Mới

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Seoul chi 327.1 tỉ KRW hỗ trợ hơn 1 triệu hộ gia đình gặp khó khăn vì dịch bệnh


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Để đối phó với những tác động tiêu cực do dịch bệnh bùng phát, chính quyền thành phố Seoul đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình có thu nhập dưới mức trung vị. Tổng ngân sách hỗ trợ là 327.1 tỉ KRW.

Trong một tuyên bố vào ngày 18/3, đại diện chính quyền thành phố đã thông báo sẽ trợ cấp 300.000 đến 500.000 KRW cho các hộ gia đình có thu nhập dưới mức thu nhập trung vị và những người không nhận được hỗ trợ từ ngân sách bổ sung.

Mức thu nhập trung vị được hiểu là thu nhập của các hộ gia đình đứng ở vị trí chính giữa khi xếp theo thứ tự thu nhập. Trong đó mức thu nhập trung vị của hộ 1 người là 1.727 triệu KRW, hộ 2 người là 2.991 triệu KRW và hộ 3 người là 3.87 triệu KRW.

Số hộ gia đình thuộc nhóm đối tượng này, theo thống kê sẽ vào khoảng 1.177.000 hộ và ngân sách dự kiến ​​sẽ được đầu tư cho toàn bộ số hộ dân này.

Chính quyền thành phố Seoul sẽ nhận đơn đăng ký thông qua các trung tâm cộng đồng từ ngày 30/3-8/5 và có kế hoạch đưa ra quyết định hỗ trợ trong vòng 3-4 ngày sau khi nộp đơn.

Người dân có thể đăng ký tại ủy ban nơi cư trú hoặc trên website “Cổng thông tin phúc lợi của thành phố Seoul”. Sau khi được kiểm tra về các điều kiện, bạn sẽ nhận được tiền hỗ trợ trong vòng 3 đến 4 ngày sau đăng ký nếu đảm bảo các yêu cầu.

Thị trưởng Park Won Soon đã giải thích ý nghĩa của việc làm này là “biện pháp trợ giúp cho các gia đình đang phải đối mặt với khó khăn do đại dịch”.

Để tránh việc thụ hưởng lợi ích nhiều lần và theo quyết định dự toán ngân sách bổ sung của chính phủ được thông qua tại Quốc hội vào ngày 17, những đối tượng đang được nhận trợ cấp như trợ cấp thất nghiệp, phúc lợi khẩn cấp và trợ cấp thanh thiếu niên… sẽ bị loại ra khỏi danh sách trong lần trợ cấp này.

Ngoài ra, để hệ thống đơn giản hóa quy trình, chính quyền quyết định đưa 850 nhân viên hỗ trợ vào 425 trung tâm cộng đồng để mọi việc được triển khai nhanh chóng, người dân được hỗ trợ kịp thời.

Số tiền hỗ trợ là 300.000 KRW cho gia đình 1 ~ 2 người, 400.000 KRW cho gia đình 3 ~ 4 người và 500.000 KRW cho các hộ gia đình có 5 người trở lên.

Trước đó, ngày 10/3, chính quyền thành phố Seoul đã đề xuất với chính phủ biện pháp hỗ trợ đồng loạt cho tất cả các hộ gia đình dưới mức thu nhập trung vị mỗi hộ một phiếu quà tặng trị giá 600.000 KRW nhưng không được chấp nhận.

Ngân sách sẽ được chi trả bởi Quỹ quản lý thiên tai của Thủ đô Seoul. Ngoài ra, hội đồng thành phố đang lên kế hoạch thúc đẩy sửa đổi Pháp lệnh về Hỗ trợ ổn định sinh hoạt cho người dân có thu nhập thấp ở Seoul . Điều này là nhằm cung cấp đầy đủ cho việc hỗ trợ khẩn cấp cho các nạn nhân của các bệnh truyền nhiễm.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ eDailySBS

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).