Các địa điểm Countdown đón năm mới 2019 ở Seoul

Nhiều người đọc

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

Giới thiệu 42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn, kèm theo từ vựng và ví dụ trực quan.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Sự kiện đón năm mới bắt đầu từ lúc 23:00 ngày 31/12 và kết lúc vào lúc rạng sáng của ngày 1/1. Vào ngày này ở thủ đô Seoul xe bus sẽ hoạt động đến 2h sáng, còn tàu điện sẽ dừng lúc 1h sáng.

Từ năm 2017, địa điểm thu hút giới trẻ thủ đô tham gia sự kiện countdown đón năm mới nhất là tòa nhà cao nhất thủ đô Lotte World Tower 123 tầng, lý do đây là nơi duy nhất ở Seoul có tổ chức bắn pháo hoa mừng năm mới rất hoành tráng.

Tuy nhiên, năm nay Lotte World Tower đã không thể tổ chức bắn pháo hoa do những trục trặc về kỹ thuật trong khâu chuẩn bị. Các địa điểm khác ở thủ đô nằm trong khu dân cư nên không tổ chức bắn pháo hoa, do lo ngại về an toàn cháy nổ.

Dưới đây là danh sách các địa điểm ở thủ đô Seoul có tổ chức sự kiện countdown đón năm mới.

1. Tháp chuông Bosingak

Tháp chuông Bosingak luôn là lựa chọn hàng đầu của người dân thủ đô Seoul mỗi dịp đón năm mới, từ hàng chục năm nay. Những dịp đón năm mới ở Bosingak thường trang trọng và linh thiêng hơn các nơi khác, do tính lịch sử lâu đời của tháp chuông và vì các đời tổng thống Hàn Quốc và thị trưởng Seoul thường có bài phát biểu chào năm mới ở đây.

Bosingak có bắn pháo hoa nhưng rất nhỏ, vì thế nếu đứng từ xa sẽ không thể thấy.

Tham gia sự kiện miễn phí.

Hướng dẫn đi đến Tháp chuông Bosingak
Địa chỉ서울 종로구 종로 54
Điện thoại02-720-7333
Lễ đón năm mớitừ 23:30 đêm 31/12 đến 00:30 sáng 01/1.
Hướng dẫn đi lạiGa Jonggak (종각역) trên đường tàu số 1, cửa ra số 4
Bản đồhttp://dmaps.kr/vkar

2. Quảng trường COEX

Trung tâm Thương mại và Hội nghị COEX tổ chức sự kiện đón năm mới mang tên The Brilliant Countdown, với sự tham gia biểu diễn ca nhạc của các nghệ sĩ nổi tiếng từ lúc 21h ngày 31/12.

Tham gia sự kiện miễn phí.

Hướng dẫn đi đến Trung tâm Triển lãm Quốc tế COEX ở thủ đô Seoul.
Tên tiếng Hàn코엑스
Địa chỉ서울 강남구 영동대로 513
Điện thoại(+82) 02-6000-0114
Websitehttp://www.coex.co.kr/
Hướng dẫn đi lạiGa Bongeunsa (봉은사역) trên đường tàu số 9, cửa ra số 7.
Bản đồhttp://dmaps.kr/vmt4

3. Lotte World Tower

Lotte World Tower mặc dù không bắn pháo hoa năm nay nhưng vẫn tổ chức sự kiện countdown đón năm mới trên đài quan sát Seoul Sky ở tầng cao nhất.

Khác với Bosingak và COEX, sự kiện này có mất phí (bao gồm vé lên đài quan sát) và bạn sẽ được thưởng thức rượu champaign cùng đồ ăn nhẹ trong sự kiện.

Hướng dẫn đi đến Lotte World Tower ở quận Songpa, thủ đô Seoul
Tên tiếng Hàn롯데월드타워
Địa chỉ서울 송파구 올림픽로 300
Điện thoại(+82) 02-411-5100
Websitelwt.co.kr
Hướng dẫn đi lạiTừ ga tàu điện Jamsil (잠실(송파구청)역) trên đường tàu số 2 và đường tàu số 8, cửa ra số 2 đi bộ 3 phút.
Bản đồhttp://dmaps.kr/5u9ga

4. Đón mặt trời năm mới

Nếu bạn không thể đến bờ Đông của Hàn Quốc để đón mặt trời mọc, và bạn cũng không có cơ hội lên tòa tháp Lotte World Tower hay leo núi Bukhansan đón mặt trời mọc ngày 1/1 thì Công viên Bầu Trời là nơi lý tưởng nhất dành cho bạn.

Từ 06:30 sáng ngày 1/1, trên công viên Bầu Trời có tổ chức lễ ngắm mặt trời đầu năm, đánh trống và viết điều ước.

Tham gia sự kiện miễn phí.

Hướng dẫn đi đến Công viên Bầu Trời (하늘공원)
Tên tiếng Hàn하늘공원
Địa chỉ서울 마포구 하늘공원로 95
Điện thoại(+82) 02-300-5500
Websiteparks.seoul.go.kr
Vào cửaMiễn phí
Hướng dẫn đi lạiGa Hapjeong (합정역) trên đường tàu số 2 và số 6, cửa ra số 9, đón xe bus số 271 hoặc 733 đi 7 bến (14 phút) đến bến 월드컵공원입구 thì xuống, sang đường đi bộ 500m vào công viên.
Bản đồhttp://dmaps.kr/9cini
Hướng dẫn đi đến Công viên Bầu Trời (하늘공원) ở thủ đô Seoul.

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.