Mới

Lee Jae Myung, con trai của công nhân vệ sinh trở thành ƯCV TT Hàn Quốc

Lee Jae Myung là ƯCV TT hiếm hoi xuất thân từ tầng lớp “thìa đất” và đang có tỉ lệ ủng hộ lên tới trên 50%, liệu ông có đắc cử không?

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Seoul sẽ miễn phí thuê xe đạp 2 năm cho người có bằng lái xe đạp

Chính quyền Thủ đô Seoul sẽ triển khai “Hệ thống Chứng nhận Giáo dục An toàn Giao thông Xe đạp” (자전거 교통안전교육 인증제). Nếu có bằng chứng nhận này, bạn có thể được miễn giảm phí sử dụng xe đạp “Ttareungi” (따릉이, tên gọi của dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng của Seoul).

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký khoá học về an toàn xe đạp do thành phố Seoul tổ chức hoàn toàn miễn phí, gồm phần lý thuyết và kỹ năng thực hành. Hoặc nếu đã hoàn thành chương trình giáo dục an toàn đi xe đạp do các tổ chức và cơ sở tư nhân thực hiện liên quan đến xe đạp thì bạn cũng có thể đăng ký lấy chứng nhận an toàn. Các khoá học phải đảm bảo số giờ bắt buộc tối thiểu như 1 giờ đào tạo lý thuyết và 2 giờ đào tạo thực hành.

Các câu hỏi đánh giá được soạn theo tiêu chuẩn giáo dục an toàn cho xe đạp do Chính quyền Thủ đô Seoul mới soạn thảo, gồm có kiến thức về an toàn giao thông chung, biển báo dành cho xe đạp, kết cấu của xe đạp, danh sách kiểm tra trước khi đi xe đạp…

Các bài kiểm tra chức năng bao gồm khởi động, dừng an toàn, tín hiệu tay, sang số, dừng đột ngột, đi xe qua giao lộ, kiểm tra kỹ năng đi xe đạp trên đường lái hình chữ S, đường số 8, đường zích zắc…

Hệ thống công nhận được chia thành trình độ sơ cấp cho học sinh 9-13 tuổi và trình độ trung cấp cho học sinh trên 13 tuổi. Người có trình độ trung cấp phải vượt qua cả bài kiểm tra viết và thực hành (trên 70 điểm) mới có thể được giảm phí sử dụng dịch vụ Ttareungi.

Thời hạn hiệu lực của hệ thống chứng nhận và thời gian được giảm phí sử dụng Ttareungi là 02 năm và khi hết có thể đăng ký lại.

Hệ thống chứng nhận này sẽ được tổ chức 2 lần một tháng tại văn phòng chính quyền các quận Dongdaemun, Mapo, Songpa và Gwanak từ cuối tháng 6/2021.

Các bạn ở khu vực khác thuộc thủ đô Seoul có thể đăng ký tại các địa điểm có trong website của thành phố Seoul.

Tổng hợp từ 2seoulbike

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).