Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Seoul hoãn toàn bộ các phiên xét xử vì nhân viên trại giam nhiễm COVID-19

Sáng sớm ngày 15/5, Đại diện của Bộ Tư pháp (법무부) cho biết nhân viên A làm việc liên quan đến khiếu nại dân sự tại trại giam Seoul (서울구치소) trại giam Seoul bị cách ly vì tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Do đó, phiên tòa dự kiến được tổ chức vào ngày 15/5 tại Tòa án Trung ương Seoul (서울중앙지법) và Tòa án Tối cao Seoul (서울고등법원) tạm thời bị dừng lại.

Anh A bị lây nhiễm từ người bạn của mình (người bạn được xác nhận ngày 9 trước đó). Hai người đều không hề đến khu phố Tây Itaewon.

Căn cứ theo thông báo kết quả xác nhận nhiễm bệnh cũng như lịch trình đi lại, tiếp xúc của ca nhiễm này, trại giam Seoul đã cách ly 254 tù nhân và 23 nhân viên, đồng thời tiến hành làm các xét nghiệm dịch tễ.

Bộ Tư pháp cho biết 6 nhân viên tiếp xúc gần với anh A đã được chẩn đoán là âm tính và không có tù nhân nào tiếp xúc gần với A.

Đồng thời, nhằm đảm bảo kiểm soát dịch bệnh trong điều kiện giam giữ, Bộ Tư pháp sẽ thành lập một trạm trị liệu trong trại giam để tiến hành kiểm tra chẩn đoán ngay lập tức 271 người tiếp xúc còn lại.

Với việc nhân viên trại giam dương tính với COVID-19, việc tham dự phiên tòa của bị cáo dự kiến sẽ có thay đổi trong một thời gian tới.

Tòa án tối cao cho biết “Hôm nay chúng tôi đã nhận được thông báo từ trại giam Seoul về việc tiến hành xét xử đối với bị cáo bị bắt giữ sẽ rất khó khăn trong tình hình này”.

Đặc biệt, Tòa án Trung ương Seoul và Tòa án Tối cao Seoul đã quyết định ngày 15/5 sẽ không mở tất cả các phiên tòa được tiến hành tại Seocho-dong (서초동) để phòng ngừa sự lây nhiễm. Trong trường hợp khẩn cấp như thẩm định lệnh bắt giữ, lực lượng chứng năng sẽ thiết lập một phiên tòa đặc biệt tại một tòa nhà riêng biệt để tiến hành.

“Tiến sĩ” Jo Joo Bin (thủ lĩnh phòng chat N), người đã từng bị giam giữ tại trại giam Seoul, cũng bị cách ly ngày hôm qua do nơi đây là cơ quan công tác của nhân viên A. Dự kiến, phạm nhân này sẽ được làm các xét nghiệm với COVID-19.

Ủy ban Ứng phó đại dịch Corona của Tòa án Tối cao đã thông báo cho các tòa án cấp cao rằng họ lo ngại về sự lây lan thông qua các đồng nghiệp trong trại giam, bị cáo bắt giam và luật sư tiếp kiến. Tòa án có kế hoạch thực hiện các biện pháp như kiểm dịch tòa nhà, giám sát người ra vào đơn vị một cách chặt chẽ.

Viện kiểm sát trung ương Seoul (서울중앙지검) cũng xác nhận con đường lây nhiễm của những người tiếp xúc gần, đã thực hiện các biện pháp như tự cách ly, khử trùng không gian làm việc cho những người tiếp xúc thứ cấp (F2), sau đó sẽ xem xét các biện pháp bổ sung của những người tự cách ly tại trạm giam Seoul.

Tổng hợp từ Naver News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).