Khabarovsk của Nga đặt hàng vào tháng 12/2009.

Ở lĩnh vực dịch vụ và xúc tiến ra nước ngoài, sân bay quốc tế Incheon cũng thể hiện sự lớn mạnh và các nhà kinh tế Nhật Bản cũng đang có xu hướng muốn học theo tổ chức của sân bay quốc tế Incheon. Tháng 2/2011, đoàn công tác các gồm khoảng 20 đại diện cho lĩnh vực kinh tế Nhật Bản, trong đó có chủ tịch tập đoàn vận tải hàng hóa tổng hợp lớn nhất châu Á là Nippon Express – Masahiko Okabe đã có chuyến thăm sân bay quốc tế Incheon. Đoàn các nhà kinh tế thể hiện mối quan tâm lớn vào việc đặt sân bay quốc tế Incheon làm điểm trọng yếu trong xây dựng mạng lưới vận tải hàng hóa toàn cầu, trên nền tảng là các đường bay hàng không giữa các khu vực Hàn – Trung – Nhật với châu Âu, châu Mỹ. Đại diện của sân bay Nagoya Chubu do hãng Toyota quản lý cũng có chuyến thăm quan sân bay quốc tế Incheon vào năm trước nhằm lấy thương hiệu “Airstar Avenue” của sân bay quốc tế Incheon với doanh số bán hàng miễn thuế đứng thứ 3 trên thế giới làm chuẩn đối sánh.

Năng lực vận hành cảng hàng không của Hàn Quốc cũng đã và đang trở thành ví dụ mô phạm cho các nước đang phát triển. Tháng 5/2011, Bộ Địa chính và Hải dương Hàn Quốc đã tổ chức chương trình đào tạo nghiệp vụ về vận hành và trang thiết bị sân bay cho 17 cán bộ ngành hàng không của 15 nước như Indonesia, Philippines, Samoa. Một đại diện đến từ Campuchia, anh Mehas cho biết “Kinh nghiệm tổ chức của sân bay quốc tế Incheon với 6 năm liên tiếp được chọn là sân bay quốc tế tốt nhất thế giới sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao mức an toàn và chất lượng dịch vụ của các cảng hàng không ở Campuchia”. Và anh bày tỏ sự mong đợi “Tổng công ty Sân bay Quốc tế Incheon hiện đang thực hiện dự án giám sát thiết kế lĩnh vực IT cho sân bay mới Siem Riep với trị giá 300.000 đô la Mỹ, đây là một cơ hội rất quý báu khi tôi được trực tiếp kiểm chứng hệ thống IT và trang thiết bị của sân bay quốc tế Incheon”.

Sân bay quốc tế Incheon - Tiêu chuẩn mới của hàng không thế giới
Quang cảnh bên trong phòng làm thủ tục checkin ở sân bay quốc tế Incheon.

Sân bay quốc tế Incheon đào tạo cán bộ ngành hàng không cho 15 quốc gia

Tổng công ty Sân bay Quốc tế Incheon và Hàng không Hàn Quốc tiến hành dự án trong lĩnh vực điều hành, phát triển sân bay với quy mô khoảng 40 tỷ won tại 10 sân bay ở các nước Philippines, Campuchia, Colombia… Trong đó Tổng công ty Sân bay Quốc tế Incheon đã ký hợp đồng 36 tỷ won cho 3 sân bay của 3 quốc gia, bao gồm Iraq và Hàng không Hàn Quốc cũng đạt được hợp đồng 4 tỷ won cho dự án của 7 sân bay tại 2 quốc gia, gồm có Colombia.

Hàng không Hàn Quốc đã tham gia vào dự án cải tiến trang thiết bị sân bay Tivat của Montenegro vào năm 2007, điều tra hiệu quả dự án cải tiến sân bay Mactan Cebu của Philippines vào tháng 11/2009. Đặc biệt, Hàng không Hàn Quốc đã ký kết thực hiện dự án tư vấn điều hành cho 6 sân bay địa phương của Colombia như Santa Marta… trong 15 năm do Tổng cục Hàng không Colombia đặt hàng. Với kinh nghiệm vận hành cảng hàng không trong 30 năm, đây là lần đầu tiên Hàng không Hàn Quốc xuất khẩu kinh nghiệm của mình sang khu vực Nam Mỹ. Trong thời gian sắp tới, Hàng không Hàn Quốc dự định sẽ hoạt động tích cực các dự án chuyển giao công nghệ xây dựng và vận hành sân bay của Hàn Quốc sang thị trường hàng không khu vực Nam Mỹ như Mexico, Peru, Brazil.

Theo ông Sung Si Chul, Tổng giám đốc của Hàng không Hàn Quốc cho biết “Chúng tôi đang xúc tiến các dự án chuyển giao kinh nghiệm vận hành sân bay cho các quốc gia khu vực châu Á và châu Phi như Việt Nam, Philippines, Congo, chứ không chỉ sang các nước Nam Mỹ” và “Chúng tôi sẽ tạo ra năng lực cộng hưởng lớn nhất bằng xuất khẩu kinh nghiệm vận hành, kiến thiết sân bay và trang thiết bị an toàn hàng không sản xuất trong nước đã được công nhận trên thị trường quốc tế”.

Sân bay quốc tế Incheon - Tiêu chuẩn mới của hàng không thế giới
Khu vực mua sắm hàng miễn thuế bên trong sân bay quốc tế Incheon.
Sân bay quốc tế Incheon - Tiêu chuẩn mới của hàng không thế giới
Hành khách đang chờ lên máy bay trong phòng chờ VIP dành cho khách hàng của hãng hàng không Korean Air ở sân bay quốc tế Incheon.

Hàng không Hàn Quốc phát triển 11 loại thiết bị an toàn hàng không

Dựa trên nền tảng kinh nghiệm vận hành cảng hàng không và kỹ thuật được đúc kết trong 30 năm, Hàng không Hàn Quốc là đơn vị vận hành hàng không đầu tiên trên thế giới đã phát triển thiết bị an toàn hàng không là những trang thiết bị cần thiết cho vận hành an toàn tàu bay. Hàng không Hàn Quốc đã đặt ra mục tiêu trở thành 1 trong 3 đơn vị sản xuất thiết bị an toàn hàng không lớn nhất thế giới đến năm 2015.

Hàng không Hàn Quốc đã tự chế tạo 11 loại thiết bị an toàn hàng không như thiết bị hạ cánh chính xác ILS, trạm VOR đốp – lơ (đài dẫn đường vô tuyến đa hướng sóng cực ngắn) là những thiết bị cần thiết cho việc hạ cánh, cất cánh tàu bay. Đơn đặt hàng của các sân bay nước ngoài cho trang thiết bị an toàn hàng không do Hàng không Hàn Quốc chế tạo luôn tiếp nối trong thời gian gần đây. Có tất cả 173 bộ thiết bị trong đó có 82 bộ thiết bị an toàn hàng không đã xuất sang 13 quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ và Ả rập Xê-út đang được vận hành. Con số này tương ứng với hiệu quả thay thế cho nhập khẩu 20 tỷ won.

Hiện nay, Hàng không Hàn Quốc đang phát triển và vận hành hệ thống quản lý bằng đường băng thông minh dựa trên web đầu tiên trên thế giới, xây dựng hệ thống cung cấp điện nguồn trên mặt đất cho tàu bay, đèn LED…

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).