Mới

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Người BHP tiêm chủng, xét nghiệm & chữa trị COVID-19 như thế nào?

Người cư trú BHP ở Hàn Quốc có được điều trị và tiêm chủng vắc xin COVID-19 miễn phí không? Có bị khai báo và trục xuất về nước không?

Uống rượu lái xe, ca sĩ Lizzy của After School bị đề nghị mức án 1 năm tù

Xinh đẹp và tài năng nhưng lại bị dính vào một trong những tội khó tha thứ nhất ở Hàn Quốc, uống rượu lái xe và gây tai nạn giao thông.

Cựu binh D.P nghĩ gì về bộ phim “D.P.”, lính bắt lính?

Quân đội Hàn Quốc sẽ dẹp bỏ đội quân D.P từ tháng 7/2022, điều đó có phải vì bộ phim “D.P.” đã lột tả quá chân thực không?

Seoul phát hành thẻ đi tàu điện ngầm không giới hạn cho khách quốc tế

Công ty tàu điện ngầm đô thị Seoul (Seoul Metro) sẽ ra mắt thẻ sử dụng tàu điện ngầm không giới hạn cho khách du lịch nước ngoài thăm Seoul từ tháng 12/2019.

Theo đó, công ty sẽ đưa thêm chức năng sử dụng không hạn chế tàu điện ngầm vào thẻ “Discover Seoul Pass”, thẻ sử dụng tàu điện ngầm dành riêng cho khách du lịch quốc tế.

Với thẻ này, du khách sẽ được tự do sử dụng các tuyến tàu điện ngầm ở Seoul, từ tuyến số 1 đến tuyến số 9, trong một khoảng thời gian nhất định.

Những cách chống ngủ quên lỡ bến trên tàu điện chỉ có ở Hàn Quốc

Phát hành thẻ tàu điện ngầm không giới hạn cho khách quốc tế

Với thẻ hiện hành, khách du lịch sẽ phải nạp tiền trước vào thẻ, và số tiền trong thẻ sẽ bị trừ đi sau mỗi lần sử dụng tàu điện ngầm. Tuy nhiên, với thẻ mới dự kiến phát hành vào tháng 12 tới, người dùng sẽ không phải nạp tiền vào thẻ trước khi sử dụng nữa.

Theo đề án hiện tại, vé dùng 1 ngày có giá 5.000 KRW, vé dùng 3 ngày có giá 15.000 KRW. Sẽ có hai loại là thẻ vật lý và thẻ điện tử trên điện thoại di động.

Khách du lịch nước ngoài sẽ được sử dụng thẻ không giới hạn cho tất cả các tuyến tàu điện trong nội thành Seoul, trừ tuyến của Korail.

Các tuyến được sử dụng bao gồm: Tuyến Ga Seoul – Ga Cheongnyangni (Line 1), toàn bộ Line 2, Ga Jijok – Ga Ogeum (Line 3), Ga Danggogae – Ga Namtaeryeong (Line 4) và tất cả Line 5 ~ 9 (1호선 서울역~청량리역, 2호선 전구간, 3호선 지축역~오금역, 4호선 당고개역~남태령역, 5~9호선 전 구간).

Thẻ sử dụng tàu điện ngầm không giới hạn tích hợp cùng Discover Seoul Pass có thể được mua bắt đầu từ tháng 12/2019, tại hơn 400 địa điểm như các trung tâm thông tin du lịch ở Seoul, cửa hàng tiện lợi ở sân bay Incheon, ngân hàng Hana và một số nhà nghỉ nổi tiếng. Người dùng Eastar Airline có thể mua thẻ này khi đặt mua vé máy bay của hãng.

Theo kết quả một đợt khảo sát trong năm ngoái của Tổ chức du lịch Seoul (STO), có 48% khách du lịch nước ngoài mong muốn đưa thêm chức năng “giao thông miễn phí” vào thẻ “Discover Seoul Pass”. Ngoài ra, khoảng 83% số người được hỏi cho biết sẽ vẫn lựa chọn mua thẻ sử dụng tàu điện ngầm không giới hạn, cho dù giá có cao đi chăng nữa.

Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm & 10 năm theo chính sách đại đô thị cực dễ!

Tổng hợp từ Hankyung

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).