You dont have javascript enabled! Please download Google Chrome!
Advertisements
12.3 C
Seoul
Thứ Năm, Tháng Tư 2, 2020

Seoul chi 327.1 tỉ KRW hỗ trợ hơn 1 triệu hộ gia đình gặp khó khăn vì dịch bệnh

Phải đọc

Virus viêm phổi COVID-19: Những thông tin cần biết & Hướng dẫn cách phòng trị lây nhiễm

Đã có 2.012 người chết và 75.211 ca lây nhiễm virus viêm phổi Corona mới (COVID-19) có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc

Virus COVID-19: 6 tin đồn gây hoang mang đang lan truyền trên MXH & lời giải đáp

Cùng với sự phát tán của đại dịch virus Vũ Hán thì sự...

COVID-19: 2 bản đồ lây nhiễm & lộ trình của bệnh nhân cần thiết cho người ở Hàn Quốc

Với tình hình dịch cúm Corona đang diễn biến ngày càng phức tạp...
Quỳnh Mai
Thích được tự mình tìm hiểu những điều nhỏ bé nhất liên quan đến đất nước Hàn Quốc. Mỗi điều khám phá đều mang nét đáng yêu riêng.

Paradise Casino (2020)

Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Để đối phó với những tác động tiêu cực do dịch bệnh bùng phát, chính quyền thành phố Seoul đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình có thu nhập dưới mức trung vị. Tổng ngân sách hỗ trợ là 327.1 tỉ KRW.

Trong một tuyên bố vào ngày 18/3, đại diện chính quyền thành phố đã thông báo sẽ trợ cấp 300.000 đến 500.000 KRW cho các hộ gia đình có thu nhập dưới mức thu nhập trung vị và những người không nhận được hỗ trợ từ ngân sách bổ sung.

Mức thu nhập trung vị được hiểu là thu nhập của các hộ gia đình đứng ở vị trí chính giữa khi xếp theo thứ tự thu nhập. Trong đó mức thu nhập trung vị của hộ 1 người là 1.727 triệu KRW, hộ 2 người là 2.991 triệu KRW và hộ 3 người là 3.87 triệu KRW.

Số hộ gia đình thuộc nhóm đối tượng này, theo thống kê sẽ vào khoảng 1.177.000 hộ và ngân sách dự kiến ​​sẽ được đầu tư cho toàn bộ số hộ dân này.

Chính quyền thành phố Seoul sẽ nhận đơn đăng ký thông qua các trung tâm cộng đồng từ ngày 30/3-8/5 và có kế hoạch đưa ra quyết định hỗ trợ trong vòng 3-4 ngày sau khi nộp đơn.

Người dân có thể đăng ký tại ủy ban nơi cư trú hoặc trên website “Cổng thông tin phúc lợi của thành phố Seoul”. Sau khi được kiểm tra về các điều kiện, bạn sẽ nhận được tiền hỗ trợ trong vòng 3 đến 4 ngày sau đăng ký nếu đảm bảo các yêu cầu.

Thị trưởng Park Won Soon đã giải thích ý nghĩa của việc làm này là “biện pháp trợ giúp cho các gia đình đang phải đối mặt với khó khăn do đại dịch”.

Để tránh việc thụ hưởng lợi ích nhiều lần và theo quyết định dự toán ngân sách bổ sung của chính phủ được thông qua tại Quốc hội vào ngày 17, những đối tượng đang được nhận trợ cấp như trợ cấp thất nghiệp, phúc lợi khẩn cấp và trợ cấp thanh thiếu niên… sẽ bị loại ra khỏi danh sách trong lần trợ cấp này.

Ngoài ra, để hệ thống đơn giản hóa quy trình, chính quyền quyết định đưa 850 nhân viên hỗ trợ vào 425 trung tâm cộng đồng để mọi việc được triển khai nhanh chóng, người dân được hỗ trợ kịp thời.

Số tiền hỗ trợ là 300.000 KRW cho gia đình 1 ~ 2 người, 400.000 KRW cho gia đình 3 ~ 4 người và 500.000 KRW cho các hộ gia đình có 5 người trở lên.

Trước đó, ngày 10/3, chính quyền thành phố Seoul đã đề xuất với chính phủ biện pháp hỗ trợ đồng loạt cho tất cả các hộ gia đình dưới mức thu nhập trung vị mỗi hộ một phiếu quà tặng trị giá 600.000 KRW nhưng không được chấp nhận.

Ngân sách sẽ được chi trả bởi Quỹ quản lý thiên tai của Thủ đô Seoul. Ngoài ra, hội đồng thành phố đang lên kế hoạch thúc đẩy sửa đổi Pháp lệnh về Hỗ trợ ổn định sinh hoạt cho người dân có thu nhập thấp ở Seoul . Điều này là nhằm cung cấp đầy đủ cho việc hỗ trợ khẩn cấp cho các nạn nhân của các bệnh truyền nhiễm.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ eDailySBS

Advertisements

Viết bình luận chia sẻ quan điểm của bạn

Tin mới đăng

Tình hình khai giảng tại các nước mùa COVID-19

Mặc dù đại dịch virus COVID-19 đang lan rộng, nhưng vẫn có một số quốc gia quyết...

Chính quyền đảo Jeju tố cáo cụ bà 80 tuổi tự ý trốn khỏi nơi cách ly để đi ăn trưa với người quen

Tại Jeju lại xuất hiện thêm một trường hợp tự ý bỏ trốn khỏi nơi cách ly sau khi nghi nghiễm virus...

Hơn 35% ca nhiễm mới là từ nước ngoài về, Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), trong hai tuần vừa...

Seoul hỗ trợ 100.000 khẩu trang miễn phí cho người nước ngoài

Theo chính sách bán khẩu trang theo năm sinh được triển khai trong tháng Ba, người nước ngoài sinh sống tại Hàn...

Châu Âu khủng hoảng vì COVID-19, tổng thống Trump đề nghị Hàn Quốc hỗ trợ y tế

Ngày 18/2/2020, Hàn Quốc trở thành tâm điểm của thế giới khi bỗng chốc trở thành quốc gia có số người dương...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.